ธันวาคม 2556

1
4
5
6
7
8
9
10
11
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ลัดเลาะลำน้ำ เมืองเพชรบุรี
เดี๋ยว ฝนตก เดี๋ยวแดดออก แถมวันดีคืนดีความหนาวก็ยังมาเยือน ฤดูที่ปั่นป่วนเช่นนี้ กลายเป็นปัญหาใหญ่ให้กับนักเดินทาง ที่ไม่รู้ว่าสถานที่งามๆ จะสวยสมใจเมื่อไปเยี่ยมเยือนหรือเปล่า

ล่าสุดพวกเราได้แบกเป้ พร้อมเสื้อกันหนาวเต็มพิกัด เพื่อไปสัมผัสสายน้ำไหลเย็น ในเดือนย่างเข้าหน้าร้อน แห่งแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี แต่เพราะฝนที่ตกกระหน่ำก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วัน และมีสายลมเย็นผ่านพัดตามมา ก๊วนชีพจรลงเท้าของเราจึงตะหงิดๆ ใจว่า การไปล่องแก่งครั้งนี้ คงต้องสนุกและชุ่มฉ่ำมากกว่าครั้งไหนๆ

เวลาประมาณ 8 โมงเช้า อากาศเย็นนิดๆ กลุ่มนักท่องเที่ยวจากเมืองกรุงนัดรวมตัวกันที่โลตัสพระราม 2 เพื่อค่อยๆ ขับรถชมวิวแบบเอ้อระเหย มุ่งหน้าไปสู่แก่งกระจาน จุดหมายปลายทางของการเที่ยวครั้งนี้

ด้วยความที่อยากกระตุกต่อมเที่ยว ให้ตื่นตัวขึ้นอีกนิด พวกเราแอบลดกระจกลงเล็กน้อยๆ เพื่อให้ใบหน้าได้สัมผัสกับลมเย็นๆ และกลิ่นเค็ม จากสองข้างทางที่ได้ขับผ่านนาเกลือของจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งบางคนอาจรู้สึกเหม็น เพราะอาหารทะเลตากแห้ง แต่สำหรับก๊วนของเรากลับชอบที่จะสูดไอจางๆ จากทะเลเป็นที่สุด


ขับรถเพียงไม่นาน ล้อรถก็หยุดหมุนที่ “ตำไทยทุ่งปอเทือง” ร้านอาหารไทยสไตล์ลูกทุ่ง แบบเพิงๆ ที่ขับผ่านเขาย้อยมาไม่นานก็จะถึง สำหรับร้านนี้ที่เราขอแวะเติมแรงก่อนไประเบิดความมันกับการล่องแก่ง นับว่ามีรสชาติที่จัดจ้าน และแปลกใหม่สำหรับคนเมืองกรุง เนื่องจากเมนูเด็ดของร้านคือ ส้มตำปอเทือง ซึ่งเราเชื่อเลยว่าหลายคนคงไม่รู้จักกับพืชชนิดนี้

ส้มตำปอเทือง เป็นการนำเอาดอกปอเทืองสีเหลืองๆ นำไปชุบแป้งแล้วเอามาทอดจนเหลืองกรอบ ทานคู่กับน้ำส้มตำรสเปรี้ยวอมหวาน กินแต่ละคำหอมมัน อร่อยเหาะ ส่วนอีกเมนูที่ไปแล้วต้องไม่พลาดเลยก็คือ ไก่ทอดสมุนไพร ซึ่งมีทั้งรสเค็มๆ มันๆ หอมๆ จนไม่รู้ว่าไปหาแม่ครัวมาจากไหน รสชาติถึงได้อร่อยจนไม่อยากลุกไปไหน

นอกจากอาหารจะเรื่องชื่อแล้ว วิวทิวทัศน์ของทุ่งปอเทืองที่เหลืองอร่ามอยู่ด้านข้างร้าน ซึ่งมีต้นตาลสูงชะรูดแซมเป็นบางจุด และฝูงวัวเล็มหญ้าอยู่ไกลริบ ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าร้านนี้ได้ก้าวขึ้นสู่อันดับต้นๆ ของบรรดาร้านอาหาร ซึ่งคุณควรไปลิ้มลองซักครั้งก่อนตายCreate Date : 03 ธันวาคม 2556
Last Update : 3 ธันวาคม 2556 22:12:30 น.
Counter : 705 Pageviews.

0 comments

iforyouz
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]