Livinginsider ลงประกาศ ซื้อ ขาย เช่า คอนโด ในประเทศไทย
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
6 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 
Ivy Ampio (ไอวี่แอมพิโอ) คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ริมถนนรัชดา ใกล้ MRT ศูนย์วัฒธรรมฯcondo-ivy-ampio-ratchada-facility-60

อยู่ใกล้ทำเลย่านธุรกิจใหม่ (ใจกลางรัชดา) แหล่งรวมของสาธารณูปโภค เส้นทางการคมนาคม ศูนย์กลางธุรกิจ

และห้างสรรพสินค้าชั้นนำระบบ DOCSIS ที่ให้ความเร็วอินเตอร์เนทสูงถึง 100 Mbps.

ทำเลของ Ivy Ampio นั้นเป็นคอนโดอยู่ติดถนนรัชดา ที่อนาคตจะกลายเป็น New CBD ตามที่นักผังเมืองและนักวิเคราะห์อสังหาริมทรัพย์คาดการณ์กันเอาไว้

หากเปรียบทำเลนี้กับคู่แข่งที่อยู่รอบข้างอย่าง Belle Grand, IDEO Mobi พระราม 9 และ Aspire พระราม 9 ต้องบอกว่า Ivy Ampio น่าจะเข้าเป็นอันดับ 2 รองจาก Belle Grand ที่ติดถนนใหญ่รัชดาภิเษกและสามารถเข้าออกทางถนนพระราม 9 ได้สองเส้นทาง

ในขณะที่ Ivy Ampio นั้นเข้าออกได้เพียงถนนรัชดาภิเษกเพียงเส้นทางเดียว ส่วน Aspire และ IDEO Mobi นั้นเข้าออกได้จากถนนพระราม 9 เส้นทางเดียวเหมือนกัน

การที่คอนโดมิเนียมติดถนนใหญ่ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีก็คือเดินไปไหนมาไหนสะดวก ย่นระยะทางจาก MRT และห้างต่างๆได้เยอะ

ขับรถเข้าบ้านง่ายไม่ต้องเข้าซอย ส่วนข้อเสียก็คือมีเสียงดังและฝุ่นที่มากกว่าโครงการในซอย เป็น Private น้อยกว่า แต่อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบครับ

ข้อดีของทำเล Ivy Ampio มีเยอะครับ คือใกล้ MRT ศูนย์วัฒนะธรรมในระยะเดินสบายๆ 250 เมตร หรือจะเดินข้ามไปยัง Esplanade ก็ได้

ถ้าเดินไปอีกทางก็ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีก็ถึงเซ็นทรัลพระราม 9 อนาคตฝั่งตรงข้ามก็จะกลายเป็น AIA / ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ ข้างๆมีตึก True Tower ซึ่งเป็นย่านธุรกิจ เรียกว่าใครทำงานแถวนี้ เลือกที่นี่ไม่ผิดหวัง

ข้อเสียของตึกนี้ก็มีเหมือนกัน คือทิศห้องที่หันเข้าตะวันออก-ตะวันตก ทำให้ห้องร้อนเมื่อเทียบกับทิศเหนือ-ใต้ และช่วงเวลาเร่งด่วนถนนรัชดาภิเษกจะติดมาก

ยิ่งฝั่งขาเข้าถนนพระราม 9 ที่เป็นทางเข้า-ออกของ Ivy Ampio และคลองหน้าโครงการก็มีสภาพไม่ค่อยน่าดูชมเท่าไรสำหรับคนเดินเท้า

คุณภาพวัสดุของ Ivy Ampio ก็จัดมาเยอะพอดู โดยเฉพาะห้องน้ำ Master และห้องครัวที่เอาของดีมาใส่เสียเยอะ แต่เมื่อเทียบกับราคา 118,000 – 150,000+ บาทต่อตารางเมตร ใน LUXURY CLASS

ก็ถือว่าได้แค่ระดับมาตรฐานนะครับ เพราะว่ายังไม่ถึงขั้นใช้หินจริงปูแทนกระเบื้อง หรือพื้นลามิเนตก็ควรจะเปลี่ยนเป็นต้น

การออกแบบ Ivy Ampio ทำได้ดีมากครับ ดูจากงานห้องตัวอย่าง ผังห้องและภาพลักษณ์การตลาดแล้วจัดว่าทำงานได้ดีในยูนิตพักอาศัย ห้องแบบ 1 Bedroom และ 2 Bedrooms ทำออกมาได้น่าอยู่

