Livinginsider ลงประกาศ ซื้อ ขาย เช่า คอนโด ในประเทศไทย
Group Blog
 
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
30 กันยายน 2559
 
All Blogs
 
The Excel อุดมสุข คอนโดอุดม(ความ)สุข ในราคามนุษย์เงินเดือนThe Excel อุดมสุข

คอนโด... อุดม(ความ)สุข ในราคามนุษย์เงินเดือน

คนวัยทำงานหลายคนคงฝันถึงคอนโดซักที่สามารถใช้ชีวิตและเดินทางไปทำงานได้สะดวก สำหรับคนรุ่นใหม่ที่พึ่งทำงาน จะหาคอนโดในเมืองราคาไม่เกิน 2 ล้าน สมัยนี้คงเป็นไปได้ยาก ถ้าไม่ใช่คอนโดมือสองที่สภาพเก่าๆก็เป็นคอนโดที่อยู่ตามรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายซึ่งไม่เหมาะกับการทำงานในเมืองเท่าไร พอจะเริ่มหาคอนโดซักที่ในเมืองราคาก็เกินกว่าที่ตัวเองจะผ่อนไหว

ต้นทุนที่ดินแพงก็ยิ่งทำให้คอนโดแพงขึ้นไปใหญ่ คอนโดตารางเมตรละแสนน่าจะเป็นเรื่องที่เป็นราคาปกติไปแล้วในยุคนี้ คอนโดแพงขึ้นแต่รายได้โตตามไม่ทัน

ในขณะที่คอนโดแย่งกันแพงขึ้นเรื่อยๆ บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ก็ยังพยายามหาที่พัฒนาโครงการให้เหมาะกับรายได้ของคนเริ่มทำงาน โดยได้เลือกย่านอุดมสุ

ขเพื่อพัฒนาโครงการ The Excel อุดมสุข คอนโดที่ตอบโจทย์คนวัยทำงานในเมือง ในราคาที่ไม่เกิน 2 ล้าน
ทำไมต้องเป็นอุดมสุข ? 

มีอะไรดี ?

ทางบริษัทแจ้งว่า ณ ปัจจุบัน มียอดจองสิทธิ์ ไว้มากกว่า 900 คนแล้ว ทั้งๆที่มีห้องแค่ 228 ห้อง ยอดจองสิทธิ์นี่ไม่ใช่การลงทะเบียนนะครับ จะเป็นยอดที่ต้องมาชำระเงินที่สำนักงานขายแล้ว ดังนั้นแปลว่า คนที่ยอมจ่ายเงินจองสิทธิ์ไว้ ต้องเห็นทั้งห้องตัวอย่าง โลเคชั่น และราคาคร่าวๆแล้ว ก่อนตัดสินใจจะวางเงินจองสิทธิ์ (คนที่จองสิทธิ์สามารถขอเงินจองคืนได้ ถ้าไม่ได้ห้องที่ต้องการในวันเปิดขายจริง)   เราได้ถามไปตรงๆว่ายอดจริงมั้ย สร้างกระแสรึเปล่า ผู้บริหารโครงการตอบเราว่า คุณลองมาแอบดูสำนักงานขายทุกวันสิ คุณจะเห็นว่าเค้ามากันจริงเปล่า ผมแนะนำให้คุณมาวันที่เราจะเปิดขายวันที่ 24 กันยายนนี้ด้วย แล้วจะเห็นเอง

ทางทีมงานเขียนบทความฉบับนี้ ยอมรับความจริงว่า จริงๆแล้วก็ไม่มีใครอยู่แถวอุดมสุข  เรารู้แค่ว่าอยู่ประมาณสุขุมวิทปลายๆก่อนถึงแยกบางนา ก่อนที่จะไปสำรวจกัน ยังสงสัยว่าแถวนั้นมีอะไรดี ทำไมคนถึงมีคนสนใจเยอะ

โชคดีหนึ่งทีมงานมีเพื่อนที่เค้าอาศัยเช่าอพาร์ทเม้นท์แถวอุดมสุขมา 2-3 ปีแล้ว นั่นทำให้เราจะได้ข้อมูลมาด้วย  จาการสอบถามว่าทำไมถึงต้องมาอาศัยอยู่ย่านนี้ เพราะอะไร เราได้คำตอบว่า ด้วยงบประมาณที่จำกัด เค้าพยายามจะหาอพาร์ตเม้นท์ที่ค่าเช่าไม่แพง และต้องอยู่ในเส้นรถไฟฟ้าของสุขุมวิท เพราะทำงานตรงชิดลม เค้าตระเวนหาห้องมาเยอะเลย แล้วพบว่า ราคาที่เค้าพอเช่าได้ ใกล้รถไฟฟ้าและที่สำคัญต้องมีแหล่งของกินเยอะๆ จะมีอยู่ 2 ที่ คือ อ่อนนุช และ อุดมสุข แต่ที่เค้าตัดสินใจเลือกอุดมสุขเพราะตอนกลางคืนจะมีตลาดและร้านอาหารเยอะกว่ามากแถมยังจอดรถข้างถนนได้ด้วย เวลาจะหาอะไรกินขับรถออกมาก็จอดได้เลย ต่างกับอ่อนนุชที่จอดไม่ได้ แล้วที่นี่ก็เดินทางไปรถไฟฟ้าสะดวกเพราะมีรถสาธาณะที่ใช้เชื่อมต่อไปรถไฟฟ้าได้ง่าย และที่สำคัญเพราะแถวนี้อยู่ใกล้แฟนเค้าด้วย (เอ่อ...อันนี้ไม่รู้สำคัญสุดมั้ย ) เค้าทิ้งท้ายว่า ถ้ามีคอนโดแถวนี้ราคาไม่ถึง 2 ล้าน เค้าก็จะซื้อเหมือนกัน เพราะเห็นคอนโดอื่นๆแถวนี้ 2 ล้านกว่าๆขึ้นไปทั้งนั้น

จากข้อมูลดังกล่าวทีมงานเลยคิดว่า จะลองไปทำรีวิวกลางคืนดูบ้างเพราะคิดว่านี่คือชีวิตส่วนที่สำคัญ เพราะเราทำงานกลางวันและใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านช่วงกลางคืนมากกว่า นี่คงเป็นรีวิวภาคกลางคืนครั้งแรกของวงการแน่ๆ

วันนี้ทีมงานได้ลองใช้การเดินทางด้วยเท้าจากบีทีเอส ไปถึง สำนักงานขาย (โครงการจะอยู่เยื้องๆสำนักงานขายนะครับ ระยะทางจะไม่ต่างกันมาก ประมาณ 1.8 กม. จากรถไฟฟ้า) จริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องเดินนะครับ การเดินทางในซอยนี้มีทั้งรถสองแถวแดง และรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างรออยู่ใกล้ๆปากซอยเลย ดังนั้นสำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัว ที่นี่เดินทางสบายๆครับ นอกจากนั้นอุดมสุขยังเชื่อมต่อไปได้อีกหลายจุด ทั้งบางนา ศรีนครินทร์


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ :: The Excel อุดมสุข
Create Date : 30 กันยายน 2559
Last Update : 30 กันยายน 2559 13:11:35 น. 1 comments
Counter : 498 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:15:39:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 2281610
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2281610's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.