ปลูกดอกไม้ในฮาเร็ม...เติมเต็มหัวใจให้ชื่นบาน
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
30 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
บันทึกหัวใจที่(ยัง)ไม่ได้เดินทาง... "หน้าฝนนี้...ที่ชัยภูมิ"

สำหรับคนชอบเดินทาง (อย่างจขฮ.) หน้าฝน ดูเหมือนจะเป็นอุปสรรคนะคะ เรียกว่าเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของการท่องเที่ยว แต่...หน้าฝนเดี๋ยวนี้ กลายเป็นไฮซีซันสำหรับบ้านเกิดของ จขฮ. ค่ะ

หลายปีมานี้ จ.ชัยภูมิเป็นที่คุ้นหูของคนไทย...อันเนื่องมาจากการโปรโมททุ่งดอกกระเจียว อ.เทพสถิต ก่อนหน้านี้ จขฮ.จะพบบ่อยมากที่คนทำท่างงว่า จ.ชัยภูมินี่อยู่ส่วนไหนของประเทศไทย

แล้วปีสองปีนี้... มอหินขาว ก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวคุ้นหูของคนไทยขึ้นมาอีก ทำให้เมืองเล็กๆ (แต่พื้นที่กว้างมาก) ซึ่งเคยเป็นแค่เมืองผ่าน และไม่เคยเป็นจุดหมายปลายทางมาก่อน กลายเป็นที่หมายของนักเดินทางมากมาย

หุหุ... ไม่มีอะไรหรอกค่ะ ในฐานะคนพื้นที่ ก็ดีใจที่เศรษฐกิจดีขึ้น แต่ก็อย่างที่ทุกคนรู้กันดีค่ะ เมื่อการท่องเที่ยวคึกคัก...อะไรๆ บางอย่างก็หายไป

ถามว่า จขฮ. ไปทุ่งดอกกระเจียวครั้งสุดท้ายเมื่อไร... ก็น่าจะสักสองสามปีมาแล้วค่ะ แต่...ทุ่งดอกกระเจียวในความทรงจำของ จขฮ. คือ ทุ่งดอกกระเจียวเมื่อสิบปีก่อน...ภาพรุ้งกินน้ำบนท้องฟ้าเป็นฉากหลังของดอกไม้สีชมพูเข้ม ต้นหญ้าเขียวขจี และด้นไม้รูปทรงสวยแปลกตา พร้อมกับลมเย็นๆ ที่มีอายละอองฝนมาปะทะใบหน้าเป็นความทรงจำที่ไม่เคยลบเลือนค่ะ (บรรยายยังกะนิยายนิ)

ตอนนี้ทุ่งดอกกระเจียวก็ยังสวยอยู่ค่ะ...ใครชอบถ่ายรูปก็คงมีความสุข แต่ระวังขอให้อยู่แต่ในทางเดินของอุทยานนะคะ ดอกกระเจียวบานนานแต่ช้ำง่ายค่ะ

นี่เป็นเว็บไซต์รวมที่พักแถบ อุทยานแห่งชาติป่าหินงามนะคะ ใครสนใจลองเข้าไปดูได้ค่ะ มีเบอร์โทรพร้อม (คุณยุ้ยไปเลือกเอานะคะ) แต่ว่า...ช่วงนี้ไฮซีซั่นค่ะ บ้านพักจะเต็มเร็ว //www.kukrajeaw.com/ ถ้าใครชอบกางเต็นท์ก็มีลานกางเต็นท์เพียบค่ะ

นอกจากทุ่งดอกกระเจียวที่ป่าหินงามแล้ว ก็ยังมีที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง ที่นี่มีน้ำตกนะคะ เหมาะสำหรับลุยๆ หน่อยค่ะ เพราะทุ่งดอกกระเจียวอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานนิดหน่อยค่ะ

นอกจากดูดอกไม้แล้ว... ชัยภูมิยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อย่าง มอหินขาว ใกล้ๆ กันก็มีน้ำตกตาดโตน(เข้าไปดูกระทู้ก่อนหน้านี้ที่พาเที่ยวชัยภูมิได้ค่ะ) เขื่อนจุฬาภรณ์ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งกะมัง...ที่นี่มีนกกระเรียนนะคะ (ใกล้สูญพันธ์เต็มที) ภูคิ้ง(ใครชอบเดินป่าก็ลองมาหาความท้าทายที่นี่ค่ะ) แถมยังมีล่องแพในลำน้ำพรม มีถ้ำสวยๆ คือว่า...พื้นที่ชัยภูมิเป็นแนวภูเขาที่ติดกับเพชรบูรณ์ค่ะ เพราะฉะนั้นที่เที่ยวจะออกลุยๆ หน่อย

นอกจากมาดูดอกกระเจียวหน้าฝนแล้ว...หน้าหนาวก็บรรยากาศดีไม่แพ้ทางเหนือนะคะ ที่สำคัญ...ไม่ไกลจากกรุงเทพมานักค่ะ ใครเบื่อที่ท่องเที่ยวฮิตๆ ก็ลองมาสัมผัสชัยภูมิบ้างค่ะ

อ้อ...รีบๆ ด้วยนะคะ สักกลางๆ เดือนดอกกระเจียวอาจจะเริ่มโรยค่ะ (คือ ปีนี้หน้าฝนมาเร็วค่ะ เลยบานเร็วโรยเร็ว) รีบแพ็กกระเป๋ามาเลยค่ะ

เกือบลืม... ของฝาก

ชัยภูมิของฝากก็จะมีของกินเป็นหลักค่ะ ที่ขึ้นชื่อเลยก็ หม่ำกับไส้กรอก (อร่อยมักๆ) แล้วถ้าออกแนวไฮโซนิดๆ ก็ผ้าไหมค่ะ อยู่ที่อ.บ้านเขว้า (ออกเสียงควบกล้ำนะคะ ไม่ใช่ เข-ว้า ) ผ้าไหมราคาไม่แพง ผ้าผืน ๔ หลา(ตัดชุดผู้หญิงได้ ๑ ชุด) อยู่ที่ ๗๐๐-๙๐๐ แล้วแต่ฝีมือในการต่อค่ะ ถ้าเป็นผ้าไหมมัดหมี่ก็ราวๆ ๑ พัน แล้วแต่ความหนาและวิธีการทอค่ะ นอกนั้นก็เป็นผลไม้แล้วแต่ฤดูค่ะ

ปิดท้ายด้วยแผนที่การท่องเที่ยวเมืองชัยภูมิเสียหน่อย...
ยินดีต้อนรับสู่...ชัยภูมิ เมืองผู้กล้า พญาแล...


Create Date : 30 มิถุนายน 2552
Last Update : 30 มิถุนายน 2552 20:18:09 น. 44 comments
Counter : 1630 Pageviews.

 
อยากไปเนอะ
จริงๆช่วงเข้าพรรษาน่ะวางแผนจะไปอุบลเพราะอยากเห็นขบวนแห่เทียนแต่ก็ต้องมีอันล้มเลิกไปเพราะลางานไม่ได้ชีวิตคนทำงานโรงแรมก็งี้แหล่ะค่ะช่วงเทศกาลอย่าหวังวันหยุดไว้มาก
อยากไปช่วยเค้่าทำเทียนน่ะคะไม่รู้ว่าเค้ามีโครงการรับแรงงานอาสาสมัครบ้างรึเปล่า
มันต้องเป็นความสุขแน่นอนค่ะถ้าเราได้ไปยืนชื่นชมต้นเทียนที่เรามีส่วนร่วม

คุณฬีก็เป็นเหมือนกันเหรอคะที่ไม่ชอบแหล่งท่องเที่ยวฮิตฮ๊อตน่ะ

สมัยเรียนป.ตรีมีเพื่อนจากชัยภูมิมาเรียนโคราชหลายคนค่ะ จะชอบล้อเพื่อนๆว่าเป็นเด็กปริมลฑลมั่ง เด็ก ตจว. มั่งเพราะเราเป็นคนพื้นที่เลยพูดได้ เวลาเพื่อนชวนไปเที่ยวบ้านที่ชัยภูมิจะชอบมากเลยเพราะอากาศเย็นดี เป็นคนชอบภูเขามากกว่าทะเลค่ะ ที่ชัยภูมิอากาศคล้ายๆทางเหนือจริงๆแหล่ะค่ะ และถ้ายิ่งไปช่วงไม่ใช่เทศกาลแล้วนะก็เงียบสงบดีนะคะไม่ต้องรอคิวหรือแย่งชิงอะไรกับใครด้วยนะคะ

ลองไปเที่ยวในช่วงที่ไม่ใช่เทศกาลซิคะคุณอาจจะประทับใจไม่รู้ลืมมากกว่าก็ได้นะคะโดย: เสาวภาคินทร์ IP: 202.91.18.194 วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:20:53:22 น.  

 
คุณฬี

ไม่อยากบอกกกกกกกกกกว่า
เข้าไปเว็บนั้นเรียบร้อยแล้วววววว แต่ว่า เต็มเกือบทุกที่แล้วราคา เกินรับไหว

หาทุกที่ แง่ง เกือบไม่ได้แหน่ะ

ก็เลย..จองไปซะ แล้วก็ ตอนแรกนึกว่าจะทริปเล็ก ๆ แบบไปกันนี่ไม่กี่คนนี่เล่นไปเกือบสิบคน เหอๆๆ

เอาเหอะหนุก ๆ มีหน้าที่ดูแลน้องอีก
เอิ๊กแวฟฟ ทำการบ้านต่อ


โดย: ยุ้ย IP: 58.64.81.180 วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:21:40:10 น.  

 
คุณฬี รูปแผนที่เล็กไปอ่ะค่ะขอใหญ่หน่อยได้ป่าวคะ แหะๆๆ


โดย: ยุ้ย IP: 58.64.81.180 วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:21:53:38 น.  

 
อืมม์...บรรยายเสียเห็นภาพเลยคงจะประทับใจคุณฬีมาก ๆ ขนาดอิ๋วแค่อ่านที่คุณฬีบรรยายไว้ยังคิดว่าหากได้เห็นคงจะประทับเหมือนกัน

วันก่อนเห็นโปรโมตของการท่องเที่ยวยังแนะนำที่เที่ยวของชัยภูมิเลย (แต่จำไม่ได้ว่าที่ไหน) อิ๋วก็นึกถึงคุณฬีเหมือนกัน


โดย: อิ๋ว IP: 124.121.39.28 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:59:10 น.  

 
สวัสดีตอนใกล้เที่ยงค่ะ...เมื่อเช้าไปละลายทรัพย์ที่งานธงฟ้า หน้าศาลากลางมาค่ะ งานเล็กๆ ทำไมทำเอาตังค์ไม่เหลือเลย กลับมานั่งปลอบใจตัวเองว่าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจค่ะ...งึม

คุณเสาวภาคินทร์ ... เป็นสาวโคราชเหรอคะ บ้านใกล้เรือนเคียงกัน แถวนี้มีสาวโคราชอยู่คนหนึ่งเหมือนกันค่ะ ปกติฬีชอบเที่ยวทั้งแบบที่เขาฮิตๆ กันแล้วก็แบบไม่ฮิตค่ะ อย่างหัวหินนี่ไปบ่อยค่ะ (ปีนี้ไปมา ๔ รอบแย้ว เอิ๊กส์) ถ้าไปเที่ยวเมืองก็ชอบเมืองเล็กๆ ที่เดินเที่ยวได้ค่ะ ถ้าทะเลกับภูเขาก็ชอบไปพักผ่อนค่ะ ไม่ค่อยเน้นแอดเวนเจอร์

คุณยุ้ย... เที่ยวไทยต้องทำใจค่า ไฮซีชั่นที่ไหนราคาก็จะกระฉูดกันทั้งนั้น อย่างเขาค้อ สวนผึ้ง เขาใหญ่ วังน้ำเขียว หาที่พักราคาถูกยากถึงยากที่สุดค่ะ ขนาดที่แพงๆ ยังเต็มตลอดเลย
อ้อ...แผนที่นี่ฬ๊เอามาจากในเว็ปที่ว่านี่แหละค่ะ เข้าไปดูเองน้อ อิอิ ว่าแต่...มาวันไหนละคะเนี่ย ทำใจก่อนนะค้าว่าจะเจอเพื่อนชมดอกกระเจียวหลายล้านคน เหอๆ

คุณอิ๋ว... เหมือนภาพนั้นยังติดตาอยู่น่ะค่ะ^^ ช่วงนี้จังหวัดกระหน่ำโปรโมทการท่องเที่ยวมากเลยค่ะ


โดย: จขฮ. IP: 125.26.101.236 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:04:35 น.  

 
นู๋ฬี...บรรยายซะทำให้คิดถึงชัยภูมิมากเลย...แต่ว่ามอหินขาว อยู่ตรงไหน..แบบว่าจำไม่ได้....


โดย: นู๋ติ๋ว...จ้า IP: 10.161.1.46, 10.160.253.226, 58.137.129.220 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:48:17 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายคะ
เพิ่งฟื้นจากไข้มา

บังเอิญว่าโดนฝนมะวาน (มะวานกทม ฝนตกน้ำท่วม ยุ้ยก็เลยเปียกไปทั้งตัวแถมไปเรียนไม่ได้อีกต่างหาก)

ส่วนเรื่องไปเที่ยวอ่ะคะ ไปช่วงเข้าพรรษาอ่ะค่ะ 6 - 7 ค่ะ...

