ปลูกดอกไม้ในฮาเร็ม...เติมเต็มหัวใจให้ชื่นบาน
Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
28 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
เยือนถิ่น...ฮานอย

กลับมาถึงบ้านเรียบร้อยแล้วค่ะ คราวนี้ก็คงไม่ได้ไปไหนอีกจนกว่าจะถึงงานสัปดาห์หนังสือ(ก็อีกไม่กี่วันนี้แล้วค่ะ) วันนี้ก็เลยมาสรุปการหนีเที่ยวและก็เอาภาพมาให้ดูกันค่ะ เอ... จะอ่านแบบ Lilas' trip หรือ แบบ Lilas' novel story ดีคะ เอาเป็นว่าสรุปทริปคร่าวๆ ก่อนดีกว่านะคะ

งานนี้มีผู้ร่วมทริปอีก ๓ คนค่ะ คือพี่สาว และเพื่อนร่วมงานของพี่สาว ซึ่งไปพรีเซนต์งานวิจัย ก็เลยถือโอกาสย่ำแดนเวียดนามด้วย

ผู้ร่วมทริปค่ะ

เอาเป็นว่าเล่าเรื่องด้วยภาพนะคะ จะง่ายขึ้น (คอมใครโหลดช้าต้องขออภัยด้วยนะคะ)

ไปฮานอย ต้องมีไกด์บุ๊ก แผนที่ เป้ (เอาไว้ใส่ของจิปาถะและน้ำดื่มค่ะ เพราะต้องใช้แรงเดินเยอะ) อ้อ...สำคัญสุดๆ คืออย่าลืมหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตนะคะ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านอาหาร ทัวร์ เพราะไกด์บุ๊กจะช้าไปอย่างน้อย ๑-๒ ปีค่ะ อินเตอร์เน็ตจะช่วยได้เยอะกว่าค่ะ


ย่านโอลด์ควอเตอร์ หรือรอบๆ ทะเลสาบคืนดาบ(โฮวานเกี๋ยม) จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมาเดินชมเมือง(อาคารเก่าๆ สวย) และช็อปปิ้ง รัศมีประมาณ ๑ กม. สามารถเดินได้ชิลๆ ถ้าอากาศไม่ร้อนนะคะ (คือ...โซนอื่นของเมืองจะไม่ใช่ย่านท่องเที่ยวค่ะ)


เค้ากำลังนับถอยหลังครบ ๑๐๐๐ ปีของเมืองฮานอยค่ะ (สังเกตว่าเขาจะใช้ตัวอักษรแบบฝรั่งเศส แต่จะอ่านแบบเวียดนามนะคะ คล้ายๆ ภาษาคาราโอเกะค่ะ)


สะพานสีแดงข้ามไปวัดในทะเลสาบ (ทุกคนต้องมาถ่ายรูปที่นี่ค่ะ) วัดหวอกเซิน เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในเกาะในทะเลสาบ ข้างในมีเต่ายักษ์(น่าจะคนละตัวกับที่มาคาบดาบคืนไปในตำนานค่ะ) สะพานและวัดนี้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองค่ะ


พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ชาติฮานอย


การจราจรในฮานอย ที่นี่ขับรถพวงมาลัยซ้าย การจราจรจะกลับข้างกับบ้านเราคะ แล้วเขาจะชอบบีบแตรกันมากค่ะ บีบโดยบางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าจะบีบไปทำไม เพราะไม่มีใครสนใจ เจอเข้าไปวันแรก ปวดหัวตึ๊บเลยค่ะ ขนาดอยู่จนวันสุดท้ายยังสะดุ้งกับเสียงแตรเขาไม่หาย แล้วแทบไม่มีกฎจราจรเลยค่ะ รถแล่นสวนกันไปหมด อยากกลับรถตรงไหนก็กลับ ไม่ว่าจะรถยนต์ มอไซค์ จักรยาน คนข้ามถนนก็ต้องท่อง ไม่ดู ไม่มอง ไม่หยุด เดินหน้าอย่างเดียว ไม่อย่างนั้นไม่ได้ข้ามค่ะ(น่ากลัวมากกกกกกกกก)


สุสานโฮจิมินห์ค่ะ เป็นหินแกรนิตสีเคร่งขรึม แต่ไม่ได้เข้าไปชมข้างในค่ะ รู้สึกว่าวันนั้นเขาจะไม่เปิด

ใกล้ๆ จะเป็นทำเนียบประธานาธิบดี อาคารสีเหลือง สวยมากค่ะ (เค้าไม่เปิดให้เข้าชมค่ะ ได้แต่ถ่ายรูปข้างนอกแบบห่างๆ)อ้อ... เจอนักศึกษาเวียดนามมาทัศนศึกษาด้วยค่ะ สาวๆ ใส่ชุดอ๋าวหยายมากันเลย (ปกติที่ฮานอยสาวๆ จะไม่สวมชุดประจำชาตินะคะ ยกเว้นมีงาน หรือว่าทำงานพวกโรงแรม ร้านอาหาร)
บ้านของโฮจิมินห์ ผู้นำที่คนเวียดนามเคารพรักมาก เป็นบ้านไม้แบบเรียบง่าย(เหมือนกับบ้านที่เมืองไทย ที่ท่านลี้ภัยมาอยู่ช่วงหนึ่ง) แต่ก็สวยงาม ภูมิฐานค่ะ


ต่อไปเป็นวัดวานเหมียว ซึ่งเป็นคล้ายๆ กับสถานศึกษา มีจารึกบนหลังเต่ายักษ์หลายสิบตัวเลยค่ะ
west lake หรือทะเลสาบเทโฮ เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สุดของฮานอยค่ะ มีร้านอาหารบนเรือลอยอยู่ข้างๆ แต่วันที่ไปลมแรง เพราะพายุกำลังเข้าเวียดนามเหนือค่ะ สีภาพจะไม่ค่อยแจ่มเท่าไรเจดีย์ในวัดซึ่งอยู่บนเกาะในทะเลสาบเทโฮค่ะ เห็นประตูปิดอยู่เลยไม่ได้เข้าไปค่ะเวียดนามนับถือศาสนาพุทธ แต่ก็มีคริสต์ไม่น้อยค่ะ เพราะว่าเห็นโบสถ์กระจายอยู่ทั้งในเมืองและนอกเมือง นี่เป็นโบสถ์ใหญ่ของเมืองฮานอยค่ะ เซนต์จอร์ช


ต่อไปก็จะออกนอกเมืองฮานอยนะคะ แต่ทริปนี้อดไปฮาลองเบย์ค่ะ เพราะว่าพายุเข้าพอดี ก็เลยตัดสินใจไปทริปตามก็อก หรือฮาลองบก นะคะ

เริ่มที่วัด(จขฮ.อยากเรียกว่าศาลมากกว่า) วัดดิงห์เตียนฮว่าง ซึ่งสร้างอุทิศให้กับกษัตริย์องค์แรกที่รวบรวมอาณาจักรไดโกเวียด(ก่อนจะเป็นเวียดนาม) ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองฮวาลือซึ่งเป็นเมืองหลวงก่อนจะย้ายมาฮานอยค่ะ


ข้างๆ กันคือวัดวัดเลฮวาน ซึ่งเป็นของกษัตริย์อีกองค์ หน้าตาวัดเหมือนๆ กับวัดดิงห์ แต่เล็กกว่ากันและประดับประดาไม่เยอะ ด้านข้างมีเกี้ยว(เสลี่ยง)สำหรับราชวงค์ค่ะ


