<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
3 กันยายน 2552
 
 
++ หาบ้านใหม่ 2 ล้านกลางถึง 3 ล้านต้น แถววงแหวนปิ่นเกล้า – บางใหญ่ ++

ก.พ.- พ.ค.51


หายไปนาน เนื่องจากเข้าสู่ช่วงเวลาที่ยุ่งที่สุดของปี แอบย่องมาอัพเดทต่ออีกหน่อยก่อนบล็อกจะร้างดีกว่า

ย้อนหลังกลับไปเมื่อปีที่แล้ว ช่วงต้นๆ ปี เป็นช่วงที่เราเริ่มตระเวนหาบ้านหลังใหม่ให้แม่ เนื่องจากละแวกบ้านเดิมเริ่มไม่น่าอยู่อาศัย ด้วยปัญหาหมาๆ แมวๆ และเพื่อนบ้าน จิปาถะ จากความคิดที่ไม่อยากเป็นหนี้ เพราะยึดคติเสมอมาว่าความไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ ก็เลยเริ่มจะต้องแสวงหาหนี้ใส่ตัว เพื่อให้แม่ได้อยู่อย่างสบายใจและมีความสุขขึ้น ในสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น Smiley

จะว่าไปก็อาจจะต้องขอบคุณบรรดาเพื่อนบ้านทั้งหลายที่ผลักดันให้เราริเริ่มมีความคิดเรื่องซื้อบ้านใหม่ให้แม่นะเนี่ย

Smiley มาดูกันว่ากว่าจะมาเป็นบ้านหลังที่อยู่ปัจจุบัน เรามีตัวเลือกอะไรบ้าง

เหตุจากขับรถไม่เป็นและไม่มีรถ เนื่องจากทำเลของบ้านเก่าทำให้เราขึ้น BTS ไปทำงานและไปไหนมาไหนสะดวกอยู่แล้ว (ความจริงคือจน ไม่มีเงินซื้อรถ 55 Smiley) ทำให้เราตระเวนดูบ้านยากนิดนึง ต้องอาศัยให้เพื่อนพาไปบ้าง ลูกพี่ลูกน้องกันพาไปบ้าง ทีนี้เพื่อให้ง่ายขึ้น เราต้องจำกัดทำเลให้แคบลง เอ...จะเริ่มดูบ้านใหม่แถวไหนดีหว่า

จะเล็งแถวบางนาซึ่งเลยจากบ้านเดิมออกไป ก็ดูจะใกล้เราแต่ไกลแม่เกินไป เพราะแม่ต้องไปบ้านอากงประจำ (บ้านอากงของเราหรือคุณตาของคนทั่วๆ ไป อยู่พุทธมณฑล สาย 2 โน่น) เอาว่าไปดูบ้านแถบๆ เลยทางบ้านอากงไปดีกว่าจะได้สะดวกกับแม่มากขึ้น เลยหนีจากโซนตะวันออกแสนเจริญ ที่เกาะเส้น BTS ไปไหนมาไหนได้ทั่วกรุง มาเจาะทำเลแถวโซนตะวันตก ซึ่งไกลโพดๆๆๆ ต้องพึ่งบริการรถตู้เข้าเมืองแทน ย่านวงแหวนปิ่นเกล้า ไปจนถึงบางใหญ่ เลยเป็นทำเลที่คิดว่าน่าจะลงตัว (ตอนนั้นยังไม่รู้ชะตากรรมคนบ้านไกล Smiley หุหุ)

ด้วยงบจำกัด เราตั้งเป้าไว้ว่าขอเป็นบ้านราคาไม่เกิน 3 ล้าน หรือเกิน 3 ล้านได้หน่อยนึง เพราะกลัวผ่อนไหวแต่ต้องกินแกลบทั้งเดือน ซื้ออะไรไปเที่ยวไหนก็ไม่ได้ แบบนี้ก็ไม่มีความสุขสิเนอะ กู้คนเดียวต้องยึดนโยบายทำรังแต่พอตัว ส่วนแม่ มีข้อแม้อย่างเดียวคือไม่เอาบ้านผนังติดกัน ต่อให้ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม สวยแค่ไหน ชีเซย์โนลูกเดียว เพราะเข็ดแล้วกับเพื่อนบ้านที่ไม่เกรงใจ

ถือโอกาสเอาบางหมู่บ้านที่ไปดูมารวบรวมไว้ในนี้ เพราะปัจจุบันหมู่บ้านเหล่านี้ก็ยังเปิดขาย เผื่อเป็นตัวเลือกให้คนที่กำลังสนใจมองหาบ้านแถบเดียวกัน บางที่ไม่มีรูปปลากรอบนะคะ เพราะไปดูตอนเหนื่อยแล้ว อ้อ ความเห็นต่อหมู่บ้านแต่ละแห่งอาจไม่ตรงกับของท่านอื่นเนื่องจากเป็นความเห็นส่วนตัวของเราล้วนๆ เลยค่ะ

ชวนชื่น ปิ่นเกล้า-วงแหวน (ซ.วัดส้มเกลี้ยง)
ที่แรกที่ไปดูเลยคือชวนชื่น ปิ่นเกล้า-วงแหวน แบบบ้านก็กลางๆ มีให้เลือกทั้งบ้านแฝดบ้านเดี่ยว แต่ดูแล้วบ้านแฝดจะพื้นที่ใช้สอยไม่ลงตัวเท่าไหร่ ส่วนบ้านเดี่ยว มีให้เลือกหลายแบบก็จริง แต่บางแบบก็ดูแล้วพื้นที่ใช้สอยไม่ค่อยลงตัวอีกเหมือนกัน บ้านบางแบบแอบใช้กระเบื้องห้องน้ำไม่ค่อยสวยแบบที่เราชอบที่สุดคือแบบธนาทิพย์ เพราะดูทันสมัยแล้วก็พื้นที่ลงตัวกว่าแบบอื่นๆ ที่สำคัญคือมีกั้นห้องครัวรอไว้ให้ด้วย ไม่ต้องต่อเติมเพิ่มวัสดุ: อิฐมอญ
บรรยากาศโดยรวม: ยังไม่ค่อยร่มรื่นเท่าไหร่ ต้นไม้ส่วนกลางน้อย ไปดูบ้านตอนกลางวันร้อนหัวแตกเลยทีเดียว Smiley
ส่วนกลาง: มีสระว่ายน้ำสร้างเสร็จแล้ว อยู่หน้าโครงการเลย แต่ก็ดูไม่ค่อยร่มรื่นอีกเหมือนกัน
การเดินทาง: จากปิ่นเกล้าตรงไปเรื่อยๆ ในโซนที่เล็งไว้ หมู่บ้านนี้ถึงก่อนสุด ตัวหมู่บ้านเข้าซอยไปประมาณ 1.2 กม. ถือว่าไม่มากเกินไป ถ้านั่งมอเตอร์ไซค์ก็ 10 บาทเอง (เซลล์บอกมา) ส่วนรถสองแถว ตอนนั้นเห็นว่า อบต.กำลังจะเริ่มให้บริการ
เซลล์: เราไปดูที่นี่สองรอบ รอบแรกเซลล์ออกจะดุๆ ไปหน่อย และหน้าตาไม่ค่อยยิ้มแย้ม เหมือนค่อยไม่สนใจลูกค้า แต่ไปรอบหลังก็พูดดีขึ้น พาไปดูบ้านด้วยตัวเอง และโทรมาติดตามผลด้วย ก็โอเค มีการปรับปรุง
ข้อดี: 1.ที่นี่มีทั้งบ้านแบบสร้างเสร็จแล้ว และแบบสั่งสร้าง ถ้ายังเป็นที่เปล่า เราสามารถเลือกแบบบ้านได้ รอสร้างใหม่ประมาณ 6 เดือน และเห็นเซลล์บอกว่า ผรม.เป็นของบริษัทเลย ไม่ได้จ้างแบ่งงานให้ ผรม.เหมานอกทำ ฟังแล้วก็น่าจะควบคุมคุณภาพงานก่อสร้างได้ดีระดับนึงล่ะมั้ง
2.เลี้ยวออกจากหมู่บ้านนิดนึง หน้าหมู่บ้านมีตลาดนัดเลย เห็นแล้วอุ่นใจได้ว่าอยู่ที่นี่ต้องไม่อดแน่ๆ
3.เข้าซอยไม่ลึกมาก เมื่อเทียบกับโครงการอื่นๆ ที่ดูมา
ข้อเสีย: ทางเข้าแคบ และต้องเลี้ยวหักมุมผ่านตัววัดส้มเกลี้ยง กลับดึกๆ คงน่ากลัวไม่ใช่น้อย
ราคาขณะนั้น: 2 ล้านกลาง ถึง 2 ล้านปลาย
ข้อสรุปตอนนั้น: เก็บเอาไว้เป็นตัวเลือกก่อนละกัน เพราะราคาอยู่ในงบและแม่ชอบที่มีตลาดนัด


ศุภาลัย วิลล์ วงแหวนปิ่นเกล้า-พระราม 5 (ซ.วัดส้มเกลี้ยง)ที่ๆ 2 ที่ไปดู อยู่แถบๆ เดียวกัน แต่เลยเข้าไปลึกพอสมควร แบบบ้านภายนอกค่อนข้างสวย มีทั้งทาวน์เฮ้าส์ บ้านแฝด บ้านเดี่ยว ดูพื้นที่ใช้สอยเปรียบเทียบกันจากบ้านตัวอย่างแล้ว รู้สึกว่าชอบทาวน์เฮ้าส์ห้องริมมากที่สุด เพราะดูเหมือนพื้นที่ใช้สอยจะลงตัวกว่าบ้านแฝดอีก ติดที่ว่า ดียังไง แม่ก็ไม่เอาทาวน์เฮ้าส์แน่นอน ถึงจะเป็นห้องริม ฝาผนังอีกด้านก็ยังติดกับบ้านอื่นอยู่ดี อีกอย่างคือ หลังที่เราอยากได้ คือหลังที่อยู่หน้าโครงการเลย ด้านหน้าเป็นคลองเล็กๆ มุมมองโล่งดีมากๆ โครงการเค้ายังไม่ขาย เพราะจะเก็บไว้เป็นบ้านตัวอย่างก่อน ค่อยรอขายอีกทีตอนปิดโครงการ (ตอนนี้ไม่รู้ขายไปรึยัง)วัสดุ: อิฐมวลเบา
บรรยากาศโดยรวม: ร่มรื่นปานกลาง
ส่วนกลาง: ไม่แน่ใจ เหมือนจะมีแต่สวนสาธารณะ ไม่มีสระว่ายน้ำ (จำไม่ได้แล้ว)
การเดินทาง: เข้าซอยลึกมากกกกกกค่ะ Smiley ถ้าไปอยู่แล้วไม่ใช้รถ ยังไม่รู้จะเดินทางยังไง
เซลล์: ปานกลาง เทคแคร์พอควร และไม่ดุค่ะ
ข้อดี: โซนด้านหน้าที่อยากได้ (แต่เค้ายังไม่ขายให้) ร่มรื่นดี
ข้อเสีย: เข้าซอยลึกมากกกกกก
ราคาขณะนั้น: ทาวน์เฮ้าส์เริ่มต้นประมาณล้านกลางๆ บ้านแฝดบ้านเดี่ยว 2 ล้านอัพ
ข้อสรุปตอนนั้น: ชอบทาวเฮ้าส์ แต่หมู่บ้านอยู่ลึกเกิ๊นนน เดินทางไม่ไหว ตัดใจดีกว่า


