head2 blog

Londoncheesecake
Location :
N.Sembilan Malaysia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


free counter
Group Blog
 
 
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
16 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Londoncheesecake's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 

รีวิว..เมื่อคนท้องอยากสวย...เลยไปสอย SK II มานอนกอดเล่น ๆ

สวัสดีคะ สวีทไม่ได้อัพบล็อคนานมาก ๆ และนี่เป็นครั้งแรกด้วยที่เขียนบล็อคเรื่องความสวยความงาม เนื่องจากตอนนี้ตั้งท้องลูกคนที่ 2 คะ ท้องได้ 5 เดือนแล้ว แพ้ท้องมาก ๆ คะท้องนี้ แต่ก็ไม่วายอยากจะสวย เมื่อวันที่ 10 เมษายน เลยไปสอย SK II มาลองใช้ซะหน่อย

ขออธิบายเรื่องผิวของสวีทนิดนึงนะคะ คือสวีทเป็นคนผิวแพ้ง่ายมาก ๆ แล้วก็มีรอยดำรอบดวงตา แอบมีริ้วรอยใต้ตานิดหน่อยด้วย เพราะชอบขยี้ตาแรง ๆ อันนี้ไม่ดี แล้วก็ผิวแห้งด้วย แต่โชคดีที่สภาพผิวถือว่าค่อนข้างดีเลย ไม่ค่อยมีสิว จะมีก็ก่อนเวลามีรอบเดือนแค่นั้นเอง เวลามีสิวทีก็ 2 - 3 เม็ดแค่นั้น ซัก 2 วันก็ยุบ จะมีก็แต่สิวเสี้ยน บริเวณจมูก แต่ก่อนสมัยเรียน ชอบบีบออก หรือไม่ก็ดึงออก แต่พอดึงแล้วบ่อยเข้ารู้สึกว่ามันมีมากขึ้น ๆ เลยเลยดึงคะ ไม่เอากลัวมันจะเยอะเกิน

แล้วก็มีปัญหาอีกอย่างคือ ผิวแพ้ง่ายมาก ๆ สมัยเรียนจะซื้อครีมของ PAN ใช้คะ ใช้แล้วไม่แพ้สิวก็ไม่มีก็เลยใช้มาตลอด ยิ่งสมัยก่อนมีครีมลบรอยดำจากสิวด้วย หลอดเล็ก ๆ ใช้ดีมาก ๆ แต่ปัจจุบันไม่มีขายแล้ว เปลี่ยนเป็นตัวอื่นแทน

สวีทใช้ครีมของ PAN มาจนถึงปัจจุบันคะ กลับเมืองไทยทีก็ซื้อกลับมาหลายหลอดเลย ราคาไม่แพงด้วย แล้วก็ใช้ได้ผลดี แต่สมัยก่อนก็ชอบแอบลองใช้พวกยี่ห้อดัง ๆ พวก ของแม่ใช้เหมือนกันคะ แต่ความที่หน้ามันไม่รักดี ใช้่ของแพงแล้วแพ้ มันแพ้ชนิดที่เรียกว่าสุด ๆ คะ พอทาครีมราคาแพงปุ๊บไม่ถึง 5 นาที บริเวณที่ทาจะเริ่มมีอาการคัน จากนั้นก็เริ่มเป็นแดง ๆ แล้วก็มีสิวผุดขึ้นมาทันทีในระยะเวลาไม่ถึง 15 นาที ตั้งแต่นั้นมาเลยกลัวกับการลองใช้ครีมทาหน้ายี่ห้อใหม่ ๆ เลยคะ กลัวจริง ๆ

หลังจากนั้นก็มาอยู่มาเลเซีย ด้วยความที่ได้ผิวค่อนข้างดีไม่มีสิวเลยไม่ค่อยสนใจมันเท่าไหร่ ก็ทา ๆ กันไปยี่ห้อไหนใช้แล้วไม่มีสิวขึ้นก็เป็นพอ หลังจากนั้นก็ไปซื้อของ SKIN FOOD มาใช้ ครีมทาหน้าใช้ไม่ได้เลย สิวขึ้น ใช้ได้แค่พวก Eye Cream อย่างเดียว ซื้อมาหลอดนึงเท่าไหร่จำไม่ได้ หลอดสีม่วง ๆ พนักงานบอกว่าสำหรับลบรอยดำใต้่ตา แล้วก็ริ้วรอยใต้ตา ใช้มาจนหมดหลอด ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ดำยังไงก็ยังเหมืิอนเดิม

