กันยายน 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
[Review]: สูตร D.I.Y. แก้ไขตาแพนด้าด้วย NAMI I'm Fresh Lemon Honey Whitening Serum

สวัสดีตอนบ่ายวันอาทิตย์ค่า วันนี้เพื่อนๆมีแพลนออกไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างค่ะ จะขับรถหรือจะเดินทางก็ขอให้ระมัดระวังกันด้วยนะค้า กลับมาแล้วก็อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ ส่วนใครที่ยังมีปัญหาเรื่องการพักผ่อน ไม่ว่าจะนอนน้อย หรือนอนไม่หลับแล้วเป็นผลให้ใต้ตาหมองคล้ำ เหี่ยวย่น หรือหย่อนคล้อย สำหรับ Blog ในครั้งนี้ลัลมีเคล็ดลับมาฝากกันนะคะ ง่ายมากๆทำได้ที่บ้านไม่ต้องไปเสียตังค์ทำเลเซอร์ราคาเเพงๆเลย 
ลัลจะขอหยิบ เซรั่มเด็ดอีกตัวที่ทางแบรนด์ส่งมาให้ลอง เอามาทำเป็นสูตร D.I.Y. เด็ดๆจี๊ดๆด้วยงบประมาณไม่ถึง 50 บาทค่ะ งั้นเราเริ่มกันเลยแล้วกันน้า ก่อนอื่นต้องขอแนะนำผลิตภัณฑ์กันก่อน ... 

NAMI I'M FRESH LEMON  HONEY WHITENING SERUM

นามิ แอมเฟรช เลมอน  ฮันนี่ ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม
เป็นเซรั่มเลมอนผสมน้ำผึ้งสกัดสูตรเข้มข้น ผสานคุณค่าสารสกัดบริสุทธิ์จากเลมอน ช่วยผลัดผิวที่หมองคล้ำออกอยางอ่อนโยน เผยผิวดูกระจ่างใสขึ้น จุดด่างดำและรอยสิวดูจางลง พร้อมสารสกัดน้ำผึ้งจะช่วยปลอบประโลมและฟื้นฟูบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น น่าสัมผัสค่ะ ต่อไปเราจะมาดูตัวแพคเกตจิ้งกันค่ะว่าหน้าตาของเจ้าเซรั่มตัวนี้เป็นยังไงกันบ้าง

Packaging

: ลักษณะเป็นซองพลาสติกสีขาวพร้อมด้วยฝาหมุนแบบล๊อค เพื่อให้สามารถเทใช้งานได้ง่าย ควบคุมปริมาณได้พอเหมาะและ ป้องกันไม่ให้เซรั่มหกเลอะเทอะด้วยค่ะ
:มีฉลาก ทั้งภาษาไทย ภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษบอกรายละเอียดชัดเจน
: วิธีการเปิดคือให้เราบิดตัวฝากลมๆให้หลุดจากฐาน จากนั้นก็เทเซรั่มใช้งานตามปกติ โดยที่ตัวฝากลมๆนั้น ให้เราพลิกด้านกลับมา มันก็จะกลายเป็นฝาเกลียวหมุนเพื่อล๊อคซองเซรั่มนั่นเองค่ะ


: ฉลากด้านหลังบอกรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และเคล็ดลับในการใช้เซรั่มเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวหน้า ค่ะ มีด้วยกัน 6 วิธีคือ 
1.ทาเช้า - เย็นเพื่อให้ผิวหน้ากระจ่างใส 
2. นำไปแช่ตู้เย็น แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนล้างหน้าตอนเย็นช่วยปลอบประโลมผิวจากมลภาวะค่ะ 
3. นำมาใช้แต้มเฉพาะจุด ช่วยลดสิวอุดตัน ลดจุดด่างดำจากรอยสิวได้ค่ะ
4. นำมาผสมเข้ากับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ แล้วมาพอกหน้านวดวนเบาๆ ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำให้หน้าใส ผ่องขึ้นค่ะ
5. นำมาผสมกับแป้งทานาคา หรือเเป้งศีจันทร์ ช่วยลดความมันและสิวอักเสบได้
6. นำมาผสมกับผงเจลาติน หรือไข่ขาว แล้วพอกหน้า เพื่อใช้ลอกสิวเสี่ยนได้อีกด้วยค่ะTexture

