เขียนถึง Sierra Boggessเนื่องในโอกาสวันแห่งความรัก ก็เลยอยากจะบันทึกรายละเอียดไว้สักหน่อย ไม่งั้นเวลาผ่านไปจะลืมหมด เมื่อเดือนธันวาปีที่แล้ว ชายน้อยไปดูคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่นมา ชื่อคอนเสิร์ต 4Stars 2017  จัดแสดงที่โอซาก้า และ โตเกียว คอนเสิร์ตชื่อนี้ เขาเคยจัดมาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2013 ครั้งนั้น ก็จะมี Lea Salonga นักร้องมิวสิคัลชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ และ ยู ชิโรตะ Yu Shirota ซึ่งเป็นดารานักร้องสายมิวสิคัล ลูกครึ่งญี่ปุ่น และมี Ramin Karimloo และ Sierra Boggess ซึ่งตอนนั้นก็เพิ่งจะโด่งดังจากการแสดงเป็น The Phantom และ Christine ในคอนเสิร์ตครบรอบ The Phantom of the Opera 25 ปี ในปลายปี 2011  คอนเสิร์ตครั้งแรกนั้น ก็ประสบความสำเร็จสุดๆ ขายบัตรหมดเกลี้ยงภายใน 4 วัน (ฮ่วยยยย) ตอนนั้นชายน้อยก็อยากไปใจจะขาด แต่จำได้ว่า ช่วงนั้นไทยเราก็ยังไม่ได้เดินทางเข้าญี่ปุ่นง่ายๆ นะ ยังไม่มีฟรีวีซ่า (แต่ก็เปิดฟรีหลังจากนั้นไม่นานแหละ) แล้วก็ไม่มีเงินด้วยมั้ง บัตรก็ขายหมด จบข่าว ดับฝันไป

จนเมื่อปี 2016 นั่นแหละ ชายน้อยถึงจะได้เห็น Sierra ครั้งแรกเมื่อคอนเสิร์ต i love musicals ที่จัดที่ Nippon Budokan เค้าจัดสองรอบ บ่ายกะค่ำ ชายน้อยก็ไปดูทั้งสองรอบเลยแหละ แหม่ เว่อร์เจงๆ

แล้วก็มาเมื่อปลายปี 2017 คอนเสิร์ต 4stars ครั้งที่ 2 ตอนแรกเนี่ย เขาไม่ได้ประกาศว่ามี Sierra หรอกนะ ก็จะประกาศไป 3 คน กั๊กไว้ให้ชายน้อยใจตุ๊มๆ ต่อมๆ แอบคาดหวังไว้ จน Sierra บอกว่าเจอกันเดือนธันวาเท่านั้นแหละ ก็เก็บเงินวนไปจ้า แล้วก็ไหว้วานป้าโซ ที่เป็นที่พึ่งเดียวของชายน้อยที่อยู่ญี่ปุ่น ฟูกุโอกะ ให้จัดการจองตั๋วให้

การจองตั๋วงานนี้ก็น่าเวียนหัว เปิดจองล่วงหน้าหลายรอบเกิน เปิดสำหรับสมาชิกเวบ เปิดรอบพรี โน่นนี่นั่น โอ๊ย เราก็ไม่ได้เป็นสมาชิก แล้วไม่รู้ด้วยว่าเป็นยังไง รอรอบปกติไปละกัน พอถึงเวลาเปิดจองสำหรับบุคคลทั่วไปจริงๆ ช้าไป 1 วันจ้า  ตั๋วรอบสุดท้ายที่คาดหวัง ก็เหลือแต่ชั้น 3 ละ ฮ่วย ชายน้อยก็เลยตัดสินใจให้ป้าโซจองเพิ่มอีกรอบ รอบบ่าย สรุปคือ ชายน้อยก็ไปดูสองรอบ คือ สองรอบสุดท้ายที่เขาเล่นนั่นแหละ

คอนเสิร์ต 4stars 2017 นี่มาทีก็เล่นกันยาวนานมากเหมือนกันนะเนี่ย Sierra มาครั้งนี้อยู่ญี่ปุ่นนานเป็นครึ่งเดือนเลย ไปเล่นที่โอซาก้าก่อน แล้วก็มาเล่นที่โตเกียวปิดท้าย แล้วก็สังเกตว่าเธอมาคราวนี้ ดูมีความสุขดี อาจจะคุ้นชินกับญี่ปุ่นแล้ว ถึงได้ดีดตลอดเวลา ไม่เหมือนมาญี่ปุ่นครั้งแรกๆ นะ ดูเรียบร้อยยยย ดูนิ่ง ดูสงวนกิริยาเยอะ 555 แต่คราวนี้ก็ไปช้อปปิ้ง ไปเดินเล่นสวนสาธารณะ ลั้ลลามาก

เพลงที่ร้องในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ชายน้อยติว่ามันดูอืดๆ ไปหน่อย เป็นเพลงที่เหมาะกับการฟังเรื่อยๆ อยู่บ้าน อะไรอย่างนี้ แล้วที่สำคัญไม่ร้อง The Phantom of the Opera อันนี้เสียจาย