จากนั้นก็ไปตามก็อก ซึ่งจะเป็นการลงเรือพายเล็กๆ ลอยไปตามลำน้ำ มีภูเขาหินปูนขนาบข้าง ก็สวยงามดีค่ะ วันที่ไปไม่มีแดด(ก็ช่วงนี้เค้ามีพายุไง) แต่ฝนไม่ตก นั่งชมวิวสบายๆ ค่ะ แต่ตามธรรมดาเราก็จะถูกบังคับกลายๆ ให้ซื้อของจากเรือ (แอบคิดว่าถ้าไม่ซื้อคงจะไม่ได้ขึ้นฝั่ง) ก็เป็นการปิดการขายในแม่น้ำ เสียบรรยากาศไปนิดหน่อย แต่พยายามอย่าคิดอะไรมาก


นอกจากนั้นก็วนๆ เวียนๆ อยู่ในฮานอยค่ะ ดูหุ่นกระบอกน้ำ (ก็ตามๆ ไกด์บุ๊คไปค่ะ) อ้อ... นี่เป็นสิ่งที่ทำให้ได้ไปฮานอยคราวนี้ค่ะ

(แอบนินทาหน่อยนะคะ เขาจัดงานได้น่าปวดหัวมากๆ เปลี่ยนกำหนดการไปเสียทุกอย่าง ) และเป็นประเทศที่ประหยัดแอร์มากค่ะ เขาเปิดน้อยจนบางทีก็ไม่เปิด เป็นกันทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ห้าง แม้กระทั่งแท็กซี่

เก็บตกอีกนิดค่ะ...ภาพแอบถ่ายที่หน้าฮานอยโอเปร่าเฮาส์

เค้าชอบไปถ่ายรูปแต่งงานกันค่ะ วันนั้นเจอสองคู่แน่ะ

เอาเป็นว่าพอแค่นี้ก่อนนะคะ สำหรับคนที่อยากไปฮานอยก็ไม่ยากเลยค่ะ ทริปประหยัดก็มีทั้งแบบนั่งรถผ่านสปป.ลาวเข้าไป หรือจะใช้บริการแอร์เอเชีย ไปกลับก็ประมาณห้าพันกว่าเกือบหกพันค่ะ ส่วนโรงแรมก็มีให้เลือกเยอะ ถ้าพักแถวๆ รอบทะเลสาบคืนดาบก็จะไม่เสียค่าเดินทางมาก เพราะค่าแท็กซี่ที่นี่จะถูกโกงมิเตอร์ค่อนข้างเยอะ(ก็โดนไปหลายอยู่เหมือนกันค่ะ) แต่ก็สำรวจดูดีๆ นะคะ เพราะเป็นย่านเกสเฮาส์ค่ะ

นอกจากการจราจรที่น่าปวดหัวและเสียงแตรที่แทบจะดังอย่ในหูเลย ที่นี่เขายังไม่มีกฏหมายเรื่องการสูบบุหรี่นะคะ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ในห้าง เขาก็สูบกันหน้าตาเฉยค่ะ

แนะนำให้เที่ยวแถวทะเลสาบคืนดาบ ย่านตึกสวยๆ รอบๆ จนไปถึงสุสานลุงโฮค่ะ ส่วนรอบนอกแล้ว...อ่า ไม่แนะนำค่ะ


Create Date : 28 กันยายน 2551
Last Update : 28 กันยายน 2551 20:23:51 น. 67 comments
Counter : 2174 Pageviews.

 
เห็นรูปสุสานโฮจิมินห์กับทำเนียบสีเหลืองเลยนึกว่าออกว่าเคยเห็นรูปที่เจ้านายพี่ไปเที่ยวมาเหมือนกัน แต่ไม่ได้อรรถรสเหมือนที่นู๋ฬีเล่าให้ฟังหรอกนะ เพราะดูแต่รูปเฉย ๆ แล้วรูปแรกคนไหนพี่สาวนู๋ฬีหล่ะ เดาไม่ถูกเพราะมีแต่คนผอมน่ะ เดาว่าคนเสื้อขาวแล้วกัน ถูกไหมจ๊ะ มาเฉลยด้วยนะ ค่ำนี้..อิ..อิ.. รออ่านตอนต่อไปจ้า


โดย: Minnie IP: 58.9.36.115 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:12:17:37 น.  

 
คุณฬีฯ ได้นั่งสามล้อถีบด้วยหรือเปล่าคะ ตอนเราไปนั่งนะสงสารลุงคนถีบแทบตาย กว่าจะไปได้แต่ละกระดื๊บ แต่ที่น่าเจ็บใจนะคะ ที่นั่นเสื้อผ้าสวยๆ ถูกมากเลย แต่ดันไม่มีไซส์ใหญ่!


โดย: Milky_bread IP: 124.121.186.49 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:14:21:00 น.  

 
พี่Minnie... อ่า ไม่อยากบอกเลยว่าเป็นอีกคน สาบานว่าเป็นพี่น้องกันจริงๆ ค่ะ จริงๆ แล้วมีเรื่องเล่าเยอะค่ะ(เพราะไปหลายวัน) แต่สงสัยจะเล่าได้ไม่หมด

คุณMilky_bread ... ไม่ได้นั่งเลยค่ะ(แต่ถ่ายรูปไว้) ส่วนใหญ่จะเดินค่ะ ตาดู มือกดชัตเตอร์ แต่ส่วนใหญ่ฟ้าจะครึ้ม มีแดดอยู่ไม่กี่วันเองค่ะ
สาวๆ เวียดนามเค้าตัวเล็กค่ะ หาคนอ้วนแทบไม่ได้เลย (ผู้ชายก็ตัวเล็ก) ฬีไม่ค่อยได้ช้อป เน้นไปทางชิมเสียมากกว่า แต่ว่า...สั่งอะไรมาทานไม่ค่อยได้อย่างที่อยากได้เสียเท่าไหร


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:20:33:35 น.  

 
อ่านดูแล้วน่าปวดหัวแทนนะคะ แค่เสียงแตร ก็รำคราญพอแล้ว ยังมีสูบบุหรี่อีก อันนี้น่ารักเกลียดที่สุด ยิ่งพวกสูบจนควันโขมง มาทางเรา ยิ่งรับไม่ได้ - -+โดย: น่ารักจัง...งิ IP: 124.121.76.244 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:20:52:36 น.  

 
แค่อ่านก็ทราบแล้วว่าเป็นทริปที่น่าจะสนุกไม่น้อยเลย สถานที่ต่างๆดูสวยงามจริงๆคะ แต่ก็แย่ตรงที่ไม่มีกฎหมายเรื่องสูบบุหรี่นะคะ


โดย: yoye IP: 117.47.171.82 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:21:29:14 น.  

