มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
3
4
6
7
15
16
17
18
19
29
 
 
All Blog
มือใหม่หัดไป สิงคโปร์
  เมืองไทยยังมีที่เที่ยวมากมายไม่ให้เบื่อ แต่สภาพแวดล้อมที่แตกต่างออกไปในต่างประเทศ ก็เป็นประสบการณ์ที่เปิดมุมมองของชีวิตได้ในอีกรูปแบบหนึ่ง และสำหรับ “มือใหม่” ที่อยากเริ่มต้นผจญภัยในต่างแดน อาจเริ่มต้นทริปใกล้ๆไปแบบง่ายๆ อย่าง สิงคโปร์ เป็นประเทศที่ใกล้บ้านเรา ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย ถึงแม้จะมีค่าครองชีพที่สูงเป็นอันดับต้นๆของโลกก็ตาม แต่ก็สามารถเที่ยวแบบเต็มอิ่มได้ในงบประมาณแบบเบาๆ ถ้าหากไม่เผลอไปช้อปกระจายกัน
ชุมชนหลากเชื้อชาติ
     ประเทศสิงคโปร์ ประกอบด้วยคนหลายเชื้อชาติ จึงมีย่านชุมชนเก่าแก่ที่ได้รับการรักษาสภาพแวดล้องไว้เป็นอย่างดีและอวลไปด้วยกลิ่นอายที่แตกต่างกันไปของแต่ละเชื้อชาติ การเที่ยวในย่านชุมชนของสิงคโปร์จึงเป็นประสบการณ์พิเศษที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

Arab Street หรือย่าน Kampong Glam  เป็นย่านของชุมชนหลากเชื้อชาติ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นชาวมาเลย์และชนชาติจากอาหรับ จุดศูนย์กลางของย่านนี้ได้แก่ Sultan Kosque ซึ่งเป็นมัสยิสสำคัญที่สุดของสิงคโปร์ สร้างขึ้นในค.ศ. 1928 และเป็นสถาปัตยกรรมแบบมุสลิมที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในย่านนี้ และยังมีแหล่งช้อปปิ้งชั้นดีสำหรับสินค้าประเภทเครื่องจักรสาน งานฝีมือสไตล์อาหรับ พรมเปอร์เซีย เครื่องนุ่งห่มและเครื่องใช้สไตล์มาเลย์ อีกทั้งมีร้านอาหารอิสลามอร่อยๆให้เลือกทานหลายร้านเลนทีเดรียว
สถานี MRT : Bugis (EW12)

ไซน่าทาวน์  เป็นศูนย์รวมทางวัฒนธรรมของชาวจีน เป็นย่านที่สามารถซื้อของฝากแบบเล็กๆน้อยๆและแหล่งอาหารอร่อยที่ไม่แพง นอกจากนี้ไซน่าทาวน์ยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่ทันสมัยขานดใหญ่ เช่น Chinatown Point, Yue Hwa, People’s Park Complex และ Chinatown Complex แล้วต้องไม่พลาดที่จะแวะไปที่วัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple) ซึ่งเป็นอาคารสไตล์จีนสูงสี่ชั้นมีความสวยงามอลังการ แหล่งรวมงานศิลปะทางศาสนามากมาย
สถานี MRT : Chinatown (NE4) หรือ Outram Park (EW16)

Create Date : 30 มิถุนายน 2556
Last Update : 30 มิถุนายน 2556 22:25:53 น.
Counter : 855 Pageviews.

0 comments

iforyouz
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]