ต่อไปเราจะมาดูตัวเนื้อเซรั่มกันบ้างค่ะ 
: เป็นของเหลวใส สีเหลืองหนืดนิดหน่อย ลัลทดสอบโดยการทาลงไปบนแขนด้านในเพื่อทดสอบระยะเวลาในการซึมเข้าสู่ผิวและทดสอบการแพ้ไปในตัวด้วยค่ะ โดยเมื่อทาลงไป แล้วใช้มือลูบๆตบเบาๆ ให้เนื้อเซรั่มซึม ปรากฎว่าเนื้อเซรั่มซึมภายในระยะเวลา 15 วินาที ซึ่งถือว่าเป็นเวลาดีปานกลางค่ะ ไม่ซึมเร็วหรือช้าจนเกินไป อีกทั้งไม่มีอาการผดผื่นคัน หรือระคายเคืองให้เห็นเลยค่ะ 
Ingredients

พูดถึงเรื่องส่วนผสมกันบ้าง โดยส่วนผสมหลักๆจะเป็นสารสกัดจาก ผลเลมอน และน้ำผึ้ง ผลเลมอนนี้จะช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปเพื่อเพิ่มความกระจ่างใส ส่วนสารสกัดจากนำ้ผึ้งจะช่วยเรื่องการสมานผิว และไม่ทำให้ผิวเราเเพ้ง่ายอีกด้วยค่ะ ส่วนผสมอื่นๆ ก็เช่น สารสกัดจากผลส้มซิตรัส น้ำมันเมล็ดดอกคาเมเลียช่วยในเรื่องต้านเชื้อแบคทีเรียที่จะเกิดขึ้นบนผิวหน้า ให้ความชุ่มชื้นด้วยคุณสมบัติที่มีกรด โอเลอิกสูงกว่าน้ำมันมะกอกอีกด้วยค่ะ 
: No Oil / No Alcohol / No Paraben นะคะ มั่นใจได้เลยว่าผิวแพ้ง่ายใช้ได้สบ๊ายยย 
ออแกร์นิคฝุดๆ ^o^ 
เอาล่ะเราแนะนำผลิตภัณฑ์กันไปคร่าวๆแล้ว ต่อไปลัลจะมา D.I.Y. สูตรที่ใช้สำหรับแก้ไขปัญหาใต้ตาของเราที่ตอนนี้กลายร่างเป็นหมีแพนด้าไปซะเรียบร้อยเเล้ว 555+ 
เวลาจะเเต่งหน้าที ออกงานที ครั้นจะโบกคอนซีลเลอร์อย่างเดียวก็คงเอาไม่อยู่ เราต้องเน้นฟื้นฟูจากภายในค่ะ ซึ่งสูตรนี้คุณผู้ชายก็สามารถทำตามได้นะคะ ใช้ได้เหมือนกัน

มาดูผิวใต้ตาแบบ Before Mode กันก่อนน !!
เห็นความหมองคล้ำนั่นไหม 555 นั่แหละค่ะจุดที่เราจะต้องมา ดาเมจกันในวันนี้ ว่าแล้วก็รีบไปเตรียมอุปกรณ์กันเลยค่ะ ซึ่งมีแค่ สำลีแผ่น 1  คู่ / ถ้วยเล็กๆไว้สำหรับใส่เซรั่ม และไม้พายหรือช้อนคันเล็กๆก็ได้ค่ะ 

Direction 


1. วิธีการ เราเริ่มจากตัดสำลีแผ่นให้โค้งรับกับใต้ตาเรา 
2.เทเซรั่มลงไปในปริมาณที่พอเหมาะหลังจากนั้นนำสำลีที่เราได้ตัดเตรียมไว้มาแช่ลงไปในเซรั่มให้ชุ่ม เพื่อให้สำลีได้ดูดซับเซรั่มเข้าไป
3. ถ้าใครมีเวลาจำกัดสามารถนำสำลีที่เเช่เซรั่มไว้ในขั้นตอนก่อนหน้านี้มาแปะทับรอบคล้ำใต้ตาได้เลยนะคะ แต่ส่วนนี้ลัลจะนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นสัก 20 นาทีเพื่ให้ความเย็นช่วยผ่อนคลายผิวใต้ตาของเราค่ะ

4. แปะเเผ่นสำลีลงบนผิวใต้ตาของเราทั้งซ้ายและขวา เพื่อให้เซรั่มได้บำรุงอย่างล้ำลึกให้แปะทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วค่อยนำออกโดยไม่ต้องล้างหน้าค่ะ


