เด็กหญิง ตัวเล็ก ๆ . . ที่ อยากเห็นโลก . . ให้ ก ว้ า ง ~ ที่สุด เท่าที่จะเห็นได้ :DDDD
Group Blog
 
 
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
(Hopefully) Happy New Year 2017สวัสดีปีใหม่ค่ะ ^^"

ปี 2016 อาจจะไม่ใช่ปีที่ดีเท่าไรนัก มีเรื่องดราม่าเยอะไปนิดนึงนะ เสียใจเยอะไปหน่อย และอ่อนแอเกินไปมาก แต่ก็ไม่เป็นไรหรอก อย่างน้อยก็ถือว่าเป็นปีที่ได้เรียนรู้ในหลาย ๆ เรื่องและทำให้เราเติบโตขึ้น แล้วมันก็ไม่ได้แย่ไปซะทีเดียวหรอก เรื่องดี ๆ ก็มีนะ :)

.
.
.

เรื่องงาน

ทำงานที่นี่มาครบ 3 ปีเต็มแล้ว รู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วมากเลย ดีใจที่มีแต่หัวหน้าที่ดีมาก ๆ ดีใจที่ได้ทำงานกับคนเก่ง ๆ ที่คอยเป็นแรงผลักดันที่ดีให้เราเติบโตและเรียนรู้อะไรเพิ่มขึ้นอยู่เสมอ และดีใจที่หัวหน้าชื่นชมผลงานของเรา จนได้รางวัลจาก Head Office ที่ต่างประเทศ ส่งประกาศนียบัตรและปากกาจากฝรั่งเศสมาให้ แล้วก็ได้เงินรางวัล 200$US.... ตอนแรกตั้งใจจะเอาไปซื้อหนังสือดีๆมาอ่าน จะได้มีความรู้เยอะๆเก่งๆ แต่สุดท้ายคือเลี้ยงฉลองคนนู้นคนนี้ หมดอย่างรวดเร็ว แหะๆ :P 

การทำงานที่นี่ ทำให้ได้เดินทางไป London, Moscow, Hong Kong, Zurich ถึงแม้จะไม่ได้มีแต่เรื่องราบรื่น แต่ทุกครั้งที่ได้เดินทางล้วนเป็นประสบการณ์ที่ดีของฉัน ปีที่ผ่านมาได้มีโอกาส present งานเป็นครั้งแรกที่การประชุมที่ฮ่องกง ได้เจอหัวหน้าจากฮ่องกง จีน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น อินเดีย ตื่นเต้นมากแต่สุดท้ายก็ผ่านไปด้วยดี หัวหน้าที่ไปด้วยส่งเมล์ไปชมให้หัวหน้าของเราฟัง แล้วบอกด้วยว่าจะไปคุยกับหัวหน้าเรานะ เดือนเมษาอยากให้ไปอังกฤษ....  ยังไม่แน่นอนหรอก ถ้าได้ไปจริงจะดีใจมากกกก คิดถึงอังกฤษมากเลยอ่าค่ะ ถ้าได้ไปจะลาเที่ยวต่อ แฮ่ๆๆ

.
.
.

เรื่องของเรา

ตลอดเวลาของเราที่ผ่านมา ฉันไม่ค่อยได้คิดอะไรถึงอนาคตมากนัก ฉันรักและเชื่อใจคุณ แค่รู้สึกว่าทำในแต่ละวันให้มันดีและมีความสุข อนาคตมันคงจะดีเอง จนถึงจุดๆหนึ่งที่ฉันเริ่มไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ของเรา ฉันไม่แน่ใจว่าเป้าหมายของเรา วิธีการของเรา ทัศนคติของเรา Timelineในเรื่องต่างๆของเรา มันสอดคล้องกันแค่ไหน รวมไปถึงเหตุการณ์ต่างๆที่ผ่านมาเราก็ทะเลาะกันมาเรื่อยๆ ปีที่ผ่านมานี่คงเป็นปีที่ทะเลาะกันแรงมากที่สุดแล้ว เป็นปีที่ร้องไห้เยอะมากจริงๆ....

ในที่สุด คุณก็มีทางออกที่ดีที่สุดสำหรับเรื่องของเรา ด้วยการตั้งเป้าหมายที่เราทั้งคู่แฮปปี้ วัดผลได้และมีกรอบระยะเวลาที่ชัดเจนและไม่นานเกินไป ทางออกของฉันคือการรักคุณ สนับสนุนให้คุณทำได้ตามเป้าหมาย ถ้าสุดท้ายแล้วเราทำไม่ได้ เราก็จะยอมรับว่าเรื่องของเรามันอาจไม่ได้ happy ending แต่อย่างน้อยที่สุด เราต่างก็ทำดีที่สุดแล้ว และอย่างน้อยครั้งหนึ่ง คุณทำให้ฉันได้เรียนรู้ว่า ความรักที่แท้จริงคืออะไรและมันสวยงามอย่างไร

.
.
.


แต่ปีใหม่นี้มันจะต้องดีกว่านี้แน่ ๆ เพราะฉันจะทำให้มันดีกว่านี้...

ภาพในอนาคตและเป้าหมายในชีวิตของฉันมันจะต้องชัดเจนกว่าที่ผ่านมา ฉันจะต้องเข้มแข็งและมีพลังมากกว่าที่ผ่านมา ปีนี่จะเป็นปีที่เริ่มต้นเลข 3 ฉันไม่ใช่เด็ก ๆ อีกต่อไปแล้ว ดังนั้นนี่จะไม่ใช่คำพูดลอย ๆ เหมือนที่ผ่านมาแล้วล่ะค่ะ ฉันเริ่มเขียนเป้าหมายของตัวเองอย่างละเอียดและทำตามอย่างจริงจังมากที่สุดในชีวิต


2017 จะเป็นปีแห่งการเรียนรู้และยอมรับ :)

ฉันจะใช้เวลาอย่างมีคุณค่ามากขึ้นกว่าที่เป็นมา ศึกษาในสิ่งที่สนใจ เรียนรู้ที่จะทำสิ่งใหม่ ๆ เรียนขับรถด้วย!! จะพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด พร้อม ๆ กับเผื่อใจ ถ้าเรื่องของเรามันต้องจบ ฉันก็จะเข้มเข็งและเข้าใจค่ะ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราก็ยังมีหน้าที่และกิจกรรมอะไรอีกหลายๆอย่างที่เราทำได้ รูปแบบมันอาจจะเปลี่ยนไปแต่เราก็ยังใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ในแบบของเรา

ฉันเคยคิดว่าคนที่ต้องมาโสดด้วยอายุที่เริ่มเยอะ นั้นเป็นความโหดร้าย แต่ตอนนี้คิดว่าไม่ขนาดนั้นนะ ไม่ว่าเราจะมีคู่หรืออยู่คนเดียว เราก็สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ การแสดงออกถึงความเหงา เปล่าเปลี่ยว ต้องการใครสักคนอยู่ตลอดเวลา มันทำให้เราดูเหมือนต้นหญ้าที่อ่อนแรง หมดพลัง แล้วใครจะกล้ามาพักพิง สิ่งที่ฉันวางแผนจะทำเป็นอันดับแรก หากไม่มีคนรัก คือรักตัวเองมาก ๆ มากจนมีความสุขได้ด้วยตัวเอง

.
.
.

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวต่าง ๆ ในปี 2016 ทั้งเรื่องดี ๆ ที่ทำให้ยิ้มได้ และเรื่องที่ไม่ดีแต่เป็นบทเรียนที่ดีให้เราเข้มเข็งและเติบโตขึ้น แม้จะต้องร้องไห้จนตาอักเสบไปบ้าง แม้จะรู้สึกผิดจนไม่สามารถหาคำพูดใดมากล่าวได้อีก

ไม่ว่าจะด้วยโชคชะตา ความบังเอิญ ความผิดพลาด หรือเต็มใจ
ไม่ว่าจะตลอดไป หรือกาลครั้งหนึ่ง
ไม่ว่าจะเป็นมวลความรู้สึกอันน้อยนิด หรือมหาศาล
ขอบคุณนะคะที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวของฉัน.....

เรื่องราวชีวิต เดินต่อไป จากตรงนั้น ไกลสุดไกล
เหมือนจะไกลจนลืมว่าเคยเกิดสิ่งเหล่านั้น
แต่ในคืนเหน็บหนาว เกินจะต้านทาน
คืนที่ความเหงา เข้ามาฉับพลัน
คืนนั้นจะมีความรู้สึกพิเศษและสำคัญ ปรากฎในใจฉัน
Create Date : 01 มกราคม 2560
Last Update : 3 มกราคม 2560 18:32:56 น. 0 comments
Counter : 323 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เด็กหญิงริมขอบฟ้า
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
เป็นผู้หญิงที่ตัวเล็ก ๆ เปิ่น ๆ ทำอะไรไม่ค่อยเป็น -..-
ชอบดอกไม้ ชอบสีชมพู ชอบอะไร หวาน ๆ น่ารัก ๆ
ถึงแม้หน้าจะไม่ให้ก็ตาม เอิ๊ก
ชอบมองท้องฟ้า พระจันทร์ ดวงดาว ใบไม้ปลิว..
ชอบฟ้าครึ้มๆ และจะอารมณ์ดีมากเวลาฝนตก ^ ^

เป็นคนที่ดูเหมือนจะเรียบร้อย และ ง่ายๆ
แต่ถ้าสนิทแล้วก็จะรู้ว่ายัยนี่ติงต๊อง และเรื่องมากค่ะ :P
จริง ๆ แล้ว เป็นคนเข้ากับคนยาก
แต่ถ้าสนิทกับใครแล้วก็จะรักมากน๊า : )
Friends' blogs
[Add เด็กหญิงริมขอบฟ้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.