ตุลาคม 2559

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
 
 
All Blog
[Review]: GRID CC Cushion คุชชั่นที่คนไทยต้องใช้ !!

  สวัสดีในวันที่แดดเปรี้ยงปร้าง ร้อนดังสายฟ้าฟาดค่ะ ช่วงนี้มีทั้งฝนตกหนักและแดดแรง สภาพภูมิอากาศแบบสองขัวกันเลยทีเดียว สาวๆหลายคนเคยมีปัญหาอยากแต่งหน้าให้ติดทน แต่ทำยังง๊าายย ยังไงรองพื้นคู่ใจก็หลุดร่อน ไหลเยิ้มทุกทีเวลาที่เจออากาศแปรปรวนแบบนี้บ้างไหมค่ะ ? วันนี้ลัลมีผลิตภัณฑ์ตัวนึงมาแนะนำไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่มีปัญหานี้กันค่ะ 


Grid CC Cushion SPF 50+ PA+++
กริด ซีซี คุชชั่น เอฟพีเอฟ 50 บวก พีเอ บวกบวกบวก


รองพื้นที่มาในรูปแบบของคุชชั่นด้วยค่า SPF50+ PA+++ ให้ลุคฉ่ำๆแบบสาวเกาหลีแต่ยังคงควบคุมความมันให้อยู่หมัดตามแบบฉบับของอากาศเมืองไทย ปกป้องผิวจากแสงแดดยาวนานถึง 12 ชั่วโมงโดยไม่ต้องทาครีมกันแดด/ไพรเมอร์ก่อนสามารถใช้คุชชั่นตัวนี้เติมระหว่างวันได้โดยไม่มันเยิ้ม
ค่ะ ทางแบรนด์เคลมมาว่ากันน้ำกันเหงื่อได้ 100% คุมมันได้ 18 ชม.และไม่มีคราบแม้มีเหงื่อค่ะ เดี๋ยววันนี้ลัลจะมาทดสอบให้ดูกันค่ะว่าสมคำร่ำลืออย่างที่เค้าว่ากันมาหรือปล่าว ^^ Packaging

มาในรูปของตลับสี Rose gold หวานละมุนสวยงามมากค่ะ วัสดุจากพลาสติกแข็งเนื้อด้านเพื่อป้องกันการเกิดรอบขีดข่วนได้เป็นอย่างดีมั่นใจได้เลยค่ะว่าเราใช้งานสมบุกสมบันขนาดไหนตลับก็ยังใหม่ได้อีก อิๆ 
สนนราคาอยู่ที่ 1,290 บาท Smiley
เพื่อนๆหลายคนอาจเคยเห็นรุ่นที่ตลับสีดำ ลัลขอบอกเลยค่ะว่าไม่ได้มีความแตกต่างทางเนื้อผลิตภัณฑ์แต่อย่างใดต่างกันแค่สีตลับเท่านั้นค่าา อีกทั้งยังคอนเฟิร์มได้อีกวา่ผลิตโดยตรงจากประเกาหลี สังเกตได้จากเลขของ Bar code ที่ขึ้นต้นด้วย 880 และตัวอักษรด้านหลังกล่องที่เขียนว่า Made in Korea นั่นเองค่ะ 

มาเปิดดูในตลับกันค่ะ ว่าเค้าให้อะไรมาบ้าง ท๊าาดาาา มีกระจกใสแจ๋วกับแอร์พัฟนุ่มๆสีชมพู/ขาวมาให้ด้วยค่ะซีลปิดฐานคุชชั่นด้วยสติ๊กเกอร์ภาษาเกาหลี เดี๋ยวลัลจะลองเเกะสติ๊กเกอร์ออกมาแล้วใช้นิ้วจิ้มเพื่อให้รองพื้นซึมออกมา สำหรับพร้อมใช้งานค่ะ 
Texture

