My little House
ซิ่ง Trottibike ลงเขา ...แว่วเสียงกระดึงวัวไหวหวานผ่านสายลม @ Grindelwald Switzerland

Travel ✿ ฺSwitzerland
Link รวมข้อมูลท่องเที่ยวสวิสอยู่ที่นี่ ... รูปที่สวยเกินปัญญาจะทำได้ก็โหลดมาจากที่นี่ค่ะ ^^


บ้านเรามีคำเปรียบเปรยที่ที่มีธรรมชาติสวยงาม(แบบหนึ่ง)ว่า “สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย” … ummm ...ที่ไหนบ้างนะ....นึกไม่ออกแฮะ ... แต่ฟังดูพอจะจินตนาการต่อไปได้ว่า ... “ถ้าสวยขนาดนี้จัดว่าสวยแบบสวิส .... แล้วถ้าเป็นสวิสจริงๆแล้วล่ะก็ ... จะสวยหยาดเยิ้มกันขนาดไหน!!!”

สมัยเด็กๆได้เห็นปฏิทิน .... รูปJigsaw ...หรือโปสเตอร์ติดข้างฝารูปภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน ....หรือรูปกระท่อมน้อยที่ซุกตัวอยู่ตามเนินเขาสูงต่ำสีเขียวชอุ่ม .... เขาสูงริมทะเลสาบสีเงิน .... สารพัดรูปภาพที่ทำให้บรรเจิดล่องลอยดีชะมัดว่าประเทศนี้มันคือสวรรค์หรือมีอยู่จริงบนโลกใบนี้กันแน่ ...

เคยคิดไว้ว่าถ้าจะไปสวิตเซอร์แลนด์จริงๆล่ะก็ .... ต้องไปให้”ถึง”สถานที่ในรูปแบบที่ว่าให้ได้ ...

สวิสเซอร์แลนด์ของคนอื่นเป็นแบบไหนเราไม่รู้ ... ของเราต้องแบบนี้การไปเที่ยวยุโรปในสมัยก่อน (ฟังดูโบฯมากๆ) คงต้องพึ่งบริษัททัวร์ ..... ที่ดูราคาแล้วน่าขนลุกสุดๆ ....แต่นับตั้งแต่อินเตอร์เน็ทมีทุกสิ่งอย่างให้รื้อค้นจนคนที่ไม่เคยไปก็เห็นภาพและวางแผนการเดินทางไปในที่ๆไม่คุ้นเคยกันได้สบายๆ .... บริษัททัวร์ก็สูญเสียลูกค้ากลุ่มหนึ่ง .... กลุ่มที่รักการเดินทางแบบเรื่อยๆเอื่อยๆ... ซอกซอนไปในที่ที่พอใจโดยไม่มีใครมากำหนดสถานที่และเวลา .... ไปตลอดกาล

เพราะการเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์นั้นง่ายมาก ... ง่ายสุดๆ .... ง่ายกว่าในทุกประเทศ(ที่รู้จัก) .... และไม่ได้แพงอย่างที่คิดเลย ..... เราจึงรักสวิสแบบเว่อร์ๆ .... และถ้ามีโอกาสไปเฉี่ยวแถวนั้นอีกก็จะพยายามแหย่ขาเข้าไปอีกให้จงได้ !

ไปกินลม .. ไปชมวิว ... ไปนั่งฟังเสียงกระดึงจากคอวัว .. ที่พริ้วลอยมาตามลม ..... บร๊ะเจ้าช่วย ... ที่แบบนี้ล่ะ ... มรดกโลกในใจเรา !
                


แว่วเสียงกระดึงจากคอวัว ... ชั่วโมงประทับใจที่แว่วหวานผ่านสายลม @ Grindelwald Switzerland ....
นอกจากอยากตีตั๋วเรือบินไปนั่งฟังเสียงกระดึงวัวแล้ว ...^^ (จริงๆแล้วกลับบ้านที่นางรองก็มีน้องควายให้ฟังเสียงกระดึงอยู่เป็นฝูงเต็มทุ่งอ่ะนะ ) ... ยังมีซีนอีกหนึ่งซีนที่หมายมั่นเล็งแล้วเล็งอีก.... คือ Hiking trail ที่เขาบอกว่า " Easy and so spectacular!" กับช่วงเวลาที่เปิดให้ขึ้นได้ตั้งแต่ประมาณกลางเดือนพฤษภาเป็นต้นไป ... ตั้งแต่ได้เห็นภาพนี้ ..."ทะเลสาบบัคอัลป์เซ่" สีครามเข้ม (Bachalpsee --- ลงท้ายด้วย"see" หมายถึงทะเลสาบค่ะ).... ซึ่งต้องเดินจากสถานีเฟียส (First) อันเป็นยอดเขาที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกลับกลุ่มภูเขา Moench, Eiger, Jungfrauทำให้เวลาขึ้นไปอยู่บนยอดเขา First จะมองเห็นทัศนียภาพที่สวยสุดลูกหูลูกตา .... ... ทะเลสาบกลางขุนเขาที่มีฉากหลังเป็นยอดเขาตั้งเป็นกำแพงสูง ... ฉุดกระชากสายตาและฮอร์โมนในเลือดให้เดือดพล่าน ....โอยยยย ....อยากไปใจจะขาด "Bachalpsee"

เพราะอยู่กลางขุนเขาจริงๆ ...การเดินทางตามแผนของเราคือ Hike ไปที่ Bachalpsee ในระยะทางที่ไม่รู้ (อ้าว)...แต่ตามเว็ปเขาบอกว่าใช้เวลาเดินไป 1.40 h (ฝรั่ง?) .... อืมมม ... บวกเวลาหมอจุ๊ที่แวะถ่ายรูปทุกองศาและขาสั้นๆของพวกเราคงเดินประมาณ 2 ชม. ... กำลังดี ... แผนดูดีมากๆ ...ไปถึงแล้วจะไปนั่งเก๊กมองยอด Eiger อยู่แบบนี้สักหนึ่งชั่วโมง ...พอไหมนะ?Somewhere Over the Rainbow ~ *ตื่นมาตอนเช้าอากาศเป็นแบบนี้ ... ซวยแว้ววว ...ข้างล่างยังหมอกขนาดนี้ ... บนเขาจะเหลืออะไรให้เห็นบ้างล่ะเนี่ย!แต่เมือมาถึงนี่แล้ว ... จะให้ไอ้เสือถอยได้ยังไง?
ก่อนอื่นเราต้องไปที่ Grindelwald ค่ะ .... เพื่อไปนั่งกระเช้า First Bahn โตงเตงๆไต่เขาสูงไปลงที่สถานีเฟียส (First) ... คนกลัวความสูงอย่างเรายอมแลกทุกอย่าง ... เพื่อให้ได้ไต่ความสูงไปอย่างช้าๆ ..มองลงมาก็เสียวปรี๊ดดดดซ์ไปถึงปลายเท้าแต่วิวข้างล่างก็"โอ"อยู่นะ ... ภาวะซึมเศร้าจากเมฆหมอกมาบดบังจึงทุเลาลงได้บ้างยิ่งสูงยิ่งหนาว ...หิมะยิ่งหนา... เมื่อใกล้ถึงเฟียสจึงเป็นเมฆหมอกขาวทึบล้อมรอบตัวกระเช้าไปหมด ...ไม่เห็นฟ้า ...ไม่เห็นดิน ...ขาวโพลนไปทั่วสายตา ... และพบว่าที่เฟียสหน้าตาเป็นแบบนี้ขืนเดินออกไปทะเลสาบถ้าไม่ตกเขาตายก็คงนอนจมอยู่ในกองหิมะ ... รอให้หมาห้อยถังบรั่นดีที่คอไปช่วยคุ้ยซากเราออกมาแน่นอน ... นั่งหนาวสั่นกันอยู่พักใหญ่ในภัตตาคารที่ร้างผู้คน ... เราก็เข้ากระเช้านั่งย้อนลงมาหนึ่งสถานี ... ลงที่ "Bort" ... ตามแผนบี...ที่เตรียมมาด้วย ... คุณลุงรอแต่งตัวให้พวกเราอยู่แล้ว .... โฮ่ะๆๆๆๆเพราะเราจะซิ่งดิ่งลงเขาด้วยเจ้า Scooter-bike หรือในเว็ปจะเรียกอีกชื่อด้วยกว่า Trottibike ...หน้าตาแบบนี้ ... ที่กะจะมาฟิ้ววววววววววววว.... ลงเขากับเพื่อนๆกัน ....แต่ 4 คนไม่เล่นด้วยซะงั้น ... หนึ่ง❤ พี่จุ๋มปั่นจักรยานไม่เป็น (แต่คันนี้ไม่ต้องปั่นนะคะพี่จุ๋ม) ... สอง(◡‿◡✿) หมอจุ๊ อยากลงไปละเมียดละไมกับดอกไม้ดอกหญ้าใน Grindelwald เร็วๆ ... สามและสี่(-• •-) คือเปิ้ลกับเจี๊ยบ ... ดูเหมือนว่าจะตั้งศูนย์มาไม่ตรง ... ขอผ่านรายการนี้ ....ดังนั้นจึงมี 3ชีวิตคือเรา- เหมี่ยว - และชุนที่ตั้งใจมาตั้งแต่ที่บ้านแล้ว ... ว่าเอาแน่ ! ... จึงตกลงเซ็นสัญญาอะไรบางอย่างยาวเหยียด ... ที่ไม่ได้ตั้งใจอ่านตอนซื้อตั๋ว (จำได้ข้อเดียวคือ... ห้ามขี่ออกนอกประเทศ อิ ..อิ ... กะจะซิ่งออกไปถึงอิตาลีเลยอดเลย) ... เราออกไปวี๊ดวิ้ววววววว*´¨`*:❊กัน....โดยมีหมอจุ๊ที่นั่งอยู่บนกระเช้ากดชัตเตอร์มาให้เห็นได้ว่าความสูงชัน ... และผาลึกข้างทางนั่น ... รับประกันความเสียวได้เป็นอย่างดี ...ตอนแรกจึงเกร็งบังคับทิศทางกำเบรกมือแน่นมาก ......แต่เวลาผ่านไปไม่เท่าไร ... เริ่มมียืนและยกแข้งยกขาเพื่อโพสท์สู้กล้องจะนั่ง...จะยืน ... จะยกขา ... ได้ทุกอย่าง .. ยกเว้นปั่นรถถีบคันนี้ให้วิ่งฉิวไปข้างหน้า(พูดให้ถูกคือลงไปข้างล่าง) ... เพราะไม่มีที่ปั่น ... ทำได้แค่เบรกรถถีบคันนี้ไม่ให้พุ่งฉิวแรงเกินไป ...เดี๋ยวมีฮา ...บางช่วงมองเห็นเหมือนเป็นทางราบแบบนี้
แต่ชันเล็กน้อยค่ะ ...เพราะรถยังวิ่งปร๋อ ...เบรกยังต้องกำไว้ตลอดโดยเราไม่ต้อง
ใช้ขาไถให้พุ่งไปเลยสักครั้งเดียวแม่วัวอาจรู้สึกงง ... วันนี้ความสงบหายไป.... ได้ยินแต่เสียงหัวเราะกี๊ดๆๆๆ ลั่นทุ่ง


บันทึกภาพเขาเดินขึ้น ... เราซิ่งลงเหมี่ยวบ่นว่าเจ็บก้น ...แต่ไม่สะเทือน Big Bumper ของเราแม้แต่น้อยซิ่งไป ...ถ่ายไป ... เรี่ยราดตามทาง... ไม่ต้องถึงข้างล่างกันสักทีบ้านเล็กๆบนเนินพวกนี้ ... คงจะเป็นเรือนเก็บเครื่องไม้เครื่องมือของเกษตรกร ...เพราะดูแล้วไม่ใช่บ้านที่อยู่อาศัยเสียงกระดึงวัวที่พริ้วมากับลม ...เพราะมากกกกกก ... ทำให้เราต้องหยุดรถถ่ายวิดิโอเก็บภาพและเสียงมาบันทึกไว้ในกล่องความทรงจำ ...


กระท่อมผุพังก็ยังสวยบ่ายวันนี้เรามีแผนไปมิลานต่อ ... แต่ตอนนี้อยากจะควบเจ้าคันนี้อยู่รอบตีนดอยทั้งวันซะแล้ว ... โอ้อนิจจา...มิลาโน่...ตะโกนร้องเพลงออกมาลั่นทุ่งก็ไม่มีใครว่า ...เพราะไม่มีคน ... มีแต่วัวขุนเขา ... ดอกหญ้า และสายลม (จุ๊กกรู๊ .............)เมื่อเหมี่ยวกับชุนล่วงหน้าไปก่อน... ได้จังหวะยืนมองรอบตัวเงียบๆ ...ถ้าสะดุ้งตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าเป็นฝัน ... จะไม่แปลกใจเลยจริงๆวันนี้ไม่มีแดดเลย ... ฟ้าหม่นๆ ...ละอองฝนเม็ดละเอียดๆปลิวมาเป็นวูบๆไม่ถึงกับเปียก ... คุณวัวพวกนี้นอนเคี้ยวหญ้าเขียวสดอย่างสำราญใจ ... สมกับสถานภาพของการเป็น ...วัว ...ที่มีความสุขที่สุดในโลก!
รวมทั้งดอกหญ้าสีเหลืองที่เอาไปสะกัดน้ำมันพวกนี้ ... คงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้นมของพวกคุณๆเขาอร่อยข้นหวานมัน ...นำไปสู่การเป็นช็อกโกแลตที่แสนอร่อยอีกด้วยชุนพูดถูกใจว่า ... ถ้ามาสวิสอีกแล้วไม่มาที่นี่ด้วย ..ชุนไม่มานะ ...
โอเคเลยน้องงงงง ...(◕‿◕✿)First - Grindelwald ... ตากระตุกตลอดเวลา ...สงสัยว่าได้เจอกันอีกแน่ อิ.. อิ..ซุ้มดอกไม้ต้นนี้ทำให้ต้องถอนหายใจ ...แล้วกรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดซ์คิดถึงดอกคูณสีเหลืองสด และดอกตะแบกสีม่วงอ่อนที่บ้านขึ้นมา ... ไม่มีใครเขาเอาเจ้ามาปลูกให้ดกดื่นเป็นดงดอกไม้แบบนี้เลย ... ถ้าปลูกให้พรืดไปหมด ...จะซากุระหรือดอกไม้ตระกูลไหน ... มีรึจะหาญกล้ามาต่อกร ?
...แต่ทุกวันนี้เวลาวิ่งรถไปบนถนนสายกลับบ้านในฤดูร้อน ... พบว่านานๆจะได้เห็นโผล่มาหรอมแหรมเฉลี่ยทุกๆ 1.5 km/ต้น ....ลงมาใกล้ถึงตัวหมู่บ้านแล้ว ... เห็นยอดโบสถ์อยู่ใกล้ๆ
ต้องเอาอะไรไปแลกบ้าง ...กับการได้มาอยู่ตรงนี้... ...จะมา ... มาอีกแน่ๆ First `°.•°•.★* *★ .•°•.° GrindelwaldCreate Date : 26 กรกฎาคม 2552
Last Update : 2 สิงหาคม 2553 13:03:39 น. 56 comments
Counter : 13849 Pageviews.

 
ブログをやってるのは頑張ってね!


โดย: คนจนที่อยากรวย วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:47:06 น.  

 
สวิสฯนี่ดินแดนในฝันเลยค่ะ ตอนเด็กฝันไว้หนักมากขนาดอยากไปอยู่เลยด้วยซ้ำ
แต่ฝันเป็นจริงแค่จิ๋งเดียว ถึงได้มาหลุ่นปุ๊อยู่ญี่ปุ่นนี่
ต้องหาทางตามฝันให้เป็นจริงให้ได้ แม้แค่แหย่ขาไปสัก 7วันก็ยังดี


โดย: Kirara_ko IP: 123.222.19.236 วันที่: 27 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:45:10 น.  

 สวัสดีค่ะ ดีใจมากๆ ที่ชอบที่บ้านค่ะ

ที่ถามมานะคะ

…………อ้อ ... เรื่องเพื่อนบล็อกที่ไปเจอ Before Sunrise น่ะค่ะ
พอจะนำทางไปให้อ่านที่นั่นได้อีกไหมคะ……………..

หนัง Before Sunrise นานกว่าสิบปีแล้วค่ะ
คุณพิมเธอไปเจอ Etan พระเอกของเรื่องนี้ตอนไปเที่ยวเวียนนา
เราคุยๆ กันค่ะ เล่าสู่กันฟังเพราะคุณพิมเธอรู้ว่าsweety---เคยเรียนที่เวียนนาค่ะ
แต่ก็ไม่รู้ว่าคุณพิม ลงเอาไว้ไหมนะคะ
Login คุณพิมใช้ชื่อ ม่านฟ้านาคราช ค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 27 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:16:03 น.  

 


แวะมาเยี่ยมค่ะ
ดีใจค่ะที่ชอบ ยังมีต่อนะคะ

มีเหมือนกันขับรถแล้วมีวัวเดินผ่่านมา

ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 27 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:35:35 น.  

 
私もそこへ行きたいな、Switzerland 。
撮った写真から、景色は本当にきれいね^^
私は何回も行ったことがない。
機会があれば、一回行くんだよ!

ところで、私のブログにコメントを書いて、ありがとう


โดย: คนจนที่อยากรวย วันที่: 28 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:35:45 น.  

 
Photobucket

ตามไปเที่ยวสวิสด้วยค่ะ ภาพสวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ โรเมนติกมากมายนะคะ


โดย: fleuri วันที่: 29 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:23:13 น.  

 
ว้าว สวยมากๆ ค่ะ มีมาต่อภาพสวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ
ชอบบรรยากาศแบบนี้มากๆ ค่ะ ได้เดินดูธรรมชาติสวยๆ
แถมมีดอกไม้ขึ้นตามทางด้วย เดินไปชมด้วยตา บันทึกด้วยกล้อง
ชุ้มดอกไม้เป็นใจจังค่ะ สองต้นออกดอกเต็มเลย

สบายดีนะคะวันนี้
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 29 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:05:03 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ บรรยากาศดีมากเลย ดูแล้วทำให้สดชื่นเลยค่ะ * _*


โดย: แสงอาทิตย์ ยามเช้า วันที่: 29 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:37:34 น.  

 
Photobucket

บรรยากาศโรเมนติกจังค่ะ ชอบสายหมอกสวยจังค่ะ


โดย: fleuri วันที่: 30 กรกฎาคม 2552 เวลา:5:42:25 น.  

 
อยากไป อยากไป พูดซ้ำๆ 100 ครั้งโดย: เช้านี้ยังมีเธอ วันที่: 31 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:11:40 น.  

 
มาเยี่ยมค่ะ อยากไปแบบนี้บ้างจัง สดชื่นสวยงาม บรรยากาศเกินบรรยายเลยค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจกันนะคะ


โดย: route rover IP: 124.121.40.143 วันที่: 31 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:08:34 น.  

 
รายงานตัวค่ะ

ดูไปก็อมยิ้มไป
นึกถึงความมันส์ นึกถึงภูเขา
ตอนนี้กำลังฝันจะไปเที่ยวภูเขาสูง ๆ
อากาศบริสุทธ์ ธรรมชาติตระการตาค่ะ

ขอแก้ตัวในบอร์ดสักนิดนะคะ
วันนั้นที่ชาฟเฮาเซ่นวันแรกที่สวิส เวลายังไม่ปรับเลยค่ะ ขอนอนในที่ไม่คิดฝันว่าจะได้มายืนหน่อยนึงค่ะ

ส่วนบนเรือ แดดมันร้อนแสบตาค่ะ อิอิ


โดย: ชุนคนสวยใจดี IP: 117.47.182.119 วันที่: 31 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:58:44 น.  

 


บรรยากาศดูเย็นสบายๆ
ชอบแบบนี้เหมือนกัน มองไปทางไหนมีแต่ธรรมชาติ
โล่งงงงงงงง ไม่มีความวุ่ยวาย ไม่มีรถติด
แค่นี้ก็มีความสุข

สู้ๆ นะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 1 สิงหาคม 2552 เวลา:3:39:49 น.  

 
ตามมาจากหลังบ้านค่ะ ..ดูแล้วหัวใจพรุ่งปรี๊ดดดดดดด ..
เร่งแม่เปียแชร์ไปเที่ยวสวิส ยิกๆ 5 5 5


โดย: Kiss me if you can (Kiss me if you can ) วันที่: 1 สิงหาคม 2552 เวลา:12:05:11 น.  

 
เห็นรูปแล้วอิจฉาชะมัดเลยค่ะ อิอิ

รูปสวยมากเลยค่ะ

ขอบคุณที่ไปตามมาจากหลังบ้านนะคะ

มีความสุขในทุก ๆ วันนะคะ


โดย: ปลาโลมาน้อย IP: 58.8.246.131 วันที่: 3 สิงหาคม 2552 เวลา:12:14:04 น.  

 
อร๊ายยยย สวยงาม บรรยากาศชวนฝันมากค่ะ


(วันหลังยืมไอ้จักรยานที่ไม่ต้องถีบมั่งได้มั้ยคะ)


โดย: คนสองภาค วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:20:15:45 น.  

 
จขบ หายไปหนาย

わたしは、あなたがいなくて寂しいです


โดย: sunnyslope วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:7:39:48 น.  

 
สวัสดีคะ
ขอโทษนะคะที่หายไปนาน แวะมาทักทายให้หายคิดถึงคะ
รูปสวย น่ารัก glitter emoticon //www.yenta4.com


โดย: pinklilac วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:15:12:07 น.  

 
ว้าวววววววววว ชอบๆ
++
ภาสบายดีค่ะ
โดย: coji วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:9:40:32 น.  

