เรียนรู้และทำความรู้จักกัน ในเดือนแรกของเรา

ผ่านมา 20 วันแล้ว...ที่เราเรียนรู้และทำความรู้จักกัน


ตอนนี้มามี๊กับลูกซีซี ได้รู้จักกันมากขึ้น...จนใคร ๆ ก็แซวว่า รู้จักกลิ่นแม่ตัวเองหล่ะ เพราะใคร ๆ อุ้มก็ไม่นิ่งเหมือนแม่อุ้ม ยิ่งตอนเวลาลูกร้องไห้ งอแง มามี๊เริ่มรู้แล้ว ว่าลูกร้องไห้เพราะอะไร หิวนม งอแงอ้อนเฉย ๆ หรือว่าง่วงนอน


ลูกซีซี อาหมวยน้อยตาโต ของมามี๊ ตอนนี้ตัวโตขึ้นเยอะเลย เพราะอุ้มนาน ๆ เล่นเอาแม่เมื่อยแขน น่าดูทีเดียว ยิ่งเห็นได้ัชัดตอนอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าให้ลูก อกแน่น ตัวแน่น ขึ้นเยอะ


ลูกซีซี ตอนนี้ตื่น นอนเป็นเวลา ไม่เหมือนวันแรก ๆ ที่ออกจากโรงพยาบาลมา ทำเอามามี๊, ปาป๊าแล้วก็ยาย ไม่ได้หลับ ไม่นอนกันเลยทีเดียว เพราะลูกเอาแต่ร้องไห้ งอแง นอนก็นอนแป๊บเดียวก็ตื่น...แต่ตอนนี้ลูกเอาแต่นอน-กิน แล้วก็ กิน-นอน จนมามี๊อยากให้ลูกโตไว ๆ อยากเล่นกับลูกแล้ว ตอนกลางคืนจากที่ ตื่นทุกๆ หนึ่งชั่วโมง ทำเอา ตามามี๊ เป็นหมีแพนด้า หน้าท้องลด คาดว่าไม่เกินเดือนต้องผอมกว่าตอนก่อนตั้งท้องแน่ แต่ที่ไหนได้พอเรารู้ัจักกันมากขึ้น ตอนนี้ มามี๊พาลูกเข้าห้องนอน ประมาณ 2 ทุ่มครึ่งลูกซีซี ก็จะตื่นอีกทีประมาณตีหนึ่ง มากินนม บางครั้งก็เปลี่ยนผ้าอ้อม แล้วก็ตื่นอีกทีตอนตี 4...ตาโต เป็น ฮ. นกฮูกประมาณชั่วโมงหนึ่ง นอนเล่นไป เล่นมาก็นอนต่อ...ตื่นอีกที ก็ประมาณ 7 เช้าเลยค่ะ


ส่วนตอนกลางวันลูกจะตื่นบ่อยกว่า ตอนกลางคืนเพราะมามี๊ ไม่ได้ใส่ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ เวลาตื่นก็จะมี งอแงเพราะเปียก...แล้วมามี๊ก็ให้ลูกกินนม สักพักลูกก็นอนต่อ ส่วนมามี๊ ก็ใช้จังหวะลูกหลับซักผ้าอ้อม ล้างขวดนม ทำนั่น ทำนี่ไป ไม่ค่อยนอนกลางวันกับลูกเท่าไหร่


ตอนนี้มามี๊ รู้ใจลูกกว่าใคร ว่าลูกซีซี อาหมวยน้อยตาโต ของมามี๊ต้องการอะไร จนใคร ๆ ก็ว่า สมเ็ป็นแม่ลูก กันจริง ๆ...ขอให้ลูกเลี้ยงง่ายตลอดไปน่ะค่ะโดนปาป๊า แกล้ง ทำผ้าโพกหัวให้ใส่ แต่มันอันใหญ่ไปหน่อย...หนูหนัก ค่ะปาป๊าชุดแรกของหนู ใส่ออกจากโรงพยาบาล ปาป๊า เป็นคนเลือกให้ค่ะ...แต่ซื้อ เผื่ออนาคตไปหน่อย เลยใส่เสื้ออย่างเดียวเหมือนใส่ชุดกระโปรงเสียงั้นวันนี้ไปข้างนอกกัน...มีนัดกับคุณหมอ เพื่อตรวจอาการตัวเหลือง และแล้วลูกก็โดนเสียงั้นค่าตัวเหลืองขึ้นสูงถึง 20 (จากมาตราฐานต้องไม่เกิน 15) ทำให้ลูกต้องไปนอนส่องไฟ ที่โรงพยาบาลตั้ง 1 คืนเลยค่ะ
ตอนนี้ ลูกแข็งแรงดี อ้วนขึ้นเยอะ มามี๊ตั้งใจจะถ่ายรูป ลูก ให้เยอะที่สุด เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ลูก โตไว และเปลี่ยนแปลงเร็ว แล้วปาป๊าก็จะเก็บรูปลูกทำเป็นวีซีดีเืรื่องราวของลูก เก็บไว้ให้ลูกดูตอนโตด้วยค่ะ...แต่ที่สำคัญ ปาป๊า อยากเห็นลูกว่าตอนนี้ลูก เปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้างแล้ว เพราะปาป๊ากลับปักกิ่ง ไปแล้ว กลับมารับเราสองคนอีกที ประมาณเดือน ต.ค. นู้นเลยค่ะ


