Livinginsider ลงประกาศ ซื้อ ขาย เช่า คอนโด ในประเทศไทย
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
22 สิงหาคม 2559
 
All Blogs
 
ผู้เช่าไปไหนกันหมดเนี่ยปัญหาหลักของคนที่ทำบ้านเช่าคือ "หาคนเช่าไม่ได้" หรือถ้าได้ก็ต้องยอมลดราคามาแข่งจนบางครั้งยังไม่พอค่าดอกเบี้ยด้วยซ้ำ ยังไม่ต้องไปมองถึงพอผ่อนธนาคาร ใครเคยทำบ้านเช่าน่าจะเข้าใจความรู้สึกนี้ดี "คนเช่าไปอยู่ที่ไหนกันหมดเนี่ย"

จริงๆ แล้วของทุกอย่างบนโลกมันขึ้นกับหลักพื้นฐาน Demand&Supply หละครับ ทำบ้านเช่าก็ไม่เว้น ในบทความนี้ผมขอเขียนถึงแต่ Demand ก่อนนะครับ (ไม่งั้นจะยาวจนไม่มีคนอ่าน^^)

ถ้าใครจะบอกว่า"ไม่ว่าที่ไหนก็มีความต้องการเช่า" อันนี้ก็ไม่ผิดครับ เปรียบได้กับ ประเทศไหนๆ ก็มีคนกินข้าว แต่ที่ไหนหละที่มีคนกินข้าวเยอะ?

ถ้าถามเซียนว่า"หาคนเช่าทำไงดีครับอาจารย์ "เค้าคงบอกว่า ทำเล แต่ใครเป็นคนสร้างทำเลขึ้นมาหละ? "คนไง" มองหาคนครับ แล้วคุณจะเจอความต้องการเช่า

ถ้าอยากรู้ว่าทำบ้านเช่ายังไงให้มีผู้เช่า คิดให้ง่ายครับ มองตัวเอง ตอนไหนบ้างหละ ที่เราต้องอยู่บ้านเช่า? เรียงมาเลยเด็กยันโต

(1) ตอนเรียนมหาวิทยาลัย คงมีหลายคนที่เคยอยู่หอครั้งแรกตอนมหาลัย ไม่เหมือนกับตอนมัธยมที่เรามักเลือกโรงเรียนที่สามารถไปจากบ้านได้  เนี่ยหละครับ แหล่งทำบ้านเช่า ความต้องการเช่าอยู่รอบๆ มหาวิทยาลัย มีอสังหาฯ จำนวนไม่น้อยที่ได้ Yield 8% บริเวณมหาวิทยาลัย  แต่อย่าลืมนะครับ วัยรุ่นรักเพื่อน และเชื่อรุ่นพี่ แต่ละมหาวิทยาลัย จะมีแหล่งที่นักศึกษาเค้าชอบอยู่ และแนะนำกันมาอยู่เป็นทอด คุณต้องรู้ว่ามันคือที่ไหน เพราะ Demand คนเช่ามันอยู่ตรงนั้น

(2) โตมาหน่อย เรียนจบ กลายเป็น First Jobber เลือกงานมากไม่ได้ เลยต้องยอมทำงานไกลบ้าน หลายๆ ครั้งไกลจนต้องไปเช่าบ้านอยู่ใกล้ที่ทำงาน  นิคมอุตสาหกรรม โรงงาน แหล่งออฟฟิศเลยครับ ความต้องการเช่าเพียบ แต่คุณต้องเลือกอสังหาฯให้เหมาะกับผู้เช่านะ อย่าไปเอาคอนโดหรู ค่าเช่า 35000 มาปล่อยเช่าคนกลุ่มนี้   คอนโดติดรถไฟฟ้าจริงๆ คือส่วนผสมของข้อ 1 และ 2 คือพวกเรียนและทำงาน โดยที่มีรถไฟฟ้ามาเชื่อม ทำให้รู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้ที่เรียน ที่ทำงาน  แต่ราคาของคอนโดกลุ่มนี้ขึ้นมาค่อนข้างสูง ต้องระมัดระวังในการซื้อ

(3) ทำงานไปจนวัยกลางคนจนได้เป็น expats ก็ต้องมีบ้านเช่า คนกลุ่มนี้ มาอยู่ไทยเค้าจะมองหาคอนโดที่ เดินทางสะดวก อยู่ในแหล่งความเจริญ expat ส่วนใหญ่ไม่อยากไปอยู่ไกลๆ นะครับ มาอยู่ต่างประเทศก็ใช้ชีวิตยากละ พวกเค้าต้องการที่ๆ เดินทางง่าย หาของกินง่าย(แพงไม่เป็นไร) มีห้างสวยๆ ของครบๆ ให้เดินเล่นและซื้อของใช้ที่จำเป็น และถ้าให้ดีมีพวกชนชาติเดียวกัน อยู่เยอะๆ  ถ้าอยากทำบ้านเช่าให้คนกลุ่มนี้ ก็มองหาพื้นที่ ที่มีลักษณะดังว่าเลยครับ แน่นอน  สุขุมวิทตอนต้น อโศก ทองหล่อ ศรีราชา  พวกที่ว่ามามันดีนะครับ แต่คนทั่วไปรู้กันหมดว่ามันดี ราคามันเลยวิ่งนำไปแล้ว  

คำถามที่น่าคิดคือ  พื้นที่ไหนหละ ที่กำลังจะเป็นแหล่ง expat ถัดไปในอนาคต? ถ้าไปซื้อได้ก่อน เหมือนคนที่ซื้อศรีราชาเมื่อ 5 ปีก่อน  "รวยเละ"

(4) พอเกษียณ ก็อยากใช้ชีวิตดีๆในที่ๆมีกำลังจ่าย นี่คือสาเหตุหลักที่คนต่างชาติมาใช้ชีวิตหลังเกษียณที่ไทยนะครับ รายได้หลังเกษียณของพวกเค้าที่ 5-6 หมื่น อยู่เมืองไทยได้อย่างสบาย หรูๆ แหล่งต่างชาติเกษียณพวกนี้ หนีไม่พ้น หัวหิน ภูเก็ต เชียงใหม่ พัทยา


คำถามที่น่าสนใจสำหรับคนกลุ่มนี้คือ ทำเลไหนหละ บ้านเช่าหรือคอนโดแบบไหนหละ ที่จะโดนใจคนกลุ่มนี้

โอกาส ผู้เช่า อสังหาฯที่ให้ค่าเช่ามากกว่าค่าผ่อน มันอยู่รอบๆ ตัวเราครับ ใครสนใจทำบ้านเช่า ลองเลือกกลุ่มผู้เช่าที่คุณต้องการ เลือกพื้นที่ที่คิดว่าใช่และเหมาะกับคุณ แล้วลงพื้นที่จริง คุณจะเข้าใจครับ ว่าคนกลุ่มนั้นๆ เค้าจะยอมจ่ายค่าเช่าให้กับอสังหาฯ แบบไหน ตอนผมลงทุนใหม่ๆ ก็เริ่มจากแบบนี้หละครับ


อ่านรายละเอียดต่อที่ :: ผู้เช่าไปไหนหมดเนี่ย
Create Date : 22 สิงหาคม 2559
Last Update : 22 สิงหาคม 2559 12:17:46 น. 2 comments
Counter : 644 Pageviews.

 
แวะมาทักทายจ้าา


โดย: สมาชิกหมายเลข 3392476 วันที่: 3 กันยายน 2559 เวลา:4:20:30 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:15:56:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
สมาชิกหมายเลข 2281610
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2281610's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.