ละอ่อนตะลอนแอ่ว วันที่ 2
  --31/07/58

วันที่ 2 ที่เชียงใหม่ หลังจากสลบกันไปไม่รู้ตัวแต่ละคน ผลจากการเดินทั้งวันเมื่อวานนี้ เช่นเคยค่ะตื่นมารวมตัวกันและพูดถึงแผนที่เคยวางไว้ แต่แล้วก็ล่ม!!! ผลที่ออกมาจากแผนเดิมล่ม แผนใหม่จึงเกิดขึ้น "เราไปฝางกัน" ทันทีที่พี่ถามว่าจะไปฝางมั๊ย จขบ ตอบทันทีโดยไม่คิดว่า "ไปปปปปปปป" ไปทั้ง ๆ ที่ไม่มีข้อมูลและไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับฝาง ก็เลยเข้าหาข้อมูล ณ บัดนั้น ดอยอ่างขาง ไร่ส้ม น้ำพุร้อน สติสตังค์เริ่มกลับมาอีกครั้ง เมื่อคิดว่าจะได้ขึ้นดอย อยากเจอดอย อยากเจอหมอก 

จขบ ขอสารภาพเลยนะคะว่าก่อนหน้านี้ไม่มีข้อมูลของ "ฝาง" เลย คิดภาพไว้ในหัวคิดว่าก็คงเป็นอำเภอเล็ก ๆ บนดอย เงียบสงบ เดินทางไป "ฝาง" กับเรากันค่ะ
พวกเรามาที่ท่ารถตู้ไปฝาง มีรถออกทุกชั่วโมง ราคาคนละ 150 บาทค่ะ จขบ และพี่ ๆ ได้ไปรอบเที่ยงค่ะ ถึงฝางเวลา 15.00 น. พอมาถึงฝางรถตู้จอดให้ลง จขบ ถึงกับตาโตว่านี่หรือคือฝาง ผิดคาด 55555555 โอ้โหหหหหหห ไม่ใช่เล็ก ๆ เลย

กินข้าวเสร็จก็ถามเส้นทางการท่องเที่ยวเรียบร้อย ดูจากเวลาแล้วคงได้แค่ที่เดียวและพวกเราเลือกที่จะพักในเมืองฝาง และไปเที่ยวที่บ่อน้ำพุร้อนค่ะ โบกรถสองแถวให้พาไปหาที่พัก แต่ไปถึงแล้วเปลี่ยนใจเพราะมันอยู่ลึกเกินไปไม่สะดวกกับการหาอาหารการกิน เลยบอกพี่รถสองแถวว่า งั้นไปเที่ยวก่อนกลับมาค่อยหาที่พัก ในตัวเมืองฝากเพื่อให้เดินหาอะไรกินได้สะดวกหน่อย 

เจอวัดนี้ที่หน้าที่พักที่แรกที่พวกเราไปหาค่ะ ลักษณะวัดเหมือนจะมีเอกลักษณ์ของทางพม่ามาเหมือนกันนะคะจากนั้นพวกเราก็มุ่งหน้าสู่ บ่อน้ำพุร้อนค่ะ นั่งรถสองแถวลมพัดเย็นดีมาก อาการเมารถก่อนหน้านี้จากรถตู้หายเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ

ถึงแล้วค่าาาา Smileyค่าเข้าอุทยานคนละ 50 บาทค่ะ

จะมาแช่น้ำพุร้อนให้สบายตัวซักหน่อย แต่ว่าวันนั้นน้ำเย็นยังมาไม่พอ ต้องรอน้ำมาอีกนานเลย สรุปอดแช่เลยค่ะ เจ้าหน้าที่เลยแนะนำว่าเดินต่อไปอีกหน่อยจะมีที่ให้แช่เท้า  Smiley Smileyแช่กันสบายกาย สบายเท้าแล้ว นานพอสมควร ถึงเวลาต้องกลับแล้วค่ะ อิอิกลับแล้วค่าาาาา  Smiley Smileyพี่รถสองแถวมาส่งพวกเราที่ โรงแรมภูมณีล่าหู่โฮมโฮเต็ล เจ้าของโรงแรมเป็นชาวเขาค่ะ ได้รับเสด็จถวายงานในหลวงด้วยค่ะ
ทั้งหมดในภาพคือเหล่าพี่น้อง ครอบครัวของเจ้าของโรงแรมค่ะ


ที่โรงแรมมีชาป่าขายด้วยค่ะ แพ็คเก็จสวยงามมาก เป็นชาอัสสัม ต้นชาที่อยู่ในป่า ลักษณะของต้นชาจะเป็นต้นไม้ต้นใหญ่ คนที่ไม่รู้จักก็จะไม่รู้ว่าเป็นต้นชา คิดว่าเป็นต้นไม้ยืนต้นในป่าธรรมดา จะเก็บได้เฉพาะช่วงฤดูฝนเท่านั้นค่ะ

ชิมชากันก่อนออกไปปั่นจักรยาน (ของทางโรงแรม) กินข้าวเย็นกันค่ะ คืนนี้บรรยากาศเงียบมากเลยค่ะ ถามเจ้าของร้านหมูจุ่มบอกว่าปกติแถวร้านจะคึกคักมาก เนื่องจากว่าเป็นวันพระสถานที่เที่ยวแถวนั้นเลยปิด แต่ จขบ ชอบนะคะ มันคือความรู้สึกที่ต้องการ เงียบสงบ เรียบง่าย อากาศดีมากค่ะ กินอิ่มกันเรียบร้อยแล้ว คืนนี้รีบนอนหลับพักผ่อนค่ะ

และเช้านี้ตื่นกันแต่เช้า ปั่นจักรยานมาตลาดมาซื้อกับข้าวไปถวายพระกันค่ะได้กับข้าวไปถวายพระเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปั่นต่อไปที่วัดเลยค่ะพักผ่อน ทำบุญกันเป็นที่เรียบร้อย  สุขกาย สบายใจ ไปตาม ๆ กันค่ะ สำหรับทริป "ธรรม" ของพวกเราในครั้งนี้

เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์เดินทางของการมาเชียงใหม่ที่ประทับใจอีกครั้งนึง จขบ หลงเสน่ห์เมืองเหนือมากจริง ๆ ค่ะ เจ้าของโรงแรมแนะนำว่าที่โรงแรมมีบริการพาขึ้นดอย และมีกิจกรรมที่พักให้ด้วย โอกาสหน้าต้องมีแล้วล่ะค่ะงานนี้ ไม่พลาดแน่นอนค่ะCreate Date : 25 สิงหาคม 2558
Last Update : 25 สิงหาคม 2558 22:28:44 น.
Counter : 547 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 26 สิงหาคม 2558 เวลา:7:08:17 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

little smile boss
Location :
ร้อยเอ็ด  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เรียนรู้ไม่หยุดนิ่ง ชีวิตเราใช้ซะ
Group Blog
สิงหาคม 2558

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31