 
มารายงานตัวแล้วค่ะ อาจารย์

ช่วงนี้มีเรื่องเศร้า เลยหลบไปทำใจ ตอนนี้เพิ่งจะยิ้มออกเลยรีบมาหาค่ะ

สรุปว่าวันเกิดหนูก็วันที่ 11 น่ะแหละ ยังดีน๊า อาจารย์จำได้ เพื่อนหนูจำผิดทุกที (บางทีก็ไม่จำซะเลย)


โดย: Tukta21 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:2:05:47 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณอุ้ม

สบายดีนะคะ ดีใจที่แวะมาทักกัน
เปิดมาเจอภาพสวยๆ ดูแล้วมีความสุขจริงๆเล้ย

แล้วจะแวะมาเที่ยวเล่นใหม่นะคะคุณอุ้ม

โดย: AlpacaCutie วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:8:03:51 น.  

 
ว้าว...รูปสวยมากๆ...บรรยากาศแสนดี...อยากไปมั่งจังค่ะ....
...
หวังว่าในชีวิตนี้คงมีโอกาสไปซักครั้ง...สวยมากๆเลยค่ะ...


โดย: Mutation (มาทิรน ) วันที่: 16 ธันวาคม 2552 เวลา:16:04:54 น.  

 

มากรี๊ดกับคุณอุ้มด้วยคนค่ะ วิวสวยๆและได้ไปกับเพื่อนรู้ใจช่างน่ามีความสุขที่สุดเล๊ย
คิดถึงคุณอุ้มมากๆเช่นกันค่ะ มากอดให้หายคิดคิดถึงหน่อยนะคะ จุ๊บๆด้วย


โดย: กบ (TungTan ) วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:1:30:06 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ
โอวภาพสายมักมัก.....


โดย: สาวจัมโบ้ (SO_party ) วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:10:42:49 น.  

 
อ๊อด อ๊อดดดด

มากดกริ่งเยี่ยมอาจารย์ค่ะ

ช่วงนี้ วันทำงานก็ใช้ชีวิตตอนกลางวันเหมือนคนปกติ แต่วันหยุดนี่สิ กลายเป็นคนตอนกลางคืนอะค่ะ อาจารย์

ทำนั้นทำนี่ตอนกลางคืน นอนตอนกลางวัน อิอิ


โดย: Tukta21 วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:1:30:03 น.  

 
คุณอุ้ม

แวะมาเมอรี่คริสมาสค่ะ โหะ โหะ โหะ


โดย: AlpacaCutie วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:21:33:09 น.  

 
วิวสวยจังนะคะบรรยากาศดี้ดีนะคะ


โดย: ooyporn วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:9:29:36 น.  

 


โดย: กบ (TungTan ) วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:1:04:54 น.  

 


ไหม ขอให้คุณและครอบครัว มีความสุขมากๆค่ะ

คิดหวังสิ่งใด ขอให้สมปรารถนา

สุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์

Merry Christmas And A Happy New Year


โดย: Paradijs วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:0:46:00 น.  

 


โดย: Mutation (มาทิรน ) วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:12:15:44 น.  

 
โทษทีค่ะ...หุหุ..เผลอกด ..ทั้งๆที่ยังไม่ได้คอมเม้นท์เลย
...
แวะมาบอกเจ้าของบ้านนี้ว่า
...

...
นะคะ...


โดย: Mutation (มาทิรน ) วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:12:16:45 น.  

 


...Merry Christmas & A Happy New Year 2010 ค่ะ...
Season’s Greetings– May love and laughter fill your life at
Christmas and throughout the New Year.
เทศกาลแห่งการอวยพร ขออวยพรให้ความรัก และเสียงหัวเราะเติมเต็มชีวิตของคุณ
ในวันคริสต์มาสตลอดไปถึงวันปีใหม่


นู๋แจนมาทักทายและทำความรู้จักค่ะ
หวังว่าจะรับนู๋แจนเป็นเพื่อนร่วมบล็อกอีกคนน๊า
ขอให้มีความสุขมากๆ ตลอดเทศกาล และตลอดไปเลยนะคะ
แล้วนู๋แจนจะมาเยี่ยมบ่อยๆ ค่ะโดย: JJ&TheGang วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:19:01:42 น.  

 
สวัสดีปีใหม่คะ~♥ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ
รูปสวย น่ารัก glitter emoticon //www.yenta4.com


โดย: pinklilac วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:11:10:03 น.  

 
ไปเดือนไหนคะเนีย สวยมากๆ


โดย: soyu_k IP: 58.136.30.131 วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:15:09:47 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะอาจารย์ อย่าลืมไปทักทายแฟนหนูนะ
(สแมปไง)


โดย: Tukta21 วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:23:35:42 น.  