กินนมเสร็จ มามี๊กำลังจับเลอ...ปาป๊าบอกว่า หน้าตลกดี รีบกดชัตเตอร์เสียเลยรูปนี้เหมือนเด็กโต เลยค่ะ...ทำหน้าแบ๊ว ให้ปาป๊าถ่ายรูปให้ แต่โดยดี
ใคร ๆ ก็เรียก หนูซีซี ว่า "หมวยน้อย ตาโต"
มีแต่คนว่า ลูกหน้าเหมือนปาป๊า แต่มามี๊ขอบอกว่า มือกับเท้า สำเนามามี๊ ถูกต้องชัดเจนค่ะ...ยาวมาก ๆผ่านมา 20 วันสะดือ ลูกก็ยังไม่ หลุด สักที...เพื่อน ๆ ที่คลอดพร้อมลูกเขาหลุดกันหมดแล้วนุ่ะค่ะลูกงอแง แล้ว!!!! พักยกไปเลี้ยงลูกก่อนน่ะค่ะ เดี๋ยวไว้อัพบล็อคใหม่
Create Date : 26 กรกฎาคม 2554
Last Update : 26 กรกฎาคม 2554 11:31:39 น.
Counter : 2141 Pageviews.

6 comments
  
ติดตามอ่านบล็อคมานานมากค่ะ ชอบคุณนกเขียนเรื่องมากๆ ละเอียด ได้ความรู้สึกร่วมไปด้วยมากๆค่ะ หนูซีซีน่ารักน่าชังมากๆค่ะ ดูท่าทางเลี้ยงง่ายด้วย ขอให้เป็นเด็กดีของแม่นกแบบนี้ตลอดไปเลยนะคะ แล้วจะเข้ามาอ่านบล็อคเรื่อยๆเลยค่ะ ^^
โดย: Juday IP: 180.183.201.79 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:11:45 น.
  
พี่นกเลี้ยงด้วยนมแม่หรือนมผงอ่าคะ น้องดูโตไวจังเลยอ่า เลี้ยงง่ายด้วย น่าอิจฉาจัง คุณพ่อได้ลูกสาวแบบนี้คงตื่นเต้นน่าดู
โดย: ปลายฟ้า งุงิ~* (fah_gully ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:07:52 น.
  
ดีค่า นก เป็นยังไงบ้างช่วงนี้ถ้าสะดือไม่หลุด อย่าลืมเช็ดแอลกอฮอล์นะ บังเอิญน้องสะใภ้เพื่อน เค้าสะดือเกือบเน่าเพราะโดนเพริส์ถูน่าสงสารมากกกก
โดย: j a r n i k วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:16:35:54 น.
  
ช่วงนี้ก้อยังไม่เลิกยุ่งกับเจ้าตัวเล็กเหมือนกันค่ะ แต่พอจะปรับตัวได้บ้างแล้ว กลางคืนคัดหน้าอกมาก คุณนกเป็นรึเปล่าคะ ไม่รู้ว่าน้องเค้ากินนมน้อย หรือน้ำนมเรามาเยอะตอนกลางคืน คัดแบบแข็งทั้งเต้าเลยอ่ะคะ น่ากลัวมากกก
โดย: zenkwang วันที่: 2 สิงหาคม 2554 เวลา:14:50:46 น.
  
คลอดแล้ว น่ารักเชียว น้อง C.C.
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:14:41:08 น.
  
สวัสดีทุกคนค่ะ...ที่เข้ามาแวะเวียน ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้า บล็อค บ่อยเพราะให้เวลากับลูกสาวน้องซีซี แต่คิดถึงบล็อค มาก ๆ ค่ะ

ไว้จะอัพเรื่อย ๆ น่ะค่ะ
โดย: Li Shana วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:17:24:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Li Shana
Location :
Chiangmai, Beijing  China

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]จากชีวิตสาวเชียงใหม่ ใช้ชีวิตแสนธรรมดา แต่แล้วหลังจากเจอ หนุ่มตี๋ หน้ามน(ออกกลม ๆ เหมือนซาลาเปา) สัญชาติจีน, ปักกิ่ง ได้เรียนรู้ได้รักกันนานร่วมกัน 5 ปีจึงตัดสินใจร่วมทางเดินชีวิต ผกผันตัวเองเป็นภรรยาชาวต่างชาติ ได้ดิบ ได้ดีเป็นคุณนาย Li อยู่บ้านดูแลบ้านและสามี(ที่บางครั้งเหมือนซ้อมเลี้ยงลูกมากกว่า)....แต่บางครั้งคิดว่าเป็น แจ๋ว เสียมากกว่า

พอมีเวลาว่าง เลยใช้เวลาท่องโลกอินเตอร์เน็ต เปิดหู เปิดตาให้กับตัวเอง เพื่อที่จะไม่ได้เป็นแจ๋ว อยู่ก้นครัว และก็ได้มาพบเพื่อน ๆ ชาว BlogGang ที่ไม่เคยเห็นหน้า เห็นตาหรือรู้จักกันมาก่อน ได้มาเป็นเพื่อนบ้านกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ชีวิต เล่าสู่กันฟัง...ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ของบ้านนี้

บล็อคนี้ อาจจะไม่มีสาระอะไรมากมาย ก็เป็นเพียงแค่บันทึก กับประสบการณ์ชีวิตธรรมดา ๆ ของคน ๆ หนึ่ง มีหลักการณ์บ้าง ไร้สาระบ้าง บ่นบ้าง ตามอารมณ์ช่วงนั้น ๆ...ก็เป็นแค่ บันทึกของคนธรรมดา ไม่ใช่นักเขียนอะไรถึงจะได้สวยหรูนัก แต่ก็ออกมาจากใจ
Picture Captions
Picture Captions
New Comments
กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog