Little lion
Group Blog
 
 
มกราคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 มกราคม 2551
 
All Blogs
 

ก่อกำเนิด

ตั้งแต่แรกเริ่มที่ได้แต่งงานกับแฟนได้บอกไว้ว่าเราไม่ชอบเด็กไม่อยากมีลูก แฟนก็โอเค แต่แฟนเป็นคนรักเด็กมาก แต่งงานกันได้ สัก 2 ปีก็เริ่มละ มีสักคนก็ดีน่ะเราก็บอกไม่ตกลงกันแล้ว ก็เลิกพูดไปสักพัก ปรากฎแม่มาบอกอีกแม่เรานะค่ะไม่ใช่แม่เขา มีสักคนก็ดีนะ พูดเหมือนกันเลยสงสัยไปจ้างแม่มาพูดแน่เเลยเราก็ยังโนเวย์อยู่ดี ทีนี้ก็เริ่มใช้วิธีไปเล่นกับลูกคนอื่นให้เห็นบ่อย ไปนั่งมองเด็กเหมือนพวกโจรโรคจิต ครั้งสุดท้ายไปนั่งมองลูกใครไม่รู้นานมากจนพ่อเขามาอุ้มลูกหนีไปเลยคงกลัวไอ้อ้วนนี่มันเอาไปกิน นั่นแหละครั้งนั้นแหละถึงได้ตัดสินใจมีลูก ทีนี้พอจะมีลูกก็ต้องผลิตลูกกันล่ะ โอโฮ้ การมีลูกนี่ไม่ใช่ง่ายๆเลยนะเนี่ย เห็นคนอื่นเมีกันโครมๆ ทำไมเรามันลำบากจังแฮะ สารพัดวิธีสารพัดท่า อะไรทีทำให้มีลูกยากก็งดมันหมดเลย ซื้อที่เทสการตั้งหมดไปเป็นโหล ก็ยังไม่มาซะที ผ่านไปเกือบปี ก็ปลงตก สงกะสัยจะไม่มีแล้ว จะทำกิ๊ฟท์ ก็ใช่ทีเพราะยังไม่เคยตรวจกันจริงจังทั้งคู่ก็เลยตกลงว่ามาก็มาไม่มาก็ไม่เป็นไร แล้วก็ไปอุปการะลูกบุญธรรมมาหนึ่งตัว เป็น บัสเสทฮาวด์ ตัวเมียน่ารักมากๆ ขณะที่กำลังเห่อ เจ้าตัวน้อยนี่อยู่ ทันใดนั้นลูกอิจฉาก็มาทันทีเลย วันที่ 13 ส.ค.2543 พาท่านแม่ไปเที่ยววันแม่ที่เกาะเกร็ด ปรากฎว่าดันมีประจำเดือนวันนั้นพอดี แล้วอยู่พี่สาวก้บอกว่าทำไมวันนี้แกสวยจัง เราก็ยิ้มกะว่าสวยทุกวันอยู่แล้วก็ไม่ได้เอะใจอะไร (แบบหลงตัวเองง่ะ) เด๋วมาต่อนะจ๊ะฮิฮิ มาต่อค่ะลืมทำบล็อคเรื่อยเลยมัวแต่ดูของคนอื่น ค่ะหลังจากนั้นก็ไม่ได้เอะใจอะไรทีนี้ผ่านไป 2-3 อาทิตย์หลังจากประจำเดือนหมด ก็สงสัยว่าทำไมประจำเดือนรอบใหม่ยังไม่มาเพราะว่าจะจดเอาไว้ตลอดนะค่ะว่ามาตอนไหนและของดิฉันมันจะมาก่อนจากที่มาเดือนที่แล้วประมาณ1 วัน คราวที่แล้วมาประมาณวันที่ 12 เดือนนี้ก็ต้องมาวันที่ 11 ปรากฎว่ายังไม่มา เท่านั้นแหละบ้ากันอีกแล้ว แต่ก็ลองรออีก 2-3 วัน คราวนี้ไม่มาแน่ใชมั้ย รีบไปร้านขายยาเจ้าประจำเลย ซื้อมา 1 อันทดสอบทันที ผลปรากฎว่าท้องค่ะ จำไม่ได้แล้วว่าขึ้นอะไรเวลาท้อง ตกใจปนดีใจแทบตาย แต่เพื่อความชัวรไปซื้ออีกอันดีกว่าตอนนี้แหละค่ะ ร้านยานี้ก็เลยมีคำถามเด็ดว่านี่น้องอยากท้องหรือไม่อยากเนี่ย 2 คนผัวเมียหันมามองหน้ากันตอบแทบไม่ทันเลยว่าอยากมีลูก (ในใจบอกว่าอยากมีจะตายแล้วโว้ยถามมาได้) คงเห็นเราสองคนดูเด็กๆมั่ง แต่ไม่เด็กแล้วน่า 30กันทั้งคู่ เพียงแต่เราไม่ได้ทำตัวแก่งั่กแบบเขานี่ ถึงได้คิดว่าเราไม่อยากมีลูกเพระเวลาไปซื้อทีไรจะเครียดๆ แล้วก็เลยได้คุยกันทุกทีซื้อก็ไม่ได้คุยกันหรอกรีบซื้อรีบกลับ แล้วก็จริงเขาคิดว่าเรายังเด็กอยู่ กลัวท้องอะไรทำนองเนี่ย อิอิ เลยหายโกรธเลย เขาก็เลยแนะนำว่าควรทำยังงัยดี เขาให้รอก่อน 1 อาทิตย์ค่อยทดสอบอีกที โอโฮ้เป็น 1 อาทิตย์แห่งความทรมานเลย พอครบปุ๊บรีบเลยผลเหมือนเดิมท้องแน่ๆจ๊า เท่านั้นแหละรีบแจ้นไปหาหมอ เลยค่ะ หลังจากผ่านกรรมวิธีต่างๆเสร็จ นั่งรอผลคุณหมอเรียกไปพบ บอกเหมือนในหนังเดี๊ยะเลย ยินดีด้วยนะคุณตั้งครรภ์ได้ 2 อาทิตย์แล้วเท่านั้นแหละแทบร้องไห้ หมอคงสงสัยอีกแหละว่ามันคงเสียใจที่ท้องมั่งเฮ้อเซ็ง แต่โชคดีสามีทำหน้าดีใจอย่างเห็นได้ชัด แถมหมอบอกว่ารู้เร็วมากเลยนะนี่ ก็เลยได้ทีรีบบอกเลยว่าเราอยากมีลูกมากรอมาตลอดแล้วเช็คตลอดเลยทราบเร็ว ก็เลยฝากท้องเรียบร้อยตั้งแต่วันนั้นมาเรากับกางเกงก็ไม่รู้จักกันอีกเป็นปี แบบเห่อมาก ใส่ชุดคลุมท้องมันตั้งแต่ 2 อาทิตย์ พอบอกใครแล้วเขาบอกว่าไม่น่าเชื่อ โกรธเขาอีกแน่ะ คิดดูแล้วก็บ้าจริงๆ คนเขาดูไม่ออกว่าก็พยายามสุดฤทธิ์จะให้เขารู้ว่าท้องเหมือนคนโรคจิตเลยแฮะ

