เมื่อฝันเป็นจริง...ว่าที่ ปะป๋า กะ มะมี๋ คนใหม่

และแล้ว...เราสองคนก็ทำสำเร็จจนได้ ขอบคุณที่ให้เราจะได้มีโอกาสเป็นพ่อกับแม่่คน มีครอบครัวที่สมบูรณ์เหมือนกับครอบครัวอื่น เสียที


หลังจากที่เรารอมานาน แล้วตั้งใจว่าภายในปีนี้จะมี เบบี้ ให้ได้


ก่อนท้องฝันเห็นเด็กอยู่บ่อย ๆ ตอนแรกก็คิดว่าเป็นเพราะอยากมีลูกมากนั่นเอง เลยฝันเห็นแต่เด็ก โดยเฉพาะเด็กผู้หญิง....แล้วเดือนนี้เราก็ลุ้นกันเหมือนทุก ๆ เดือน ประจำเดือนไม่มาเหมือนปรกติ เราก็ิคิดอยู่ในใจว่า เอ้....สงสัยจะมาช้า ไม่ตรงเหมือนทุกครั้ง แล้วก็รู้สึกคัดหน้าอกเหมือนทุกครั้งที่จะเป็นก่อนมีประจำเดือน เหมือนทุกที แต่ครั้งนี้ไม่หายสักที


ส่วน คุณชาย Li ตื่นนอนมาก็จะถามทุกเช้า ว่า...ประจำเดือนมาหรือยัง???


หลังจากเลยเวลามา สิบกว่าวัน เราเริ่มมั่นใจตัวเองว่า ท้องแน่ ๆ เพราะมีหลายอย่างที่เรารู้สึกว่า ผิดปรกติ ไม่ว่าจะเป็นหน้าอก หรือนิสัยการกิน เราอยากกินเยอะมาก เห็นใครกินอะไรก็อยากกิน ซึ่งปรกติเป็นคนไม่กินเยอะขนาดนี้ แล้วที่สำคัญอยากกินเผ็ด ๆ แซบ ๆ มาก....มาถึงตอนนี้คิดถึง ส้มตำกับสารพัดยำ ที่เมืองไทยที่สุด


ก็เลยตัดสินใจลองซื้อที่ตรวจการตั้งครรถ์ มาทดลองกันดู ปรากฏว่าขึ้นสองแถบ จริง ๆ ด้วย....คุณชาย Li ออกอาการตื่นเต้นกว่าเราอีก เราดีใจอย่างบอกไม่ถูก อีกใจหนึ่งก็กลัว ๆ นี่ฉันจะเป็นแม่คนแล้วเหรอ
เมื่อคืนโทรไปบอกแม่แล้ว ให้เตรียมตัวเลี้ยงหลาน...แม่ ค่อนข้างดีใจ แต่ว่าอย่าไป เห่อมาก ให้ระวังตัว จะเดินอะไรก็ให้ระวังเพราะท้องยังอ่อนอยู่


ตอนนี้ตัวเรา โดยเฉพาะ "พุง" ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ที่ป่อง ๆ หน่อย ๆ คือพุงยื่นจากการกินจุ เองเสียมากกว่า


ต่อไปนี้ตั้งใจจะถ่ายรูปการเปลี่ยนแปลงทุก ๆ เดือน เพราะไม่รู้ว่า หลังจากมี เบบี้แล้ว เราจะยังผอมเหมือนเดิมหรือเปล่า
ต่อไปเราจะได้มี Group Blog เขียนเกี่ยวกับลูกเหมือนกับคนอื่นเขาแล้ว....ดีใจจัง
Create Date : 19 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2553 13:17:13 น.
Counter : 1099 Pageviews.

4 comments
  
ยินดีด้วยน่ะค่ะ...
โดย: poykickic วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:10:27 น.
  
ยินดีด้วยนะคะ .. ต่อจากนี้ก็ต้องดูแลสุขภาพให้มากขึ้น ๆ นะคะ
โดย: Avocado girl วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:54:11 น.
  
โดย: แม่ออมบุญ วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:22:44 น.
  
ว๊าววว ว๊าวววว ว๊าวววว แอบแวะเข้ามาเยี่ยมเลยได้รู้ข่าวดีไปด้วยเลยค่ะ ยินดีด้วยมากๆนะคะว่าที่คุณแม่คนใหม่ รักษาสุขภาพให้มากๆด้วยนะคะ
โดย: sakura_pot วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:35:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Li Shana
Location :
Chiangmai, Beijing  China

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]จากชีวิตสาวเชียงใหม่ ใช้ชีวิตแสนธรรมดา แต่แล้วหลังจากเจอ หนุ่มตี๋ หน้ามน(ออกกลม ๆ เหมือนซาลาเปา) สัญชาติจีน, ปักกิ่ง ได้เรียนรู้ได้รักกันนานร่วมกัน 5 ปีจึงตัดสินใจร่วมทางเดินชีวิต ผกผันตัวเองเป็นภรรยาชาวต่างชาติ ได้ดิบ ได้ดีเป็นคุณนาย Li อยู่บ้านดูแลบ้านและสามี(ที่บางครั้งเหมือนซ้อมเลี้ยงลูกมากกว่า)....แต่บางครั้งคิดว่าเป็น แจ๋ว เสียมากกว่า

พอมีเวลาว่าง เลยใช้เวลาท่องโลกอินเตอร์เน็ต เปิดหู เปิดตาให้กับตัวเอง เพื่อที่จะไม่ได้เป็นแจ๋ว อยู่ก้นครัว และก็ได้มาพบเพื่อน ๆ ชาว BlogGang ที่ไม่เคยเห็นหน้า เห็นตาหรือรู้จักกันมาก่อน ได้มาเป็นเพื่อนบ้านกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ชีวิต เล่าสู่กันฟัง...ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ของบ้านนี้

บล็อคนี้ อาจจะไม่มีสาระอะไรมากมาย ก็เป็นเพียงแค่บันทึก กับประสบการณ์ชีวิตธรรมดา ๆ ของคน ๆ หนึ่ง มีหลักการณ์บ้าง ไร้สาระบ้าง บ่นบ้าง ตามอารมณ์ช่วงนั้น ๆ...ก็เป็นแค่ บันทึกของคนธรรมดา ไม่ใช่นักเขียนอะไรถึงจะได้สวยหรูนัก แต่ก็ออกมาจากใจ
Picture Captions
Picture Captions
New Comments
พฤศจิกายน 2553

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog