Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
11 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
:: REVIEW :: My Hair Care

คราวนี้เป็นรีวิว เรื่องของผม ที่ทำไว้นานแล้วอีกเช่นกัน เคยลงที่ Jeban ไปแล้วค่ะ บางคนอาจจะเคยอ่านผ่านตาไปแล้ว แต่ถ้ายังไม่เคยล่ะก็ Lilac หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นทางเลือกให้เพื่อนๆ ที่มีปัญหาผมค่ะ แต่จะว่ากันจริงๆ ผม Lilac ก็ไม่ได้สวยหรอกนะคะ แม้จะพยายามบำรุงแค่ไหน เพราะว่าผ่านการยืดและทำสีมามากมาย เอาล่ะ มาดูสภาพผมโดยรวมของ Lilac ประกอบรีวิว และการตัดสินใจนะคะ


1. ผมหยักศกธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ได้เป็นลอนสวยเหมือนผมดัดค่ะ อันนี้เป็นปัญหามาตลอดตั้งแต่เด็ก พอเริ่มโต ก็เลยยืดมาตลอด
2. ผมเส้นใหญ่ ดูไม่สลวยเหมือนคนอื่นเลย แถมมีปัญหาผมหงอกก่อนวัยอีก เศร้าหนัก


ตอนนี้เพื่อนๆ คงพอจะจินตนาการถึงสภาพอันย่ำแย่ของผม Lilac ได้บ้างแล้ว งั้นเริ่มรีวิวค่ะ แต่ก่อนอื่น มาดูภาพหมู่กันก่อนกับสาวๆ ในคลังค่ะ
1. แชมพู ในรูปเป็นสูตร 2 นะคะ แต่ตอนนี้ Lilac พัฒนาผมตัวเองขึ้นมาอยู่ขั้น(แย่)สุดยอดแล้ว เพราะตอนนี้ใช้สูตร 3 สำหรับผมแห้งที่สุดในสามโลก Smiley ตอนซื้อพนักงานขายจะถามว่าเราสระผมบ่อยแค่ไหน แล้วก็ผมเราผ่านการทำเคมีอะไรมาบ้าง Lilac ก็บอกไปตามที่บอกเพื่อนๆ ในตอนต้นค่ะ แล้วเค้าก็แนะนำอันนี้มา ตอนแรก Lilac เริ่มที่สูตร 1 นะคะ แต่มันเอาไม่อยู่จริงๆ ถ้ามีซัก 5 ตอนนี้ก็คงไม่พลาด จากการที่ใช้มาหลายขวดแล้วพบว่า ผมก็ไม่ได้มีน้ำหนักสลวยแบบที่จะไปสะบัดบ๊อบใส่ใครได้ แต่ทำไมถึงใช้ต่อ...... ก็เพราะมันทำให้อย่างน้อย Lilac ก็เอามือสางผมตอนสระผมได้ค่ะ  ผมแห้งมากขนาดนั้นเลยทีเดียวเชียว พยายามไปใช้แชมพูอื่นเหมือนกัน เพราะมันเปลืองมาก แล้วก็รู้สึกว่าแชมพูก็แค่ทำความสะอาด ไม่ได้ทำให้ผมเราดีขึ้นหรอก น่าจะไปทุ่มทุนกับเซรั่ม หรือลีฟออนมากกว่า เพราะพวกนั้นจะอยู่บนเส้นผม แต่สุดท้ายก็ต้องยอมจ่าย เพราะไม่งั้นจะทรมานมากเวลาสระผมค่ะ


2. คอนดิชั่นเนอร์  จริงๆ อันนี้เหมือนกับเอาไว้หมักผม หรืออบไอน้ำมั้งคะ แต่ด้วยสุขภาพผมแย่ถึงขีดสุด คุณพนักงานแนะนำว่าให้ใช้ทุกครั้งหลังสระไปเลย (ทับถมกันเข้าไป) ตัวนี้ก็โอเคนะคะ แต่ไม่ใช่ว่าขาดไม่ได้อะไร รู้สึกว่า ถ้าใช้ครีมอื่นที่เข้มข้นก็แทนกันได้ค่ะ  แต่ Lilac ก็ใช้แหละ ใช้ด้วยความหวัง ว่ามันจะร่วมด้วยช่วยกันกับแชมพู ทำให้ผม Lilac ดีขึ้นบ้าง ทุกวันนี้ก็ยังหวังอยู่นะคะ ห้ากระปุกไปแล้วก็ยังหวัง ฮ่าๆๆๆ Smiley แต่ถ้าผมไม่แย่มาก เจ้าตัวนี้เอาไว้หมักสัปดาห์ละครั้งก็พอค่ะ หรือไม่ ใช้อันอื่นแทนก็น่าจะได้  ประเด็นอยู่ที่การดูแลสม่ำเสมอมากกว่าค่ะ


3. เซรั่ม อันนี้แนะนำค่ะ เพราะใช้แล้วผมนิ่มลื่นดี แต่ Lilac ใช้เยอะมากนะคะ คือประมาณ 4 ปั๊ม ใช้ก่อนเป่าผมค่ะ งงมั้ยคะ ยืดผมแล้วยังต้องเป่าต้องไดร์อีก เพราะ Lilac ไม่ชอบให้ผมตรงเป็นแท่งค่ะ เลยต้องมีการไดร์จัดแต่งทรง หนึ่งขวดก็ใช้ได้นานนะคะ เพราะใช้เยอะมากอย่างที่บอก แต่แปดเดือนแล้ว ยังไม่หมดเลยค่ะ อีกตัวที่ชอบค่ะของ Loreal ขวดสีม่วงค่ะ รู้สึกว่าให้ผลเหมือนกัน ราคาเบาๆ กว่า แถมสีม่วงถูกใจอีก แต่ขวดนี้ยังเหลือครึ่งขวดค่ะ หมดแล้วค่อยว่ากันอีกทีแล้วกัน Smiley


4. ลีฟออน   หอมมากกกกกก เลยไม่รู้ว่าใส่ไปเพื่อหวังผลอะไรกันแน่ Smiley อันนี้ซื้อมาก่อนเซรั่มค่ะ เพราะตอนแรกไม่ได้คิดจะใช้เซรั่มของเค้า แต่ว่ารู้สึกมันไม่ช่วยอะไรมากมายค่ะ ออกจะเหนียวนิดนึงด้วย ถ้าใช้มาก แต่ว่ามันหอมมาก เคยมีเพื่อนชมว่าผมหอมเลยนะคะ หุหุ Smiley ใช้มานานมาก เกือบปีแล้ว ก็ยังไม่หมด ก็ดีนะคะ ใช้แทนพวกสเปรย์ฉีดผมให้หอมๆ ได้เลย แม้ว่ามันไม่ค่อยจะตรงจุดประสงค์ด้านการดูแลผมเท่าไหร่ ^^'


5. มูสจัดทรง  เอาใส่สำหรับวันที่นึกครึ้มอยากมีผมลอนค่ะ แต่กลิ่นตรงข้ามกับตัวข้างบนอย่างไม่น่าให้อภัย Lilac ไม่ชอบกลิ่นมันเลย ทนไม่ได้จริงๆ  สรุปว่า ซื้อมาแทบได้ใช้ ไม่ได้สวยกับเค้าเลย  สรุป ตัวนี้ Lilac ไม่ปลื้ม Smiley


จบค่าาาา ยินดีตอบทุกคำถามเช่นเคยนะจ๊ะ


Free TextEditor
Create Date : 11 มีนาคม 2553
Last Update : 11 มีนาคม 2553 18:34:16 น. 5 comments
Counter : 244 Pageviews.

 
เมื่อก่อนก็ใช้ป้าเคครบเซ็ทเหมือนกันคะ แต่ว่าตอนนี้เหลือเเค่เซรั่มอย่างเดียวแล้ว... ชอบเซรั่มมากคะ ใช้ดีสุดๆๆ


โดย: lovelylk วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:14:26:45 น.  

 
เราเองก็ผมหยักศกและบางครั้งรู้สึกรำคาญกับผมตัวเองมาก บางทีก็ร่วง แต่ก็โชดดีอยู่อย่างถ้าจะม้วนลอนผม ม้วนง่ายมาก...ที่นอร์เวย์มีแชมพูชื่อออสซี่ ตัวแชมพูไม่ค่อยเท่าไหร่แต่ตัวหมักผมนี้โอเคเลยค่ะ เพราะเราผมแห้งใช้ตัวนี้มาสักระยะรู้สึกผมมีน้ำหนักและมันขึ้น ชอบค่ะ


โดย: chadapha วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:16:01:41 น.  

 
ครบเซ็ตเลย


โดย: malaguena วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:10:44:42 น.  

 
โหห...คุณ Lilac สงสัยเราคงจอาการคล้ายกัน ผมแจมก็แห้งมั่กมาก เพราะว่าทั้งไดร์ ทั้งรีด ผมแห้งจนเปราะ แต่ว่าแจมไม่เคยใช้เซตนี่ ส่วนใหญ่ก็สั่งตามในเนตเนี่ยะแหละค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:18:41:27 น.  

 
น่าใช้ทั้งเซตเลยยคร๊า..


โดย: kikujungna_Minkky9 วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:18:45:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

der Flieder
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


copo de nieve

&binary Lilac der Flieder

Free Hit Counter by Pliner.Net
user(s) online
Friends' blogs
[Add der Flieder's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.