Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
8 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
:: REVIEW :: My MakeUp (Ep. 7)

ไม่น่าเชื่อว่าจะมีรีวิวถึง 7 Episodes นะคะเนี่ย คุณที่อ่านอยู่เบื่อกันแล้วหรือยังคะ Lilac ขอโทษที่เขียนไม่เก่ง แต่ที่ผ่านมาก็พยายามให้ดีที่สุด เพื่อให้รีวิวของ Lilac เป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อ... อ่ะ เรามาต่อกันดีกว่าโนะ Smiley


คราวนี้เป็นเครื่องสำอางไม่เข้าพวก ฮ่าๆ ข้างล่างนี้ค่ะ


มีคอนซีลเลอร์ ไฮไลท์เตอร์ แล้วก็ครีมแชโดว์ที่ Lilac ใช้เป็นอายเบส (ที่สัญญาว่าจะรีวิวให้ จิ๊บ แฟนสาวฮัตโตริคุง นะจ๊ะ) ลองสีให้ดูบนแขนบ้างดีกว่า Smiley1. Shu Uemura รุ่น Pro concealer สี 7YR Medium เนื้อหนานุ่มมากค่ะ ตลับขนาดกำลังพอเหมาะ มีความหวังว่าจะสามารถใช้ให้หมดได้ Lilac ชอบที่เนื้อมันไม่แห้งค่ะ เพราะว่าผิวบริเวณที่ทาก็แห้งอยู่แล้ว ถ้าคอนซีลเลอร์เนื้อแห้งด้วยจะทาไม่ติดค่ะ แล้วก็เป็นรอยแตก เป็นคราบด้วย คุณ BA สอนมาให้ปาดมาไว้ที่หลังมือก่อน แล้วเอานิ้วนวดๆ วนๆ ให้อุ่น เพื่อให้คอนเลอร์อ่อนตัว แล้วก็ใช้นิ้วเนี่ยละค่ะแทนแปรง ไปกดๆ ที่จุดที่ต้องการปกปิดได้เลย สีนี้คุณ BA เลือกให้ค่ะ สีเข้มมากมาย แต่เพราะ Lilac ต้องการเอามาปิดรอยสิว เธอก็เลยเลือกสีนี้ให้ 


อ่อ ผิว Lilac ประมาณ NC20 ค่ะ แต่ก็ขาวๆ ดำๆ เรื่อยเปื่อยเพราะทากันแดดไม่ได้สิวขึ้นทุกที ต้องพยายามทาครีมที่มี SPF15 ได้แค่นั้นเองค่ะ ก็เข้าใจในประเด็นการเลือกสีเข้มเพื่อปกปิดนะคะ แต่ดูเหมือนมันจะเข้มไป ก็เลยเป็นที่มาของคอนซีลเลอร์อันต่อมาค่ะ


2. Shu Uemura รุ่น Cover Crayon (Concealer) สี 7YR ML and 7YR อันนี้เป็นแบบสองสีในหนึ่งแท่ง คุณบีเอสอนให้ทาสีเข้มก่อน แล้วเอาสีอ่อนมาแปะทับบางๆ แต่ที่ Lilac ทำคือ เอาสองสีมาผสมกันที่หลังมือให้ได้สีตามใจฉันแล้วปาดไปเลยทีเดียว หุหุ สำหรับตัวนี้เนื้อจะบางกว่าตัวข้างบนค่ะ แต่ก็ไม่แห้งนะคะ ดีที่มีสองสี พกพาสะดวก แต่ต้องซื้อที่เหลาเพิ่มเองค่ะ Lilac ลืมถ่ายรูปอีกละ เอาเป็นว่าลักษณะเป็นเหมือนที่เหลาดินสอ มีช่องสองขนาด คือ ช่องใหญ่สำหรับคอนซีลเลอร์ และช่องเล็กน่าจะใช้กับอายไลเนอร์และลิปไลเนอร์ค่ะ สวยเรียบหรูดี มีไว้อันนึงก็ดีนะคะ เพราะใช้เหลาได้หลายประเภทเลย


3. Yves Saint Laurent รุ่น Touch Eclat Radiant Touch จริงๆ แล้วมันเป็น Highlighter ค่ะ แต่สาวๆ ส่วนใหญ่เอามาใช้เป็นคอนซีลเลอร์ใต้ตา เพราะหวังผลเรื่องการกระจายแสง และเนื้อครีมที่บางเบากว่าคอนซีลเลอร์ สำหรับ Lilac ไม่รู้สึกประทับใจอะไรมากมาย หรือเพราะใช้ไม่เป็นก็ไม่รู้ แต่ไม่เห็นผลเรื่องการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา (แต่ไม่โทษผลิตภัณฑ์นะคะ เพราะเค้าไม่ได้ทำมาเพื่อจุดประสงค์นี้ แต่ถ้าใครคิดจะซื้อตัวนี้เพราะจะใช้แทนคอนซีลเลอร์ สำหรับ Lilac มันก็ยังไม่ใช่น่ะค่ะ)


ที่คนอื่นบอกว่าบางเบาไม่ตกร่อง Lilac ว่ามันก็ตกนะคะ แล้วก็ไม่ใช่แค่ยี่ห้อนี้ ยี่ห้ออื่นอีกหลายยี่ห้อเท่าที่ Lilac เคยใช้และเคยลองก็เป็นค่ะ (จริงๆ เคยใช้หลายยี่ห้อค่ะ แต่ในการรีวิวของ Lilac จะรีวิวเฉพาะชิ้นที่ยังมีรูปอยู่ ถ้ามีคำถามถึงยี่ห้ออื่น หลังไมค์มาแล้วกันนะคะ ถ้าเคยใช้จะตอบให้เต็มที่ค่าาา Smiley ) อ่อ ข้อเสียใหญ่มากของเจ้าตัวนี้คือ มันแพงมาก เมื่อเทียบกับอายุการใช้งานที่มีแค่หกเดือนเท่านั้นค่ะ ยังไงก็ตาม อย่าเชื่อ Lilac 100% นะคะ ไปลองที่เคาท์เตอร์ดีกว่า เพราะสาวๆ ไม่น้อยเลยที่รักและเชียร์เจ้าตัวนี้ขาดใจ


4. Clinique รุ่น Quick eye cream shadow สี 01 Sparkling Nude ตอนไปซื้อหวังจะพาอีกตัวนึงกลับบ้านค่ะ ดูรูป จำชื่อรุ่นไปเสร็จสรรพ (นิสัยการชอปปิ้งของ Lilac ค่อนข้างเหมือนผู้ชายค่ะ คือ ไม่ค่อยวินโดว์ชอปปิ้ง จะเตรียมตัวไปซื้อ ได้แล้วก็กลับ ไม่เดินมาก ไม่เดินดูไปเรื่อยๆ เพราะเมื่อยแล้วจะอารมย์เสีย Smiley ) แต่พอดีตัวนั้นหมด ก็เลยถามบีเอว่า อันไหนพอจะแทนได้ แล้วก็ได้อันนี้มาค่ะ


อ่ะ ต่อๆ ชิ้นนี้ต้องตั้งใจรีวิวเป็นพิเศษเพื่อเพื่อนจิ๊บค่ะ ก็คือ เนื้อเป็นประกายวิ้งๆ ตามที่เห็นในรูป เวลาทาก็ปาดไปหนึ่งที แล้วใช้นิ้วตบๆ เบาๆ ไม่ใช่ทาๆ ถูๆ เพราะมันจะเป็นคราบค่ะ พอเอาอายแชโดว์ทาทับ จะเห็นสีชัดขึ้นแบบ โอโห้!! เลยทีเดียว นอกจากนี้คือมันช่วยให้อายแชโดว์ติดทนด้วย เนื่องจากตาของ Lilac เป็นแบบสองชั้นหลบใน (เหมือนจิ๊บแหละนะ) แถมชั้นตาก็มันมาก อายแชโดว์และอายไลเนอร์ก็มักจะละลายมารวมตัวกัน แต่พอทาตัวนี้ มันก็ดีขึ้นเห็นได้ชัดค่ะ น่าจะอยู่ได้แปดชั่วโมงนะคะ นานกว่านั้นก็เริ่มละลายนิดๆ ค่ะ โดยรวมก็ใช้ได้เลยค่ะ แต่ก็ไม่เคยลองยี่ห้ออื่นนะ เอาไว้ตัวนี้หมดก็ว่าจะไปหาอันอื่นมาลองบ้าง อิอิ


5. Laura Mercier รุ่น Secret Brightening Powder เป็นแป้งขาววิ้งๆ ใช้ทาใต้ตาโดยเฉพาะค่ะ แต่ Lilac ใช้เป็นไฮไลท์เตอร์ทาโหนกแก้ม สันจมูกด้วย วิ้งสวยมากค่ะ Lilac ไม่ค่อยปลื้มแป้ง Translucent เค้าเท่าไหร่ แต่ตัวนี้รักสุดใจ ซื้อต่อแน่นอน ไม่รู้จะอธิบายอะไรมาก คือมันไม่มีข้อเสีย นอกจาก กระปุกเล็กไปหน่อย กลัวหมด สำหรับแป้งตัวนี้ Lilac อยากให้ลองมากๆ ค่ะ เลิฟๆๆๆ Smiley


ปล หมายเลข 6 เป็นแปรงคอนซีลเลอร์ของ Laura Mercier ค่ะ ซื้อมาพร้อมคอนซีลเลอร์ของเค้า ซึ่งตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้ว แต่แปรงก็คุณภาพดีนะคะ พกพาสะดวกด้วย (ซึ่งจริงๆ แทบไม่ได้พกไปไหน อ้าววว Smiley )


จบไปอีกหนึ่งรีวิว หวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้างนะคะ Smiley
Free TextEditor


Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2553 16:05:58 น. 8 comments
Counter : 217 Pageviews.

