The Phantom of the Opera 25th anniversary อิ่มเอมเปรมปรีดิ์

เมื่อสักสามวันที่ผ่านมาได้ไปชม The Phantom of the Opera ที่พารากอนมาฮับ ทีแรกที่เริ่มเข้าฉาย ไม่คิดว่าจะได้มีโอกาสไปดูด้วยซ้ำ เพราะว่าหนีน้ำท่วมอยู่ต่างจังหวัด ได้ทราบข่าวมาเรื่อยๆ ว่าฉายจำกัดโรง จำกัดรอบ แล้วอะไรกันนี่ ขายบัตรที่ Thaiticketmajor ด้วย ท่าทางจะอลังการไม่เบา อยู่ต่างจังหวัดก็ตามอ่านกระทู้ มีแต่กระแสชื่นชมว่าดีอย่างนั้น ดีอย่างนี้ แล้วก็ขยายเวลาการฉายไปเรื่อยๆ ท่าทางมันต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ ความอยากดูมันก็มากขึ้นๆ เรื่อยๆ แต่การจะไปดูถึงพารากอน ก็ไม่เคยทำ ปกติจะเข้าโรงหนังใกล้บ้านเท่านั้น แต่พอได้ไปดูด้วยตัวเองแล้ว ก็ต้องบอกว่า โอ้ พระเจ้าจอร์จ มันยอดมากกกกกก มีความสุข ปลาบปลื้ม และอิ่มเอมเปรมปรีดิ์เป็นที่สุด


ขอย้อนความไปหน่อยว่า ชายน้อยรู้จักเรื่อง The Phantom of the Opera เพราะได้ยินเพลงธีมก่อน น่าจะเป็น AF ที่เอามาีร้องเพลงโชว์ รุ่น บอย พัดชา ตอนนั้นอ่ะ ตั้งแต่ได้ยินทีแรกก็ติดหู ติดใจ ไปตามหาซื้อหนังมาดูทันที เจอราร์ด บัดเลอร์ เป็นแฟนธ่อมที่เคยเป็นที่รักของชายน้อยมาตลอดฮับ แม้ว่าจะไปฟังคนอื่นๆ ร้องเพลงนี้มาอย่าง อันโตนิโอ แบนเดอราส หรือว่านักร้องโอเปร่าคนอื่นๆ ก็ยังชอบเจอราร์ดอยู่ดี เพราะเสียงเค้าเซ็กซี่มาก มีอารมณ์อยู่ในเนื้อเสียง แม้ใครๆ จะว่าเฮียแกร้องไม่เก่งก็เถอะ แต่ในหนัง เพลงมันไพเราะมาก ตัวแฟนธ่อมก็หล่อลาก แม้ว่าจะโผล่มาแค่ครึ่งหน้าซีกเดียวก็เถอะ แต่ว่าเมื่อมาดูเวอร์ชั่นนี้ The Phantom of the Opera 25th anniversary at the Royal Albert Hall ได้มาพบกับคุณ Ramin Karimloo


Phantom of the opera


โอ้ มันลบทุกสิ่งทุกอย่างออกไปจากใจหมดเลย เสียงเค้าเพราะมาก ทรงพลัง และแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม ตั้งแต่คำแรกที่ร้องออกมาว่า Bravo, bravo, bravissimi  Christine โอ้ เราไม่ใช่คริสทีนยังหลงรักเลยอ้ะ


Phantom of the Opera


มาดูนางเอกบ้าง แว่บแรกที่เห็น จะรู้สึกว่า เฮ้ย ไม่สวยเท่าไหร่แฮะ สู้ Emmy Rossum ในหนังไม่ได้ แต่ดูไปๆ เอ่อ เธอสวยมากกกกกก ตาสีเขียวสวย น่ารัก มีเสน่ห์ สมแล้วที่จะมีคนมารุมรัก และที่สำคัญ เธอร้องเพลงได้เลิศเลอเพอร์เฟ็ค เสียงเพราะมากจริงๆ พลังแม่คุณเอามาจากไหนเนีย ร้องแต่ล่ะเพลง สะกดผู้ชมได้อยู่หมัด สมแล้วที่ถูกเลือกมาแสดงในวาระครบรอบ 25 ปีของละครเพลงที่ยิ่งใหญ่เรื่องนี้ นี่มันรวมเอาตัวพ่อตัวแม่มาเล่นกันชัดๆ