ช่วงแรก1-3 เดือนไม่ค่อยแพ้เท่าไหร่
ช่วง 4-6 เดือนแพ้กลิ่นหมึกในหนังสือมากอ่านหนังสือไม่ได้เลยอ้วกตลอด เฉพาะหนังสืออาหารเท่านั้นนะอยากอื่นไม่เป็นแปลกดี
ช่วง 7-9 กินสะบั้นหั่นแรกจนเท้าบวมหมอบ่นตลอด

แล้วก็ไม่รู้เป็นอะไรตอนท้องอยากดูอะไรโหดๆเช่น จระเข้ แฟนต้องพาไปฟาร์มจระเข้ไปดูตอนใหอาหารรู้สึกมันดี บ้าเปล่าวะเนี่ย แล้วก็เที่ยวสุดฤทธิ์สุดเดช ไปร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ แม้กระทั่งก่อนคลอด 1 วันยังไปเดินสำเพ็งจนเลือดออกเลย โดนหมอด่าซะ
แล้วชที่ท้องนี้จะมีความสุขมากเหมือนเจ้าหญิงเลยเพราะแฟนเอาใจสุดฤทธิ์ ไม่ต้องทำอะไรเลย มีเด็กลูกจ้างพร้อมอยากได้อะไรก็ได้ อยากไปไหนก็ได้ไป อยากกินอะไรก็ได้กิน สบายสุดๆ คิดแล้วก็....ไม่อยากท้องอีกอยู่ดี อิ อิ
แล้วทำไมถึงเป็นสิงโตน้อยนะหรือค่ะ เดี๋ยวมาต่อค่ะ

เพราะว่าตอนท้องไม่รู้ทำไมฝันเห็นแต่สิงโตน่ะซิค่ะความจริงน่าจะเป็นลูหชายมากกว่าแต่หมอซาวด์แล้วยังงัยก็ผู้หญิง อิอิ ไม่เป็นไร ผู้หญิงก็ชื่อไลอ้อนได้ไม่เห็นเป็นไร

และแล้วก็คลอดน้องไลอ้อนออกมาอย่างปลอดภัยและไม่ได้ทรมานนักเป็นลูกที่แสนดีจริงๆที่ไม่แม่ให้แม่เจ็บปวดมาก จะค่อยๆเอารูปไลอ้อนมาใส่น่ะจ๊ะ
 

Create Date : 04 มกราคม 2551
2 comments
Last Update : 12 มิถุนายน 2552 12:08:59 น.
Counter : 313 Pageviews.

 

แวะมาทักทายคะ สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆนะคะ

 

โดย: ApPleNarak999 4 มกราคม 2551 15:29:37 น.  

 

ต๋อมตอนแต่งปุ๊ป ก็อยากมีลูกปั๊บ
แต่กว่าจะท้องได้
ก็หลังแต่งงาน 10 เดือนแน่ะ

มันไม่ได้มีกันง่ายๆ เลยนะ ...ลูกเนี่ย

 

โดย: มนวินนี่ (tomdome ) 5 มกราคม 2551 11:06:37 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


littlelion
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม่ลูก 1 ค่ะ ชอบเรื่องอาหาร ชอบกิน ชอบอ่าน แต่ขี้เกียจทะอิอิ เล่นเนต อ่านหนังสือ บอกเล่าชีวิตที่ผ่านมาให้คนที่จะผ่านไปฟัง
Friends' blogs
[Add littlelion's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.