คอนเสิร์ต 2 ชั่วโมงครึ่ง ร้องเพลงแทบไม่ได้พักเลย

อันนี้เพลงในเวบ Official แต่ร้องจริงมากกว่านี้


“Another Day of Sun” – LA LA LAND ♪Sierra & Shirota
“Anthem” – CHESS ♪ALL
“Beauty and the Beast” – Beauty and the Beast ♪Cynthia & Shirota
“Die Schatten werden länger” – Elisabeth ♪Ramin & Shirota
“Empty Chairs at Empty Tables” – Les Misérables ♪Ramin
“I Could Have Danced All Night”– My Fair Lady ♪ALL
“Ich gehör nur mir”– Elisabeth ♪Sierra
“I’m Here” – The Color Purple ♪Cynthia
“J’ai Peur” – Roméo and Juliette ♪Shirota
“Kiss of the Spider Woman” – Kiss of the Spider Woman ♪Shirota
“Losing My Mind/Not A Day Goes By” – Sondheim on Sondheim ♪Cynthia & Sierra
“Muddy Water” – Big River ♪Ramin & Shirota
“My Favorite Things” – The Sound of Music ♪Cynthia & Shirota
“Neverland” – Finding Neverland ♪Ramin
“Part of Your World” – The Little Mermaid ♪Sierra
“Take Me to Heaven” – Sister Act ♪Cynthia
“The Color Purple”– The Color Purple ♪ALL
“The Music of the Night” – The Phantom of the Opera ♪Ramin
“Where Did The Rock Go” – School of Rock ♪Sierra
“Wishing You Were Somehow Here Again” – The Phantom of the Opera ♪Sierra

มีคลิปเสียงมาฝากด้วย ฝรั่งแอบอัดคลิปไว้

https://soundcloud.com/jaochainoi-onearth/4stars-2017-1

https://soundcloud.com/jaochainoi-onearth/4stars-2017-2

ตา ยูชิโรตะ ตอนเริ่มต้น ก็ออกมาพูดเข้าคอนเสิร์ตเป็นภาษาญี่ปุ่นนี่แหละ ฟังไม่รู้เรื่อง
แล้วก็แนะนำทีล่ะคนๆ พอตอน Sierra ร้องออกมาคำแรก รู้สึกว่า หวานมากกก เพราะมากกกก

คอนเสิร์ต 4 Stars 2017 ครั้งนี้ รู้สึกว่าลงทุนน้อยลงนะ ครั้งแรกที่จัดนี่จำได้ว่า Sierra เปลี่ยน 4 ชุด แล้วญี่ปุ่นเตรียมเสื้อผ้าให้หมด มาครั้งนี้ Sierra เปลี่ยนสอง และเป็นชุดของนางเองชุดนึงด้วย แฮ่ะๆ
การได้ดูคอนเสิร์ตสองรอบ โดยเฉพาะรอบสุดท้ายนี่ ก็ทำให้เราได้เห็นความต่าง มักจะมีอะไรที่เราไม่ได้เห็นจากรอบปกติ เช่น อารมณ์ตื้นตันเยอะกว่า อารมณ์ส่งท้ายก็เยอะกว่า พูดมากกว่า รามินจุ๊บเซียร่าเยอะกว่ารอบอื่น (อันนี้ไม่ต้องก็ได้ -*-) แล้วเซียร่าก็ออกมาร้องเพลงอังกอร์ Where Did The Rock Go แล้วก็โชว์รองเท้าโอนิซิกะไทเกอร์ไปด้วย (สปอนเซอร์) แหม่ ใส่ชุดราตรี ใส่รองเท้าผ้าใบ เข้ากั๊น เข้ากัน 555

คอนเสิร์ตครั้งนี้ Sierra ก็ร้องเพลงภาษาญี่ปุ่นด้วย เพราะดีๆ มาจากละครเวทีญี่ปุ่นเรื่อง Elisabethรามินกับยู ชิโรตะ ก็ร้องเพลงญี่ปุ่นเหมือนกัน Sierra กับ Cynthia ก็เต้นหยองแหยงๆ อยู่ข้างเวที น่าร้ากกกกกครั้งนี้เซียร่าก็ร้องเพลงเมดเล่ย์การ์ตูนดิสนี่ย์ทั้งหลายนอกจาก Part of your world ก็มี See the Light กับ Colors of the wind  ด้วย ร้องเพลงจากเรื่อง Nine แล้วก็ The King and I ด้วย การแสดงครั้งนี้ บางเพลงก็จะมีนักเต้นคนญี่ปุ่นมาเต้นประกอบเพลงด้วย

ถึงแม้ตอนเลิก จะไม่มี stage door ก็ไม่เป็นไร ได้มาดูเซียร่าสองรอบก็ดีใจแล้ว ปี 2018 นี้จะมาญี่ปุ่นอีกไหมนะ เจอกันปีล่ะหนก็ยังดีนะ

Create Date : 26 มกราคม 2561
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2561 15:21:40 น.
Counter : 358 Pageviews.

1 comments
  
น่าจะจัดปีละสองรอบเนาะ

จัดว่ารักจริงรักจัง ขอให้เซียได้ไปจัดคอนเสิร์ตที่ไทยซักครั้งนึงเถอะเพี้ยงงง
โดย: ป้าโซ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:15:31:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15เ จ้ า ช า ย น้ อ ย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]มกราคม 2561

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
26 มกราคม 2561
MY VIP Friends