ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
How to เมื่อหมีพูห์ควงคู่มากับอียอร์
สวัสดีค่ะนานๆจะได้มีโอกาสแวะมาเขียนบล้อกหวังว่าบล้อกของหมอกคงยังไม่มีหยากไย่หรือใยแมงมุมมาเกาะนะคะ
ช่วงนี้เหมือนว่าหมอกจะยุ่งทุกวันอากาศก้อร้อนทั้งๆที่นี่ก้อเข้าเดือนธันวามาจะครึ่งเดือนแล้ว ก้อยังไม่มีวี่แววของลมหนาวเลยหรือปีนี้จะไม่มีหน้าหนาวซะแล้ว
ที่บอกว่ายุ่งเพราะหมอกหาเรื่องให้ตัวเองค่ะอยู่ดีๆไม่ชอบก้อตั้งแต่ตกงานมาเมื่อน้ำท่วมปีที่แล้วงานเข้าเก้าโมงแต่ช่วงน้ำท่วมหมอกถึงออฟฟิตสายทุกวันจนเดือนที่ตัดสินใจออกมาก้อเพราะโดนหักเงินเดือนอย่างไม่สมเหตุสมผล แต่ช่างมันเถอะเพราะนี่ก้อผ่านมาปีนึงแล้วแต่ชีวิตหมอกก้อเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียวแต่ถ้าไม่คิดว่าจะงอมืองอเท้าก้ออย่าได้แคร์ค่ะ
จากสาวออฟฟิต นั่งทำงานกับคอมพิวเตอร์ติดต่อลูกค้าต่างประเทศวันๆใช้ภาษาอังกฤษมากกว่าภาษาของตัวเองเพราะนอกจากต้องติดต่อลูกค้าต่างประเทศแล้วยังต้องทำงานกับเหล่าเซลล์ที่พูดไทยไม่แข็งแรงมาเป้นแม่บ้าน เช้าขายน้ำเต้าหู้ กลางวันก้อมีเต้าหู้นมสดขายแล้วใช้ชิวิตส่วนใหญ่อยู่หน้าเตาอบแต่หมอกไม่แคร์หรอกค่ะคนใกล้ตัวทุกคนก้อไม่มีใครตำหนิแม้ไม่ได้สนับสนุนอย่างออกนอกหน้าแต่ทุกคนก้อไม่ได้ดูถูกความคิดของหมอกจะเว้นไว้ก้อพี่สาวคนเดียวของหมอกที่อยู่ต่างแดน(อังกฤษ)ที่นอกจากจะคอยให้กำลังใจแล้วยังสนับสนุนหมอกอย่างเต็มที่โดยเฉพาะวัสดุอุปกรณ์ต่างๆหมอกก้อได้ทุนสนับสนุนมาจากพี่สาวทั้งนั้น
หมอกพูดมากไปป่าวคะเนี่ยเดี่ยวจะออกทะเลไปซะก่อนกลับเข้ามาที่หัวข้อบล้อกนี้กันดีกว่าเมื่อวันก่อนหมอกได้ออเดอร์เค้กวันเกิดมาหนึ่งก้อนในขนาดสองปอนด์เป็นเค้กช้อกหน้านิ่มแล้วขอให้แต่งเป็นรูปหมีพูห์แล้วถัดมาอีกสองวันหมอกก้อได้ออเดอร์เค้กวันเกิดอีกก้อนแต่เป็นขนาดหนึ่งปอนด์แล้ววิธีทำของหมอกก้อบ้านๆไม่ได้วิลิศมาหราอะไรหรอกค่ะเอาความรู้วิชาศิลปะทีเลือนลางแล้วสมัยเรียนปฐมมาใช้
หมอกขอเอามารวมๆกันเลยนะคะเพราะไม่ได้ถ่ายภาพแบบละเอียดไว้แล้วก้อบังเอิญเป็นเค้กแบเดียวกันด้วยต่างกันตรงที่เค้กหมีพูห์เนื้อเค้กหมอกใช้เป็นสปันจ์แต่เค้กอียอร์เป็นเนื้อชิฟฟอนค่ะ
ก่อนอื่นก้อต้องเริ่มอบตัวเค้กก่อนก้อเลือกสูตรเค้กในดวงใจกันมาละกันค่ะจะเป็นสปันจ์หรือชิฟฟอนก้ออร่อยถ้าเป็นเค้กช้อกโกแลต
พักให้เย็นแล้วจะสไลด์กี่ชั้นก้อมตามสะดวกหมอกจัดไปาสมชั้นเลยที่เดียวแล้วก้อกวนซอสซอสช้อกโกแลตมาราดให้ทั่วเค้กก่อนนำไปแช่ตู้เย็นให้หน้าเด้งดึ๋งๆ


