10 Weeks...กับสิ่งมหัศจรรย์ของชีวิต


วันนี้ลูกอายุครบ 10 Weeks(71 Days)แล้วน่ะค่ะ....เราอยู่ด้วยกันมาเกือบจะ 3 เดือนแล้วเร็วจังเน๊าะ แต่ว่ามามี๊อยากอุ้ม อยากเห็นลูกแล้วค่ะ เราจะได้มาอยู่เป็นเพื่อนกัน มามี๊ จะได้ไม่เหงาตอนปาป๊าไปทำงานแล้วมามี๊ต้องอยู่บ้าน ช่วงนี้มามี๊ เริ่มพุงป่องเป็นปลาทอง อีกนิดแล้วค่ะ แต่ออกไปไหนก็ไม่มีใครรู้หรอกค่ะ เพราะว่าตอนนี้อากาศที่ปักกิ่งเริ่มเย็นขึ้นอีกเรื่อย ๆ บางวันอากาศก็ติดลบ ถึง -10 องศาได้...ลูกอยู่ในพุง มามี๊ หนาวมั้ยเอ่ย


อาการของ มามี๊ ก็ไม่มีแพ้ท้องอะไรเหมือนเดิมค่ะ แต่ว่ามีคืนก่อน อยากอ๊วก เหมือนนางเอกในทีวี เลยค่ะ แต่ว่าไม่ยักกะอ๊วก แล้วมามี๊ ก็นอนต่อ ปาป๊าก็เตรียมถังขยะ น้ำเปล่า แล้วก็ลูบหลังมามี๊ ใหญ่เลย เลยไม่ทันได้ อ๊วก ส่วนช่วงนี้อาการท้องผูก ไม่ค่อยมีแล้ว อาจจะเพราะมามี๊ ทานนมเปรี้ยว ผลไม้ แล้วก็น้ำผลไม้เยอะก็ได้ ที่สำคัญคงเป็นเพราะเจ้าเมล็ดอัลมอลล์ ที่ปาป๊า ซื้อมาให้ทานด้วย มามี๊ แอบผายลม บ่อยมากเลย


ช่วงนี้มามี๊ ไม่ลุกเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ เหมือนแต่ก่อนแล้วค่ะ บางคืนก็ไม่ลุกเข้าห้องน้ำเลย แต่บางคืนก็ 2-3 ครั้งได้ แต่ว่าช่วงนี้มามี๊ ต้องตื่นตั้งแต่ 5.30 น. เพื่อทำอาหารเช้าให้ปาป๊า แล้วก็ช่วยปาป๊า แต่งตัวหล่อ ๆ ไปทำงาน ออกบ้านประมาณ 6.30 น. ทุกครั้งปาป๊าออกไปทำงานก็จะ ชินชิน มามี๊ แล้วก็ชิน ๆ ลูกด้วย ลูกได้รับหรือเปล่าเอ่ย??? หลังจากปาป๊า ไปทำงานแล้ว มามี๊ ส่วนมากก็ทำงานบ้าน ทำนั่น ทำนี่ต่อเลย ไม่ค่อยนอนต่อแล้ว จะมีก็แค่บางวันที่ งีบต่ออีกสักชั่วโมง ลูก ได้นอนเต็มที่หรือเปล่าค่ะ จริง ๆ ปาป๊า ก็ไม่ให้มามี๊ ตื่นขึ้นมาหรอกแต่ว่า มามี๊ อยากตื่นมาทำอาหารเช้า แล้วก็ตื่นเป็นเพื่อนปาป๊า แต่งตัว เพราะอย่างนั้นปาป๊า ก็จะคลุมโปรงอยู่ในผ้าห่ม เพราะหนาวไม่ยอมลุกขึ้นมาสักที...มามี๊ ต้องคอยยื่นกางใน เสื้อกล้าม อะไรให้ปาป๊าใต้ผ้าห่มเพื่อเปลี่ยนจากชุดนอน เหมือนตอนนี้ มามี๊ หัดเลี้ยงลูกอีกคนแล้วน่ะเนี่ย


