ตุลาคม 2560

1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
188 : สิ่งดีๆในชีวิต


โจทย์นี้ยากสำหรับแมวน้อยไม่รู้ว่าสำหรับคนอื่นยากรึป่าว พอโตขึ้นมองอะไรก็หม่นก็เป็นสีเทาไปหมด สงสัยเหมือนกันว่าตัวเองโตมาแบบไหน รู้สึกแห้งแล้งขาดจินตนาการ

มองไปรอบๆตัวเอ...อะไรคือเรื่องดีๆในชีวิตเราว่ะ 
คิดไปคิดมานึกออกแล้ว ณ ช่วงเวลานี้ก็เป็นสิ่งดีๆในชีวิตเรานะเนี่ย 
วันนี้แมวน้อยเลิกงานเร็วเลยมีเวลาให้กับตัวเองมาก แมวน้อยเพิ่งจัดการพิซซ่าคนเดียว 1 ถาด พร้อมอ่านหนังสือชิลๆ 1 เล่ม บนเตียงนอนแสนสบายและมีอัยอัยนอนกับซิลเวียคลอเคลียอยู่ไม่ห่าง (ขอบคุณร้านพิซซ่าที่ส่งถึงเที่ยงคืน)

เรื่องเล็กๆแค่นี้มันก็คือสิ่งดีๆในชีวิต เรามีอาหารดีๆกิน ได้ทำสิ่งที่เรารักคือนอนอ่านหนังสือ พักผ่อนแบบเงียบสงบ มีหมาน้อยกับแมวเหมียวคอยอยู่ข้างๆเป็นเพื่อนให้รู้ว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว


ถึงตอนกลางวันแมวน้อยจะต้องออกไปทำงานเหนื่อยมาก มันเหมือนไปสนามรบ ไปต่อสู้ แต่มีงานทำว่าเหนื่อยแล้ว ไม่มีงานทำนี่เหนื่อยกว่ามาก เพราะฉะนั้นเราต้องทำงานให้เหมือนกับตอนที่เราอยากได้งานทำ มีงานทำถือเป็นสิ่งดีในชีวิตเหมือนกัน

แมวน้อยมีเพื่อนที่คบกันมานานตั้งแต่อนุบาลบ้านเรายังคงเรียงติดกัน 3 หลังเหมือนเดิม แต่เราเจอกันน้อยมากแทบจะเดือนละครั้งได้ ล่าสุดคือเจอกันเมื่อสิ้นเดือนนี่เอง เราไปทานข้าวพูดคุยกัน หัวข้อสนทนาของเราเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม งาน ความรัก ครอบครัว คู่ครอง เรื่องวัยเด็ก เรื่องที่เราพูดเปลี่ยนไปตามวัยที่โตขึ้นของเรา แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนคือมิตรภาพ ถึงเรื่องที่เราพูดคุยกันจะเปลี่ยนไปทุกครั้งที่เจอ แต่ความรู้สึกที่เรา 3 คนนั่งลงบนโต๊ะอาหาร 3 ช.ม.ที่อยู่ดัวยกันพวกเรายังคงเหมือนเดิม เหมือนเมื่อวานนี้ที่เป็นเด็กน้อยนั่งคุยกันที่โต๊ะม้าหินหน้าบ้าน พูดเรื่องเกมที่เราเล่น เพื่อนใหม่ที่เราพบที่สนามเด็กเล่น สิ่งดีๆในชีวิตของทุกคนคือการที่เรามีมิตรภาพที่จริงใจถูกไหมค่ะ

แมวน้อยยังคงใช้ชีวิตต่อไปบนโลกใบนี้ที่พบว่ามันโหดร้ายขึ้นเรื่อยๆ แต่เราเลือกที่จะมองได้ สิ่งดีๆที่เกิดขึ้นในชีวิตของเรามันมีมากมาย ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องใหญ่โตบางทีมันก็เป็นแค่เรื่องธรรมดาเล็กๆ เช่น คุณไม่รู้หรอกว่าการที่คุณได้นอนบนเตียงที่บ้านครบ 8 ช.ม. เปิดแอร์เย็นๆนั่นดีแค่ไหน บางทีอุปสรรคที่คุณเจอมันไม่ใช่เรื่องร้ายมันเป็นเรื่องดีในชีวิตได้ด้วยนะ มันเป็นบททดสอบ เป็นบทเรียนให้คุณได้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง

เมื่อโตขึ้นแมวน้อยขาดจินตนาการที่สดใสแบบวัยเด็ก สีสดใสในชีวิตเหมือนจะหม่นแสงไปบ้าง คิดว่าคงมีคนที่เป็นเหมือนกันกับเรา เหมือนที่พอโตขึ้นก็รู้ว่าไม่ใช่ซานตาครอสสักหน่อยที่เอาของขวัญมาวางให้เรา แมวน้อยไม่ได้พยายามทำให้สีที่มันหม่นกลับมาสดใสเหมือนเดิม แมวน้อยเข้าใจว่าโลกคือการเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงคือสิ่งขับเคลื่อนให้ทุกอย่างไปข้างหน้า แมวน้อยเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตไปกับมัน เรียนรู้ที่จะมองความสวยของสีหม่นๆสีใหม่นี้ แมวน้อยคิดว่ามันเป็นสิ่งดีต่อตัวแมวน้อยเองที่สามารถยอมรับการเปลี่ยนแปลงได้ง่าย

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนใช้ชีวิตบนโลกใบนี้ต่อไปโดยให้คุณรู้ตัวว่าคุณมีสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นรอบตัวมากมายขนาดไหน ขอให้คุณมีความสุขยิ้มกับสิ่งเหล่านั้นนะคะ และนำมันมาใช้ในวันที่คนเกิดท้อหรือคิดว่าเจอเรื่องแย่ๆเนอะCreate Date : 05 ตุลาคม 2560
Last Update : 5 ตุลาคม 2560 12:15:47 น.
Counter : 569 Pageviews.

6 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณtoor36, คุณruennara, คุณดาวริมทะเล, คุณtuk-tuk@korat

  
อ่านแล้วได้ข้อคิดดี ๆ กลับไป
ขอบคุณค่ะ
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 5 ตุลาคม 2560 เวลา:12:58:41 น.
  
สวัสดีคะ...

ตามมาอ่านเรื่องราวของแมวน้อยด้วยคะ..

น่ารักจัง...รูปแมวนะคะ..

โหวตให้เลยคะ

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 5 ตุลาคม 2560 เวลา:14:25:30 น.
  
โตขึ้นแล้วจินตนาการลดลงจริงๆ ครับ โลกที่เคยสวยงามก็สวยงามลดลง ชีวิตก็ต้องดิ้นรนกันไปนะ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 ตุลาคม 2560 เวลา:17:37:15 น.
  
อ่านแล้วมีกำลังใจในการทำงานขึ้นมากมาย
สวัสดีตอนเช้ามืดครับ
โดย: ruennara วันที่: 7 ตุลาคม 2560 เวลา:4:28:54 น.
  
สวัสดีค่ะ

แวะมาอ่านงานตะพาบค่ะ สิ่งดีๆมีอยู่รอบตัว ถ้าเรารู้จักมองนะคะ
คิดแบบนี้แล้วสบายใจใช่ไหมคะ เห็นด้วยนะคะ
โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 8 ตุลาคม 2560 เวลา:23:10:46 น.
  
ก็คือชีวิตนะคะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 ตุลาคม 2560 เวลา:9:20:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Kisshoneyz
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ยินดีต้อนรับสู่บ้านเล็กๆของแมวน้อยค่ะ มาเป็นเพื่อนกันเถอะนะ 
กรุ๊ป B ตัวจริง เพ้อฝันแบบราศีมีนเต็มตัว

เป็นแมวแต่เลี้ยงหมา


ไม่ชอบเกาหลี แต่รักBIG BANG