My Life; My Destiny.
Group Blog
 
 
มีนาคม 2556
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
18 มีนาคม 2556
 
All Blogs
 

เก็บตกการเดินทาง ตอน แม่นางจะ Friendly ไปมั้ยค่ะ ?สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ห่างหายวงการไปนานมาก ภายในเวลา 15 เดือน ได้แผลจากมีดผ่าตัดมา 2 แผล อิอิ กับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย เนื่องจากยาแก้ปวดที่คุณหมอให้มา มีส่วนผสมของฝิ่น ทำให้กินอย่างหยุดปากไม่ได้เลย (โทษยาไว้ก่อน 555) ผลปรากฎว่า ปัจจุบันนี้ แทบจะไม่มีเสื้อผ้าจะใส่ คับหมด เรื่องกินฝิ่นนี่ จริง ๆ แล้วมีเรื่องตลกจะเล่าให้ฟังด้วย แต่เก็บไว้ก่อนค่ะ วันนี้ขอเรื่องนี้ก่อนเหตุเกิดเมื่อเดือนที่แล้ว เราไปกรุงเทพมา ขากลับแวะไปโซล โดยใช้บริการเจ้าจำปีของไทย กับเครื่องบินลำใหม่กิ๊กของป้าม่วง โบอิ้ง 777-300 นามพระราชทานกิ๊บเก๋ว่า “คุณสุนันทา"ไฟลท์นี้มีปลายทางที่ Los Angeles ค่ะ แต่แวะที่สนามบินอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ประมาณ 1 ชั่่วโมงครึ่ง

หลังผ่าตัดมานี้ เรามีความจำเป็นต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดิน เพราะเกิดเหตุเดิน ๆ แล้วล้มบ่อย เวลาเดินทาง ส่วนมากก็จะขอใช้บริการ Wheelchair แต่คราวนี้ไม่ได้ขอ เพราะอยากเดินดูของ เนื่องจากไม่ค่อยได้มีโอกาสได้บินกับการบินไทยบ่อย ๆ เลยไม่เคยได้เดินไปดูของในดิวตี้ฟรี ทางอีกฟากของสนามบิน ก็เดินกระเผลก ๆ เอา ไม่เป็นไร เดี๋ยวก็ได้นั่งอีกนาน

ก่อนเวลาบอร์ดเครื่องเล็กน้อย ขณะนั่งอ่านหนังสืออยู่ ก็ได้ยินเสียงพนักงานมาบอก “คุณครับ เชิญขึ้นเครื่องเลยครับ“ ตอนแรกเราก็งง ๆ ว่าเค้าบอกใครว่ะ หันไปรอบ ๆ ก็ไม่มีใครนี่หว่า 5 วินาทีถัดไปถึงนึกได้ว่า เราถือ “ไม้เท้ากายสิทธิ์“ อยู่นี่หว่า อิอิ เค้ามาเรียกคนพิการขึ้นเครื่องก่อนนี่เอง แต่ยังไม่แน่ใจนะ กลัวปล่อยไก่ เลยต้องถามย้ำอีกครั้งว่า “ดิฉันขึ้นเครื่องได้เลยหรือค่ะ ?”

ขึ้นเครื่องเป็นคนแรก แอร์เชิญไปนั่งเรียบร้อย ดูแลเก็บของให้เรียบร้อย ปกติถ้าเดินทางกับสายการบินเดลต้า ต้องเอา “ไม้เท้ากายสิทธิ์“ ไปเก็บไว้บนเคบินเหนือศีรษะ เราบอกบอกให้น้องแอร์ เอาขึ้นไปวางให้หน่อย น้องเค้าก็บอก ไม่ต้องหรอกค่ะ เอาไว้ใกล้ ๆ ตัวดีกว่า

น้องแอร์หายไปซักพัก ก็เดินมาบอกว่า พี่ย้ายไปนั่งตรงด้านหน้าดีกว่า ได้ที่นั่งคนเดียว 3 ที่เลย มีที่เยียดเท้าเยอะด้วย (หวานเราเลย อิอิ)

แพร่มมาเยอะล่ะ เข้าเรื่องดีกว่านิ
หลังจากพนักงานเสิร์ฟอาหารเช้าเรียบร้อย ก็มีการแจกใบเข้าเมืองของเกาหลีใต้ ผู้หญิงคนนี้ ซึ่งนั่งห่างจากเราไป 5 ที่นั่ง พอเห็นเรารับใบเข้าเมือง ก็รีบมานั่งข้าง ๆ เราอย่างรวดเร็ว
เนื่องจากเรานั่งแถวนี้คนเดียว 2 ที่นั่งข้าง ๆ เลยว่า ตัวเรานั่งริมหน้าต่าง ส่วนตรงกลาง เราวางกระเป๋าสะพายไว้ ส่วนที่นั่งริมทางเดิน ยังว่างอยู่

ว่าแล้วผู้หญิงคนนี้ก็รี่เข้ามานั่งเลย มองดูแล้ว น่าจะรุ่น ๆ เดียวกับเรา หรืออาจจะอายุน้อยกว่านิดหน่อย แต่เค้าแทนตัวเค้าว่า “หนู“ เราก็เลย เออ ๆ กรูเป็นพี่ก็ได้ว่ะ

คุณเธอเริ่มรายการ 108 คำถามอย่างรวดเร็ว เสมือนรู้จักกันมา 15 ปี เริ่มจากคำถาม “พี่จะไปเกาหลีเหรอค่ะ ? ว่าแล้วเธอก็เขยิบเข้ามาใกล้เรามา ข้ามที่นั่งตรงกลางไปครึ่งหนึ่ง ซึ่งก็คือ มือเธอวางอยู่ที่กระเป๋าสะพายเราพอดี เธอก็ถามว่า พี่เดินทางบ่อยมั้ย เราก็บอกว่า ก็บ่อยเหมือนกัน แต่ไม่ได้บอกว่าเดินทางไปไหน

จริง ๆ เราก็ไม่ได้คิดอะไรมาก จนกระทั่งเธอถามว่า “พี่ขนของมาหรือเปล่าค่ะ ?” เราก็งง ๆ ของอะไรว่ะ เค้าก็ว่า เค้ามีร้านอาหาร เค้าขนผักมาเยอะ เป็นพวกใบกระเพรา ประมาณ 50 กิโล (ดิฉันก็นึกในใจ เอามาผัดโคตรเหง้าข้างไหนว่ะ ตั้ง 50 กิโล หรือเธอจะผัดกระเพรา เลี้ยงทั้งกองทัพเกาหลีเหนือและใต้รึไง )

เราก็ยังงงๆ ต่อว่า เกาหลีมันไม่มีผักขายหรือว่ะ ต้องขนมาจากเมืองไทย (อันนี้ไม่รู้จริง ๆ) มาถึงตรงนี้ เราก็เริ่มอยากรู้ เลยถามเค้าว่า เอาผักเข้าได้หรือค่ะ ?

น้องเค้าเลยว่า เอาเข้าได้ แต่เสี่ยงเอา

เอ่อ… สรุป มันเอาเข้าได้หรือไม่ได้ตามกฎหมายกันแน่น้อง ?คุยกันไปพัก ไม่ได้คำตอบที่อยากรู้ เพราะน้องเค้าเบี่ยงไปเบี่ยงมา เรื่องนั้นเรื่องนี้ แถมรุกริกเหมือนคนติดยา แล้วก็ถามเรามาโต้ง ๆ เลยว่า “พี่เข้าเกาหลี ถ้าไม่มีของ ช่วยหนูถือหน่อยได้มั้ยค่ะ ?.

งานเข้าล่ะสิตานี้ !

เราเลยโกหกไปว่า มากับพี่ที่ทำงาน ไม่ได้พักที่เกาหลี มาแวะทรานซิทเฉย ๆ น้องเค้าก็ว่า อ้าว เห็นพี่กรอกใบเข้าเมือง ดิฉันเลยแหลไปเรื่อย ๆ ว่า “ค่ะ ๆ จะออกไปเจอเพื่อน แต่ที่สนามบินนี้แหละ แล้วจะเช็คอินกลับอเมริกา“

พอเอ่ยถึงอเมริกาเท่านั้นแหละ เธอก็ยิงคำถามคลาสสิค ที่คนไทยด้วยกัน ชอบถามคนไทยที่มาอยู่ต่างประเทศว่า “อยู่นานยัง อยู่กับใคร อยู่ได้ไง ทำงานมั้ย ได้เงินเดือนเยอะมั้ย ?”

เอ่อ… มึงจะมาสำรวจสำมะโนประชากรรึ ?

เราตอบสั้น ๆ ว่า อยู่ได้ซักพักแล้ว แต่ก็ตัดบท ไม่ตอบเรื่องอื่น แต่เริ่มจะตาลอยมองนอกหน้าต่างเรื่อย ๆ ล่ะ คือ จะตัดบทว่า ไม่อยากคุย ก็กลัวน้องเค้าจะเสียน้ำใจ แล้วเอาไปด่าข้ามชาติ 55555

ซักพักน้องเค้าคงรู้สึกตัวว่า เราไม่ค่อยสนใจเค้า เค้าเลยเสนอตัวว่า เค้าอ่ะมีคนรู้จักที่ใจดีมากกกกกก อยู่ที่อเมริกา อยากให้เค้าไปเยี่ยม พูดวนไปวนมา จับใจความได้ว่า อยากมาทำงานที่อเมริกา (ทั้ง ๆ ที่ตัวเองบอกว่า เป็นเจ้าของร้านอาหารไทยหลายสาขาที่เกาหลีนะ ) อยากให้เราเสนอตัวว่า ถ้าจะมาอเมริกา ให้มาพักกับเราได้ มีการให้อีเมลล์เรามาอีก (คงหวังให้เรา ให้อีเมลล์ของเรากลับ)

บ้าหรือดีว่ะ ?
สุดท้าย ทนไม่ไหวล่ะ ง่วงด้วย รำคาญด้วย เลยบอกว่า ขอไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะคะ ว่าแล้วก็หยิบกระเป๋าถือไปด้วย เข้าห้องน้ำปุ๊ป เทของทุกอย่างออกจากกระเป๋า ตรวจสอบว่า หนังสือเดินทาง และกระเป๋าเงินยังอยุ่ นอกจากนี้ ต้องการตรวจดูว่า น้องนางมันไม่ได้เอาของแปลกปลอม มาใส่กระเป๋าเราด้วย

ออกมาจากห้องน้ำ คุณเธอยังนั่งรอเราอยู่ที่เดิม เราเลยเดินไปคุยกับน้องแอร์ในครัวซะเลย สุดท้าย แม่นางคงรอไม่ไหว เดินกลับไปนั่งที่เดิม

ถึงเวลาเครื่องลง คุณเธอมายืนรอหน้าเกท พร้อมบอกว่า เดินไปผ่าน ต.ม พร้อม ๆ กัน เราเลยแกล้งบอกว่า เรารอเพื่อนออกจากเครื่องอยู่

เค้าก็ค่อย ๆ เดินไปช้า ๆ จนผู้โดยสารออกหมดลำแล้ว ยังเห็นอีนี่ยีนรอเราอยู่เลย แต่เราแกล้งเดินผ่านไปเลย แล้วไปเข้าด่าน ต.ม อีกฝั่งหนึ่ง มาเจอเธออีกที ที่สายพานรับกระเป๋า เราได้ของแล้ว ก็รีบเผ่นแน่บเลย จิตตก กลัวคนบ้า (หรือเราบ้าเองก็ไม่รู้)

สรุปว่า ไม่รู้อีน้องมัน Friendly เกินเหตุ หรือมันมีอะไรในก่อไผ่กันแน่ แต่ขอบอกว่า กลัวอ่ะ ไม่กล้าเสี่ยงรับมิตรภาพแบบนี้ เพราะเกิดจับพลัดจับพลู ได้ติดคุกเมืองกิมจิขึ้นมา จะยุ่ง


สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณป้าม่วง ที่นำเรามาส่ง ณ ดินแดนกิมจิโดยสวัสดิภาพค่ะ


<a href="//s91.beta.photobucket.com/user/lilacgirlphotos/media/IMG_0569_zps2454863d.jpg.html" target="_blank"> photo IMG_0569_zps2454863d.jpg 

Create Date : 18 มีนาคม 2556
3 comments
Last Update : 18 มีนาคม 2556 10:06:18 น.
Counter : 2361 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะ ดีใจที่เห็นมาอัพบล๊อกและอ่านเรื่องราวสนุกๆ นะคะ ขนาดยังเดินไม่สะดวกยังบินกลับไทยได้ยกนิ้วให้เลยค่ะ

วิสกี้เองก็เป็นลูกค้าการบินไทยอยู่เนืองๆ ล่ะค่ะ แต่ขัดใจตรงเปลี่ยนมาเป็นแวะเกาหลีแทนญี่ปุ่นเลยงอนละ

คุณน้องคนที่เล่ามานี่ไม่น่าไว้วางใจเลยนะคะ ไม่รู้แกเอาอะไรซุกมาในใบกะเพราละป่าวนี่ แอบคิดทางลบไว้ก่อนเลย

 

โดย: วิสกี้โซดา 18 มีนาคม 2556 11:10:27 น.  

 

โห้...โชดดีไม่เป็นไร..อ่านไปก็ลุ้นไปด้วย...

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 18 มีนาคม 2556 11:47:05 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณแพท
ดีใจที่คุณแพทกลับมาไม่ได้คุยกันนาน
ขอให้หายเร็วๆนะคะ
โชคดีเลี่ยงได้สำเร็จและปลอดภัย
รออ่านอยู่นะคะ

 

โดย: Sheer bliss IP: 166.137.210.46 23 มีนาคม 2556 12:19:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Lilac Girl
Location :
The Land of 10,000 Lakes United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชม Blog ของเรานะคะ มีอะไรแนะนำจะให้เขียน รบกวนเขียนฝากไว้ด้วยค่ะ

Disclaimer: ทุกข้อความใน Blog นี้ เราเขียนเรื่องจากประสบการณ์เท่านั้น ไม่มีเจตนาว่าร้ายใคร และหากเรื่องที่เขียนไปกระทบใจใคร ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย ส่วนข้อมูลต่าง ๆ ที่ให้ไว้ ก็เป็นเพียงข้อมูลจากประสบการณ์จริงเท่านั้นค่ะ

***ประกาศ : ท่านที่นำเนื้อหาในบล็อคของเราไปแปะไว้ในเว็ปอื่น ยินดีอย่างยิ่งค่ะ ที่ช่วยกันเปิดเผยข้อมูล แต่ขอความกรุณาซักนิด แจ้งให้เราทราบด้วยนะคะ ให้เครดิตคนเขียนกันบ้างค่ะ ***

New Comments
Friends' blogs
[Add Lilac Girl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.