พฤษภาคม 2556

 
 
 
1
2
14
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ของฝากยอดนิยม ในสนามบินนานาชาติ ญี่ปุ่น
อะไรที่ท่านสามารถหาซื้อได้ก่อนขึ้นเครื่อง? ร้านขายของฝากที่สนามบินญี่ปุ่น ถือได้ว่าเป็นโอกาสสุดท้ายที่เหล่านักท่องเที่ยวสามารถซื้อได้ก่อนเดินทางกลับประเทศ ซึ่งของฝากบางอย่างท่านสามารถหาซื้อได้แค่เพียงในสนามบินเท่านั้น ส่วนของฝากประเภทใดที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมหิ้วกลับประเทศตนนั้น เราขอแนะนำ ของฝากยอดนิยม ขึ้นชื่อ ที่ท่านสามารถซื้อได้ที่สนามบินนานาชาติหลักๆ ของประเทศญี่ปุ่น กันครับ1. สนามบินนานาชาตินาริตะ ท่านอาจไม่สามารถเดาได้เลยว่าขนมเหล่านี้จะได้รับความนิยมอย่างมากสนามบินนานาชาตินาริตะถือ เป็นประตูสู่มหานครของประเทศญี่ปุ่น เราจึงไปสอบถามร้าน“BLUE SKY Plaza” (สนามบินนานาชาตินาริตะ อาคารผู้โดยสารที่ 2 ชั้น 4) ว่าของฝากยอดนิยมเหล่านั้นคืออะไร น่าแปลกใจว่าของฝากยอดนิยมนั้น ไม่ใช่ของฝากในแบบฉบับของญี่ปุ่น ที่นักท่องเที่ยวน่าซื้อกลับเลย ดูเหมือนว่า ขนมคิทแคท ที่ขายอยู่ทั่วไปในประเทศต่างๆ นั้นกลับเป็นที่นิยมเป็นพิเศษที่สนามบินแห่งนี้ อย่างไรก็ตามคิทแคทก็สามารถบ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งในบรรดาคิทแคทเหล่านี้มีหลากหลายรสชาติคิทแคท Uji-Matcha (คิทแคทชาเขียว) ได้รับความนิยมอย่างมาก Uji-Matcha นับได้ว่าเป็นชาชั้นดีชนิดหนึ่งของญี่ปุ่น ที่ปลูกในเมืองอุจิ ในแถบเกียวโต “Uji-Matcha ” เกิดจากการนำผงชาเขียวผสมลงในช็อกโกแลต ซึ่งจะได้เป็นช็อกโกแลตที่สามารถรับรู้ได้ถึงความเป็นญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี นอกจากคิทแคท Uji-Matcha แล้ว คิทแคทรสชาติแปลกใหม่ในญี่ปุ่นยังมี คิทแคทสตรอเบอร์รี่ คิทแคทบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก รวมไปถึงคิทแคทรสวาซาบิ หากได้ลองลิ้มรสคิทแคทรสชาติแบบญี่ปุ่น ที่ไม่เหมือนใครแล้วคงทำให้ท่านนึกถึงช่วงเวลาที่ได้ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ได้เป็นอย่างดี คิทแคท Uji-Matcha: 10 กล่อง แต่ละกล่องมี 3 ห่อเล็ก ราคา 1,570 เยน ห่อเล็ก ราคา 157 เยน

ขนมอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมก็คือ “คิเคียว ชินเก็น โมจิ” ขนมชนิดนี้เป็นโมจิทำจากแป้งข้าวเจ้าขนาดพอดีคำ ห่อด้วยผ้าแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทำให้เห็นถึงวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นที่ให้ความเอาใจใส่ในรายละเอียดของอาหาร หากรับประทานขนมชนิดนี้พร้อมกับน้ำเชื่อมจากน้ำตาลทรายแดงและคินาโกะ (แป้งที่ทำมาจากถั่วเหลืองป่น) จะทำให้รสชาติดียิ่งขึ้น

2. สนามบินนานาชาติคันไช ของฝากนี้ส่งตรงจากเกียวโตที่ร้าน “BLUE SKY Plaza” ซึ่งอยู่ด้านนอกประตูขาออกของสนามบินนานาชาติคันไซ จำหน่ายขนมหวานจากเกียวโต ที่มีชื่อว่า “โอะทาเบะ” เป็นขนมหวานขึ้นชื่อที่ทำมาจากการนำถั่วแดงบดอันเลื่องชื่อของเกียวโตมาห่อด้วยนามะยัทสึฮาชิ (แป้งแผ่นบาง) น่าแปลกใจที่ว่าขนมหวานที่เป็นที่นิยมในฮอกไกโด จะได้รับความนิยมที่สนามบินนานาชาติคันไซ เช่นกันสำหรับท่านที่กำลังหาขนมหวานญี่ปุ่นนอกเหนือจากไส้ถั่วแดงแล้ว สามารถซื้อ “โอะทาเบะ เดอ ช็อกโกลา” หรือโอะทาเบะสอดไส้ช็อกโกแลตได้เช่นกัน (สามารถหาซื้อได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงกันยายน) ในช่วงฤดูร้อนที่ช็อกโกแลตละลายง่าย ขอแนะนำ “ช็อกโก โอะทาเบะ” ที่ทำมาจากถั่วแดงกวนผสมกับช็อกโกแลต แล้วนำมาห่อด้วยนามะยัทสึฮาชิรสโกโก้นอกจากอาหารแล้ว พวงกุญแจรูปวัดและรูปเกอิชาก็เป็นของฝากจากญี่ปุ่นที่ชาวต่างชาตินิยมไม่แพ้ กันในสนามบินนานาชาติแห่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นทั้งสองแห่ง ในระยะนี้ ผลิตภัณฑ์ “มาเนะกิ เนะโกะ” (แมวกวักนำโชค) ซึ่งเชื่อกันว่าจะนำมาซึ่งโชคดีและโชคทางการเงินได้รับความนิยมเป็นพิเศษ สำหรับท่านที่อยากนำโชคติดมือกลับไปประเทศตนสามารถเลือกซื้อของฝากแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมชิ้นนี้ ได้ที่สนามบินเช่นกัน

นอกจากนั้น ท่านยังสามารถหาซื้อสินค้าอื่นๆ ซึ่งเป็นตัวแทนของสนามบินท้องถิ่น ตั้งแต่ ฮอกไกโด จนถึงโอกินาว่าได้ที่สนามบินนานาชาติสองแห่งนี้ หลังจากเที่ยวชมในแถบโตเกียวและคันไซแล้ว ท่านที่สนใจซื้อผลิตภัณฑ์ในแต่ละภูมิภาคกลับเป็นของฝากสามารถเลือกซื้อได้ ที่สนามบินนานาชาตินาริตะ และสนามบินนานาชาติคันไซได้อีกเช่นกัน

3. สนามบินนานาชาติจูบุ (เซ็นแทร์) : ขุมทรัพย์จากท้องทะเล


บริเวณ Chita Peninsula ซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติจูบุ นั้นเป็นสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลา และหอยเชลล์มาตั้งแต่ดั้งเดิม อีกทั้งยังเป็นภูมิภาคที่เฟื่องฟูในการผลิต เอบิเซมเบ้ (ข้าวเกรียบรสกุ้ง) เนื่องจากเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยกุ้งปริมาณมาก เอบิเซมเบ้ จึงเป็นที่นิยมอย่างมาก ท่านสามารถลองหาชิมข้าวเกรียบรสต่างๆ ได้ที่ร้าน “เอบิเซมเบ้ โนะ ซาโตะ” ซึ่งตั้งอยู่ในแหล่งการค้าที่คับคั่งอย่าง “โชะชิอิน โยโกะโชะ” นอกจากข้าวเกรียบรสกุ้งแล้ว ยังมีรสลูกพลัม รสวาซาบิ หรือข้าวเกรียบกุ้งที่มีส่วนผสมของปลาหมึกอีกด้วย แต่ที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษดูจะเป็นชุดข้าวเกรียบที่มีข้าวเกรียบรสยอด นิยมทั้ง 5 ชนิดรวมอยู่ด้วยกัน