 
คอนซีลเลอร์ลุงชูแพ็ตกำลังเล่งๆอยู่พอดีเลยค่า

ปิดพวกรอยดำมิดมั๊ยหว่า

รอยดำจากสิวอ่าค่ะ


โดย: sppm วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:01:39 น.  

 
ที่เข้าไปถามเรื่องดอกไม้สีม่วงขอโทษด้วยจริง ๆ ค่ะไม่รู้จักชื่อมันจริง ๆ แต่เดี๋ยวจะพยายามถามให้นะค่ะ..กำลังคิดจะซื้อYSLตัวนั้นอยู่พอดี มาดูรีวิวคงต้องไปทดลองดูก่อนแล้วละว่าเหมาะกับผิวเราหรือปล่าว....


โดย: chadapha วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:39:37 น.  

 
น่าใช้ทุกตัวเลยคร๊า...


โดย: kikujungna_Minkky9 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:09:14 น.  

 


ไม่ยอมๆๆๆ
จิ๊บมาไม่ทันเจิมอ่ะคร้าาา Lilac
โดย: แฟนสาวฮัตโตริคุง วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:30:25 น.  

 


อิอิ

น่ารักอีกแล้วอ่ะคุณLilac รีวิวให้จิ๊บดูด้วย

ขอบคุณนะคะะะะ
มีประโยชน์จังเรย ไว้เป็นข้อมูลก่อนซื้อ
สีอายครีมตัวที่สี่นั้น พออยู่บนแขนคุณLilacแล้วสีสวยเนอะคะ
ลายเนอร์ของMACใช้แร้วแห้งเร็วป่าวคะคุณLilacแล้วเลอะระหว่างวันป่าวคะเวลากระพริบตา

แล้วคอนซีลเลอร์ข้อหนึ่งกับข้อสองนี่ อันไหนปิดใต้ตาดำดีกว่ากันคร้าาาคุณLilac แล้วจิ๊บต้องใช้สีอะไรเอ่ย สีเดียวกับคุณLilacเหรอป่าว หรือว่าเข้มกว่า

ส่วนข้อห้าก็น่าใช้จังค่ะ แต่เรื่องของเรื่องทำไฮไลท์ยังไงคร้าา
กร๊ากก อายจังอ่ะคุณLilac ไม่รู้เรื่องเรยจิ๊บอ่ะ

เวลาทำไฮไลท์ใช้แปรงเหรอคะ เหมือนแปรงปัดแก้มไหมเอ่ย
ชอบตรงที่บอกว่ามันวิ้งๆๆดีน่ะค่ะคุณLilacอยู่เมกาป่าวคะหรือว่าเมืองไทยน้าาา
อิอิ แอบสงสัยอีกเรา

อิอิ นี่เราเกิดปีเดียวกันด้วยเหรอคะคุณLilac เดือนไรเอ่ยยย

วันจันทร์ป่าวคะ

กร๊ากก^

^

^

อูยยย ถามเยอะเรยย
เกรงใจจังงง

กร๊ากกก

นี่ขนาดว่าเกรงใจแร้วนะคะะะคุณLilac

อิอิ

ขอบคุณล่วงหน้าก่อนเรยเอ๋าาา


ปอ ลอ วาเลนไทน์นี้สุขสดชื่นมากๆๆนะคะะะคุณLilacคนงาม


โดย: แฟนสาวฮัตโตริคุง วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:43:37 น.  

 
ขอบคุณน้อง Lilac ค่ะ บล็อกพี่พอดูได้ก็เพราะน้องนี่ล่ะ..ขอบคุณนะคะ..


โดย: kochpon วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:14:46 น.  

 
ไม่ได้ละ คราวหน้าแวะ sephora ต้องลอง LM ตัวที่คุณพี่ว่าหน่อย อิอิ


โดย: whitepiano555 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:52:54 น.  

 
โห สีมันสวยจังเลยคะ เห็นแล้วแพ้เลย><


โดย: iampenguin วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:17:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
der Flieder
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


copo de nieve

&binary Lilac der Flieder

Free Hit Counter by Pliner.Net
user(s) online
Friends' blogs
[Add der Flieder's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.