936740_15082516590035034427

มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถอยู่อาศัยได้จริง เรียกว่าอยู่สบายเพราะว่าได้พื้นที่เหลือจาก 42 และ 77 ตารางเมตร ไม่ต้องแออัดมากเกินไป ส่วนแบบรูปร่างตัวตึกดูเพลนๆไปหน่อย ส่วนเรื่องที่จอดรถมี 70% ยังไม่ได้ตามมาตรฐานของคอนโดระดับ LUXURY ที่ต้องคำนวณว่าทุกห้องมีรถครับ

แต่ … ชอบมีแต่อีกนิดนึง คอนโดตึกนี้ใกล้ MRT ประมาณ 250 เมตร คงพอมีลูกบ้านบางส่วนใช้การเดินทางด้วย MRT เป็นหลักครับ

ถามว่า Facility ที่นี่มีเพียงพอต่อการใช้งานในระดับเกือบๆ 300 ยูนิตไหม ในระดับคอนโด “หรู” ก็ต้องบอกว่าได้ประมาณนึงครับ เพราะว่าลิฟท์ 3 ตัว แชร์กันใช้ ได้ประมาณ 90 กว่าห้องต่อ 1 ตัว

ส่วน Main Facility หลักๆก็อยู่ชั้นบนสุด มี Pool, Fitness แล้วก็ Park ที่ขนาดเท่าตัวตึก ไม่ได้ใหญ่มากนะครับ ส่วนพวกลูกเล่นก็มี Business Centre กับ Golf Driving Simulator ที่พอจะเรียกความสนใจได้บ้าง หากเอาไปเทียบกับ Ivy ทองหล่อ ในเครือเดียวกันผมว่ายังไม่เท่าครับ

สุดท้ายนี้หากจะถามผมว่าชอบอะไรมากที่สุดของโปรเจคนี้ ก็ต้องบอกว่าสองอย่างครับ หนึ่งคือทำเลที่ดีอยู่ติดถนนรัชดามันหาไม่ได้ง่ายๆ สองก็คือการออกแบบห้องที่ทำได้ลงตัวน่าอยู่มากๆ โดยเฉพาะห้องน้ำที่เดินเข้าไปดูของจริงแล้วจะรู้สึกว่านี่มันเป็นสิ่งที่แตกต่างจากคอนโดมิเนียมทั่วไปตามท้องตลาดครับ

คอนโด-ไอวี่-แอมพิโอ-IVY-AMPIO

สรุปอีกครั้งหลังจากที่ไปชมตึกจริงๆมาก็ต้องบอกว่าค่อนข้างประทับใจกับโครงการ Ivy Ampio ในเรื่องของพื้นที่ส่วนกลางมากกว่าเรื่องอื่นๆ ซึ่งทำออกมาได้สมราคาเมื่อเทียบกับการวางตำแหน่ง Marketing Position ของตัวตึกเป็นระดับ High Class – Luxury Class ในช่วงเปิดขาย

ส่วนรายละเอียดอื่นๆผมก็ได้สรุปไปหมดแล้วทั้งในรีวิวฉบับก่อนและรีวิวฉบับนี้คงจะไม่กล่าวซ้ำอีก ปัจจุบันเมื่อตึกสร้างเสร็จใครอยากเข้าไปชมของจริงก็สามารถเข้าไปชมได้ และผมก็แนะนำว่าเมื่อมีตึกสมบูรณ์ๆให้ดูแล้ว ก็ควรจะไปให้เห็นห้องจริงๆก่อนนะครับถึงค่อยตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อมือหนึ่งจากโครงการ หรือซื้อมือสองจากเจ้าของห้องคนเดิม

สนใจลงประกาศ หรือ หา คอนโด ย่าน อื่นๆ
พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า
คอนโด ลาดพร้าว
คอนโด รัชดา
คอนโด สุขุมวิท

ไอดีโอ คิว จุฬา

ไลฟ์ สุขุมวิท 48
Create Date : 06 กรกฎาคม 2559
Last Update : 6 กรกฎาคม 2559 10:37:00 น. 1 comments
Counter : 453 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:16:23:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สมาชิกหมายเลข 2281610
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2281610's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.