อันนี้เป็นสปันจ์เค้กของเจ้าหมีพูห์ค่ะจากนั้นก้อหาแบบก้อเสริชในอินเตอร์เนตนี่แหละค่ะเลือกขนาดรูปให้พอดีกับขนาดเค้กแล้วก้อปริ้นด้วยกระดาษใหม่เอื่ยมออกมาสองใบแล้วนำใบนึงมาตัดตามที่เราต้องการจะทำลาย
เตรียมผสมสีครีมตามแบบไว้ด้วยแล้วพอเค้กของเราหน้าเด้งดึ๋งๆแล้วก้อนำออกมาลอกลายลงหน้าเค้กกันก้อเอารูปที่เราตัดไว่วางทาบลงไปเบาๆอย่ากดจนแนบกับตัวเค้กนะคะเดี๋ยวตอนดึงออกจะดิึงเอาหน้าเค้กขึ้นมาด้วยซะแล้วก้อใช้ไม้ปลายแหลมแทนดินสอลากเส้นคร่าวๆตามรูปเลยค่ะเค้กที่ทำลายหน้าเค้กแบบนี้หมอกก้อใช้วิธีแบบนี้ทั้งหมดนะคะเสร็จแล้วก้อบีบครีมลากเส้นเลยค่ะตามรอยที่เราร่างไว้จากนั้นก้อลงพื้นตามแบบเลยค่ะเจ้าอียอร์ก้อเป็นลาสีเทาๆม่วงๆแล้วก้อออกมาแบบนี้เจ้าหมีพูห์ก้อทำแบบเดียวกันแตกต่างกันแค่ตอนลงสีเจ้าหมีพูห์จะหนักไปทางสีเหลืองและเจ้าหมีพูห์
แล้วก้อจับใส่กล่องรอลูกค้ามารับไปได้เลยค่ะ

เรื่องราของบล้อกนี้ก้อจบลงเพียงเท่านี้แล้วพบกับใหม่บล้อกหน้าค่ะ

ปอลอ.หากสนใจชมผลงานของหมอกก้อไปติดตามกันได้ที่เพจเฟซบุคที่หมอกเปิดไว้ได้ที่ "ขนมเค้กบ้านฝอยฝน" นะคะCreate Date : 15 ธันวาคม 2555
Last Update : 17 ธันวาคม 2555 16:28:26 น.
Counter : 3766 Pageviews.

4 comments
  
รบกวนฝากด้วยนะคะ คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดนะ ^^
//freeloveshop.bloggang.com
โดย: emayza วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:20:06:43 น.
  
เก่งจังเลยค่ะ เหมือนมาก ชอบ ๆ
โดย: หญิงแม่ วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:14:43:31 น.
  
เป็นกำลังใจให้เสมอนะคะคุณหมอก
โดย: ปับปัน IP: 223.207.104.19 วันที่: 17 มกราคม 2556 เวลา:19:42:04 น.
  
วิธีนี้โอเคมากเรยหลังจากตามหาวิธีลอกลายมาก ขอบคุนสำหรับวิธีการดีๆนะค่ะ
โดย: หนูนา IP: 27.130.95.42 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2557 เวลา:0:28:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

little foggy
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]