ทริปนี้เป็นทริปที่ยุ้ยคิดจะไปค่ะแล้วคุณเจ้านายก็สมทบกลายเป็นทริปใหญ่ แบบว่าไม่เคยไปกันทั้งคู่ เลยฉลองไปเล้ย

แวฟฟ ไปกินข้าวกินยาก่อนค่ะ เผื่อจะหายทันไปเรียน


โดย: ยุ้ย IP: 58.64.80.247 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:28:48 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ฬี แล้วก็พี่ๆๆทุกท่าน
หายหน้าหายตาไปซะนานเลย(หมายถึงตัวเองค่ะ) อิอิ...
พี่ยุ้ยไหนบอกจะไปเที่ยวด้วยกันงัยอ่ะ ไหงกลายเป็นว่าไปเที่ยวเฉพาะที่อ๊อฟฟิตล่ะ ทิ้งกันนี่นา....ฮือฮือ..

พี่ฬีถ้าไปแบบไม่ค้างคืนได้ปะแบบออกจากกรุงเทพตอนดึกไปถึงตอนเช้าแล้วเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียว แล้วเย็นๆ ก็กลับอะ ได้ป่าว แบบวันหยุดน้อยหน่ะแต่อยากเที่ยว...

ฝนตกรักษาสุขภาพกันด้วยน้า พี่ยุ้ยอย่าลืมกินยาแล้วพักผ่อนล่ะ อย่าเอาแต่เล่นเกมส์..เป็นห่วงนะเนี่ย..อิอิ..

ปล.2-3 วันก่อน พี่ฬีกะพี่ยุ้ยเข้ามาอยู่ในความฝันเค้าทำไมเนี่ย...555+++


โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.3 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:36:44 น.  

 
น่าเที่ยวทุกที่เลยคะไปฝึกงานแค่ 2 เดือนเมื่อ 7-8 ปีที่แล้วยังได้ไปเยอะมากคะ เที่ยวฟรีนะคะ ทั้งไปไหว้เจ้าพ่อพระยาแล น้ำตกตาดโตน อุทยานแห่งชาติไทรทอง ป่าหินงาม ทุ่งดอกกระเจียว ภูแฝด ภูพระ แต่ที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลเพราะว่าโยฝึกงานที่รพ.คอนสวรรค์ ก็คือ บึงแวงที่มีนกเป็ดน้ำยามเย็นสวยมากๆๆๆๆ อยากไปอีกคะ แต่ว่ายังหาเวลาว่างไม่ได้เลยคะ ช่วงนี้งานเข้า ( เงินก็เข้าคะ ) เพราะว่าพยาบาลขาดไป 4 คน ไม่สามารถหามาเพิ่มได้เลยได้ขึ้นเวรกันคนละ 35-40 เวร / เดือน ไม่ได้เที่ยวอีกนานเลยคะ


โดย: yoye IP: 61.19.121.50 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:20:33 น.  

 
นู๋ฬี.....
ได้รายละเอียดเรื่องดอกกระเจียวแล้ว ไม่ตรงกับช่วงวันหยุดเลยปีนี้คงไม่ได้ไปทริปทางอิสานแล้ว ไว้ค่อยหาโอกาสใหม่ เพราะกว่าจะมีเวลาก็สิ้นเดือน ดอกไม้ก็คงโรยอย่างที่บอก
คุณ..yoye (เพื่อนร่วมวิชาชีพและคอนิยายเหมือนกัน..)
ขึ้นเวรหนักเหมือนกันนะ ของพี่(คิดว่าน่าจะเป็นพี่นะ) แค่ 30 - 31 เวร / 31 วัน รวม OT พี่ก็แทบไม่มีเวลาให้ครอบครัวแล้ว สามารถจริงๆ วิชาชีพมันขาดแคลนบุคลากรก็งี้แหละ สู้ สู้ เพื่อชาติ เพื่อในหลวง เพื่อ pt และเพื่อตัวเองจ้ะ


โดย: นู๋กบ IP: 222.123.155.86 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:42:56 น.  

 
สวัสดีตอนสายค่ะ เพิ่งทานข้าว...เอ่อ วันนี้ไม่ได้กินข้าวแฮะ วันนี้กินขนมจีนเป็นอาหารเช้าค่ะ อ้อ...อย่าแปลกใจนะค้า คนแถบบ้านสามารถกินขนมจีนได้ทุกมื้อ เช้า สาย บ่าย เย็น กินได้ตลอดเวลาค่ะ

ช่วงนี้ จขฮ. นอนดึกค่ะ ราวๆ ตีสอง (ไม่ได้นอนดึกขนาดนี้มาหลายเดือนแล้ว แต่ตอนอยู่ กทม. จะนอนราวๆ ตีสามทุกวันค่ะ^^) เนื่องจากวิมเบิลดันเป็นเหตุ หนุ่มๆ ที่ จขฮ. เชียร์ดาหน้าเข้ารอบก่อนรองฯกันหมด เวลาจะเชียร์เลือกไม่ถูกเลยค่ะ ส่วนสาวสวยๆ ก็ตกรอบกันหมด(ฮ่าๆ แอบสะใจเล็กน้อย ก๊ากกก) จขฮ. ยังเชียร์พี่น้องวิลเลี่ยมอยู่เหมือนเดิม แต่...เซ็งการถ่ายทอดสดของทรูมากกกกกกกกกกกกกกกกกก ไม่มีอะไรได้ดั่งใจเลย

คุณหนูติ๋ว... มอหินขาวอยู่แถวท่าหินโงมค่ะ เลยตาดโตนไปอีก

คุณยุ้ย... มาช่วงพีคเลยนะคะนั่น (พีคของนักท่องเที่ยวนะ มะใช่ของดอกไม้ หุหุ) ท่าทางการทำงานการเรียนจะอุปสรรคเยอะนะนี่ หายเร็วๆ นะคะ

น้องเจี๊ยบ... ทริปวันเดียวก็ทำได้ค่ะ ออกจากกรุงเทพเช้ามืด คำนวณเวลาเอานะคะ จากกทม.มาทุ่งกระเจียวน่าจะสัก 3 ชั่วโมง (ไม่เกินสี่ค่ะ) ถ้าอยากเห็นหมอกตอนเช้า(อันนี้เสี่ยงดวงเอาค่ะ บางวันมี บางวันไม่มี) ก็ต้องมาถึงสัก 6 โมง หรือถ้าเอาแค่ถ่ายรูปสวยๆ ตอนฟ้าใสๆ ก็มาให้ถึงตอนสายๆ ค่ะ สักแปดเก้าโมงกำลังดี แล้วตอนบ่ายแก่ๆ ก็กลับ ไม่ยากค่ะ