 
แวะเข้ามาดูแล้วดูอีกค่ะ มีความสุขมากๆเลย ขอบคุณสำหรับรูปภาพและเสียงกระดึงวัวค่ะ


โดย: red-rose-14feb IP: 125.24.47.114 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:21:04:17 น.  

 
ตอนแรกปีนี้อยากไปเดินเขาที่สวิสฯคะ แต่เงิน CHF. แข็งค่ามาก เลยต้องระงับไว้ก่อน ดูรูปคนอื่นไปพลางๆ


โดย: marzo วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:50:45 น.  

 
โอ้..สวยมากมาย
สวยทุกมุมจนแทบลืมหายใจ
กำลังดื่มกาแฟอยู่ดี ๆ..ได้ฟังเสียงกระดึงวัว
และได้เห็นภาพเหมือนความฝัน
ถึงกับวางถ้วยกาแฟโดยพลัน
...เพียงสักครั้ง ถ้าได้ไปถึงที่นี่...จะไม่เสียดายชีวิตเลย


โดย: หกพันไมล์ วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:55:20 น.  

 
ยังจำ "หนูน้อยเซบาสเตียน" ได้คะ ตอนนั้นมีเรื่องอะไรกันหรือเปล่า ? แต่เพิ่งทราบว่าแปลกร่างเป็นใคร


โดย: marzo วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:41:27 น.  

 
เรื่องเที่ยวแคว้นทัสคานี marzo ก็ไม่แน่ใจเดือนไหนดีที่สุด ถามคุณเพื่อนคนเมืองนี้ พี่ก็บอกว่าสวยทุกฤดู แต่สำหรับ marzo แล้ว ฤดูร้อนเที่ยวเมืองๆ มันร๊อนร้อนคะ ฤดูใบไม้ร่วงน่าจะดีกว่า หรือระหว่าง กันยายน , ตุลาคม อะไรอย่างงี้นะคะ จริงๆเลือกไม่ค่อยได้ มีโอกาสไปก็ไปโลด เรื่องอื่นไว้ที่หลัง ^^


โดย: marzo วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:24:43 น.  

 
สวยมากๆค่ะ...น่าอิจฉาจัง...มีโอกาสจะไปให้ได้....แต่คงอีกยาวไกลกว่าฝันจะไปถึงต้องรอถูกรางวัลที่1แหงๆ...ถ้าดอกคูณกะต้นตะแบกบ้านเราได้ชูช่อสวยๆ...เยอะๆตลอดทางก็คงสวยไม่น้อย...ไม่ต้องไปให้ไกลนะคะ...เสียดายที่คนที่ทำได้เค้าไม่สนใจ...ไม่งั้นบ้านเราคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้อีกเยอะทั้งคนไทยต่างชาติไม่ต้องไปที่อื่นเที่ยวไทยครึกครื้นเศรษฐกิจไทยคึกคัก...โดยเฉพาะภาคอีสานเพราะดอกไม้พวกนี้มีเยอะภาคนี้...(ลูกข้าวเหนียว...ก็งี้แหละอยากให้ทางภาคอีสานเจริญอะคะ)


โดย: Fonz IP: 183.89.151.35 วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:0:57:31 น.  

 
"""ยังคงอยากไปอยู่ดีคะ...ต้องไปให้ได้...ถ้าได้ไปจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์และข้อมูลที่ดีๆ...มาปรับใช้ที่บ้านเรานะคะ.....""""ขอบคุณคะที่มีสถานที่ดีๆมาให้ได้ดูจัง...ฝันอยากถ่ายรูปแต่งงานที่นั่นด้วย...แต่จนปัญญาหละคร๊าบ...มมีแต่พี่ชายที่เคยไปเพราะไปกับปริษัท...เลยคิดว่าจะต้องไปบ้างให้ได้..ที่มาเห็นเวปนี้พอดีกำลังดูรูปดอกไม้งานแต่งเอาไปเป็นไอเดีย..พอดีเห็นเวปขึ้นมาเลยเข้ามาดูประทับใจนะคะ...และได้ไอเดีย...เลย..อิอิ...ฮันนีมูนี้จะไปให้ได้


โดย: Fonz IP: 183.89.151.35 วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:1:07:33 น.  

 
แวะเข้ามาชมบล็อค...ของคุณลอร่า อิงกัลส์...

สวิสเซอร์แลนด์ เป็นดินแดนในฝัน (ได้แต่ฝันจริงๆ) ที่สวยมากกกกก...แค่คิดว่าได้ไปเดินเล่น ปั่นจักรยานอยู่ที่นี่ ก็มีความสุขมากๆๆแล้ว...ถ้าได้ไปเยือนเอง เหมือนคุณลอร่า อิงกัลส์ จะมีความสุขจนล้นเลยละคะ...

วิวสวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ...

ขอบคุณนะคะ...สำหรับภาพสวยๆๆๆ


โดย: ดอกโสนบานเช้า IP: 223.206.18.48 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:42:10 น.  

 
ผมตามมาจาก บล๊อกของเพื่อน ผมชื่นชมชื่อ ลอร่า
อิงกัลล์ เจมส์ไวเดอร์ ที่เธอเป็นนักเขียน ชุดเด็กชาย
ชาวนา บ้านเล็กริมห้วย และอีกเยอะ.

พอเข้ามาดูของคุณแล้ว ไม่ผิดหวังครับ ชอบธรรมชาติ
เหมือนกัน ดีจังที่ได้เที่ยวที่ไกล ๆ สวย. ส่วนผมอยู่
แค่ในป่าเมืองไทยครับ.

ตอนนี้ขอ add ไว้ก่อนจะได้ตามได้ถูกครับ.


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 ธันวาคม 2553 เวลา:5:12:28 น.  

 
สวัสดีคะคุณลอร่า
ถึงไม่ได้แวะมานานแต่คิดถึงเสมอนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆคะ
รูปสวย น่ารัก glitter emoticon //www.yenta4.com


โดย: pinklilac วันที่: 26 ธันวาคม 2553 เวลา:7:37:27 น.  

 
ภาพและบรรยากาศงดงามจังเลยค่ะ


โดย: แฮปปี้มีนา วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:17:55 น.  

 
สวยมากมากค่ะ อยากไปบ้างจัง ขอแอดไว้อ่านหน่อยนะคะ


โดย: mearnss (mearnss ) วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:16:21:48 น.  

 
เพลียๆมา ขอดูบล็อคนี้จะได้ชื่นใจหน่อย
อยากขี่จักรยานเป็นจังค่ะ T_T


โดย: Red-Rose-14Feb วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:16:49:07 น.  

 
มาดูอีกแระ ก็มันชอบนี่นาาาาาา


โดย: Red-Rose-14Feb วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:1:21:24 น.  

 


โดย: onceuponintime (sinbkk ) วันที่: 20 ตุลาคม 2554 เวลา:11:19:44 น.  

 
อยากร่วมทิปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยค่ะ มีโปรแกรมที่จะไปอีกไม๊คะ


โดย: สุภาภรณ์ IP: 58.8.133.128 วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:14:20:29 น.  

 
ดิฉันกับสามีอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่ไปกับทัวร์มาก แต่ไม่กล้าไปกันสองคน อยากมีเพื่อนร่วมทริปค่ะ ( 081-8133424)


โดย: สุภาภรณ์ IP: 58.8.133.128 วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:14:22:28 น.  

 
อะไรจะสวยได้ ขนาดนี้ อีก ใน โลกนี้ สดชื่น สุด


โดย: อิ่ม IP: 101.51.33.102 วันที่: 1 ตุลาคม 2555 เวลา:11:25:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ ทุกๆ คนในห้องนี้ ดิฉัน เป็นคนหนึ่งที่เคยไปประเทศ สวิส ยอมรับว่าประเทศ นี้ สุดยอด ของความ สะอาด สวยงาม จริงๆ ขอยืนยัน ค่ะ และ ความหวัง อยากไปอยู่ที่นั้น ซัก ระยะ ค่ะ .....โดย: อิ่ม IP: 101.51.33.102 วันที่: 1 ตุลาคม 2555 เวลา:11:28:57 น.  

 
มาเยี่ยมค่ะ มาเยี่ยม มาชมวิวสวยๆด้วยล่ะ
เมื่อไหร่จะพาพู่ไปบ้างล่ะป้าลอ


โดย: Red-Rose-14Feb วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:22:51:27 น.  

 
ตั๋ว trotti bike ต้องซื้อที่ไหนครับ


โดย: Boy IP: 58.136.148.154 วันที่: 18 มิถุนายน 2559 เวลา:11:45:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลอร่า อิงกัลส์ ~*
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
私の大きな森の小さな家へようこそ •:*´¨`*:•.☆❤


iLength = document.images.length; for(i=0;i 留学
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
26 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ลอร่า อิงกัลส์ ~*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.