 
น่าสนุกจังเลยค่ะที่ได้ไปเที่ยวเวียดนาม น่าอิจฉาจังเลยค่ะ

เคยไปแต่บ้านของโฮจิมินห์ ที่อยู่ตรง จ.นครพนมค่ะ อยู่แบบพอเพียงมากเลยค่ะ ปลูกผัก ปลูกอะไรไว้กินเองด้วยค่ะ (แต่บรรยากาศน่ากลัวมากค่ะ) ไม่บอกก็คงไม่รู้ว่าที่นี่คือบ้านของโฮจิมินห์ค่ะ เหมือนบ้านของชาวบ้านทั่ว ๆ ไปค่ะ

แต่ส่วนใหญ่จะเป็นคนเวียดนามเข้าไปเที่ยวมากกว่า ไม่ค่อยมีคนไทยค่ะ

ปล.พี่ฬี มางานสัปดาห์หนังสือวันไหนค่ะ จะได้จัดตารางงานได้ถูกเพราะช่วงงานสัปดาห์หนังสือ หยุดติดต่อกันหลายวันคะอาจจะไปเที่ยวงานไหลเรือไฟ ที่นครพนมค่ะ

พี่ Minnie + นู๋มินท์ + ฟุน + คุณ ยุ้ย ไปวันไหนกันบ้างค่ะ

ฝนตกบ่อยรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ


โดย: เจี๊ยบ IP: 202.91.23.3 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:21:30:47 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ

คุณฬีของฝาก ๆ นะ จาไปเอา ตอนงานหนังสือ ฮาๆๆ

แวฟฟฟ

ไปนอนดีก่า

วันนี้เสียเงินค่าเสื้อผ้าเยอะ หมดตัว

จาไปให้คุณฬีเลี้ยง ฮาๆ


โดย: ยุ้ย IP: 58.64.85.28 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:23:17:38 น.  

 
อาหารเวียดนามเป็นยังไงบ้างค่ะคุณฬี อันนี้สงสัยนักเพราะเป็นคนชอบกินอะค่ะ


โดย: Airis_Ai วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:7:56:41 น.  

 
นู๋ฬีพี่สาวหง่ะเสื้อสีชมพูจริงๆ เหรอ...แย่งพี่หม่ำหมดแน่เลย....อย่าลืมของฝากนะจะไปเอาที่งานสัปดาห์หนังสือ....


โดย: นู๋ติ๋ว...จ้า IP: 58.137.129.220 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:8:59:01 น.  

 
โอ้...มาอัพนิยายแล้วค่ะ เดี๋ยวจะออกไปข้างนอกแล้ว วันนี้ต้องไปเคลียร์บิลต่างๆ ค่ะ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ บัตรเครดิต (วันเดียวต้องจ่ายให้ครบ จะได้ไม่ต้องขับรถบ่อยค่ะ)

คุณน่ารัก... เป็นสองสิ่งที่ไม่ชอบอย่างมากในฮานอยค่ะ แต่ผู้คนเขาทำกันเป็นปกติ เราก็ไม่รู้จะว่ายังไง ก็ได้แต่หลีกๆ เลี่ยง(ที่ไม่ค่อยจะได้)

คุณyoye... ก็สนุกอยู่ไม่น้อยค่ะ ส่วนใหญ่ฬีเก็บมาแต่ภาพสวยงามๆ ภาพไม่ค่อยสวยก็มีค่ะ ที่นี่ระบบจัดเก็บขยะยังไม่ค่อยดีค่ะ คนจะเอาถุงขยะมาตั้งหน้าบ้าน ความสะอาดก็ไม่ค่อยดีเท่าไร แล้วก็ป้ายโฆษณาเปรอะค่ะ บดบังทัศนียภาพอยู่ไม่น้อย แต่เขตที่เป็นสถานที่ราชการเขาจะสวยค่ะ ยิ่งย่านสถานทูตจะสวยมากค่ะ สะอาดแล้วก็ร่มรื่น

คุณเจี๊ยบ... เอาไว้ให้คนนั้นพาไปสิจ๊ะ พี่จะไปงานหนังสือช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ทั้งสองรอบค่ะ วันไหนว่าก็ไปเจอกันนะคะ

คุณยุ้ย... โห..ไปช็อปปิ้งมาอ่ะสิ ได้อะไรมาเผื่อบ้างค้า


คุณAiris_Ai ... ถ้าเป็นพวกกินกับข้าวจะคล้ายๆ อาหารจีนค่ะ รสชาติจืดๆ มันๆ คนเวียดนามไม่ค่อยกินข้าว จะกินเป็นเฝอ แล้วก็ขนมจีนแต่เป็นเครื่องเคียงค่ะ(เข้าไปดูภาพกระทู้ที่แล้วนะคะ) พวกแนม บุ๋น ปอเปี๊ยะทอด(เรียกแบบไทยค่ะ จำชื่อเวียดนามไม่ค่อยจะได้) แล้วก็ hot pot (จำชื่อเค้าไม่ได้อีกแล้ว) เป็นเหมือนสุกี้ค่ะ แต่ว่าน้ำซุปจะคล้ายๆ ต้มยำ ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด แต่ว่ารสชาติไม่ค่อยเข้มข้นค่ะ สรุปว่ากินอาหารเวียดนามไปหลายมื้อ มีเย็นหนึ่งต้องไปหาอาหารไทยกินค่ะ โชคดีที่มีร้านอาหารไทยเปิดอยู่ค่ะ(ร้านบ้านไทย ลองหาในเน็ตได้ค่ะ)

คุณหนูติ๋ว.... ซื้อหวยไม่ยักกะถูกแฮะ...แต่เดาได้ว่าต้องมีคนมาแซวแบบนี้
ผู้หญิงเสื้อชมพูน่ะ ไม่เคยถูกแย่งกินหรอกค้า แต่เขาจะเทของที่กินไม่หมดมาให้เรากินตะหาก


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:9:51:42 น.  

 
เชื่อก็ด้ายว่าเป็นพี่น้องกันจริง ๆ เพราะพี่สาวพี่ก็อวบเหมือนนู๋ฬี (อาจจะมากกว่านิดหน่อย) แต่พี่ผอมไม่เท่าพี่สาวนู๋ฬีหรอกนะ อิ..อิ..

น้องเจี๊ยบ พี่ยังไม่รู้ว่าจะไปวันไหนเหมือนกัน แต่ปกติก็ค่อนข้างจะไปเสาร์แรกของงาน ว่าแต่นู๋ฬีไปเสาร์อาทิตย์แรกเหมือนกันหรือเปล่าจ๊ะ จะได้แวะไปเจอ เอ..หรือจะทวงของฝากแบบนู๋ติ๋ว กะน้องยุ้ยบ้างดี เกรงใจจัง ฮ่า..ฮ่า...

แล้ววันนี้จะได้อ่านคุณโมกตอนกี่โมงจ๊ะ รออยู่น้า...


โดย: Minnie IP: 203.148.162.193 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:10:11:10 น.  

 
ดูเป็นประเทศที่สับสนวุ่นวายดีนะคะ

แต่ก็ดูน่าเที่ยว (ถ้าไม่มีเสียงแตรกับกลิ่นบุหรี่) ^^

พี่ฬีไปหลายที่มากเลย น่าจะเป็นทริปที่สนุกนะคะ

แล้วทำไมไม่รูปพี่ฬีด้วยอะ อันนี้ข้องใจม๊ากมาก...คะ


โดย: maxi IP: 58.9.25.221 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:10:18:16 น.  

 
พี่ฬี ก็ไปเสาร์แรกด้วยรึป่าวค่ะ แล้ววันเสาร์แรกไปตอนกี่โมงค่ะเจี๊ยบจะได้แวะไปหาเอาของฝากไปให้(เพราะจะไปพัทยาวันที่7-8) แต่เจี๊ยบคงไปก่อนบ่ายโมงเพราะต้องรีบกลับมาให้ทันทำงานตอนบ่าย3 ส่วนวันอาทิตย์ตอนเย็นก็ต้องไปนครพนม (เผื่อไปเจอพี่ฬีที่สถานีหมอชิต) =^_^=

พี่ Minnie ไปเสาร์แรกเลยมั๋ยค่ะ จะได้ขนเอาฝากไปให้ทีเดียวเลยคะ (คิดว่าคงหยุดไปเที่ยวยาวเลยค่ะงานสัปดาห์ฯครั้งนี้คงไม่ได้ไปอีกแล้วคะ)

แล้วนู่มินท์ + ฟุน ล่ะไปเมื่อไหร่ค่ะ


โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.4 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:10:49:05 น.  