คุณyoye ... ไปมาเกือบครบเลยนะคะนั่น เหลือแต่โซนหนองบัวแดง เกษตรฯ คอนสาร^^ นี่ฬีก็เก็บตังค์ซื้อกล้องใหม่ อยากไปถ่ายรูปหนองน้ำที่คอนสวรรค์ค่ะ ไปตอนเย็นๆ ท่าทางจะสวยดี
ปล.คุณพยาบาลดูแลสุขภาพด้วยน้า..ขึ้นเวรกันขนาดนั้น แค่คิดก็เหนื่อยแทนแล้วคะ

คุณนู๋กบ... คุณพยาบาลอีกคน สู้ๆ นะค้า ถ้าว่างก็ลองมาเที่ยวช่วงหน้าหนาวได้ค่ะ บรรยากาศดีเหมือนทางเหนือค่ะ หนาวๆ ที่อช.ไทรทองจะมีดอกหญ้าบานแทนดอกกระเจียวค่ะ (อยู่โคราชใกล้ๆ ลองมาทริปสั้นๆ สักวันสองวันสิคะ)


โดย: จขฮ. IP: 125.26.100.175 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:59:04 น.  

 
ช่างอดนอนได้เก่งจริง ๆ แต่มันไม่ดีต่อสุขภาพนะคะ ดูแลตัวเองอย่าให้อ่อนแอช่วงนี้ยิ่งน่ากลัวไข้หวัดใหญ่ 2009

เกาะติดขอบสนามตลอดเลยนะคะคุณฬี


โดย: อิ๋ว IP: 124.121.39.42 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:11:51 น.  

 
เข้าไปเช็กกระทู้วิมฯ มา เห็นภาพนี้แล้วตาสว่างแฮะ... หุหุ
เอิ่ม...ดูเทนนิสนี่สนุกจริงๆ นะคะ


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:17:12 น.  

 
ไม่ค่อยรู้ว่ามีที่ให้เที่ยวเยอะ ฟังพี่ฬีบรรยายทุ่งดอกกระเจียวแล้วน่าไปจัง สักครั้งนึงจะแวะไปเที่ยวชัยภูมิคะ


โดย: maxi IP: 58.9.30.213 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:46:49 น.  

 
สวัสตอนเช้าค่ะ

วันนี้มาทำงานแล้วค่ะ พักผ่อนเมื่อวานค่อยยังชั่ว (เมื่อวานไปเรียนมาด้วยคะ)
เข้าใจว่าตัวเอง อึด และ ถึก ค่ะ
คุณฬีเทนนิสสนุก หรือว่า หนุ่ม ๆ น่าดูกันแน่คะ หุหุ

น้องเจี๊ยบก็เช่นกันนะคะ รักษาสุขภาพด้วย ยิ่ง ผอม ๆ อยู่ เด๋วจะพับไปซะก่อน หุหุ


แวฟฟ ปั่นงาน งานกองรอเป็นพะเนิน เลยค่ะโดย: ยุ้ย IP: 58.10.189.88 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:48:25 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ๆๆๆ
ขอบคุณนะคะพี่ฬี เด๋วจะลองชวนพี่ที่ทำงานไปค่ะ...

พี่ยุ้ยขอบคุณมากค่า จะพยายามรักษาสุขภาพ คอยดู!!!งานสัปดาห์หนังสือครั้งหน้าจะอ้วนให้ดู ...(ถ้าอ้วนแล้วอย่ามาง้อน่ะ) อิอิ...โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.3 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:59:03 น.  

 
ฝากถามพี่โยค่ะ ถ้าใน 1 เดือนเรามีประจำเดือนมา 2 ครั้ง ถือว่าผิดปกติมั๋ยคะ(เพราะปกติไม่เคยเป็นแบบนี้ค่ะ)แล้วมาครั้งแรกปวดท้องมากจนถึงขั้นที่ต้องเอากระเป๋าน้ำร้อนมาแนบท้องแล้วก็ต้องกินยา(แต่กินยานี่กินทุกเดือนนะคะ) ครั้งที่ 2 ไม่ค่อยปวดท้องแต่จะมาเยอะมากๆๆๆๆๆค่ะ แบบนี้ต้องไปหาคุณหมอรึป่าวค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ(พี่ฬีคงไม่ว่านะคะขอโพสหน่อยคะ)


โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.3 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:00:15 น.  

 
เพิ่งดูเซเรน่าเขี่ยดีเมนเทว่าตกรอบค่ะ คู่นี้แข่งกันสนุกดีค่ะ ต่อไปเป็นวีนัสแข่งกับซาฟิน่า (น้องสาวของหนึ่งในสองคนข้างบน อิอิ) เวลาดูกีฬาให้สนุกจะต้องลำเอียงค่ะ แต่คู่นี้จะเชียร์ใครดี วีนัสก็เชียร์มานาน ซาฟิน่าก็อยากให้เธอได้แกรนด์แสลมสักรายการจะได้สมกับเป็นมือหนึ่งของโลก งึม...ทำใจเลือกไม่ได้เลย

คุณmaxi... ถ้าว่างก็แวะมาค่ะ^^ (ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดตัวเองสุดๆ)

คุณยุ้ย... ดูกีฬา ก็ต้องดูนักกีฬาด้วยสิคะ ถึงจะสนุก (พวกนักเทนนิสชายนี่ชอบถอดเสื้อเปลี่ยนกันกลางคอร์ทค่ะ อิอิ)

น้องเจี๊ยบ... มิเป็นไรจ้า ยินดีๆ

ไปดูเทนนิสต่อก่อนนะคะ


โดย: จขฮ. IP: 125.26.104.184 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:10:49 น.  

 
เอิ่ม...เข้ามาอีกรอบระหว่างรอแข่ง เผื่อใครมีลูกมีหลานต้องการแรงบันดาลใจในการเป็นนักเทนนิส ... รายการวิมเบิลดันปีนี้... เงินรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศ 850,000 ปอนด์ ลองคูณด้วยอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน ที่ 54.5 ก็แค่... 46 ล้านกว่าบาทเองค่ะ เหอๆๆๆๆๆ


โดย: จขฮ. IP: 125.26.104.184 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:29:16 น.  

 
สวัสดีเช้าวันศุกร์(ที่อากาศดีๆๆเพราะเมื่อคืนฝนตก) อิอิ...

พี่ฬีเดือนนี้ได้กลับมาทำงานรอบเช้าแล้วนะคะแต่ก็ไม่เช้ามากยังพอตื่นสายได้ยังปรับเวลาตัวเองไม่ได้เลย...

ไปทำงานก่อนนะคะเย็นเข้ามาใหม่คะ


โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.3 วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:02:20 น.  

 
ดูก็รู้ค่ะว่าคุณฬีน่ะเชียร์อย่างลำเอียงเข้าข้างหนุ่มหล่อละสิ...อิอิ แต่มันก็เป็นเรื่องปกตินะ

มีข่าวดีสำหรับใครที่สนใจหนังสือของสนพ.ณบ้านวรรณกรรม ที่เดอะมอลล์บางแคตอนนี้ทั้งร้านลด 30% ถึงวันที่ 15 ก.ค.นี้ค่ะ และยังมีพิเศษที่ลด 35 % เป็นบางเรื่อง ถึงวันจันทร์ที่ 6 ก.ค.นี้ใครสนใจแวะเข้าไปเลือกซื้อกันได้ค่ะ


โดย: อิ๋ว IP: 124.121.39.221 วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:35:17 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นๆนะคะคุณฬี

ขออนุญาติทักทายคุณนู๋กบนะคะยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนร่วมวิชาชีพคะ

ขอตอบคำถามน้องเจี๊ยบนะคะ

ถ้าเกิดเป็นรอบเดือนแบบนี้เป็นมานานหรือยังคะ แล้วได้ทานยาอะไรที่ทำให้มีอาการข้างเคียงที่มีเลือดออกได้ ( เช่นยาปรับประจำเดือน ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน ยาที่มีส่วนประกอบของฮอร์โมน) ถ้าเกิดว่าเป็นแบบนี้น่าจะเป็นกลุ่มอาการของ Endometriosisลองไปให้คุณหมอสูติ-นรีเวชกรรมตรวจดูนะคะ ถ้าอายก็ไปพบคุณหมอผู้หญิงได้คะ ถ้าเป็นจริงๆ ก็มีวิธีการรักษาแล้วแต่ว่าคุณหมอและน้องเจี๊ยบจะเลือกอะไร รู้สึกจะมีการผ่าตัด และวิธีที่ง่ายที่สุด ( เค้าว่ากันนะ ) คือการตั้งครรภ์เยื่อบุผนังมดลูกที่อักเสบก็จะหายไปเองคะ

คุณฬีคะเดี๋ยวนี้ ไข้หวัดใหญ่ 2009 มาถึงอุบลแล้วคะพบผู้ติดเชื้อ 3 คน ค่าตรวจเลือดเพื่อดูว่าเป็นหรือเปล่าแพงจัง 3500 บาท T - T


โดย: yoye IP: 61.19.121.50 วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:18:40:26 น.  

 
เพิ่งทานข้าวอิ่มค่ะ นั่งผึ่งพุงอยู่ คุณครูยึดทีวีดูละคร อดดูเฟดกะพี่ฮาสเลย(ดีใจจัง ในที่สุดก็มีนักเทนนิสที่ จขฮ.เรียกว่าพี่ได้)

น้องเจี๊ยบ...ดีใจที่ได้เป็นสาวกลางวันอีกนะจ๊ะ...แต่ว่า ปรับตัวทุกๆ เดือนนี่ระวังสุขภาพนะ

คุณอิ๋ว... ฬีเชียร์นักเทนนิสเพราะ ๓ อย่างค่ะ อย่างแรกก็ฝีมือไม้ลายมือและสไตล์การเล่นค่ะค่ะ (เชียร์เฟด ฮิววิต ร็อดดิ) อย่างที่สองเพราะหน้าตาค่ะ (ฮ่าๆๆๆๆๆ) อันนี้ก็สองคนข้างบนเลยค่ะ ฮาสส์กับซาฟิน(คือตอนแรกไม่ได้สนใจค่ะ แต่พอมาเห็นตัวจริงที่ไทยแลนด์โอเพ่นด์แล้วเชียร์ขาดใจ) เพราะรูปร่างหน้าตาล้วนๆ อย่างที่สาม...ชาตินิยมค่ะ ถ้าเป็นคนไทย เชียร์หมด อิอิ

คุณyoye... ขอบคุณค่า ได้ความรู้ไปด้วย แต่ว่า...วิธีที่ง่ายที่สุดนี่..น้องเจี๊ยบว่าไงอ่ะ ^^


โดย: จขฮ. IP: 125.26.101.37 วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:19:35:02 น.  

 
ดีค่ะ...พี่หนูฬี

เพิ่งรอดพ้นจากมรสุม (การบ้าน Eng) ลูกแรกค่ะ

เตรียมปั่นชุดที่สองต่อ..เฮือก นี่ก็ใกล้มิดเทอมอีแล้ว(ไม่อยากให้ถึงเลยค่ะ) กระซิก..กระซิก

เฮ้ยยยย..ปิดหลายวันการบ้านยิ่งเพิ่มหลายเท่าตัว.....จ๊ากกกกกกกกกกกกก

ว่าแล้วก็จรลี..เอ๊ง...เอย (ใกล้เพี้ยนเต็มที)


โดย: หนอนฮับ IP: 202.12.73.7 วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:20:51:31 น.  

 
คุณฬี

ตอนที่เซเรน่ากำลังหวดน่ะนั่งดูอยู่เหมือนกันเลยค่ะ
และจะบอกว่ากำลังกินแกงผักหวานใ่ส่ไข่มดแดงและเห็ดเผาะ + ตำซั่วปูปลาร้าไม่ใส่น้ำตาล + แหนมเอ็นไก่ทอด แซ่บหลาย^o^

ไม่รู้ว่าทางผู้จัดการแข่งขันทราบจะรู้หรือเปล่าเนี่ย เค้าจะด่าไม๊น๊า แต่อร่อยมากเลยนะ จนท้องเดินสะดวกมาก
โดย: เสาวภาคินทร์ IP: 202.91.18.194 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:0:54:58 น.  

 
คุณฬีเล่นเทนนิสด้วยรึเปล่าคะ
หรือว่าเชียร์อย่างเดียว
แต่ท่าทางไม่น่าพลาดนะเนี่ย สงสัยจะมุ่งสู่วิมเบิลดันในอีกไม่ช้า

เราก็เล่นค่ะ
แต่ว่าช่วงนี้หน้าฝน ไอ้จะให้ไปสไลด์ตัวล้มกลิ้งซัก สามตลบเหมือนพวกฟุตบอลก็ทำไม่ได้ เพราะเดี๋ยวกีฬาเทนนิสจะดูคล้าย super bowl ไปหน่อย เลยต้องรอให้ฟ้าฝนเป็นใจก่อน ไม่รู้เอ็นเปราะไปหรือยัง

เคยบอกเพื่อนๆว่าเดี๋ยวก็เก่งและสวยเหมือน "ซาลาโปว่า" แต่เพื่อนกลับให้กำลังใจว่า ตอนนี้ก็สวยแล้ว เหมือน เซเรน่าเลย ^~^ เศร้า


โดย: เสาวภาคินทร์ IP: 202.91.18.194 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:13:13 น.  

 
เอ่อ ขอโทษนะคะ ที่แบบว่า post มาซะเยอะยังกะแถลงการณ์เลย
ก็เก็บกดน่ะค่ะ นานๆจะได้เข้ามาที

มีเรื่องจะรบกวนถามคุณฬีหน่อยนะคะ เค้าโครงมีดังนี้ค่ะ

ที่คุณฬีเขียนไว้ในมนต์เพียงรักน่ะค่ะว่าถ้าเวลา มนตราเขียนนิยายนานๆแล้วจะต้องพยามขยับร่างกาย เพื่อกล้ามเนื้อจะได้ไม่เกร็งหรือตึง (โทษนะคะถ้าตกหล่น) แล้วจะต้องไปให้เพื่อนที่เป็นนักกายภาพบำบัด เหมือนช่วยผ่นคลายหรือรักษาอาการตึงเกร็งให้ กลัวว่าจะโดนด่าเอา

คือเราอยากรู้ว่ามีการรักษาหรือบำบัดที่ช่วยน่ะต้องเดินเข้าไปติดต่อยังไง และการักษาแบบนี้มีอยู่ทั่วไปทุกโรงพยาบาลรึเปล่าคะ แล้วใช้เวลานานไม๊คะ


โดย: เสาวภาคินทร์ IP: 202.91.18.194 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:27:33 น.  

 
วันนี้ตื่นมาพร้อมกับเสียงลม...ลมแรงมากค่ะ แต่ไม่ยักกะมีฝน หรือว่าไปตกแถวทุ่งกระเจียวก็ไม่รู้ 555

คุณหนอนฮับ... สู้ๆ จ้า มีเวลาทำการบ้านแค่ไม่กี่ปีเอง เดี๋ยวจบแล้วจะคิดถึง (เพราะต้องทำงานยี่สิบสี่ชั่วโมง)

คุณเสาวภาคินทร์... เมนูเป็นตาแซบมักค่ะ^^
ฬีเคยหัดเทนนิสตอนเด็กๆ ค่ะ แต่ไปไม่รอด เลยหันไปเล่นเทเบิลเทนนิสแทน (ฮ่าๆ) แล้วเปลี่ยนมาเล่นเปตอง แต่ตอนนี้เอาแต่ดูกีฬาค่ะ

ส่วนเรื่องการรักษาอาการกล้ามเนื้อเกร็ง(โรคที่ทุกคนเป็น เหอๆ) แผนกกายภาพบำบัดมีทุกโรงพยาบาลค่ะ ถ้าเป็นคนไข้นอกก็ขอหมอให้ส่งเข้าแผนก แต่ถ้าเป็นในก็ถือOPDไปแผนกเลยค่ะ ยิ่งมีคนรู้จักในแผนกยิ่งง่ายค่ะ บุ๊กเวลาได้เลย หรือถ้าไม่เอาโรงพยาบาลก็ต้องมองหาว่าแถวๆ รอบตัวมีคลีนิกกายภาพบำบัดหรือเปล่า อันนี้เดินเข้าไปเสียตังค์เอ๊ย รักษาได้เลยค่ะ

วิธีการรักษาที่นิยมก็จะใช้ความร้อนค่ะ ทั้ง hot pack หรือไม่ก็เครื่องมือไฟฟ้าอย่าง SWD, MWD ถ้าเป็นตรงบ่านะคะ จะนิยมใช้อันตราซานด์(อ่า..ไม่ใช่แบบที่ตรวจครรภ์นะคะ) เป็นหมุนๆ เหมือนถูกนวด(แต่PTเมื่อยมากค่ะ) ถ้าPTกับpt(อิอิ) คนไหนซาดิสหน่อยก็ใช้การกดลึกค่ะ เรียกว่าร้องลั่นได้ยินกันทั้งตึก อาจเดี้ยงเล็กน้อยแต่ก็หายเร็วค่ะ 555

เอาแบบรักษาตัวเองก็ยืดกล้ามเนื้อที่เราปวดค่ะ ยืดบ่อยๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 2-3 ครั้ง อาการก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ (หรือจะไปลงคอร์สโยคะก็ดีค่ะ)

ยังไงก็ถามได้อีกคะ ยินดีตอบค่า


โดย: จขฮ. IP: 125.26.100.167 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:11:53 น.  

 
โอ๊ะ...ลืมรายงานผลเทนนิสเมื่อคืน

น้องนก เข้ารอบชิงเยาวชนหญิงค่ะ แข่งขวันนี้ค่ะ ปีที่แล้วเธอได้รองแชมป์ ปีนี้อยากให้แก้มือค่ะ ถ้าได้แชมป์ก็มีสิทธิได้ไวการ์ดรายการอาชีพบางรายการ ปีหน้าเธอต้องเทิร์นโปรแล้ว อยากให้เส้นทางรุ่งๆ (แต่แอบเป็นห่วง อยากให้เล่นเวตมากกว่านี้อ่ะ)

ส่วนหนุ่มๆ สุดหล่อฮาสส์ก็แพ้เทพไปตามระเบียบ (เฟดนี่อายุน้อยกว่า จขฮ.อีกค่ะ งึม) คู่สองเป็นการพบกันของสองแอนดี้ ปรากฎว่า แอดดี้ร็อดดิเข้าไปชิงค่ะ เมอรรีย์ตกรอบไป

วันนี้ก็เป็นรอบชิงหญิงเดียว... เป็นวิลเลี่ยมโชว์ คือวีนัสกับเซเรน่าเข้าชิงกันเองค่ะ

ส่วนพรุ่งนี้เป็นรอบชายเดี่ยว...อันนี้เฟดน่าจะกินดิบ เพราะรอดดิแพ้ทางเฟดตลอดค่ะ แกรนสแลมหน้าคือยูเอสโอเพ่น อยากให้นาดาลหายเจ็บทันค่ะ แบบว่าคนที่จะมาโค่นเฟดก็ต้องเป็นน้องล่ำคนนี้ล่ะ

สุดท้าย... ถ้านาดาลหายเจ็บ ขอให้มาอุ่นเครื่องรายการไทยแลนด์โอเพ่นเถอะ จขฮ.จะไปดู 555


โดย: จขฮ. IP: 125.26.100.167 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:20:49 น.  

 
อ่ะ... พิมพ์ตกตรงนี้ไปหน่อยค่ะ

แต่ถ้าเป็น....ในก็ถือOPDไปแผนกเลยค่ะ

ตกคำว่า "คน" ค่ะ แบบว่า คนในโรงบาลเขาก็หยวนๆ กันค่ะ ไม่ต้องเข้าตามตรอกออกตามประตูมาก^^


โดย: จขฮ. IP: 125.26.100.167 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:23:55 น.  

 
คุณฬี..

ถ้าดอกกระเจียวเฉา โทษคุณฬีน้าค้า ยุ้ยอุตสาห์ ตั้งใจไปดู หหุหุ

นั่งรอคุณฬีมาช่วยทำการบ้าน ฮา แบบว่าการบ้านเยอะเหมือนคุณน้องหนอนฮับ เลย ใกล้จะสอบมิเทอมแล้วเหมือนกัน แง่ม (คิดผิดจิงๆ) เฮ้อ

แวฟฟ ไปหาหมอ ดีก่า (ฟันผุเยอะเกินเดี๋ยวไม่มีฟันไว้ตะบันหมาก กร๊ากกก)


โดย: ยุ้ย IP: 58.64.80.11 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:30:02 น.  

 
และแล้ววิลเลี่ยมโชว์ก็จบลงที่ เซเรน่า ชนะพี่สาวไป 2 เซตค่ะ เดี๋ยวพวกเธอจะลงชิงประเภทคู่

แล้วก็ต้องขอแสดงความยินดีกับน้องนก นพวรรณ ที่ได้แชมป์เยาวชนหญิงเดี่ยววิมเบิลดัน 2009


ปีนี้ได้ถ้วยใบเล็ก... ต่อไปขอให้ได้ถาดใบใหญ่ๆ นะคะโดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:13:24 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ฬี..ขอบคุณนะคะ ผ่านมา5วันแล้วตอนเช้าไม่อยากตื่นเลยคะยังปรับตัวไม่ได้เลย ฮือ..

พี่โย...ปีนี้พึ่งมาครั้งแรก จะมาเมื่อวันที่31-3มิย. แล้วก็23-26 มิย. ค่ะ (ละเอียดไปมั๋ยเนี่ย)แล้วก็ไม่ได้กินยาค่ะ ไม่ว่าจะเป็นยาปรับประจำเดือน ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน ยาที่มีส่วนประกอบของฮอร์โมน(อันนี้ไม่แน่ใจว่ามียาอะไรบ้าง) ถ้าปวดท้องก็จะกินยาแก้ปวดประจำเดือน(จำชื่อไม่ได้แต่จะเม็ดสีเหลืองๆๆค่ะ)ถ้าหาไม่ได้ก็จะกินยาพาราแทน...555++

แล้ว กลุ่มอาการของ Endometriosis มันคือยังงัยหรอค่ะ แล้วอย่างเจี๊ยบถือว่าเป็นกลุ่มนี้ด้วยป่าวค่ะ

รบกวนพี่โยด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.3 วันที่: 5 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:05:20 น.  

 
พี่ฬี(เมื่อกี้ลืมค่ะ)ไม่เลือกได้มั๋ยคะ วิธีที่ดีที่สุดน่ะ ไม่อยากได้เลย กลัวคะ อิอิ..


โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.3 วันที่: 5 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:10:03 น.  

 
วันนี้เอาบุญมาฝากทุกคนนะคะ วันนี้ทำบุญครบร้อยวันของพ่อนะคะ

น้องเจี๊ยบคะ พี่ไม่แน่ใจว่าน้องเจี๊ยบกลัวอาการที่ปวดประเดือนหรือว่ารอบเดือนมา 2ครั้ง/เดือนคะ แต่จะบอกให้ฟังถึงอาการคร่าวๆนะคะ

ขออนุญาติคุณฬีด้วยนะคะ
Endometriosis ( เยื่อบุมดลูกต่างที่ )คือสามารถเป็นได้ทุกที่ภายในตัวมดลูก ถ้าเป็นลักษณะถุงน้ำจะเรียก endometrioma หรือ chocolate cyst ที่เราอาจจะเคยได้ยินกัน อาการที่ทำให้มาพบแพทย์คือ มีการปวดประจำเดือนอย่างรุนแรง ปวดอุ้งเชิงกรานเรื้อรัง ปวดขณะถ่ายอุจจาระ มีเลือดออกมาก หรือประจำเดือนออกกะปริดกะปรอย ปวดเหนือหัวหน่าว ถ้าไปหาหมอก็จะตรวจด้วยวิธี ultrasound ถึงจะบอกได้ว่าน้องเจี๊ยบเป็นหรือเปล่า
การรักษา จะมี ผ่าตัดเพื่อรักษาในกรณีที่เป็น Chocolate cyst ถ้าปวดในอุ้งเชิงกรานก็จะให้ยาแก้ปวดถ้าตอบสนองก็ไม่ต้องให้ฮอร์โมนหรือการผ่าตัด แต่การรักษาแต่ละชนิดก็มีผลข้างเคียง ซึ่งหมอน่าจะอธิบายได้ดีกว่านะคะ ยังไงพี่ก็ขอแนะนำให้น้องเจี๊ยบไปปรึกษาคุณหมอนะคะจะได้วินิจฉัยได้ตรงจุด น้องเจี๊ยบจะได้สบายใจไม่กังวลนะคะ มาคิดเองแบบนี้จะเริ่มมีอาการกลัวนะคะ ( พี่เคยเป็นคะ )


โดย: yoye IP: 61.19.121.50 วันที่: 5 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:20:54 น.  

 
โอ๊ย...วันนี้ลุ้นหัวใจจะวายค่ะ หมอธงหมอธีร์กระเจิงหมด

รอดดิกลับมาเที่ยวนี้เก่งมากกกกกกกกกกกกกกกกกก โอ๊ย...เสียดาย แต่ก็ดีใจที่เฟดได้แชมป์แกรนแสลมที่ ๑๕

คราวหน้าที่ยูเอสโอเพ่นขอเชียร์รอดดิแล้วกัน

เหอๆ โนเล่ เมอร์รีย์ เซลเดอลิ่ง ซองก้า หนูๆ รุ่นใหม่ทั้งหลาย มีกระดูกชิ้นเบ้อเร่อขวางทางแล้วนะจ๊ะ

และที่ลืมไม่ได้เลย ขอแสดงความยินดีกับน้องนกด้วยนะคะ ที่ได้แชมป์หญิงคู่ ได้สองถ้วยกลับเมืองไทยคราวนี้ ขอเป็นกำลังใจให้เล่นทัวร์อาชีพได้ประสบความสำเร็จค่ะ

หนุก เหนื่อย และมีฟามสุขจริงๆ

เฮ้ออออออออออออออออออออโดย: จขฮ. IP: 125.26.105.1 วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:0:38:05 น.  