เสร็จแล้วมาดูผลกั๊นนนน !!! ^o^ 
สังเกตเห็นอะไรมั้ย อิๆ ถุงใต้ตาบวมๆ เหี่วยๆของเราหายไปแล้ววว ^o^ 

Summary

จากที่ลัลลองใช้กับผิวหน้า มาเป็นระยะเวลา 5 วันนะคะ ส่วนรอยคล้ำใต้ตาก็เพิ่งมาลองตอนทำรีวิวเลย 555+ ลัลรู้สึกชอบนะตรงที่มันจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆของเลมอน แล้วก็เวลาเราทาลงบนผิวจะให้สมัผัสแบบเย็นๆ ยิ่งถ้าเกิดใครชอบเย็นมากๆก็แนะนำให้ลองเอาไปแช่ตู้เย็นไว้ก่อนนำมาทานะคะ จะฟินมากๆ ซึมเข้าสู่ผิวไวดีส่วนในเรื่องของลดรอยดำนั้นยังไม่เห็นผลมากนักอาจจะต้องใช้ติดต่อกันไปอีกระยะเวลานึง แต่ชอบมากตรงที่ฟื้นฟูรอยหมองคล้ำได้ไว โดยเฉพาะใต้ตา นับว่าเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งของอายเซรั่มนะคะสารพัดประโยชน์จริงๆ โดยส่วนตัวอยากให้ทำมาเป็นขวดเลยมากกว่า ซื้อทีเดียวใช้ได้นานๆ เพราะถ้าเป็นแบบซองแบบนี้เเป้ปๆหมดก็ต้องไปหาซื้อมาอีกหรือไม่ก็ต้องซื้อมาตุนไว้เยอะๆ เรื่องสิวอุดตันก็ยังไม่ค่อยเห็นผลชัดมากค่ะ  แต่ ! คำเตือนนะคะ หากใครทดสอบที่ใต้ท้องแขนแล้วรู้สึกแสบๆคันๆ อาจจะแพ้สารสกัดจากผลไม้พวกประเภทมะนาวแนะนำให้หยุดใช้ทันทีนะคะ อย่าฝืนใช้ต่อไม่อย่างงั้นจากที่ผิวหน้าจะดีขึ้นจะกลายเป็นแย่ลงได้ค่า >'<


มาให้คะแนนกันค่า

เต็ม 5 คะแนนค่ะ Channel

ช่องทางติดตามข้อมูล และข่าวสารของ Nami
 //www.namiwink.com
 //www.facebook.com/namiwink

Store

มีจำหน่ายที่ร้าน 7-Eleven ในราคาซองละ 39 บาทค่ะ


เพื่อนๆลองทำตาม หรือประยุกต์ใส่สูตรบำรุงผิวที่ใช้กันเป็นประจำของตัวเองได้นะคะ และหวังว่าสูตร D.I.Y. ของลัล ในวันนี้จะช่วยแก้ปัญหาให้เพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อย หากมีข้อผิดพลาดประการใดก็ต้องขออภัย ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ แล้วพบกันใหม่บล๊อคหน้าน้า สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

Create Date : 25 กันยายน 2559
Last Update : 25 กันยายน 2559 16:12:26 น.
Counter : 1183 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13MadameLilly
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีคะ ชื่อ "ลัล" นะคะ ผิวขาวกลาง undertone gold/neutral สภาพผิวผสมแพ้ง่ายเป็นสิวบ่อยภายใน blog จะมีเนื้อหาทั้งรีวิวสกินแคร์ เครื่องสำอาง เทคนิคการแต่งหน้า และผลงานแต่งหน้าค่ะ blog ไหนมี สปอนเซอร์ลัลจะเขียนไว้ส่วนท้ายของเนื้อหาแต่ละ blog อย่างชัดเจนนะคะ แต่ขอรับรองว่าข้อมูลในรีวิวเป็นข้อมูลจริงที่ได้ทดลองใช้แล้ว ขอบคุณทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านบล๊อคของลัลนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนพูดคุยทักทายกันได้ค่ะ ^^


**********

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 เนื้อหา รูปภาพ หรือบทความของ Soulsphire Beauty blog นี้ไม่ได้อนุญาติให้คัดลอกไปลงเว็บไซต์อื่นๆของท่าน หากต้องการนำไปใช้จะต้องขออนุญาติเป็นทางการจากเจ้าของเว็บไซต์ ต้องอ้างอิงแหล่งที่มาของเนื้อหา หากผู้ใดละเมิด จะถูกดำเนินคดี ตามกฎหมายที่กำหนดไว้สูงสุด

New Comments