 
น่าไปเที่ยวบ้างจังเลย ขอบคุณที่นำภาพสวยๆ มาให้ชมนะคะ


โดย: aomaam IP: 210.246.186.9 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:12:05:00 น.  

 
นู๋ฬีพอคุณโมกจบแล้วขอเป็นเรื่องหนุ่ม ๆ ในบ้านวรรณวิจักษ์ได้เปล่า...คิดถึงคุณหมอปากมากแล้วหน่ะ....ยิ่งถ้านู๋ฬีใจดีก็ขอฉากคุณชายตาหวานกับนู๋พิณแต่งงานกันก็ดีนะ55555


โดย: นู๋ติ๋ว...จ้า IP: 58.137.129.220 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:12:53:21 น.  

 
น่าไปเที่ยวบ้างจังเลย ขอบคุณที่นำภาพสวยๆ มาให้ชมนะคะ


โดย: A IP: 203.130.132.83 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:13:12:16 น.  

 
คุณเจี๊ยบยุ้ยยังไม่รู้เลยว่าจะไปงานหนังสือได้วันไหน คงไม่พ้นเสาร์ทิตย์ อ่ะค่ะ แต่ยังไม่รู้เลยว่าจะเป็นเสาร์แรก หรือเสาร์ที่สองอ่ะค่ะ

ต้องลากคุณเจ้านายไป เดินงานหนังสือด้วย ค่ะ หึหึ เจอ กันจันทร์ถึงศุกร์ไม่พอค่ะต้องลากไป เสาร์ทิตย์ด้วย

เพื่อความป่วนของงาน

แวฟฟ ทำงานต่อแหละค่ะ


โดย: ยุ้ย IP: 58.10.189.88 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:13:17:22 น.  

 
พี่เจี๊ยบบ พี่ยุ้ย พี่ฟุน คิดถึงๆๆๆเจ้าค่า

ออนเอมมะเจอสักที อิอิ

พี่ฬี เมืองน่าเที่ยว คู่รักนี่ หวานจริงๆ ฮาๆๆ


มิ้นหรอค่ะ คงไป 18 19 มั้งค่ะ แต่สิบเก้าไปแน่ๆๆนะคะ

สิบแปดยังไม่แน่ใจ

พี่ๆไปวันไหนกันเอ่ย

จะไปสอบ หนูพลับ อิอิ

พี่ฬีจะลงแดงละ อยากอ่านต่อมากๆ ฮาๆๆๆๆ


โดย: มิ้นท์ IP: 125.25.148.112 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:14:35:29 น.  

 
นู๋มิ้นท์ พี่ก็ออนแต่ไม่เจอเราสักทีเหมือนกัน งั้นพี่ขอเมลล์อีกครั้งได้ป่าว แต่เดี๋ยวพี่ให้ของพี่ก่อนนะ
inmeesuk@hotmail.com (ไม่อยากได้แต่ยัดเยียด 555)


โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.3 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:16:05:49 น.  

 
พี่Minnie... ผู้หญิงเสื้อชมพูผอมเกินปกติค่ะ (แอบนินทาพี่ อิอิ)

คุณmaxi... น่าเที่ยวเป็นบางจุดค่ะ แต่ในตัวเมืองแล้วรู้สึกเป็นอันตรายต่อชีวิต(หมายถึงเรื่องการจราจร แล้วก็เรื่องบุหรี่) ส่วนรูป จขฮ. นั้นจะบังวิวเสียหมด ดูวิวสวยๆ ดีกว่านะคะ

น้องเจี๊ยบ ... ไปค่ะ ทั้งเสาร์แรกและเสาร์ที่สองค่ะ

คุณaomaam ... ด้วยความเต็มใจค่ะ

คุณนู๋ติ๋ว... อืม..เรื่องต่อไป ก็...

คุณA... ขอบคุณที่เข้ามาชมเช่นกันค่ะ

คุณยุ้ย... ที่ว่าลากไปนี่ ลากไปจ่ายตังค์ใช่ไหมล่ะคะ

คุณมิ้นท์... อืม คนไม่มีคู่ก็ได้แต่แอบถ่ายรูปเค้ามา เอิ๊กส์


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:19:37:53 น.  

 
หง่ะคุณฬี

มะวานที่ยุ้ยไปชอปปิ้งกะไปกะคุณเจ้านายนะ

มะเห็นคุณเจ้านายจะช่วยจ่าย อารายเลย

เห็นมะคุณเจ้านายยุ้ย อ่ะ หึหึ

(นินทาเจ้านายมะผิด) เพราะเรานินทาเป็นประจำ

ฮาๆๆ

แวฟ เล่นเกมส์พร้อมตอบ msn คุณเจี๊ยบต่อ

ฮาๆๆ


โดย: ยุ้ย IP: 58.64.85.110 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:20:28:09 น.  

 
คุณฬีใช่คนสวมเสื้อสีขาวจริงๆหรือคะ ทำไมไม่เหมือนกะงานหนังสือเมื่อเดือนมีนาคมเลยคะ สวยขึ้นเยอะเลย อิอิ งานหนังสือคราวนี้จะขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระทึกด้วยนะคะ


โดย: yoye IP: 117.47.100.239 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:20:33:18 น.  

 
คุณยุ้ย... เจงเหรอค้า (ก็แน่ล่ะ จ่ายเงินเดือนแล้วยังจะต้องจ่ายค่าเสื้อผ้าให้อีก ) เจ้านายมีไว้นินทา เอิ๊กส์

คุณyoye... อ่า คุณพี่สาวสวยเสื้อขาวนั้นมิใช่ฬีค่า เป็นภรรยาของอจ.ผู้ชายสุดหล่อ(เขียนชมไว้ก่อน เผื่ออจ.จะแวะเข้ามาเยี่ยมบล็อกอีก ) ฬียังไม่กล้าเอารูปของตัวเองมาโชว์ กลัวกลบรัศมีของทุกคนค่า(บังมิดเลยล่ะ )


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:21:35:42 น.  

 
ว่าแล้วเชียวความจำเรายังดี อย่าลืมนะคะขอถ่ายรูปด้วย แต่ว่าดูสถานการณ์ตอนนี้ยังไม่แน่นอนเลยคะอาจจะไม่ได้ไปยังลุ่มๆดอนๆ T-T


โดย: yoye IP: 117.47.171.51 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:21:58:37 น.  

 
แอบแว๊บเข้ามาอ่านไม่ว่ากันนะคะ อิอิ

ดูท่าพี่ฬีฬาคงจะสนุกมิใข่น้อย แล้วก็ขอบอกว่าชอบรูปที่พี่นำมาลงไว้มากเลยค่ะ สวยๆทุกรูปเลย

(เสมือนได้อ่านไกด์บุ๊คนำเที่ยวขนาดย่อ555+)


โดย: มังกรฟ้า IP: 125.25.86.122 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:22:12:29 น.  

 
คุณyoye... อ่า เอาใจช่วยนะคะ แต่งานหลวงคนต้องมาก่อนเนอะ

คุณมังกรฟ้า... เชิญเข้ามาได้บ่อยๆ ค่ะ ทริปนี้สนุกค่ะ แต่ก็มีส่วนที่ไม่สนุกอยู่เหมือนกันค่ะ (แต่ไม่เล่าดีกว่าเนอะ)


โดย: ดอกไม้ของฬีฬา วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:10:41:34 น.  

 
พี่เจี๊ยบ อิอิ เด๋วมิ้นจะจำ เมลไว้ค๊า ในลิสมันเยอะจนแยกไม่ออก 55555

งานหนังสือจะได้เจอพี่เจี๊ยบไหค๊านี่ อิอิ

ไปอาทิตหลังๆ เผื่อ หนูพลับจะมาวันหลังๆนะพี่ฬี ^^

เทศกาลเงินออกประเป๋า มาอีกแล้ว 555


โดย: มิ้นท์ IP: 125.25.60.8 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:11:55:15 น.  

 
เพิ่งไปเวียดนามมาเหมือนกันค่ะ ช่วง มิ.ย.ที่ผ่านมา ฮานอย-ฮาลองเบย์-เว้ อากาศร้อนมากๆแล้วก็โดนโกงจนเซ็งเลยค่ะ


โดย: เมย์(แฟนนิยาย) IP: 58.147.36.156 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:12:32:46 น.  

 
นู๋ฬีฝากถาม บก. ให้ด้วย ว่าคุณโมกจะมาทันวันแรกของงานสัปดาห์หนังสือหรือเปล่า...
แบบว่า นู๋ติ๋วว่างวันที่ 11 - 12 ตุลาน่ะ...ถ้าไม่ทันก็เศร้าหง่ะสิ


โดย: นู๋ติ๋ว...จ้า IP: 58.137.129.220 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:12:53:12 น.  

 
คุณมิ้นท์... จะมาวันไหนก็ยังไม่แน่ใจเลยค่ะ แต่วันท้ายๆ น่าจะมาแล้วนะคะ

คุณเมย์... ถ้าเที่ยวหน้าหนาวน่าจะดีนะคะ ฬีไปเจอพายุพอดีค่ะ ไม่ร้อนมากแต่ชื้นๆ ส่วนเรื่องถูกโกงนี่รู้สึกจะโดนกันแทบทุกคนนะคะ โดยเฉพาะแทกซี่ เป็นอะไรที่ทำให้คนขยาดเยอะเลย(มิเตอร์ขึ้นเอาๆ) คนจะไม่ไปซ้ำก็เพราะถูกโกงนี่แหละค่ะ


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:14:47:43 น.  

 
คุณหนูติ๋ว... เดี๋ยวใกล้ๆ วันจะรายงานนะคะ (บางที บก.ก็ยังไม่ทราบค่ะ เพราะคิวของของโรงพิมพ์แน่นเอี๊ยดเลยค่ะ)

ง่า... ตอนนี้ที่บ้าน จขฮ. เจอฤทธิ์เมขลาอยู่ค่ะ โห...ฝนตกไม่ลืมหูลืมตา จะออกไปร้านกาแฟก็ไม่ได้ สงสัยต้องชงกาแฟที่บ้านเอง


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:14:51:38 น.  

 
ไอ้ที่ไม่ชอบเลยคือการสูบบุหรี่ทุกที่ไม่มีเขตปลอดบุหรี่เลยหรือคะ โอ แย่แน่ถ้าไปแล้วเจอแบบนี้คงไม่ไหวค่ะ (เป็นคนแพ้อย่างแรง) แล้วไอ้เสียงบีบแตรรถเนี่ยเคยได้ยินมาบ้างเหมือนกัน คนไม่เคยอย่างเรา ๆ ก็น่าจะเครียดหรอกค่ะ


โดย: อิ๋ว IP: 124.121.40.252 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:14:58:43 น.  

 
ตอนนี้กำลังเจอการบังคับให้กินเจ

จากคุณเจ้านาย

และบรรดาเพื่อนฝูง

คิดดูดิ แงงทรมาน ยุ้ยชัด ๆ

ยิ่งชอบกินทุกอย่างที่ขวางหน้าแท้ ๆ เฮ้ออ

เข้าช่วงบ่ายกะเริ่มง่วงแหละ

แวฟ ๆ ไปปั่นงานเผื่อตื่น


โดย: ยุ้ย IP: 58.10.189.88 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:16:29:00 น.  

 

น่าอิจฉาจังเลยค่ะ ได้ไปเที่ยวด้วย สวยจัง

ตอนนี้พลับพลึงกำลังงานเข้าเลย อยากอ่านต่อเร็วจังค่ะ


โดย: cheer u IP: 124.121.238.102 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:19:30:12 น.  

 
คุณฬีขรา...ได้ไปเที่ยวมาอีกแว้ววว ดีจังเลย มนต์เองชอบเที่ยวแต่มะค่อยได้ไปไหน ไว้จาสอยฝนโปรยรักมาอานซะหน่อย เผื่อจาได้มีแรงฮึดไปเที่ยวแถว ๆ ฝั่งลาวมั่ง เพื่อน ๆบ้านเจ้าปาฯ บอกว่า "ฝนโปรยรัก" หนุก แต่มนต์ยังมะได้สอยมาครอบครอง งานสัปดาห์ครานี้นัดกันไว้ 12 ต.ค มะรู้นู๋พลับจามายังหน้อออ ถ้ายังล่ะเสียดายแย่เชียว

ชอบนู๋พลับกะคุณโมกจัง ชอบเพลงเพื่อชีวิตเหมือนเราเลย คิคิ


โดย: Jaisai IP: 202.57.173.21 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:19:52:21 น.  

 
ช่วงนี้เทศกาลกินเจทานมา 3 ปีแล้วคะคุณฬีทานบ้างหรือเปล่าคะ เห็นคุณยุ้ยบอกว่ากินเจเหมือนกันช่วงแรกๆทรมานคะอะไรที่เคยทานก็ทานไม่ได้แต่เดี๋ยวนี้สบายมากคะ ช่วงนี้คนรอบข้างเป็นหวัดกันงอมแงมเลย รักษาสุขภาพด้วยนะคะดูข่าวพยากรณ์อากาศบอกว่าที่อุบลฝนจะตก 3 วัน น้ำท่วมแน่ๆเลยที่บ้านคุณฬีละคะเป็นยังไงบ้างฝนคงจะตกเหมือนกัน


โดย: yoye IP: 117.47.98.25 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:20:35:03 น.  

 
คุณอิ๋ว... ฬีก็ทนกลิ่นบุหรี่ไม่ค่อยได้เหมือนกัน แต่คนที่นั่นเขาก็หน้าตาเฉยนะคะ เด็กเล็กในร้านอาหารก็สูดควันกันเข้าไป แย่อ่ะ ส่วนเรื่องแตร...ถ้าอยู่บ้านเราคงฆ่ากันตายทุกวัน เอิ๊กส์

คุณยุ้ย... น่า เจ้านายเป็นคนจ่ายตังค์ ตามใจท่านไว้ค่ะคุณcheer u... เก็บมุมสวยๆ มาให้ชมค่ะ แต่ก็ยังมีมุมไม่สวยติดอยู่ในใจเหมือนกันค่ะ

คุณJaisai... อันนี้ก็ยังไม่ชัวร์เหมือนกันค่ะ ยังไงหยิบ 'ฝนโปรยรัก' ไปอ่านรอก่อนพลางๆ นะคะ

คุณyoye... ปีที่แล้วฬีทานตามแม่ค่ะ แต่ปีนี้แม่เค้าไม่ท่านฬีก็เลยไม่ได้ทานด้วย(ก็แม่เป็นคนทำกับข้าวค่ะ ฬีเป็นคนกิน)
ตอนเช้าที่ชัยภูมิแดดยังเปรี้ยงอยู่เลยค่ะ สักบ่ายสองเท่านั้นล่ะ ฝนกระหน่ำซัมเมอร์เซลเลยค่ะ ทำเอาในเมืองน้ำท่วม(อีกแล้ว) แต่บ้านฬีอยู่นอกเขตน้ำท่วมค่ะ (คืออยู่นอกเมืองนั่นเอง เอิ๊กส์)
ยังไงรักษาสุขภาพกันนะคะ

ปล.ช่วงนี้เข้ามาบล็อกบ่อยค่ะ เพราะกำลังหาข้อมูลเขียนเรื่องใหม่อยู่


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:21:09:02 น.  

 
ขอให้บ้านพี่ฬีฝนไม่ตกหนักน๊า

เขียนเรื่องใหม่ เอ๊ะ ๆๆๆๆๆๆๆ

หมอธีร์เปล่าพี่ฬี

คิดถึงหนุ่มๆวรรณวิจักษ์ จะแย่ๆๆๆๆ

พี่ศาสตร์สุดที่รัก 5555

ปล.พี่ยุ้ย ไม่ทรมาน แต่หิวทั้งวันเลยอ่ะ กินเจมาสองปีรวมปีนี้ จะกินทั้งวันเลยแต่ก็กินไรไม่ได้ 555 แต่ของเจก็อร่อยดีนะคะ (แต่แป้งมันเยอะดี ระวังอ้วนเลยย)


โดย: มิ้นท์ IP: 125.25.31.34 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:22:48:55 น.  

 
นู๋ฬี...นู๋ติ๋วมีเพื่อนคิดถึงหนุ่ม ๆ บ้านวรรณวิจักษ์แล้วนะ...คิดถึงมากจนเมื่อคืนนี้หยิบคุณชายตาหวานกับนู๋พิณมาอ่านรอบที่เท่าไรก็จำไม่ได้แย้ว..............


โดย: นู๋ติ๋ว...จ้า IP: 58.137.129.220 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:8:24:26 น.  

 
มารายงานสภาพอากาศค่ะ....เมื่อคืนนี้ที่สมุทรปราการฝนตกทั้งคืนเลยแต่ตกไม่เยอะแต่ตกถึงตอนเช้า ตอนนี้ก็ยังไม่หยุดตกเลยค่ะ สงสารคนในกรุงเทพรถคงติดน่าดู...

ฝนตกบ่อยสาว ๆ อย่าลืมพกร่มไปทำงานกันด้วยนะคะ

นู๋มิ้นท์ปิดเทอมแล้วช่ายปะ


โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.4 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:10:08:40 น.  

 
ปิดเทอมแล้วค่าพี่เจี๊ยบ

สงสัยมิ้นคงไปงาน 19 ละคะ
พี่เจี๊ยบ 11 หรือ 12 หรอค่ะ

^^

พี่ฬีขา

ปก หนูพลับออกแล้ว

สวยยยเชียว แต่อยากได้ สีสดๆจัง แต่สีเขียมก็สวยดีค่ะ 5555555 เหมาะกับ พลับจริงๆ ^^

ลงที่เว็บยาหยีๆๆ เด๋วรอพี่ฬ๊เอาปกใหญ่เตมๆมาให้ดูดีกว่า^^


โดย: มิ้นท์ IP: 125.25.36.63 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:12:19:07 น.  

 
ปกสีสวยจังเลยคะ สีเรียบๆแบบธรรมชาติ


โดย: maxi IP: 58.9.31.76 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:12:39:01 น.  

 
คุณมิ้นท์.... วันนี้ฝนยังไม่ตกค่ะ แต่ก็ครึ้มๆ อยู่ เดี๋ยวจะเอาปกใหญ่ๆ มาลงให้ดูค่ะ ความจริง บก.ส่งมาให้ดูแล้วค่ะ เพียงแต่เอารูปที่ไปเวียดนามมาให้ก่อน

คุณหนูติ้ว... ฬีไม่ยักกะคิดถึงแฮะ (ก็เห็นล้อมหน้าล้อมหลังอยู่ )

น้องเจี๊ยบ... โอ้ รักษาสุขภาพด้วยจ้า

คุณmaxi... ขอบคุณค่า คราวนี้สีเขียว... มีเพื่อนแซวว่าเหมือนอยู่ในป่า แต่อยากหลังเข้าไปค้นหาชายหนุ่ม


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:13:52:40 น.  

 
พี่ฬี ลดโลกร้อนรีป่าวค่ะเนี่ย มีแต่หนังสือที่เป็นปกสีเขียว

โดนคุณยุ้ยป่วนทุกวันเลยอ่ะ ช่วงนี้ออนเอ็มทุกวันค่ะ

นู๋มินท์อ่ะไม่เห็นออนบ้างเลย แอดเข้ามาหน่อยจะได้ช่วยกันป่วนคุณยุ้ย 555+++

นู๋มินท์พี่คงไปวันเสาร์ที่11 ก่อนอ่ะ แต่ 19 ไม่แน่ค่ะโดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.4 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:14:23:37 น.  

 
แอบไปดูหน้าปกพลับพลึงแล้วคะสีเขียวบาดตาบาดใจจนอดไม่ไหวต้องเอามาเป็นเจ้าของให้ได้ 555 เห็นสาวๆนัดเจอกันเอยะเลยนะคะคุณฬีน่าจะจัดมิตติ้ง ไม่แน่นะแฟนคลับคุณฬีอาจจะมากันเพียบเลย


โดย: yoye IP: 61.19.121.50 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:5:30:23 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะ วันนี้อากาศดีมากค่ะ ฝนไม่ตกด้วย เริ่มมีแดดอ่อนๆแล้วค่ะ

เห็นด้วยกับคุณ yoye นะคะ พี่ฬีน่าจะมีการจัดมิตติ้งบ้างนะคะ จะได้นัดรวมพลแฟนคลับ หุ หุ

วันนี้ที่ชัยภูมิฝนตกรึป่าวค่ะ

ปล.ง่วงนอนจังไม่น่ามาทำโอทีวันหยุดเล้ย


โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.4 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:7:29:07 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฬี เคยอ่านแม่ค้าขนมหวาน เป็นเรื่องแรกค่ะ
รู้สึกชอบมากกกกกก เลยต้องตามอ่านเรื่องอื่นๆต่อ
ขอบคุณนะคะที่สร้างสรรสิ่งดีๆให้กับผู้อ่าน อย่างน้องก็ช่วยคลายเครียดได้ในภาวะการณ์ที่ตึงเครียดในช่วงนี้ค่ะ
ปีนี้กะว่าจะไปสอย"พลับพลึง" ที่งานสัปดาห์หนังสือด้วยนะคะ
ปกติไม่ค่อยได้ไปค่ะ เพราะยุ่งกับเด็กๆที่ซนมากกกกก
แต่ช่วงนี้ปิดเทอมแล้วค่ะ วันเสาร์นี้จะพาเด็กๆไปอยู่กับคุณยายที่ ตจว. กะว่าจะหนีเที่ยวให้สนุกค่ะ
ปล. ดูปก"พลับพลึง"แล้ว น่ารักมากกกกกค่ะ


โดย: คุณแม่น้องแพร IP: 133.254.5.52 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:7:49:43 น.  

 
เย้ๆๆ

วันนี้พี่ฬีมาเร็วว อิ อิ เฮียเพชร น่าตีชะมัดเลย 55555

วันก่อนที่ไปเรียนพิเศษ แวะร้านหนังสือ เจอแฟนคลับเจ๊ฬีอีกแล้ว มิ้นยืนอ่านสืออยุ่(เลยแอบฟัง 55) เค้าเหมือนกำลัง หา แม่ค้าขนมหวานเลยค่ะ แล้วเค้าก็กันไปหาเพ่อนบอกวา เรื่องของคนนี้ สนุกมากๆเลยนะ หาไปหามาในร้านมันไม่มี เค้าก็เลยเดินไป
(พี่ฬีขา ขายดียังงี้ พิมหลายๆครั้งเลยเน้อออ ^^)


โดย: มิ้นท์ IP: 125.25.81.35 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:11:17:57 น.  

 
วันนี้ชัยภูมิมีแดดค่ะ แต่ว่าเมฆยังเต็มฟ้าอยู่เลย คาดว่าฝนอาจจะเทลงมาได้ทุกเมื่อ ตะกี๊เข้าไปดูภาพดาวเทียมของกรมอุตุฯ เห็นมีพายุกำลังก่อตัวในทะเลอีกลูกแล้ว เง้ออออ

ลงพลับพลึงตอน ๒๓ แล้วนะคะ เข้าไปอ่านกันได้เลยค่ะ

น้องเจี๊ยบ... สีเขียวก็สบายตาดีนะคะ แต่อยากเห็นเล่มจริงๆ เรื่องมมีตติ้งนี่... อ่า เอาเป็นว่าพบปะพูดคุยกันที่บู้ธก่อนนะคะ

คุณyoye... ไม่ติดภาระกิจแล้วใช่ไหมคะ แล้วเจอกันค่ะ

คุณแม่น้องแพร... ขอบคุณมากมายค่ะ ดีใจที่งานของฬีช่วยคลายเคลียดให้ได้ค่ะ ขอให้สนุกกับพลับพลึงสีรุ้งเหมือนกันนะคะ แล้วก็...เตรียมตัวเป็นโสดในงานหนังสือค่ะ


ปล. เมื่อกี้ดูข่าว...พี่จุ๊ย มาออกเทปใหม่แล้ว ต้องไปดูซีดีที่ร้านซะหน่อย


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:11:27:15 น.  

 
โฮ่ช่วงนี้คุณฬีฟิต

มาอัพพลับพลึงแหละ

อ่านแก้เครียดเรียบร้อยทำงานต่อได้

ฮาๆๆ


โดย: ยุ้ย IP: 58.10.189.88 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:11:51:58 น.  

 
สวัสดีสาวๆทุกท่านค่ะ
สบายดีกันไหมค่ะ คุณยุ้ย น้องมิ้นท์ พี่Minnine คุณMaxi เจี๊ยบ พี่ฬี

เจี๊ยบ ฟุนว่าจะไปวันเสารืสุดท้ายอะจ๊ะ
พี่ฬี อยู่เฉพาะวันเสาร์เหรอค่ะ
น้องมิ้นท์ ปิดเทอมแล้วไปเที่ยวที่ไหนหรือป่าวจ๊ะ

แวบไปทำงานต่อล่ะค่ะ ช่วงนี้ยุ่งมากๆ


โดย: ฟุน IP: 58.64.83.74 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:12:24:43 น.  

 
พี่ฟุน ปิดเทอมแล้วค่า ไมได้ไปไหนหรอกค่า

อยุ่บ้านทำการบ้าน 5555

พี่ฟุนไปเสาที่ 18 นะสิค่ะ ^^

ปล. พี่ฬี ศุ บุญเลี้ยงอ๊ะเปล่าหว่า เหนออกโต๊ะข่าวบันเทิง เพราะดี อิอิ


โดย: มิ้นท์ IP: 125.25.38.108 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:16:28:53 น.  

 
วันนี้ตอนเช้าอากาศร้อนมากแดดแรงสุดๆแต่อากาศกลับไม่เป็นใจตลอด 17.45 น.ฝนตกหนักมากคะ น้ำท่วมถนนไปหลายสายแล้วแย่จริงๆ อุบลน้ำท่วมแน่ๆเลย


โดย: yoye IP: 61.19.121.50 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:18:45:08 น.  

 
วันนี้ ฝั่งธนฯ อากาศดี ฝนไม่ตก ค่อยยังชั่วหน่อย แวะเข้าไปดูปกพลับพลึงมา สวยดีค่ะ เดี๋ยวนี้ ยาหยีฯ เค้าพัฒนาแล้วนะ แต่ละเล่มที่ออกใหม่ ปกสวย ๆ ทุกเล่มเลย เห็นแล้วค่อยน่าหยิบมาครอบครองหน่อย.... เริ่มสงสารตัวเองที่เงินในกระเป๋าจะต้องโบยบินออกไปอีกแล้วววว...เฮ้อ...

สวัสดีน้องฟุนเช่นกัน งานยุ่งเหรอ น่านะ พรุ่งนี้อีกวัน ก็ได้หยุด 2 วันแล้ว สู้ ๆ นะจ๊ะ... น้องมิ้นท์ก็ขยัน ๆ ทำการบ้านให้เสร็จเร็ว ๆ ก็ดีนะ ช่วงท้าย ๆ จะได้สบายไม่ต้องมานั่งปั่น... น้องเจี๊ยบไปเสาร์แรกเหมือนพี่เลย ไม่รู้เหมือนกันว่าจะไปกี่วัน ปกติก็วันเดียวนะ แต่ถ้าพลับพลึงออกไม่ทันเสาร์แรกก็อาจจะเปลี่ยนใจไปเสาร์ที่ 2 ก็ได้จ๊ะ คงดูอีกที (ภาวนาให้ทันเสาร์แรก)


โดย: Minnie IP: 58.9.36.234 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:19:38:17 น.  

 
เมื่อกี้ฝนตกหนักมากค่ะ สงสัยคืนนี้จะตกทั้งคืน เง้อออออออ

คุณยุ้ย... ก็ใกล้งานหนังสือแล้วนี่คะ ก็ต้องฟิตจัดหน่อย ลงให้ทัน อิอิ

คุณฟุน... พี่ไปทั้งเสาร์และอาทิตย์ค่ะ ถ้าไม่เจออยู่ที่บู้ธแปลว่าออกไปหาของกิน เอ๊ย...ไปเดินดูหนังสือ

คุณมิ้นท์... ใช่ค่ะ พี่ชอบฟังเพลงของพี่จุ้ยค่ะ เพราะแล้วก็ความหมายดี

คุณyoye... เป็นยังไงบ้างคะ น้ำท่วมหรือเปล่า ที่ชัยภูมิถ้าคืนนี้ตกตลอดคืนละก็ท่วมอีกชัวร์ ได้ข่าวว่าเขาจะระบายน้ำออกจากเอนด้วย

พี่Minnie... โอ้ ดีจังค่ะ ตอนนี้โหยหาแดดมากค่ะ (อยากซักผ้า เอิ๊กส์) เรื่องปกก็ภาวนาให้ยาหยีเขาทำให้สวยขึ้นๆ (แต่ราคาอย่าขึ้นมาก เอิ๊กส์) ภาวนาให้ทันเสาร์แรกเหมือนกันค่ะ


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:21:31:23 น.  

 
พี่ Minnie ไปช่วงกี่โมงค่ะ เจี๊ยบคงไปตั้งแต่เช้าเพราะเดี๊ยวจะกลับมาทำงานไม่ทันบ่าย 3 ค่ะ แต่อยากเจอพี่อีกครั้งนะคะ เจอกันหน่อยมั๋ยค่ะ (พี่ไม่อยากเจอ แต่น้องอยากเจอค่ะ อิ อิ)

พี่ฬีไปวันเสาร์กี่โมงค่ะ กลัวหนังสือออกไม่ทันจังเลยค่ะโดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.4 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:22:54:45 น.  

 
นิยายเรื่องต่อไป จะเป็นฉากเวียดนามรึป่าวคะ

คอยติดตามค่ะ


โดย: nidnui IP: 58.137.54.133 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:23:06:21 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาทำงานตั้งแต่ไก่โห่เลยค่ะ อิ อิ

เมื่อคืนที่สมุทรปราการฝนตกหนักมาก ฟ้าร้องด้วยคะ น่ากลัวมาก (นอนไม่หลับเลยเพราะกลัว) เช้านี้เลยเห็นรถติดกันเป็นแพไม่ขยับเลยค่ะ

ฝนตกบ่อยรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ


โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.4 วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:8:04:57 น.  

 
หลังจากเมื่อคืนฝนตก เช้านี้เลยแดดจ้าค่ะ แต่ จขฮ.ส่งคุณครูเข้าโรงเรียนเสร็จแล้ว ขอเถลไถลมาจิบลาเต้ร้อนๆ กับแซนด์วิชเสียหน่อยค่ะ ที่ร้านมีWLan ให้ใช้ด้วย

น้องเจี๊ยบ... พี่จะพยายามไปให้ทันก่อนเที่ยงจ้า ถ้าไปได้ก่อน ๑๑ โมง พี่ก็จะพยายามค่ะ ฝนตกหนักอย่างนั้นระวังเป็นหวัดนะจ๊ะ

คุณnidnui ... นิยายเรื่องใหม่เหรอค้า ... ขออุบไว้ก่อนนะคะ อีกไม่นานจะมาป่าวประกาศเต็มที่ค่ะ


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:8:28:46 น.  

 
ช่วงนี้เจอฤทธิ์เมขลาเป็นหวัดงอมแงมเลย...เรื่องมันเศร้า


โดย: นู๋ติ๋ว...จ้า IP: 58.137.129.220 วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:9:19:41 น.  

 
คุณฟุนหวัดดีคะ อย่าหักโหมมากนะคะ

พี่ฬีมาหย่อนระเบิดแล้วจากไป 555

อยากเรื่องใหม่ขึ้นมาทันที ^^


โดย: maxi IP: 58.9.31.48 วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:12:53:05 น.  

 
เมื่อคืนที่บ้านน้ำท่วมคะระบายน้ำไม่ทันฝนตกหนักมาก เช้ามาเริ่มมีแสงแดดช่วยให้น้ำระเหยไปหมด วันนี้แดดร้อนทั้งวันเลยคะ แต่สงสารบ้านของคนที่อยู่ริมแม่น้ำมูล ท่วมยังไงน้ำก็ไม่ลด แล้วยังได้ข่าวว่าจะปล่อยน้ำจากเขื่อนลงมาอีก


โดย: yoye IP: 117.47.101.213 วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:19:37:46 น.  

 
ยังไม่ได้ส่งรูปให้นางสาวฬีฬาเลยครับ วันก่อนพี่สาวมาขอรูปแล้วแต่วุ่นวายทั้งวัน เดี๋ยวจะ copy ไปให้พี่
สาวจะได้ส่งไปให้นางสาวฬีฬาครับ


โดย: ชุมพร IP: 161.246.193.155 วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:22:10:46 น.  

 
หุหุ ย่องมาทักทาย พี่หนูฬีแต่ย่ำรุ่ง (ยังไม่ได้นอนเลย) =w= อากาศเย็น ๆ ระวังสุขภาพกันด้วยนะคะโดย: น่ารักจัง...งิ IP: 124.121.71.86 วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:3:33:26 น.  

 
สวัสดีตอนสายวันหยุดค่ะ วันนี้คงพักผ่อนกันเต็มที่นะคะ

คุณหนูติ๋ว... ฝนไปหรือยังค้า บ้านใกล้เรือนเคียงไม่ตกมาสองสามวันแล้วค่ะ แดดร้อนเปรี้ยงเลยยยย

คุณmaxi... ก็ติดมาจากสาวๆ แถวนี้ล่ะค่ะ ถนัดขู่วางระเบิดกันนัก

คุณyoye... หวังว่าคงน้ำแห้งแล้วนะคะ เอาใจช่วยคนริมแม่น้ำด้วยค่ะ ปีนี้น้ำฟ้าเยอะจริงๆ พายุเข้าเป็นว่าเล่น เป็นกำลังใจให้ทุกคนเลยค่ะ

อจ.ชุมพร.... กลับเข้าสู่โหมดงานยุ่งเหมือนเดิมแล้วเหรอค้า จะรอชมภาพสวยๆ(หรือเปล่า?) ค่า

คุณน่ารัก... อ้าว ทำไมนอนแต่เช้า 555 ระวังสุขภาพนะคะ


วันพรุ่งนี้น่าจะเปลี่ยนกระทู้ใหม่ค่ะ จะเอาภาพปกพลับพลึงสีรุ้ง(ที่น่าจะได้ดูกันหมดแล้ว) มาลงค่ะ อาจมีภาพเก็บตกจากฮานอยอีกนิดหน่อย


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:10:51:19 น.  

 
ฮือ ฮือ เรื่องมันเศร้า ประกาศผลสอบภาค ก. ของการปกครองส่วนท้องถิ่นแล้ว แง้ แง้ ไม่มีชื่อเราเลย สอบไม่ผ่าน

ฟุน...เข้าไปดูรึยัง ผ่านอ๊ะป่าว

ใครที่สอบผ่านก็ดีใจด้วยนะค้า

ขอไปร้องไห้ก่อนนะ....T-T'


โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.4 วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:13:51:49 น.  

 
โถ..น้องเจี๊ยบใจเย็น ๆ ครั้งนี้ไม่ผ่านไม่เป็นไรน่า ถือเป็นประสบการณ์นะ ครั้งหน้าตั้งใจใหม่ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นนะจ๊ะ แต่ว่าต้องขยันทำการบ้านหน่อยน้า...พี่เอาใจช่วยน่า..สู้..สู้...

พี่ก็คงไปถึงแต่เช้าเหมือนกันจ๊ะ คงเดินวน ๆ อยู่ในเพลนนารีฮอลล์ก่อน จนกว่าจะได้เจอนู๋ฬี แล้วค่อยแวะไปที่อื่น น่าจะเป็นช่วงเดียวกันแหล่ะจ๊ะ ....

รอดูปกพลับพลึงเต็ม ๆ บวกอ่านตอนใหม่พรุ่งนี้น้า...

อ้อ...ดีใจกับผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่แต่หน้าเก่า อิ..อิ...สมใจเลยพี่เลยหล่ะ ...


โดย: Minnie IP: 58.9.37.138 วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:17:42:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ดอกไม้ของฬีฬา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
จิบกาแฟ...อ่านนิยาย...ชมดอกไม้...ในสวนสวย
Friends' blogs
[Add ดอกไม้ของฬีฬา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.