และนั่นก็เป็นเหตุผลทำให้เริ่มหาข้อมูล แวะเวียนเข้าไปในห้องแป้ง ( ก่อนหน้านี้ไม่เคยเข้า สิงอยู่ในก้นครัวตลอด ) หาข้อมูลจดหมดใครว่ายี่ห้อไหนดี จนมาตกลงปลงใจกับ SK II เพราะมีหลายคนว่าน้ำป้าเจี๊ยบใช้ดี แต่ที่ว่าไม่ดี แพ้ก็เยอะ ราคาแพงด้วย หน้าเรายิ่งชอบของถูกอยู่ด้วย เอาไงดี คิด ๆ อยู่ 1 เดือนจนตัดสินใจว่าลองดู ไม่ลองไม่รู้ถ้าแพ้ก็เก็บไว้ให้แม่ใช้ก็ได้ ตอนที่ไปซื้อกะว่าจะซื้อน้ำป้าเจี๊ยบ กับ Eye Cream มาใช้เพราะ Eye Cream ของเก่าหมดแล้ว แล้วใช้ได้ทุกยี่ห้อไม่แพ้ เลยว่าจะซื้อสองตัวนี้ชัวร์ ๆ แต่พอไปถึงเคาน์เตอร์แล้วกลับได้มาเท่านี้จ้า....
เรียงหน้ากันมาเลย ของชิ้นเล็ก ๆ ของแถมคะ สวีทไปซื้อที่หน้า Parkson แถวบ้านคะ พนักงานน่ารักมาก ไม่บีบคั้นลูกค้า ไม่ยัดเยียด ไม่เร่งรัดปิดการขาย น่ารักมาก ถ้าตัวไหนเรามีของเก่าใช้ยัีงไม่หมดเค้าว่าให้เราใช้ของเก่าให้หมดก่อน แล้วค่อยมาซื้อก็ได้ แต่สวีทนี่ซิ ไหน ๆ ก็ซื้อแล้วก็ขอซื้อตัวนี้ด้วยตัวนั่นด้วย ซื้อแบบไม่กลัวเลยว่าถ้าเกิดแพ้ขึ้นมา ตูจะทำยังไงฟ่ะ...

ตัวที่ 1 FACIAL TREATMENT CLEANSING GEL ตัวนี้ใช้ตอนกลางคืนอย่างเดียวคะ ใช้ล้างเครื่องสำอางค์ พนักงานถามว่าของเก่ามีมั้ย ถ้ามีไม่ต้องซื้อ สวีทก็ว่ามี แต่ไม่ค่อยได้ใช้เพราะไม่ได้แต่งหน้าทุกวัน ใช้เช็ดเฉพาะวันที่แต่งหน้า พนักงานบอกว่าไม่ได้ไม่แต่งหน้าก็ต้องใช้ ต้องใช้ทุกวัน วันละครั้งเช็ดทำความสะอาดหน้าตอนเย็น สวีทก็อ้าว...ไม่รู้อ่ะ โอเคเอามาเลยตัวนี้ เนื้อครีมละเอียดมาก ใช้ถู ๆ ที่หน้าตอนหน้าแห้่ง ก่อนล้างหน้า เครื่องสำอางค์ออกดีมาก ๆ ใช้ดีมาก ตัวนี้ชอบมาก ๆ คะ ราคา 135 ริงกิตคะ ( ประมาณ 1,350 บาทคะ )ตัวที่ 2 FACIAL TREATMENT CLEANSER ปกติสวีทจะไม่ซื้อโฟมล้างหน้าใช้เลย เพราะผิวแห้งมาก เวลาใช้โฟมแล้วหน้าแห้งตึงทุกที จะซื้อเจลมาใช้ แต่ปรากฎว่าใช้ตัีวนี้หน้าดีมาก ล้างเสร็จหน้านุ่มมาก ไม่แห้งตึง ชอบมากคะ ราคา 150 ริงกิตคะ ( ประมาณ 1,500 บาทคะ )ตัวที่ 3 FACIAL TREATMENT CLEAR LOTION โทนเนอร์ตัวนี้ จริง ๆ ก็มีของเก่าแหละ ยังใช้ไม่หมด แต่ก็อยากได้ของใหม่ ก็เลยเอามาด้วย เช็ดสะอาดดีเหมือนกัน พนักงานบอกให้เทใส่สำลีแล้วเช็ด แต่สวีทเทใส่ฝ่ามือแล้วเช็ดอ่ะ สวีทว่ามันไม่เปลืองอ่ะ แอบงกอีก ราคา 154 ริงกิต ( ประมาณ 1,540 บาทคะ )ตัวที่ 4 FACIAL TREATMENT ESSENCE น้ำป้าเจี๊ยบแพงได้ใจจริง ๆ กลิ่นเนี่ยก็เหม็นสมคำเล่าลือมาก ๆ คนท้องแทบจะเป็นลม ตัวนี้สวีทเทใส่สำลีแล้วซับ ๆ บนหน้าคะ สวีทว่าเทใส่ฝ่ามือมันหายหมดน่ะ ไม่รู้ซึมเข้ามือรึป่าว ราคา 328 ริงกิต ( ประมาณ 3,280 บาท )ตัวที่ 5 SIGNS EYE CREAM ตัวนี้พนักงา่นบอกว่าช่วยลดรอยดำรอบดวงตา แล้วก็ช่วยเรื่องริ้วรอยคะ ใช้ดีเหมือนกัน ต้องคอยดูกันต่อไปว่าแพนด้าจะกลับประเทศป่าว ถ้ากลับจริง ซื้อใช้ต่อแน่นอนคะ ราคา 295 ริงกิต ( ประมาณ 2,950 บาทคะ )ต่อมาก็เป็นพวกของแถมคะ คือถ้าซื้อครบ 900 ริงกิตขึ้นไปเค้าจะแถมพวกนี้ให้คะ มีอะไรกันบ้างเอ่ย

- FACIAL TREATMENT REPAIR C คะ ตัวนี้สวีทลองใช้แล้วหน้ามันมาก ๆ คะ เหนอะ ๆ อ่ะ- FACIAL TREATMENT CLEANSER, FACIAL TREATMENT CLEAR LOTION, FACIAL TREATMENT ESSENCE, SKIN SIGNATURE, SIGNS EYE MARK ตัวมาร์คใต้ตา สวีทชอบมากเลยคะ รู้สึกว่ามั้ยชุ่มฉ่ำดีคะ พนักงานบอกแป่ะไว้ 20 นาที ปรากฎว่าหลับไป ตื่นมาตอนเช้าหายไปไหนหว่างวดนี้ซื้อมาแค่นี้ก่อน ตอนแรกว่าจะเหมายกเซ็ทเลย เพราะจะได้นวดหน้าฟรีตลอดชีพ เวลาจะนวดก็ต้องหิ้วไปที่ร้าน แล้วพนักงานจะนวดให้ แต่พนักงานเบรคไว้คะ น่ารักมาก พนักงานบอกว่าเราผิวแพ้ง่าย ลองครึ่งเซ็ทก่อนถ้าไม่แพ้แล้วค่อยมาเอาครึ่งเซ็ทที่เหลือก็ได้ ไม่เป็นไร สวีทก็เลยโอเค ลองเอากลับไปใช้ก่อนจะหมู่จะจ่าเดี๋ยวรู้กัน

ปรากฎว่าคืนนั้นกลับมาเลยลงมือเลยคะ ลองใช้ทุกตัวพร้อมกัน ไม่ใช้ของเก่าเลย จากนั้นตอนเช้าตื่นมาสิวขึ้นคะ เป็นสิวเม็ดเล็ก ๆ 5 - 6 เม็ด บริเวณแก้มทั้งสองข้าง มีหัวด้วยนะ นั่นไงความซวยมาเยือน แพ้ตัวไหนล่ะนี่ ก็เลยเริ่มหยุดใช้ทีละตัว โดยเริ่มตัว SKIN SIGNATURE ก่อน ปรากฎว่ายังไม่ยุบ ยังเป็นอยู่ ครั้งต่อมาเลยหยุดใช้ FACIAL TREATMENT REPAIR C ปรากฎว่าสิวเริ่มยุบบ้าง เลยคิดว่าน่าจะแพ้ตัวนี้ แต่พอวันนี้เห็นมีสิวขึ้นอีกแต่ไม่มากเท่าวันแรก

ตอนนี้ก็เลยใช้แค่ตัวล้างเครื่องสำอางค์ ,โทนเนอร์, น้ำป้าเจี๊ยบ, ครีมทารอบดวงตา แล้วก็ตามด้วยครีมทาป้องกันสิวตัวเดิมของ PAN แล้วก็มอยเจอร์ไรเซอร์ของเก่า ยังใช้ไม่หมด แล้วก็กันแดดของเก่า แค่นั้นก่อน ของที่แถมมาคิดว่าน่าจะแพ้แน่นอน กะว่าถ้าผ่านไปเดือนนึงแล้วสิวไม่ขึ้น หน้าดีขึ้น ก็จะใช้ของ SK II ต่อ แล้วอาจจะไปเหมาอีกครึ่งเซ็ทมาใช้ด้วย แต่ถ้าเดือนนึงแล้วยังมีสิวอยู่ ก็คงจะตกยกทั้งหมดให้แม่รับช่วงไปใช้ต่ออ่ะ

งานนี้สวีทเลยโดนค่าเสียหายไปเท่านี้คะ ....1,062 ริงกิต ( ประมาณ 10,620 บาทคะ )โปรโมชั่นของห้างตอนนี้คือซื้อครบ 100 ริงกิต รับคูปอง 10 ริงกิตคะ สวีทซื้อไป 1,062 ริงกิต เลยได้คูปองไปช้อปฟรี 100 ริงกิตคะ ( ประมาณ 1,000 บาทคะ ) แต่ซื้อของอย่างอื่นในห้างนะคะ ซื้อ SK II ไม่ได้ อ้าว....มีงี้ด้วยอ่ะ คูปองใช้ได้ถึง 23 พฤษภาคม 2010 เลยว่าจะเก็บไว้ซื้อของขวัญวันเกิดให้คุณพ่อบ้าน ดีเลยไม่ต้องควักเนื้อ 5555วันนี้สวีทลาไปก่อนนะคะ ไว้ใช้แล้วได้ผลเป็นไงอีกไว้จะมารายงานนะคะ ไปล่ะคะ

 

Create Date : 16 เมษายน 2553
8 comments
Last Update : 16 เมษายน 2553 15:33:07 น.
Counter : 4743 Pageviews.

 

คุณแม่ใช้แล้วแพ้เหมือนกันค่ะ
เห็นคนในโต๊ะเครื่องแป้งบอกให้ใช้ไปเรื่อยๆแล้วมันจะดีเอง แต่คุณแม่ใจไม่ถึง หมดเงินเป็นหมื่นเหมือนกันเลย...

 

โดย: JennyNattakarn 16 เมษายน 2553 15:41:34 น.  

 

มาเยือนกันจาก //www.thai-school.net/wanarat

 

โดย: พริกดิบ (พริกดิบ ) 16 เมษายน 2553 17:48:00 น.  

 

 

โดย: zyberbeing 16 เมษายน 2553 23:08:56 น.  

 

ราคา SKII ถูกกว่าเมืองไทยนะเนี่ย...

 

โดย: wannee2w 17 เมษายน 2553 13:51:08 น.  

 

ใช้ SKll เหมือนกันค่ะ แต่ตอนท้องไม่ใช้เลย กลัว ตอนนี้คลอดแล้วก็ใช้เหมือนเดิม หน้าใส สุขภาพดี แต่แอบมีฝ้านิดๆ ...ง่า.....

 

โดย: upTooiL IP: 114.128.125.140 17 เมษายน 2553 17:04:34 น.  

 

ขอให้สวยวันสวยคืนนะคะ

 

โดย: ceacar salad 13 มิถุนายน 2553 17:31:57 น.  

 

แต่งหน้าใสๆไร้รองพื้นด้วยเลเซอร์หน้าใสขจัดสิวรักษาที่บ้านสิว รักษา

 

โดย: pest (loveyoupantip ) 15 สิงหาคม 2554 3:25:38 น.  

 

 

โดย: register (loveyoupantip ) 16 สิงหาคม 2554 3:28:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.