เดอะไพรเวซี่ ไพร์มเพลส รัตนาธิเบศร์ – บางใหญ่ (ซ.วัดไผ่เหลือง)ไพร์มเพลส เป็นโครงการของธนาสิริ อยู่ในซ.วัดไผ่เหลือง มีทั้งทาวน์เฮ้าส์ บ้านแฝด และบ้านเดี่ยวอีกเหมือนกัน โดยโซนของทาวน์เฮ้าส์กับบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว แบ่งแยกกันชัดเจน มีทางเข้าคนละทาง แต่ทะลุถึงกันได้ ที่นี่เราดูเป็นบ้านแฝดกับบ้านเดี่ยวค่ะ เพราะราคาน่าคบหามาก และพื้นที่ใช้สอยก็ลงตัวเลย มีกั้นห้องครัวไว้ให้ด้วย ไม่ต้องต่อเพิ่ม ห้องเก็บของใต้บันไดก็กว้างดี จุของได้เยอะ


เห็นครั้งแรกคิดว่าแม่ต้องชอบมากๆ พอครั้งที่ 2 พาแม่ไปดู แม่ก็ถูกใจจริงๆ จนเกือบวางเงินจองเดี๋ยวนั้น Smiley พอกลับไปปรึกษายาย และชวนยายมาดูอีกรอบนึง ยายก็บอกว่าสวย แต่ทางเข้าเปลี่ยวและคดเคี้ยวไปหน่อย ยายว่า ลองดูที่มันเข้าออกสะดวกกว่านี้ดีมั้ยลูก ยายทักแบบนี้เราก็เลยต้องเบรคไว้ก่อน จนตอนหลัง แปลงที่เล็งไว้มีคนมาจองตัดหน้าไป แปลงอื่นก็เป็นทำเลที่ไม่อยากได้ซะด้วย เราเลยต้องเก็บที่นี่ไว้ก่อนวัสดุ: อิฐมวลเบา
บรรยากาศโดยรวม: ร่มรื่นปานกลาง โซนบ้านเดี่ยวบ้านแฝดไม่แออัดดี พื้นที่กว้างขวาง บ้านแฝดที่ดินเริ่มต้น 42 ตรว. เกือบเท่าบ้านเดี่ยวเลย
ส่วนกลาง: โซนทาวเฮ้าส์มีสระว่ายน้ำ แต่โซนบ้านเดี่ยวกับบ้านแฝดไม่มี แปลกดี ตอนนั้นเฟสแรก บ้านเดี่ยวบ้านแฝดรวมแล้วประมาณ 80 กว่าหลัง เป็นอีกปัจจัยนึงที่แม่ร้องว่า อยากได้ที่นี่ เพราะไม่แออัดดี
การเดินทาง: เข้าซอยประมาณ 1 กม.กว่าๆ เข้าได้ทั้งทาง ถ.รัตนาธิเบศร์ และ ถ.กาญจนาภิเษก ถ้านั่งมอเตอร์ไซค์ก็ 15 บาท (ถามเซลล์) แต่ซอยค่อนข้างคดเคี้ยวและเปล่าเปลี่ยวเล็กน้อย เหมือน ถ.จากเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน
เซลล์: ดีค่ะ พูดจาดี เทคแคร์ดี คอยติดตามผลตลอด
ข้อดี: 1.แบบบ้านสวย พื้นที่ใช้สอยลงตัว
2.มีบ้านน้อยหลัง น่าจะไม่แออัดมาก และคนน้อยเรื่องย่อมน้อยตามไปด้วย
ข้อเสีย: 1.ทางเข้าซอยค่อนข้างเปลี่ยว ถนนไม่กว้างมาก
2.ไปดูรอบหลังสุด เห็นบ้านเริ่มแตกลายงากันเยอะเลย
ราคาขณะนั้น: ทาวน์เฮ้าส์เริ่มต้นประมาณล้านกลางๆ บ้านแฝด 2.49 ล้าน บ้านเดี่ยว 2.5 ล้านอัพ ตอนนี้เฟส 1 ขายหมดแล้ว กำลังเปิดขายเฟส 2 รู้สึกที่ดินเริ่มต้นของบ้านแฝดจะน้อยกว่าเดิมนิดนึง แล้วก็ราคาขึ้นมาเป็น 2.64 ล้าน
ข้อสรุปตอนนั้น: ชอบมากทั้งแม่ทั้งลูก เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่ง วนเวียนไปดูมาประมาณ 3 ครั้ง จนเกือบจะได้เป็นลูกบ้านที่นี่อยู่แล้ว แต่สุดท้ายจับพลัดจับผลูได้มาอยู่บ้านหลังปัจจุบันแทน


ศุภาลัย วิลล์ วงแหวน-รัตนาธิเบศร์ (ซ.คลองถนน/ ถ.จันทร์ทองเอี่ยม บางใหญ่)อีกโครงการนึงของศุภาลัยที่เราไปดู แบบบ้านสวยงามปานกลาง มีกั้นห้องครัวให้ กระเบื้องห้องน้ำก็สวย แต่แม่ไม่ชอบโรงรถที่ทำหลังคาแยกต่างหากจากตัวบ้าน แม่บอกว่า ถ้าเอาแบบนี้ ไม่ให้เค้าทำโรงรถได้มั้ย เอ..ไม่รู้เหมือนกันค่ะแม่ วัสดุอะไรต่างๆ ค่อนข้างโอเค แต่ติดว่าบันไดดูเหมือนบ้านสมัยเก่าไปหน่อย แล้วก็พื้นที่ใช้สอยด้านล่างมีกั้นเป็นสัดส่วนทำให้บ้านเหมือนมีซอกหลืบเยอะ น่าจะทำความสะอาดยาก
วัสดุ: จำไม่ได้ น่าจะเป็นอิฐมวลเบา หรืออิฐมอญนี่แหละค่ะ แต่ไม่ใช่ผนังสำเร็จรูปแน่ๆ
บรรยากาศโดยรวม: ร่มรื่นปานกลาง จำนวนบ้านไม่แออัดมาก และเป็นบ้านเดี่ยวทั้งหมด
ส่วนกลาง: มีสวนสาธารณะและสระว่ายน้ำ
การเดินทาง: เข้าซอยประมาณ 4 กม. มีสองแถวผ่านหน้าหมู่บ้าน แต่เซลล์บอกว่านานๆ มาที (ถ้าไม่ผิดคือ ครึ่งชม.คันนึง) ช่วงเข้าซอย ถนนตอนต้นๆ จะดี มีหลายเลน แต่พอลึกเข้าไปหน่อยจนถึงช่วงหน้าหมู่บ้าน แอบแคบเป็นถนนลูกรังนิดนึง คงยังขยายถนนไม่เสร็จ
เซลล์: ดีค่ะ พูดจาดี เทคแคร์ดี คอยติดตามผลตลอด
ข้อดี: ราคาคุ้มค่าเมื่อเทียบกับขนาดที่ดินและพื้นที่ใช้สอย
ข้อเสีย: เข้าซอยลึกไปหน่อย และช่วงหน้าหมู่บ้านถนนไม่ค่อยดี (ตอนนี้ไม่รู้ดีรึยัง)
ราคาขณะนั้น: เริ่มต้นประมาณ 2 ล้านกลางๆ ถึง 2 ล้านปลาย ปัจจุบันก็เหมือนจะยังราคาประมาณนี้
ข้อสรุปตอนนั้น: เรากับแม่เก็บไว้เป็นตัวเลือก เนื่องจากราคาอยู่ในงบ แต่พอปรึกษายาย ยายบอกว่า 4 กม. เลิกคุยเลยลูก 555 เข้าออกวันละ 8 กม.เลยนะ Smiley ก็จริงของยายค่ะ


พฤกษ์ลดา วงแหวน-รัตนาธิเบศร์ (ซ.คลองถนน/ ถ.จันทร์ทองเอี่ยม บางใหญ่)


รูปจาก //www.lh.co.th


บ้านในเครือแลนด์แอนด์เฮ้าส์ค่ะ อยู่ละแวกเดียวกันกับศุภาลัย ทุกอย่างโอเคหมดตามมาตรฐานของ LH Smiley แบบบ้านสวย สิ่งแวดล้อมดี เป็นบ้านเดี่ยวทั้งหมด แม่ชอบเป็นอันดับที่ 2 รองจากไพร์มเพลส เพราะติดใจระบบ รปภ. และสภาพสิ่งแวดล้อมมาจากบ้านของพี่ชายเรา (ลูกพี่ลูกน้องกัน) ที่อยู่หมู่บ้านชัยพฤกษ์ แต่เราติดที่ว่าบ้านมีห้องน้ำเยอะไป 3 ห้องน้ำสำหรับ 2 คน ดูจะมากเกินความจำเป็นไปหน่อย แล้วอีกอย่าง ด้วยแบบบ้านที่มีดาดฟ้าเหนือโรงรถโดยมีประตูบานเลื่อนก้าวออกจากห้องนอนใหญ่ชั้นบนได้ ส่วนตัวแล้วเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ก็น่าจะลงตัวและเหมาะสมสำหรับคนที่อยากจะต่อเติมเป็นอีกห้องนึงหรือจัดเป็นสวนนั่งเล่นบนดาดฟ้า
วัสดุ: ผนังสำเร็จรูป
บรรยากาศโดยรวม: ร่มรื่นน่าอยู่ ต้นไม้เยอะ จำนวนบ้านไม่แออัดมาก และเป็นบ้านเดี่ยวทั้งหมด
ส่วนกลาง: มีสวนสาธารณะและสระว่ายน้ำ (สระว่ายน้ำเล็กไปหน่อย แต่ก็สวยดี)
การเดินทาง: เหมือนศุภาลัย
เซลล์: พูดจาดี เทคแคร์ดี คอยติดตามผลและแจ้งโปรโมชั่นตลอด
ข้อดี: 1.ราคาคุ้มค่าเมื่อเทียบกับขนาดที่ดินและพื้นที่ใช้สอย
2.สิ่งแวดล้อมดี ร่มรื่น ระบบ รปภ.เชื่อถือได้
ข้อเสีย: เข้าซอยลึกไปหน่อย และช่วงหน้าหมู่บ้านถนนไม่ค่อยดี (ตอนนี้ไม่รู้ดีรึยัง)
ราคาขณะนั้น: ตอนนั้นมีโปรโมชั่นแถมเฟอร์นิเจอร์ เริ่มต้นประมาณ 2.89 ล้าน ถ้าไม่เอาเฟอร์นิเจอร์ลดไปอีกแสนนึง เหลือ 2.79 (ถ้าจำไม่ผิด) ปัจจุบันเห็นโฆษณาอยู่ที่ 2.99 ล้าน
ข้อสรุปตอนนั้น: เก็บไว้เป็นตัวเลือกอันดับ 2 รองจากไพร์มเพลส แต่พอปรึกษายาย ที่นี่ไม่ผ่านการอนุมัติ เนื่องจากเหตุผลเดียวกับศุภาลัยค่ะ ยายว่า หนูไม่มีรถ แต่หนูต้องเข้าออกทุกวัน หนูจะลำบากมั้ยลูก Smiley


โฮมเพลส วงแหวน-รัตนาธิเบศร์ (ซ.คลองถนน/ ถ.จันทร์ทองเอี่ยม บางใหญ่)


รูปจาก //www.brochurehome.com


ที่นี่ได้ไปดูเพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับอีก 2 ที่ข้างต้นค่ะ แม่เห็นรูปโฆษณาแบบบ้านบนคัทเอาท์ที่ปักอยู่ในซอยสวยดี แม่เลยอยากไปดู ของจริงบ้านรูปทรงสวยงามทันสมัย แต่ดูแล้วรู้สึกว่าพื้นที่ใช้สอยไม่ลงตัว (อีกแล้วเหรอแก๊...Smiley) บ้านบางแบบปูกะเบื้องคนละสี เพื่อแบ่งพื้นที่ใช้สอย บางแบบประตูเล็กหน้าบ้านสีแดง แล้วก็ประตูห้องครัวเปิดเข้าไปแล้วติดกับเคาน์เตอร์ ให้ความรู้สึกว่ามันน่าจะเปิดไปอีกด้านนึงมากกว่า (เซลล์บอกว่ากลับประตูจากเปิดขวาเป็นเปิดซ้ายได้ บ้านที่ซื้อไปแล้วก็ทำแบบนี้) เราเลยได้แต่เยี่ยมชมค่ะ แหะๆ
วัสดุ: ผนังสำเร็จรูป
บรรยากาศโดยรวม: ร่มรื่นปานกลาง
ส่วนกลาง: จำไม่ได้ (แป่ว..)
การเดินทาง: เหมือนศุภาลัยกับพฤกษ์ลดา เพราะอยู่ละแวกเดียว
เซลล์: ดีปานกลาง ติดที่วันนั้นเราไปเจอเซลล์มีอายุที่หน้าตาไม่ค่อยยิ้มแย้ม หน้าตาเหมือนมีปัญหาส่วนตัวอยู่ (จริงๆ นะ)
ข้อดี: 1.ราคาพอรับไหวเมื่อเทียบกับขนาดที่ดินและแบบบ้าน
2.สิ่งแวดล้อมปานกลาง จำนวนบ้านไม่แออัดมาก รูปแบบบ้านโปร่งสบาย
ข้อเสีย: เข้าซอยลึกไปหน่อย และรายละเอียดของตัวบ้านตามที่ว่ามา (คนอื่นอาจชอบแนวๆ นี้ เพราะดูทันสมัยดี)
ราคาขณะนั้น: 2 ล้านกลางถึง 3 ล้านต้น
ข้อสรุปตอนนั้น: แม่ขอผ่านเนื่องจากสีกระเบื้องและสีประตู (ตอนนี้ไม่รู้ว่าเปลี่ยนแปลงรึยังนะคะ)


ธนาสิริ ราชพฤกษ์ ใกล้วงเวียนพระราม 5อีกที่ของธนาสิริ ที่เราไปดูค่ะ แบบบ้านสวยเช่นเดียวกับไพร์มเพลส เห็นแล้วถูกชะตาถูกใจ แต่ติดที่ราคา 3 ล้านกว่าเยอะไปหน่อย และเส้นนั้นไม่มีรถสาธารณะเลย เลยได้แต่ดู ยิ้มหวาน แล้วผ่านไป Smiley
วัสดุ: อิฐมวลเบา
บรรยากาศโดยรวม: ตอนที่ไปดูเป็นช่วงขึ้นหมู่บ้านแรกๆ เลยยังไม่ค่อยร่มรื่นเท่าไหร่
ส่วนกลาง: มีสวนสาธารณะ ไม่มีสระว่ายน้ำ
การเดินทาง: ถ้ามีรถจะสะดวกมาก เพราะอยู่ริมถ.ราชพฤกษ์เลย ถัดจากวงเวียนพระราม 5 ไปหน่อยเดียว
เซลล์: ดีปานกลาง เทียบกันแล้วเซลล์ที่ไพร์มเพลสน่ารักและอัธยาศัยดีกว่า
ข้อดี: แบบบ้านสวย จำนวนบ้านไม่แออัด และทำเลติดถนนใหญ่เลย
ข้อเสีย: ราคาเกินงบ อ้อ อีกอย่างบ้านที่นี่มีห้องน้ำ 3 ห้อง เยอะเกินไปสำหรับเรา
ราคาขณะนั้น: 3 ล้านกลางค่อนไปทาง 3 ล้านแก่ๆ
ข้อสรุปตอนนั้น: ชอบแบบบ้าน แต่ถ้าจะซื้อที่นี่ต้องหาคนมากู้ร่วมให้ได้ก่อน 555

ทั้งหมดนี่ไปตระเวนดูมาหลายวันนะคะ ไม่ได้ดูหมดในวันเดียว แบบว่าค่อยๆ ทยอยๆ ดูเรื่อยๆ นอกจากนี้ก็ยังมีอีก 3-4 ที่ ที่ไปดู เช่น ร่มไม้ บุรีรมย์ ภัสสร ชัยพฤกษ์ ฯลฯ บางที่ก็เหนื่อยเกินกว่าจะจดจำรายละเอียดและถ่ายรูปกลับมา แถมหลังจากจองไปแล้วยังมีโครงการหมู่บ้านใหม่ๆ ในแถบนั้นเกิดขึ้นอีกมากมาย เช่น ฮาบิเทีย แลนซิโอ ฯลฯ แต่ไม่ทันซะแล้ว 555

ทั้งนี้ทั้งนั้น ในบรรดาตัวเลือกทั้งหมดที่เล่ามาด้านบน เราไม่ได้เลือกที่ไหนซักที่เลยค่ะ (อ้าว Smiley...ซะงั้น) ขอจบเรื่องอันยาวยืดของการตามหาบ้านไว้เท่านี้ก่อน ไว้ตอนหน้าจะมาเล่าถึงโครงการหมู่บ้านที่เราเลือกค่ะ SmileyCreate Date : 03 กันยายน 2552
Last Update : 4 กันยายน 2552 8:18:42 น. 27 comments
Counter : 18978 Pageviews.

 
แอบมาดูบ้านด้วยคนนะ


โดย: ko7vasan วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:19:31:53 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณโก...สบายดีนะคะ ไม่ได้คุยกันนานเลย ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมบ้านค่ะ ^^


โดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:8:19:37 น.  

 
หาได้ละเอียดมากค่ะ ชักอยากรู้ว่าตกลงไปสรุปจบที่โครงการไหน


โดย: คุณหมาขายาว IP: 58.9.145.176 วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:8:20:37 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณหมาขายาว...เดี๋ยวอีกซักพักจะแอบหาเวลามาเล่าต่อถึงโครงการที่เลือกค่ะ ^^


โดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:8:56:17 น.  

 
ขอให้ได้บ้านที่ตรงใจ มากที่สุดนะคะ เหนื่อยหน่อยคะ


โดย: sabuyjung IP: 203.113.1.130 วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:16:53:54 น.  

 
คุณ sabuyjung...ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ^^ ตอนนี้ได้บ้านเรียบร้อยแล้วค่ะ


โดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:9:21:38 น.  

 
ตกลงซื้อบ้านที่ไหนเหรอครับ


โดย: WD IP: 58.8.40.97 วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:23:21:58 น.  

 
คุณ WD...ช่วงนี้งานเยอะจริงๆ ขอเวลาอีกจิ๊ดนุง จะมาอัพเดทต่อค่ะ ขอบคุณที่แวะมาติดตามนะคะ ^^


โดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:8:41:28 น.  

 
ดีค่ะ เอามาลงอีกนะค่ะ กำลังมองหาเหมือนกัน ย่านนี้แหละ


โดย: ปลาทูน่า IP: 125.25.61.102 วันที่: 20 กันยายน 2552 เวลา:20:00:06 น.  

 
คุณปลาทูน่า...ย่านนี้มีหมู่บ้านขึ้นใหม่อีกหลายที่เลยค่ะ ใจเย็นๆ ค่อยๆ เลือกนะคะ ^^


โดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 30 กันยายน 2552 เวลา:20:04:31 น.  

 
ตกลงได้ซื้อที่ไหนอ่ะ เพราะก็สนใจแถวนี้เหมือนกัน


โดย: bb IP: 10.7.51.253, 202.28.181.220 วันที่: 7 ตุลาคม 2552 เวลา:18:27:27 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ bb...สรุปได้ที่เพอร์เฟค พาร์ค พระราม 5 - บางใหญ่ค่ะ ^^


โดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:12:02:46 น.  

 
สวัสดี และ อยาก บ้านใหม่จองผ่อมละเท่าไรเงิน และ อยู่ออลเตริเลย และ อยาก หา บ้านใหม่เงินละ? pls


โดย: เกศมณี แมคเนียลล์ IP: 58.168.89.159 วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:9:59:17 น.  

