กรกฏาคม 2556

 
2
4
5
6
9
11
16
17
18
20
24
26
27
29
30
 
 
All Blog
ชูการ์ โลฟ มหัศจรรย์แห่งหุบเขาโลกพระจันทร์
 เมื่อลืมตาตื่นพร้อมกับกำลังวังชาที่ถูกเรียกคืนมาอย่างเต็มเปี่ยม สองเท้าผู้ซื่อสัตย์ก็พากระโจนออกท่องโลกต่อในทันที แต่ยังลังเลอยู่ว่าจะออกตัวสู่เกาะ หรือขึ้นเขากันก่อนดี ใจก็คิดไปในขณะที่เท้ามันออกก้าวเดินแล้ว งั้น…ลุยต่อไปขึ้นเขาก่อนเลยดีกว่าในอากาศยามเช้าแบบนี้ ก่อนที่จะไปนอนผึ่งลมอาบแดดกันที่ชายหาดอีกสักรอบ จึงเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่สดใสโดย มุ่งหน้าตรงสู่ยอดเขาที่ชื่อหวานจ๋อย อย่างชูก้า โลฟ

Sugarloaf Mountain (ยอดเขาชูการ์ โลฟ) เป็นยอดเขาที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายหาดโคปาคาบานา ในเมืองริโอ เดอ จาเนโร มีความสูง 1,400 เมตร ซึ่งสูงตระหง่านอยู่ที่ปลายแหลมสุดของปากอ่าวกวานาบารา บนยอดเขามีบริการกระเช้าที่จะพานักท่องเที่ยวข้ามจากเขาอีกลูกหนึ่งไปยังยอด เขาชูก้า โรฟ เพื่อชมทิวทัศน์ที่งดงาม ระหว่างที่กระเช้าไปถึงตรงกลางทางระหว่างภูเขาทั้งสองลูก บรื๋อ…ทั้งสูงทั้งเสียว แต่ก็สนุกและตื่นเต้นกับทิวทัศน์ที่ปรากฎอยู่โดยรอบ โดยเฉพาะด้านล่างนั้น ก็จะเป็นวิวที่งดงามของชายหาดโคปาคาบานา ที่สามารถมองเห็นชายหาดโค้งรับกับหาดทรายขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส ดุจภาพเขียนที่ตราตรึง พอทำให้ลืมความเสียวไปได้บ้าง

นอกจากจุดชมวิวบนยอดเขาแล้ว ชูก้า โลฟ ยังเป็นสถานที่โปรดปรานของนักปีนเขา ที่ชอบความท้าทายจากทั่วโลกอีกด้วย เพราะยอดเขาแห่งนี้ มีพื้นที่ในการปีนเขาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งมีมากกว่า 270 เส้นทาง และมีความยากง่ายต่างกัน เรียกว่าใครที่ชอบตะกายปีนป่ายท้าความชันแล้วล่ะก็ สามารถเลือกกันได้อย่างหนำใจเลยเชียว

เมื่อลงจากยอดเขา ชูก้า โลฟ ด้วยความอิ่มเอมทางสายตากับการชมวิวแล้ว ขามันก็ยังสั่นพับ พับ อาจเป็นด้วยว่าเพราะกลัวความสูงนั่นเอง แต่ใจยังสู้ เพราะสิ่งที่กำลังจะได้เห็นต่อไปนี้ ขอบอกว่าตะลึง…และประทับใจแบบสุดๆ เพราะตั้งแต่เกิดมา ยังไม่เคยพบเคยเห็นอะไร ที่สามารถชักนำความรู้สึกไปถึงแดนมนุษย์ต่างดาวได้ อย่างสถานที่แห่งนี้มาก่อน

Create Date : 22 กรกฎาคม 2556
Last Update : 22 กรกฎาคม 2556 23:20:41 น.
Counter : 1171 Pageviews.

0 comments

iforyouz
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]