ตอนนี้บางวันมามี๊ ทานข้าวแค่สองมื้อเอง(เช้า-เย็น) ลูกหิวหรือเปล่า มามี๊ ขอโทษน่ะค่ะ เพราะบางวัน มามี๊ มีเรื่องไม่สบายใจ มีอะไรให้คิดตัดสินใจ เลยไม่อยากทานอะไร แต่มามี๊พยายามทาน นมกับกล้วยค่ะ....วันนี้ มามี๊ แอบกินน้ำสไปรซ์ ด้วย อยากกินจริง ๆ มามี๊จะเก็บเรื่องนี้ไว้ไม่ให้ ปาป๊ารู้ เพราะถ้ารู้ โดนปาป๊า ดุแน่ ๆ เลย อันนี้เป็นความลับระหว่างเราสองคนน่ะ


ตกลงเราจะกลับเมืองไทยหลังวันเกิด ปาป๊า เดือน ม.ค. นี่แล้วน่ะค่ะ จากตอนแรกที่ มามี๊ คิดว่าจะพาลูก กลับประมาณเดือน มี.ค. อายุลูกประมาณ 22-23 Weeks(6 Months) อยากให้ ปาป๊า ได้จับลูก ตอนลูกดิ้นในท้องมามี๊ แล้วก็ได้ดูแลเราสองคน แต่ว่าอยู่ที่ ปักกิ่ง มามี๊ ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลย ส่วนมากอยู่แต่ในห้อง จะออกไปไหนก็หนาวเสียเหลือเกิน แดดก็ไม่ค่อยมี ทุกวันปาป๊า ก็ออกบ้านแต่เช้า กลับบ้านก็ดึก ถึงบ้านก็ สองทุ่ม แล้ว บางที เสาร์ - อาทิตย์ มามี๊ ก็อยากให้ปาป๊าได้พักผ่อน เลยไม่อยากให้พาออกไปไหน...ลูก จะคิดถึงปาป๊า มั้ยเอ่ย มามี๊ ขอโทษน่ะค่ะที่เลือกอย่างนี้ เพราะมามี๊ คิดว่ามามี๊ กลับไปอยู่กับยายที่เมืองไทย น่าจะดีกับลูกมากกว่า บ้านยายหลังใหญ่ มีที่กว้าง ๆ ให้เราเดินเล่นกัน ได้รับอ๊อกซิเจน ทุกวันได้พาลูก เล่นดูต้นไม้ ใบหญ้า แล้วยาย ก็จะได้ทำของอร่อย ๆ มีประโยชน์ให้เราสองคนทานกัน อยู่ที่ ปักกิ่ง ปู่กับย่า ไม่ค่อยรู้เรื่องคนท้องเท่าไหร่ ไม่ได้ให้คำแนะนำอะไรมามี๊ เลย ทุกวันนี้ ปาป๊ากับมามี๊ ต้องหาข้อมูลกันเอาเอง แต่ยายของหนู เลี้ยงพี่ ๆ ลูกของลุงกับป้า ของลูกมาตลอด เพิ่งได้พัก ปีที่แล้วเอง ดังนั้นมามี๊ เลยมั่นใจยาย มากกว่า


ปาป๊า ก็ไม่อยากให้เรากลับหรอกค่ะ อยากอยู่กับเรานานที่สุด จริง ๆ อยากให้ ลูก คลอดที่ปักกิ่งด้วยซ้ำแต่พอ มามี๊ คุยเหตุผลกับ ปาป๊า ๆ ก็เข้าใจค่ะ ปาป๊า กลัวลูกจะจำเสียงปาป๊า ไม่ได้เพราะทุกวันนี้ ปาป๊า คุยกับ ลูก...เอาไว้ มามี๊ จะให้ลูก คุยโทรศัพท์ หรืออินเตอร์เน็ตกับปาป๊า ทุกวันน่ะค่ะ จะให้ ลูก ได้ยินเสียงปาป๊า ทุกวันเลย เดี๋ยวพอมีวันหยุดยาว ปาป๊า ก็จะไปหาเราที่เมืองไทย...มามี๊ อยากให้ ปาป๊า ได้เห็นหนูจากจอ ตอนไป อัลตร้าซาวน์ ด้วยกันที่สุด เพราะที่ ปักกิ่ง เขาไม่ให้เราได้เห็นกันก่อนจะคลอดหรอกค่ะ เอาไว้เราเจอกัน ตอนปาป๊า ไปหาที่เมืองไทย...ลูก ทักทายปาป๊า ด้วยน่ะค่ะ