เนื้อรองพื้นมีสีเดียวนะคะ มาพร้อมเทคโนโลยีที่สามารถรวมทุกขั้นตอนของการแต่งหน้าทุกอย่างไว้ในตลับเดียว สามารถปรับสีผิวอัตโนมัติภายนระยะเวลา 3 นาที ค่ะ เดี๋ยวลัลจะทดสอบให้ดูค่ะ ตอนแรกที่เราทาลงไปมันจะรู้สึกว่าวอกๆ ขาวเว่อร์ไปหน่อย รอให้รองพื้นเซทตัวประมาณ 30 วินาทีเท่านั้นค่ะ ก็กลืนไปกับสีผิวของเรา *** ลัลแนะนำว่าสำหรับใครที่ผิวสองสี หรือค่อนข้างไปทางคล้ำหน่อย ให้ค่อยๆกดรองพื้นลงบนหน้าบางๆทีละรอบนะคะ แล้วรอให้รองพื้นเซทตัวสักครู่สีผิวก็จะค่อยๆปรับให้เข้ากับผิวเราค่ะ SmileyTest 

เราจะมาทดสอบประสิทธิภาพของคุชชั่นตัวนี้กันค่ะ โดยลัลจะเริ่มจาก นำอายไลนเนอร์เนื้อดินสอมาเขียน แล้วใช้ GRID Cushion ทาบนท้องแขน เพื่อให้เห็นว่าสามารถปกปิดได้ดีในระดับไหนค่ะ Smiley
ต่อไปเป็นการทดสอบการกันน้ำของคุชชั่นตัวนี้ค่ะ ลัลทดลองหยดน้ำลงบนบริเวณที่เราได้ทำการทาเอาไว้ก่อนหน้านี้ ผลปรากฏตามภาพค่ะ คือมีเนื้อคุชชั่นติดกระดาษทิชชู่ออกมานิดหน่อย ถือว่ารับได้ค่ะ หลังจากนั้นนำคลีนซิ่งมาเช็ดออกเพื่อทดสอบว่าเช็ดทำความสะอาดง่ายและหมดจดแค่ไหน จะเห็นได้ว่าเช็ดออกเกลี้ยงเกลาเลยค่ะดังนั้นเรื่องก่อให้เกิดสิวอุดตันหายห่วงอิๆ  
Direction

ขั้นตอนต่อไปลัลจะสาธิตวิธีการใช้คุชชั่นตัวนี้ด้วยการ ใช้พัฟแตะที่เนื้อครีม แล้วนำมาเกลี่ยโดยแตะเบาๆที่ใบหน้าจนทั่วประมาณ 2-3 รอบ เพื่อความละเอียดและเข้าถึงของเนื้อครีม ค่ะลัลเริ่มต้นทาให้ดูเพียงครึ่งหน้าก่อนค่ะ เพื่อเปรียบเทียบให้เห็นระหว่างสีผิวในตอนที่ทาคุชชั่น และสีผิวที่ยังไม่ได้ทา จะเห็นว่าคุชชั่นตัวนี้ช่วยปรับสีผิวของเราให้สว่างขึ้น 1 เบอร์เลยค่ะ แต่พอเราทาไปเป็นระยะเวลานึง สีของคุชชั่นจะค่อยๆดรอปลงกลืนเข้ากับสีผิวจริงๆของเราค่ะ


*** สำหรับลุคในวันนี้คือ ลัลต้องการจะเเต่งหน้าเพื่อไปออกกำลังกายค่ะ ดังนั้น Must item ที่เราต้องใช้จะต้องมีลักษณะของการกันน้ำ กันหงื่อเป็นสำคัญค่ะ อีกทั้งควบคุมโทนสีของหน้าเราให้เบาบางและดูเป็นธรรมชาติที่สุด เวลาเหงื่อออก จะได้ดูดีมีเลือดฝาดค่ะ อิๆConclusion

ส่วนตัวลัลชอบน่ะสำหรับคุชชั่นตัวนี้ ทำให้ผิวผ่อง สวยใสเป็นธรรมชาติดีค่ะ แต่ลัลค่อนข้างเป็นคนเหงื่อเยอะ ที่ลัลเจอมาแล้วชอบสุดคือการทาทับระหว่างวันโดยไม่เป็นคราบอันนี้คอนเฟิร์มเลย ว่าเริ่ดจริงค่ะ !! เนียนกริบเหมือนเเต่งหน้าเสร็จใหม่ๆเลย เรื่องส่วนคุมมัน ลัลว่าก็ตามสไตล์คุชชั่นคือมีความแวววาววิ้งๆอยู่ในตัวอยู่แล้ว เวลาผ่านไปสักพักหน้าก็จะออกเหนียวๆหน่อย ลัลก็จะใช้แป้งฝุ่นปัดๆทับลงไปเพื่อให้หน้าเนียนขึ้นค่ะ ใช้แล้วไม่เกิดอาการแพ้หรือสิวอุดตันเพิ่มแต่อย่างใดนะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นควรจะรีบล้างทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่งแล้วตามด้วยโฟมล้างหน้า และเช็ดโทนเนอร์อีกสักรอบเพื่อความชัวร์ว่าเหล่าสิวจะไม่มาบุกอาณานิคมหน้าเราได้เด็ดขาด ลัลว่าเหมาะสำหรับสาวๆผิวแห้งที่ต้องการให้ผิวดูฉ่ำน้ำนะคะโดยที่เวลาเราใช้ไม่ต้องลงแป้งทับเลย ส่วนสาวๆผิวผสมผิวมัน ใช้ได้เช่นเดียวกันค่ะ แต่อาจต้องใช้แป้งตบทับกันสักหน่อย สามารถขึ้นแท่นเป็นคุชชั่นสำหรับเมืองร้อนได้ดีระดับนึงเลยค่ะ Smiley
Score

มาให้คะแนนกันค่ะ เต็ม 5 คะแนนลัลแบ่งให้เป็นด้านดังต่อไปนี้ค่ะ


เพื่อนๆสามารถไปหาซื้อกันได้นะคะที่ตัวแทนจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ GRID ทั่วประเทศหรือเข้าไปติดตามข่าวสารข้อมูลจากทางแบรนด์ได้เลยค่ะ ที่ 


สำหรับวันนี้ต้องขอตัวก่อนน้า แล้วบล๊อคหน้าจะมารีวิวอะไร ต้องมาติดตามค้าา ^o^ 
Create Date : 30 ตุลาคม 2559
Last Update : 31 ตุลาคม 2559 5:42:40 น.
Counter : 1160 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Beautyrush98
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีคะ ชื่อ "ลัล" นะคะ ผิวขาวกลาง undertone gold/neutral สภาพผิวผสมแพ้ง่ายเป็นสิวบ่อยภายใน blog จะมีเนื้อหาทั้งรีวิวสกินแคร์ เครื่องสำอาง เทคนิคการแต่งหน้า และผลงานแต่งหน้าค่ะ blog ไหนมี สปอนเซอร์ลัลจะเขียนไว้ส่วนท้ายของเนื้อหาแต่ละ blog อย่างชัดเจนนะคะ แต่ขอรับรองว่าข้อมูลในรีวิวเป็นข้อมูลจริงที่ได้ทดลองใช้แล้ว ขอบคุณทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านบล๊อคของลัลนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนพูดคุยทักทายกันได้ค่ะ ^^


**********

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 เนื้อหา รูปภาพ หรือบทความของ Soulsphire Beauty blog นี้ไม่ได้อนุญาติให้คัดลอกไปลงเว็บไซต์อื่นๆของท่าน หากต้องการนำไปใช้จะต้องขออนุญาติเป็นทางการจากเจ้าของเว็บไซต์ ต้องอ้างอิงแหล่งที่มาของเนื้อหา หากผู้ใดละเมิด จะถูกดำเนินคดี ตามกฎหมายที่กำหนดไว้สูงสุด

New Comments