 
ที่เพอร์เฟค พาร์ค ราคาเท่าไหร่คะ ดีกว่าที่อื่นยังไง ช่วยตอบหน่อยค่ะ ตอนนี้หาบ้านมาหลายที่แล้ว เลือกไม่ได้ซักที ช่วยหน่อยนะคะ ต้องการบ้านโซนนี้เหมือนกันค่ะ


โดย: มน IP: 113.53.160.160 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:10:12:47 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเกศมณีและคุณมน...ขออภัยที่มาตอบช้านะคะ ^^"

ตอนนี้ราคาบ้านเริ่มต้นที่ 2.79 ล้าน
ของแถมกับส่วนลดต่างๆ แล้วแต่ตกลงกับแล้วแต่เซลล์ค่ะ

ข้อดีของที่นี่คือร่มรื่น
ข้อเสียคือเข้าซอยลึกและระบบจัดการในหลายๆ เรื่องยังไม่ค่อยเป็นระเบียบเท่าที่ควร

ถ้าไม่เดือดร้อนเรื่องที่อยู่ ค่อยๆ ดูค่อยๆ หาที่ถูกใจนะคะ
แต่ถ้าตัดสินใจซื้อบ้านที่นี่ตอนตรวจรับบ้านดูละเอียดๆ หน่อยก็ดีค่ะ ^^

ขอให้ได้บ้านที่ถูกใจนะคะ


โดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:11:33:24 น.  

 
บ้านสัมมากรก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยนะคะ ทั้งที่ราชพฤกษ์และนครอินทร์


โดย: aa IP: 203.131.217.12 วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:58:32 น.  

 
แลนซีโอวงแหวนรัตนาธิเบศร์ก็ดีค่ะอยู่ไม่ลึก ราคาน่าคบ


โดย: miop IP: 203.131.217.12 วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:01:45 น.  

 
>>คุณ aa ...เส้นราชพฤกษ์กับนครอินทร์เราไม่ค่อยได้ดูค่ะ เพราะติดว่าไม่มีรถสาธารณะผ่าน ^^

ส่วนแลนซีโอนี่ เสียดายมาขึ้นโครงการหลังจากที่เราจองบ้านไปแล้ว ไม่งั้นคงได้แวะเข้าไปดูเหมือนกันโดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:01:10 น.  

 
ขออนุญาตไปLinkในface book นะคะ
ตามหาบ้านราคาประมาณนี้เหมือนกันค่ะ
ไม่มีรถเหมือนกัน ^^" จ้ะ


โดย: Love แม่และพ่อ IP: 180.214.195.153 วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:27:43 น.  

 
ขอบคุณนะคะ ที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ข้อมูลบ้าน

เราไปมาสองที่ เหนื่อยสลบเลยราคาเกินงบด้วยอ่ะT_T

งบประมาณ2-3 เท่านั้นค๊าไม่งั้นถือศีลอดเลยล่ะ

เราเล็งศุภาลัย วงแหวน จ้า ^^"
โดย: Loveแม่และพ่อ IP: 180.214.195.153 วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:34:07 น.  

 
คุณ Love แม่และพ่อ....ด้วยความยินดีเลยจ้า

แต่ต้องขอหมายเหตุเรื่องราคาไว้นิดนึงว่า ตอนนี้แต่ละที่มีการปรับขึ้นราวๆ 1-2 แสน แล้วแต่ทำเลนะคะ เพราะรถไฟฟ้ากำลังจะมา (ปักป้ายว่าแล้วเสร็จปี 2557 โน่นเลย) ^^

ที่น่าสนใจในละแวกนี้เพิ่มเติมก็มีหมู่บ้านรัชชา 5 ค่ะ เห็นจากป้ายโฆษณาว่าเริ่มต้นที่ 2.59 ล้าน ดูแล้วทำเลใช้ได้

ยังไงเอาใจช่วยให้ได้บ้านที่ถูกใจนะคะ ^^


โดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:45:12 น.  

 
หวัดดีค่า
แอบเข้ามาเก็บข้อมูลค่ะ
ทั้งราคาประมาณนี้และโซนนี่ เหมือนที่เราตั้งใจจะไปดูของจริงทุกที่เลยค่ะ
พอดีเสริชภาพและข้อมูลจากเวบอย่างเดียวเลย
แฟนเราเค้าชอบโฮมเพล ส่วนเราชอบพฤกลดาอะค่ะ
แต่อาทิตย์ก่อนมีแคตตาลีอก พรอพเพอตี้เพอเฟค ส่งมาทีบ้าน
เห็นเพอเฟคพาร์คก็สวยดีค่ะ
แต่ก็ติดตรงที่เรามีรถคันเดียวแฟนต้องใช้
เราก็เหมือนคุณเลยค่ะไม่มีรถส่วนตัวออกมาทำงาน
ความชอบก็คล้ายกันเลยแหะจากที่คุรรีวิวมา
รู้สึกเหมือนคุยกับตัวเองอยู่เลย 55555

ยังไงก็ขอบคุณมากนะค๊า
ถ้าอยากขอความเห็น ต้องขอรบกวนมาถามอีกไม่ทราบจะสะดวกหรือป่าว


โดย: nut IP: 27.55.132.211 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:07:12 น.  

 
หวัดดีค่า คุณ nut...