เฮ้อ ช่วงนี้ มามี๊ ไม่รู้เป็นอะไร ร้องไห้ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ แค่พิมพ์เกี่ยวกับเราจะกลับเมืองไทย ไม่ได้อยู่กับปาป๊า เกือบครึ่งปี กว่าลูก จะคลอดออกมา มามี๊ ก็ร้องไห้ไปด้วยแล้ว....มามี๊ ไ่ม่อยากเครียด หรือเป็นแบบนี้เลย เพราะว่าจะไม่ดีกับลูก ขอโทษน่ะค่ะ แต่พอคิดว่าเราจะไม่อยู่ด้วยกัน ครึ่งปี มันช่างใจหาย แล้วก็นานเหลือเกิน ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ปาป๊า ไปหาเราทุกเดือนเลย แต่ว่าคงทำไม่ได้หรอกค่ะ เพราะว่าต่อนี้ไปเราต้องเก็บเงินไว้สำหรับอนาคต ลูก เยอะ ๆ ช่วงนี้ปาป๊า ก็ขยันทำงานให้ดี ๆ เพื่อที่ครอบครัวเราจะได้อยู่สบาย ๆ


ปาป๊ากับมามี๊ รักลูก....แล้วก็รอ ลูก ลืมตาดูโลกอยู่น่ะค่ะ ขอให้ ลูกน้อย ของมามี๊แข็งแรง ร่างกายสมบูรณ์ด้วยน่ะค่ะ

Create Date : 22 ธันวาคม 2553
Last Update : 22 ธันวาคม 2553 15:37:52 น.
Counter : 472 Pageviews.

22 comments
  
สวัสดีคะ

รักษาสุขภาพนะคะ
โดย: LoveTurJang วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:15:45:38 น.
  
อ่านแล้วเศร้าตามเลยค่ะ มาให้กำลังใจ เดียวนะตอนท้องเนี่ยอ่อนไหวง่ายเหมือนกัน น้ำตาซึมตลอด ดูละครฟังเพลง ดูการ์ตูนยังร้องไห้เลย แต่เข้าใจว่าเป็นอารมณ์คนท้อง ได้ฝากท้องที่ไหนค่ะ เชียงใหม่หรือป่าวเอ่ย ไว้มา update ให้ฟังกันบ้างนะคะ
โดย: lookmoodeaw วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:16:51:14 น.
  
มาติดตามบันทึกว่าที่คุณแม่ค่ะคุณนก
ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งครอบครัวนะคะ
แม้จะมีช่วงไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ก็ติดต่อกันได้
เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีทันสมัย
เอิงก็ติดต่อกับครอบครัวเมืองไทยง่ายมาก
ทั้งเฟสบุค สไกป์ ฯลฯ ช่วยให้หายคิดถึงบ้านไปเยอะ
และขอให้สุขภาพแข็งแรงดีทั้งคุณแม่คุณลูกค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:16:55:37 น.
  
พักผ่อนเยอะๆนะคะ
โดย: deco_mom วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:17:09:29 น.
  
เป็นกำลังใจให้นะคะ
แอบอิจฉาเหมือนกันนะ
แป้งอยากมีน้องบ้างอ่า
โดย: PanGuN วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:17:11:38 น.
  