Phantom of the Opera


มาดูราอูลกันบ้าง ราอูลในละครเพลงครั้งนี้ จะไม่เหมือนกับบุคลิกในหนังนะฮับ ราอูลคนนี้ดูเป็นเพลย์บอย รูปหล่อพ่อรวย ชายน้อยล่ะหมั่นไส้ตั้งแต่แรกเห็น อิอิ เพราะไม่ค่อยชอบราอูลอยู่แล้วฮับ ไม่ชอบผู้ชายประเภทร่ำรวยแล้วชอบจีบดารา ชอบอยู่ใกล้คนดัง อะไรประมาณนั้นแหละ ทั้งที่ในหนังชอบเพลง All i ask of you มากที่สุด เป็นเพลงหวานๆ ที่เพราะมาก ถ้าเปรียบเทียบกันแล้ว All i ask of you ของราอูลในหนังเพราะกว่า และฟังดูอบอุ่นมากกว่า All i ask of you ฉบับนี้เบ่งพลังมาเยอะไปหน่อย สำหรับในละครคราวนี้ ชายน้อยชอบ Music of the Night ของแฟนธ่อมมากที่สุดฮับ


Phantom of the Opera


นอกจากตัวราอูลที่เปลี่ยนไปแล้ว นอกนั้นก็มีตัวละครอย่าง มาดามจิรี่ และ เม็ก ที่ไม่เหมือนกับในหนังเลย แต่ที่เป็นอย่างนี้คิดว่าเพราะต้องการปรับให้มีความต่อเนื่องกับ Love never dies นั่นแหละ


นอกจากตัวละครหลักๆ แล้ว ตัวแสดงอื่นๆ ก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลยฮับ ทุกคนแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม ดึงดูดสายตา เครื่องแต่งกายสวยงามอลังการณ์ เพลงเพราะมากทุกเพลง เวลาในการแสดงนาน แต่ว่าไม่มีเบื่อเลย เพลิดเพลินมาก ระบบเสียงในโรงชัดเจน จนรู้สึกเหมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ในโรงละครด้วยเลย เสียงชัดจนเหมือนมีคนข้างๆ มานั่งปรบมืออยู่ด้วยอ่ะ เป็นสามชั่วโมงกว่าที่ได้รับความบันเทิงเต็มที่ ทราบจากกลุ่ม Thai Phantom ว่าเรื่องนี้ทำรายได้เป็นอันดับสองในเอเซีย และ เป็นอันดับหนึ่งของภาพยนตร์ประเภทจำกัดโรงฉายในไทยด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมนะฮับ อยากให้ไปกัน รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง แต่ตอนนี้รู้สึกว่าจะเหลืออยู่ในโรงโนเกียเท่านั้น ต้องคนตั้งใจที่จะไปดูจริงๆ นะเนี่ย


Phantom of the Opera


ตอนนี้อยากได้แผ่นบลูเรย์การแสดงครั้งนี้มาก ไม่ทราบว่าแผ่นลิขสิทธิ์ไทยจะออกมาหรือเปล่า ชายน้อยจะสั่งซื้อแผ่นจาก amazon uk แล้วนะเนี่ย ถ้าเป็นไปได้ขอให้ทำออกมาเร็วๆ เถอะ อุดหนุนสินค้าลิขสิทธิ์แน่นอน สำหรับละครเวทีที่รักเรื่องนี้
ปล. ท่านแฟนธ่อม ส่งสาส์นมาให้ชายน้อยเขียนถึงเรื่องนี้ฮับ ไม่งั้นจะโดนโคมไฟแชนเดอเลียร์หล่นใส่Create Date : 24 ธันวาคม 2554
Last Update : 25 ธันวาคม 2554 18:54:59 น.
Counter : 1930 Pageviews.

4 comments
  
เจิม..
เสกเป่าด้วย ปู้ดๆ
โดย: ป้าโซ วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:23:24:40 น.
  
ชอบ แฟนธอมเหมือนกัน เพลงเพราะมาก แต่เวอร์ชั่นนี้คงต้องรอซื้อแผ่นอย่างเดียว
โดย: บังเอิญสวย(ช่วยไม่ได้) วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:15:43:24 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

แวะมาเยี่ยมนะคร้าา
โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:20:46:00 น.
  
เราพึงมีโอกาสได้ดู เรื่องนี้ ปี255 6
ซื้อ ดีวีดีมาดู สุดยอด เยี่ยมมาก หลงรักเรื่องนี้
หลงเสียง รามิน อินมาก จนอยากให้รามิน เซียร่า เป็นแฟนกัน ฮิฮิ น้ำตาร่วงที่เดิมเสมอ ตอนแฟนธ่อมร้อง I loveeeee you ซึ้งมาก
เราไม่เคยรู้เรื่องราวมาก่อน ด้วยการแสดง ที่ยอกเยี่ยมทำให้เข้าใจบุคลิค ตัวละคร โดยเฉพาะรามิน ถ่ายทอดได้ดีมาก เสียงเพราะ พลังเสียง อารมณ์ มาเต็ม เค้าคือ แฟนธ่อม เลย เพลงเพราะมาก เซียร่า เสียงสวย ชอบท่าเดิน เหมือนการ์ตูนเจ้าหญิง วอร์ดีสนีย์
โดย: โอปอ IP: 171.98.168.48 วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:34:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เ จ้ า ช า ย น้ อ ย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]google.com, pub-9025191987636121, DIRECT, f08c47fec0942fa0
ธันวาคม 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
MY VIP Friends