ยินดีตอบคำถามเท่าที่ที่ตอบได้เลยจ้า ถือว่าแบ่งบันข้อมูลกัน

เพิ่มเติมข้อมูลให้นิดนึง ตอนนี้พฤกษ์ลดาที่คุณ nut สนใจ ราคาโดดไปไกลจากช่วงที่เราดูเยอะมาก พอเปลี่ยนคอนเซ็ปต์เป็น I* Modern ตามที่เห็นในโฆษณา ราคาก็ขยับไปเริ่มต้นที่ 3.39 เลย ใกล้เคียงกับราคาของชัยพฤกษ์ที่อยู่ต้นซอยมากๆ

ใจเย็นๆ ค่อยๆ เลือกนะคะ เราเห็นหมู่บ้านขึ้นใหม่แถวนี้เยอะเลย หลายที่ไม่ได้มีโฆษณาเหมือนบริษัทใหญ่ๆ แต่แบบบ้านก็สวยดีและราคาก็ถูกกว่าด้วย

อีกอย่าง ถ้าตัดสินใจซื้อบ้านแถวนี้ อยากให้พิจารณาเรื่องการเดินทางระหว่างบ้านกับที่ทำงานนิดนึง เพราะละแวกนี้รถติดขึ้นทุกวัน ถ้าทำงานไกลคงต้องเผื่อเวลาเดินทางเยอะขึ้นค่ะ ^^


โดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:38:49 น.  

 
สวัสดีค่า นัทได้มีโอกาสไปดูตามที่คุณรีวิวแล้วค่ะ
เห็นด้วยเกือบทุกอย่าง เรื่องการวางพพื้นที่ใช้สอย และการเดินทาง
ชอบโฮมเพลสค่ะ แต่ซอยลึกและเปลี่ยวจริงๆ
ส่วนเพอเฟคปาร์คที่คุณอยู่ ตอนไปเซลล์แย่ค่ะ เฉยเมยมาก คงเพราะเราดูไม่มีปัญญาซื้อมั้ง
(ก็ไม่มีจริงๆแหละ 555)
แต่มีทะเลสาบกลางหมู่บ้านชอบค่ะ ไฮโซ บรรยากาศดีมาก แต่ตัวบ้านเฉยๆค่ะ และราคาเกินงบด้วย เราตั้งไว้ สามล้าน แต่บ้านที่เค้ามี บ้านเดี่ยว ตอนนี้เริ่มที่ 3.5 แล้วน่ะค่ะ

แล้วคุณเป็นอย่างไรบ้างคะ อยู่ที่นี่
เห็นมีกิจกรรมให้ลูกบ้านทำตลอดเลยใช่ไหมคะ
แล้วเอาเข้าจริงการเดินทางสะดวกไหมคะ

ต้องรบกวนถามจุกจิกนิดนะคะ แหะๆ เพราะก็ยังสนใจที่นี่เหมือนกัน
ตอนนี้ก็คงต้องหาต่อไปค่ะ -*-


โดย: nut IP: 192.168.1.111, 58.9.165.59 วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:19:23:09 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนัท...

ก่อนอื่นต้องขออภัยอย่างมากจริงๆ ที่มาตอบช้า เนื่องไม่ได้เข้าบล็อกมาเป็นเดือนแล้ว -_-"

สำหรับหมู่บ้านเรา ชื่อก็บอกอยู่แล้วค่ะว่า Perfect "Park" ส่วนคุณภาพของตัวบ้านเป็นอีกเรื่องนึง

ส่วนกิจกรรมก็มีอยู่เรื่อยๆ นะคะ เจ้าของบ้านหลังไหนโชคดีได้เซลล์ดี เซลล์ก็จะติดตาม คอยโทรแจ้งกิจกรรมต่างๆ อยู่เสมอ แต่เซลล์ของเราไม่เคยเลยแม้แต่ครั้งเดียวค่ะ ขายแล้วก็แล้วกันจริงๆ

เรื่องการเดินทาง ต้องขึ้นกับว่าทำงานโซนไหนด้วยค่ะ เราทำงานค่อนข้างไกล ก็ต่อรถหลายต่อหน่อยนึง จะว่าลำบากก็ลำบากค่ะ ช่วงแรกๆ นั่งรถเหนื่อยเลย แต่หลังๆ มานี่ก็ชินแล้ว ^^

ลองไปดูรัชชา 5 กับหมู่บ้านอื่นๆ ละแวกนั้นมารึยังคะ เห็นมีชัยพฤกษ์ตรงวงแหวนรัตนาธิเบศร์ขึ้นใหม่ด้วย ราคาเริ่มน่าจะ 3.39 รึเปล่าไม่แน่ใจ ยังไงเอาใจช่วยให้ได้บ้านที่ถูกใจนะคะ


โดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 26 ตุลาคม 2553 เวลา:12:22:29 น.  

 
มาแก้ไขข้อมูลเล็กน้อย ^^

ชัยพฤกษ์ รัตนาธิเบศร์-วงแหวน ราคาหลังช่วง pre-sale ขยับไปเริ่มต้นที่ 3.5 ล้านแล้วค่ะ

ถ้าเทียบที่ราคาเท่ากัน ลองพิจารณาบริการหลังการขายของแต่ละโครงการดูด้วยนะคะ


โดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:17:18:53 น.  

 
ผมก็จะซื้อ เพอเฟค ตอนแรกจะเอาพฤกษา28เซลล์ไม่คอยช่วยเหลือ แต่พอมาดูที่เพอเฟค เซลล์ก็ใช้ได้ แต่ที่อยากรู้ดีไหม ว่างเงินจองไปแร้ว


โดย: ต้น IP: 110.49.242.70 วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:21:19:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 

~: A Grain of Sand :~
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add ~: A Grain of Sand :~'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com