อุ้ย ยุ่งขนาดไหนก็ต้องทานข้าวให้ครบมื้อนะคะ สงสารตัวเล็กอ่ะ เค้าหิวแต่ยังพูดไม่ได้ แต่ก่อนเอ๋ก็เป็นเรื่องทานข้าวไม่เป็นเวลา พอลูกดิ้นเราจะรับรู้ได้ว่าพอถึงเวลาทานข้าวแล้วยังไม่ทานนี่เค้าจะดิ้น ทั้งที่เราไม่หิวเลยแตซักพักท้องเราจะร้องตาม

เป็นกำลังใจให้นะคะ ถ้าต้องอยู่ไกลแบบนี้คงตัดสินใจอยู่นาน แต่ในเมื่อเราตั้งใจแล้วสู้ๆค่ะ 1/2ปีไม่นานเลย เดี๋ยวนี้คุยทางเน๊ต ทางเมลล์ก็แยะ เอ๋ว่าอยู่ที่นี่น่าจะเหมาะกว่าทั้งเรื่องอากาศ อาหาร คนดูแลนะคะ

โดย: j a r n i k วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:17:23:36 น.
  
ช่วงท้องสามเดือนแรก เราก็ sensitive ง่ายเหมือนกันเลยอ่ะ แบบร้องไห้ง่ายน่ะ แต่เด๋วก็จะดีขึ้นค่ะ จริงๆกลับมาเมืองไทยก่อนก็ดีเนอะ จะได้มีคนช่วยดูแล แล้วก็ไม่เหงาด้วย ส่วนคุณพ่อ ก็อย่างที่คุณเอ๋ว่าเลย คุยทางเน็ตกันแบบเห็นหน้าทางเน็ตก็ได้เนอะ

สุดท้าย รักษาสุขภาพด้วยนะคะ โอโห -10 องศาท่าทางหนาวน่าดู
โดย: ผู้หญิง..อารมณ์ดี วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:17:44:00 น.
  
อารมณ์อ่อนไหว เป็นเรื่องปรกติคะ เคยเป็นเหมือนกัน รักษาสุขภาพ ทำใจให้สดชื่น เป็นกำลังใจให้นะคะ
โดย: usagi1518 วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:19:45:15 น.
  
ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ
ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรง เลี้ยงง่าย
โตไวค่ะ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
โดย: far_sexy1 วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:20:20:46 น.
  
หวัดดีค่ะคุณนก

เป็นกำลังใจให้นะคะ กลับมาอยู่เมืองไทย อาจจะไกลกับปาป๊าของลูก แต่ก็ยังดีที่อยู่ใกล้แม่ใกล้พี่น้องเราที่นี่นะคะ ถึงแม้ว่ามันอาจจะทดแทนกันไม่ได้ที่ต้องห่างจากปาป๊าของลูก แต่สู้สู้นะคะเพื่อเจ้าตัวเล็ก
โดย: PePe_kotori วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:22:36:53 น.
  
สวัสดีค่า ขอเรียกคุณนกตามเพื่อนๆนะคะ ..

มาอ่านความรู้สึกและอาการของคนท้องช่วงนี้แล้วเห็นใจจัง เข้าใจด้วยว่าเพื่อลูก 6 เดือนที่จากก็ต้องตัดใจ อยู่บ้านเรามีครอบครัวดูแลอบอุ่น ไม่เหงา แถมมีแดด อากาศที่เชียงใหม่คงกำลังดีด้วยมั๊งคะ น่าจะเหมาะกับเรามากกว่า ตัดสินใจแล้วและเห็นตรงกันก็ดีค่ะ อดทนนิดนึงเดี๋ยวก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันแล้ว เอาใจช่วยนะคะ

ขอให้ท้องนี้สมบูรณ์ แข็งแรง สุขภาพดีเยี่ยมอย่างที่หวังนะคะ
ปีใหม่นี้ ขอให้คุณนกและครอบครัวมีความสุขมากๆ ขอให้สมหวังทุกประการค่ะ


โดย: anigia วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:23:50:47 น.
  
สู้ ๆ นะค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ อากาศหนาว ๆ ไม่สบายง่ายค่ะ
โดย: lelhibaby วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:8:52:51 น.
  