4. อาคารผู้โดยสาร สนามบินนานาชาติฮาเนดะ : สวมใส่เสื้อสุดเก๋ในเเบบฉบับญี่ปุ่นในสนามบินนานาชาติฮาเนดะนั้น เสื้อยืดลายดอกซากุระ เป็นเสื้อยืดที่ได้รับความนิยมตลอดทั้งปี แต่ที่ร้าน “เอโดะ มาร์เก็ต” ที่ตั้งอยู่ในสนามบินนานาชาติฮาเนดะ นั้นภายในร้านได้รับการตกแต่งในรูปแบบยุคสมัยเอโดะ มีเสื้อยืด “Omoshiro T-Shirt” วางจำหน่าย เสื้อยืดจะมีลวดลายเป็นตัวการ์ตูนต่างๆ รวมทั้งลายตัวละครแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังมีร้าน DESIGN JAPAN CULTURE STORE ที่มีเครื่องประดับต่างๆ ออกแบบโดยนักออกแบบ พร้อมด้วยเสื้อยืดลายแปลกใหม่ ได้แก่รูปการ์ตูน และลวดลายศิลปะอีกหลากหลายแบบ ให้ท่านสามารถเลือกซื้อได้ตามใจชอบที่ร้านแห่งนี้

5. สนามบินนิวชิโตะเสะ : ของฝากดั้งเดิมที่ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง


ของฝากจากฮอกไกโด ที่ได้รับความนิยมมามากกว่า 30 ปี จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากขนมคุ้กกี้ในฮอกไกโด ที่รู้จักกันดีในนาม “ชิโระอิ โคอิบิโตะ” ขนมของว่างทานพร้อมกับจิบน้ำชายามบ่าย ซึ่งเป็นขนมปังคุ้กกี้ French langue de chat ประกบสองแผ่นสอดไส้ด้วยช็อกโกแลตขาว ที่ร้านบลูสกาย (BLUE SKY store) ซึ่งตั้งอยู่ที่ห้องรับรองในอาคารผู้โดยสารขาออกยังจำหน่ายช็อกโกแลต “ชิโระอิ โคอิบิโตะ” เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีม เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง! ของฝากขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งก็คือ บามคูเฮน (Baumkuchen) ซึ่งใช้ช็อกโกแลตของ “ชิโระอิ โคอิบิโตะ” ผสมลงในแป้ง “ชิโระอิ บาม ทสึมูกิ (Shiroi Baum TSUMUGI)” ทานคู่กับครีมสดราดด้วยช็อกโกแลต ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกแห่งความอร่อย

6. การเลือกซื้อสินค้าตัวการ์ตูนญี่ปุ่นที่สนามบิน


ร้าน Hakuhinkan TOY PARK Haneda ที่สนามบินฮาเนดะ ท่านรู้หรือไม่ว่า สามารถหาซื้อสินค้าตัวการ์ตูนญี่ปุ่นต่างๆ เช่น Hello Kitty และ โดราเอมอน ได้ที่สนามบินญี่ปุ่น ท่านสามารถเลือกซื้อสินค้า ตั้งแต่ตัวละครการ์ตูนต่างๆ ไปจนถึงของเล่นที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น และเกมที่ท่านสามารถเล่นได้เมื่ออยู่ในเครื่องบิน นอกจากนั้น “Hokkaido Figure Miyage” ของเล่นที่มาในรูปแบบแคปซูลที่สนามบินนิวชิโตะเสะของฮอกไกโด ก็เป็นที่นิยม ไม่แพ้กัน เมื่อหยอดเหรียญลงในตู้กดอัติโนมัติแล้ว ท่านก็จะรู้ว่าท่านได้ตัวการ์ตูนใด กลับไปเป็นของฝากจากการเที่ยวครั้งนี้ แม้แต่ฮัทสึเนะ มิคุก็ยังมี! ไม่เพียงเท่านั้น ร้านขายของเล่นโดยเฉพาะอย่างร้าน “Hakuhinkan TOY PARK” ที่มีสาขาใหญ่อยู่ที่ย่านกินซ่านั้น ก็มีสาขาในสนามบิน 4 แห่งด้วยกัน โดยมีรูปแบบเดียวกับร้านหลักที่ย่านกินซ่า ในร้านนี้ท่านสามารถหาซื้อของเล่นที่สร้างความสนุกได้หลากหลายชนิด เลยทีเดียว
Create Date : 26 พฤษภาคม 2556
Last Update : 26 พฤษภาคม 2556 18:47:42 น.
Counter : 2722 Pageviews.

0 comments

iforyouz
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]