 
ขอเป็นเพื่อนด้วยคนนะคะคุณ ฬีฬา
ตามอ่านแม่ค้าฯ อยู่ พลาดโอกาสดู
ตอนออนแอร์ช่อง 3 เสียดายมากๆ
แต่ตอนนี้ซื้อหนังสือมารอท่าไว้อ่านแล้วค่ะ แล้วจะไปขอแอดที่เด็กดีด้วยนะคะ คุณฬีฬา ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: ภู ชิ ด า วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:06:57 น.  

 
สวัสดีคะพี่ฬี แล้วก็สวัสดีวันหยุดยาวคะ

วันหยุดติดต่อกันหลายวันไปเที่ยวไหนป่าวคะ

พี่โย...ก็กังวลทั้งเรื่องที่ปวดท้องทุกครั้งที่มีประจำเดือน แล้ว ก็กังวลเรื่องที่มันมาผิดปกติคะ เพราะโดยปกติคนเรามันจะมาเดือนละครั้งนี่ค่ะ (แต่ของหนูมา2อะ) ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ


โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.4 วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:43:13 น.  

 
สะโหละ..สะเหละ...

มาหาหมอธี..รักษา โรคเหนื่อยอ่อน หมดแรงปั่นการบ้านค่ะ

หวังว่าพี่ฬี..คงไม่ทำให้น้อง หน้าตาดี (รึเปล่า) คนนี้ต้องคอยนานน่ะค่ะ

กระซิก..กระซิก


โดย: หนอนฮับ IP: 202.12.73.5 วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:11:32 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ฬี

วันนี้ไปงานรับปริญญาพี่สาวมาค่ะ คนเยอะมาก ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ เห็นคนเยอะๆแล้วตาลาย ^^

ช่วงนี้ใกล้จะสอบกลางภาคแล้ว รายงานก็เยอะ แบ่งเวลาไม่ถูกเลยค่ะ ตอนนี้ชีวิตยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ ^^รอพี่หมอนะคะ


โดย: มู๋ IP: 10.90.6.213, 202.28.181.7 วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:03:00 น.  

 
สวัสดียามค่ำค่า เข้ามารอหมอธีร์ แต่ไม่รู้ว่าวันนี้คุณฬีจะใจดีอัพให้ตอนไหนอ่ะ


โดย: Milky_bread IP: 114.128.233.51 วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:03:33 น.  

 
วันนี้มาดึกหน่อยนะค้า ไม่ได้ติดเทนนิสค่า วิมเบิลดันจบไปแย้ววววว

แต่ช่วงนี้ติดฝนอ่ะ...ฝนตกทั้งวันมาสองสามวันแล้วค่ะ เพื่อนไปทุ่งกระเจียวบอกว่าฝนตก ใครมาชัยภูมิช่วงนี้ก็พกร่มมาด้วยนะค้า แต่...ข้อดีของฝนตกก็คือ หมอกจะลงเยอะค่ะ เรียกว่ากลางวันนี้ยังหมอกลงเลยทีเดียว

คุณyoye... อนุโมทนาด้วยค่ะ เดือนหน้าฬีก็ต้องไปทำบุญให้คุณพ่อเหมือนกัน ตอนนี้อุบลคนคงเยอะมากเลยนะคะ เมื่อไหร่จะมีโอกาสได้ไปดูแห่เทียนแบบอลังการบ้าง

น้องเจี๊ยบ... ไม่ได้ไปไหนค่ะ คนอื่นเค้าหยุดกัน แต่พี่ไม่ได้หยุดอ่ะ ทำงานๆ

คุณหนอนฮับ... โรคที่ว่าต้องรักษาด้วยเส้นแดงค่ะ เส้นแดงของอาจารย์นี่แหละ เลือดลมสูบฉีดดีนักแล ไม่หลับไม่นอน ทำการบ้าน

คุณภูชิดา... ยินดีต้อนรับค่ะ ว่างๆ ก็แวะมานั่งเล่น หาเพื่อนคุยแถวนี้ได้ค่ะ

คุณมู๋... อืม ช่วงนี้รับปริญญา (เจอเพลงพิณไปรับมั่งหรือเปล่าคะ น่าจะรับปีนี้เนอะ อิอิ) ขยันๆ เข้านะคะ ขอให้สอบได้คะแนนเยอะๆ

คุณMilky_bread ... อัพเรียบร้อยแล้วค่ะ


โดย: จขฮ. (ดอกไม้ของฬีฬา ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:09:00 น.  

 
ฮิ..ฮิ ทั้งของขวัญ ทั้งคุณธี เล่นกีฬาโหดเนอะ(อย่างกะตัวเองเรียบร้อยตาย) ฮิ..ฮิ

แต่..เขาเล่นนะ รู้สึกว่า..เราก็เล่นเนอะ สงสัยคงญาติที่พลัดพรากจากกันแน่ๆ ค่ะพี่ฬี ฮาาาาาา....

ส่วนยารักษาของพี่ฬีเนี่ย...ไม่อยากได้เลย รู้สึกว่า..แรงเกินขนาดค่ะ เอิ๊กกก...

เฮ้ยย..ปีนี้ Eng 3 ตัว ค่ะ มึนไปหมดเลย ไม่ภาาาตังเองด้วยเลย งงงงงง...ค่ะ

ยังมี จีน อีก 1 ดีที่ไม่ได้ลงฝรั่งเศส..

ไม่งั้นเสร็จ...แน่ๆ ค่ะ นี่เปิดปุ๊บ ก็สอบเก็บคะแนนปั๊บเลยค่ะ

ตอนนี้ก็...สวดมนต์ไว้พระ ขอให้ผ่าน..เส้นยาแดงค่ะ กระซิก..กระซิก (ใจคอจะไม่อ่านหนัง)


โดย: หนอนฮับ IP: 202.12.73.5 วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:29:21 น.  

 
สวัสดี วันอาสาฬหบูชา ค่ะ สาวๆๆๆคงอิ่มบุญกันนะคะ(พรุ่งนี้ฟู๊ดแลนด์ข้างๆๆบริษัทเค้าจะให้มีตักบาตรวันเข้าพรรษาด้วยค่ะ) ก็ว่าจะไปด้วยเพราะว่าหยุด...ยังไม่ได้อิ่มบุญเลยค่ะ ....อิอิ..

พี่ฬี...ไม่บอกหล่ะว่าเพลงพิณรับวันไหนอ่ะ จะได้ไปงานด้วย เผื่อจะได้เจอแองจี้จะได้ขอลายเซ็นต์อ่ะ...อิอิ...


โดย: น้องเจี๊ยบ IP: 202.91.23.4 วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:52:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ดอกไม้ของฬีฬา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
จิบกาแฟ...อ่านนิยาย...ชมดอกไม้...ในสวนสวย
Friends' blogs
[Add ดอกไม้ของฬีฬา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.