ยินดีด้วยค่ะ ตอนนี้น้องก็น่าจะยาวประมาณ 3.25 ซม.แล้ว

ตอนเราซาวด์ครั้งแรกตอน 10 week น้องได้ 3.25 ซม.ค่ะ

กำหนดคลอด 1 ก.ค.54
คงไม่ห่างกันมากค่ะ


โดย: nongmalee วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:10:26:06 น.
  
เด็กต้องการแคลเซี่ยมดื่มนมเยอะๆ นะครับ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:10:52:20 น.
  
ขอบคุณทุก ๆ กำลังใจมาก ๆ น่ะค่ะ....ไม่รู้เป็นอะไรค่ะ บ่อน้ำตา น้ำมันล้นบ่อยจริง ๆ อารมณ์นางเอก(สมัยก่อน)ประมาณนั้นเลยค่ะ เอะอะก็อยากร้องไห้ พูดอะไรสะเทือนใจหน่อย น้ำตาไหลเหมือนเปิดก๊อก เลยค่ะ
โดย: Li Shana วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:13:30:02 น.
  
สวัสดีค่ะคุณนก อ่านแล้วเห็นใจจริงๆค่ะ ต้องจากคนที่เรารักแต่ก็เพื่อลูกในท้องนะคะ เพราะอยู่ที่นี่ไม่ได้ออกไปไหนเลย ลูกอาจจะไม่แข็งแรงและคุณนกก็จะไม่แข็งแรงด้วยนะคะ กลับไปอยู่กับครอบครัวเราก่อนพ่อแม่ปู่ย่าตายายเราท่านคงดีใจที่คุณนกคิดถูก กลับไปคลอดที่บ้านเรานะคะ กิ่งขอให้คุณนกแข็งแรงและน้องน้อยแข็งแรงคลอดง่ายสุขภาพดีนะคะ
เอ๊...จะเป็นลูกสาวหรือลูกชายน้อ คุณนกต้องดื่มนมเยอะๆนะคะลูกจะได้แข็งแรงนะคะและต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ทุก 3 มื้อนะคะ
ขอให้คุณนกมีความสุขในวันคริสต์มาสนี้ค่ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:15:58:12 น.
  
www.krabbelme.nl

โดย: มาม่าธัญญา (Tanja-nl ) วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:22:34:52 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ทานอาหารที่มีประโยชน์มากกกกกกก นะค่า เพื่อเจ้าตัวเล็ก
ทราบหรือยังเอ่ย ว่า ช. หรือ ญ.

รักษาสุขภาพนะค่า
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:0:39:41 น.
  
สวัสดีค่าาาาาาา คุณแม่คนใหม่ ยังไงรักษาสุขภาพด้วยนะคะ
ตอนที่ยูอะอยู่ในท้อง เฝ้านับวันนับคืนเลยค่ะ ตื่นเต้นๆ

รอดูโฉมหน้าหลานค่ะ
โดย: แม่ยูอะ วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:8:17:33 น.
  
ขอบคุณทุก ๆ กำลังใจเช่นเคยทีี่ให้กันค่ะ

lookmoodeaw - ยังไม่ได้ฝากที่ ปักกิ่งเลยค่ะ กะว่าจะเริ่มฝากทีเดียวตอนกลับไปเมืองไทย(ประมาณ 3 เดือน)

PanGuN - ขอให้คุณแป้ง สมหวังไว ๆ น่ะค่ะ จะได้รู้สึกดี ๆ ตอนที่อุ้มท้องลูกเหมือนกัน ว่าแต่ถ้าคุณแป้งท้องแล้ว นางฟ้าก็อดบินสิค่ะ

j a r n i k - คิดว่ากลับไปอยู่กับแม่ที่เมืองไทย คงทานครบทุกมื้อแล้วค่ะเพราะแม่ทำอาหารอร่่อย อีกอย่างคิดถึงอาหารไทยค่ะ คุณเอ๋ เพราะอยู่ที่นี่แฟนไปทำงาน พอเราไม่อยากกินก็ไม่มีใครบังคับ...แต่พอตอนเย็นต้องทาน

ผู้หญิง..อารมณ์ดี - หนาวมาก ๆ เลยค่ะ เลยอุดอู้อยู่แต่ในบ้าน เลยตัดสินใจกลับเชียงใหม่เพราะว่าจะได้เดินเล่น รับอากาศดี ๆ เชียงใหม่ค่ะ

nongmalee - ของนก นับเองคร่าว ๆ ถ้าครบ 40 weeks จะประมาณกลางเดือน ก.ค. ค่ะ เป็นน้องไปครึ่งเดือนน่ะค่ะ

ลงสะพาน...เลี้ยวขวา - ยังไม่ทราบเหมือนกันเลยค่ะ แต่แอบลุ้นอยากได้ลูกสาว แต่พ่อเขาอยากได้ลูกชายก่อน แต่สุดท้าย ชายหรือหญิงก่อนก็ได้ค่ะ

แม่ยูอะ - ไว้คลอดแล้วคงรีบโชว์รูปหลาน เลยค่ะ ตื่นเต้น ๆ เห่อด้วย

โดย: Li Shana วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:15:06:21 น.
  
แป๊บๆก็ 3 เดือน อีกไม่กี่แป๊บก็ 9 เดือนค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะ
ส่วนเราเอง สามีไม่ได้มาตอนคลอดค่ะ ไม่รู้ว่าจะคลอดเมื่อไหร่
แต่ถึงจะอยู่ที่ญี่ปุ่น เค้าก็ลางานมาอยู่เป็นเพื่อนเราตอนคลอดไม่ได้อยู่ดี
อยู่ที่ไหนก็ค่าเท่ากัน กลับมาเมืองไทยยังมีคนช่วยเลี้ยง ดีกว่าเห็นๆ
โดย: HappyToBeMe* วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:21:46:29 น.
  
JellyMuffin.com - The place for profile layouts, flash generators, glitter graphics, backgrounds and codes

อุ๊ย..ติดตามไปมาเป็นแฟนคลับไม่รู้ตัวเลยน่ะเนี่ย
โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:17:00:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Li Shana
Location :
Chiangmai, Beijing  China

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]จากชีวิตสาวเชียงใหม่ ใช้ชีวิตแสนธรรมดา แต่แล้วหลังจากเจอ หนุ่มตี๋ หน้ามน(ออกกลม ๆ เหมือนซาลาเปา) สัญชาติจีน, ปักกิ่ง ได้เรียนรู้ได้รักกันนานร่วมกัน 5 ปีจึงตัดสินใจร่วมทางเดินชีวิต ผกผันตัวเองเป็นภรรยาชาวต่างชาติ ได้ดิบ ได้ดีเป็นคุณนาย Li อยู่บ้านดูแลบ้านและสามี(ที่บางครั้งเหมือนซ้อมเลี้ยงลูกมากกว่า)....แต่บางครั้งคิดว่าเป็น แจ๋ว เสียมากกว่า

พอมีเวลาว่าง เลยใช้เวลาท่องโลกอินเตอร์เน็ต เปิดหู เปิดตาให้กับตัวเอง เพื่อที่จะไม่ได้เป็นแจ๋ว อยู่ก้นครัว และก็ได้มาพบเพื่อน ๆ ชาว BlogGang ที่ไม่เคยเห็นหน้า เห็นตาหรือรู้จักกันมาก่อน ได้มาเป็นเพื่อนบ้านกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ชีวิต เล่าสู่กันฟัง...ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ของบ้านนี้

บล็อคนี้ อาจจะไม่มีสาระอะไรมากมาย ก็เป็นเพียงแค่บันทึก กับประสบการณ์ชีวิตธรรมดา ๆ ของคน ๆ หนึ่ง มีหลักการณ์บ้าง ไร้สาระบ้าง บ่นบ้าง ตามอารมณ์ช่วงนั้น ๆ...ก็เป็นแค่ บันทึกของคนธรรมดา ไม่ใช่นักเขียนอะไรถึงจะได้สวยหรูนัก แต่ก็ออกมาจากใจ
Picture Captions
Picture Captions
New Comments
ธันวาคม 2553

 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog