Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
15 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
ลมหวน l ฉบับที่2 l

ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน,หมู่บ้านริมทะเล


ถึงพี่แก้วที่รัก

พี่แก้วรู้ไหมตอนนี้เปลอยู่ไหน ทายไม่ถูกละซี่ เปลอยู่ที่ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ที่ทำงานของพ่อไงค่ะ เปลขอมาช่วยงานพ่อ พ่อก็อนุญาตแหละแต่ก็ไม่วายบ่นว่าเปลน่ะ ไปป่วนไม่ได้ไปช่วยหรอก เล่นเอาเปลแอบเคืองเลยคะพี่แก้ว แหมเปลโตแล้ว ถึงเมื่อก่อนจะเคยไปป่วนก็จริง แต่ตอนนี้กับเมื่อก่อนมันเหมือนกันซะที่ไหนละ พ่อนะพ่อ

เปลเริ่มงานแล้วนะคะพี่แก้ว เพิ่งเริ่มเมื่อวานเป็นวันแรก เป็นการเริ่มงานที่วุ่นวายมาก ตั้งแต่วันแรกเลยค่ะ เปลไม่อยากจะคิดเลยว่ามันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้ เป็นพี่แก้วจะทำยังไงละคะ ถ้าเกิดว่าอยู่ดีๆคนที่เป็นรักแรกของพี่แก้ว คนที่พี่แก้วแอบรักมาตลอด แต่ก็ต้องพยายามทำใจ เพราะเค้ามีเจ้าของแล้ว มาปรากฏตัวอยู่ตรงหน้า แถมยังทำงานที่เดียวกันอีกต่างหาก เปลเจออย่างนี้เลยคะ พี่แก้วคงสงสัยว่าใครคือหนุ่มผู้โชคร้ายคนนั้น ผู้ชายคนนั้นชื่อปายหมอกคะ ชื่อเล่นว่าหมอก เป็นรุ่นพี่ที่คณะของเปลเองคะ ตอนนั้นเปลอยู่ปีหนึ่ง พี่เค้าก็อยู่ปีสามแล้ว เปลแอบชอบพี่เค้ามาตลอด ตั้งแต่วันแรกของการรับน้องเลยคะ ตอนแรกเปลแค่รู้สึกชอบชื่อของพี่เค้าเฉยๆ ก็ผู้ชายอะไรชื่อปายหมอกคะ ชื่อเพราะอย่างกับชื่อผู้หญิงแน่ะ เปลก็เลยลองสืบดูว่าคนชื่อปายหมอกเนี่ยตัวจริงจะเป็นอย่างไร เท่านั้นแหละค่ะรักแรกของเปลจึงเริ่มต้น

เริ่มต้นอย่างไรนะหรือ ก็เริ่มตั้งแต่เปลได้พบพี่หมอกครั้งแรกนั่นแหละคะ ตอนนั้นเปลตะโกนถามเพื่อนว่า “คนไหนอ่ะปายหมอก” พี่หมอกก็ดันหูดีได้ยินทีเปลพูดเลยเดินมาเปลแล้วบอกว่า “พี่นี่แหละปายหมอก น้องมีอะไรหรือ” นั่นเป็นการพบกันครั้งแรกระหว่างเราคะ แล้วเปลก็ได้มารู้ทีหลังว่าพี่หมอกเป็นเพื่อนสนิทกับพี่รหัสของเปล ที่สำคัญพี่หมอกเป็นถึงเดือนคณะเลยนะคะ เดือนคณะ! อีกอย่างพี่หมอกก็มีเจ้าของแล้วเปลไม่เข้าใจตัวเองเลยว่าหลงรักเขาไปได้อย่างไรกัน ทั้งที่น่าจะรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่เปลก็ยังจะชอบเขา


น่าแปลกนะคะ คนเรายิ่งหนีก็ยิ่งใกล้กันมากยิ่งขึ้น เปลไม่เข้าใจเลย เปลพยายามทำใจให้เลิกชอบ พยายามแล้วแต่ก็ทำไม่ได้ เพราะทุกครั้งมักจะมีเหตุบังเอิญให้เราได้ทำงานร่วมกันอยู่เสมอ ตั้งแต่ออกค่าย รวมไปถึงการทำกิจกรรมด้วยกันอีกหลายๆอย่าง แทนที่เปลจะเลิกได้กลับกลายเป็นว่าทำให้เปลชอบมากขึ้นและกลายเป็นรักในที่สุด รักเขาข้างเดียว เฮอะ!! น่าขำนะคะ คนอย่างเปล...พูดถึงเรื่องรักเขาข้างเปลก็นึกถึงกลอนนี้เลยคะ กลอนนี้เป็นกลอนประจำใจของเปลในช่วงนั้นเลยล่ะ


รักเขาข้างเดียวเหมือนเกลียวเชือก
เขารักเราเผื่อเลือกหารู้ไม่
เขาไม่รักเราแล้วก็แล้วไป
เรารักเขาต่อไปก็แล้วกัน

เปลออกนอกเรื่องไปซะไกลเลย กลับมาเรื่องที่ทำงานดีกว่าคะ พี่หมอกนี่แหละคะสาเหตุแห่งความวุ่นวายของเปล พี่หมอกเป็นเพื่อนร่วมงานของเปลค่ะ ย้ายมาพร้อมเปล แถมเริ่มงานพร้อมเปลอีกต่างหาก ให้ตายสิคะพี่แก้ว โลกเรามันกลมขนาดนี้เลยหรือ อะไรมันจะบังเอิญขนาดนี้ เฮ้อ

เมื่อวานเปลเข้าไปที่ทำงานตั้งแต่เช้าจัดโต๊ะทำงาน เตรียมพร้อมที่ทำงาน สักพักก็มีคนมานั่งที่โต๊ะทำงานข้างๆโต๊ะเปล เปลเลยหันไปทักทายและยิ้มให้ด้วยตั้งใจว่าจะผูกมิตรกับเพื่อนร่วมงาน พอเขาหันหน้ามาเท่านั้นแหละ ยิ้มของเปลก็ค้างเลยค่ะ คนคนนั้นคือพี่หมอกคะ พอพี่หมอกเห็นเปลก็ทัก “อ้าว เปลนี่ มาอยู่ที่นี่ได้ไง” ส่วนเปลก็นั่งนิ่งไม่ตอบอะไรออกมาเลยซักคำ ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันค่ะว่าทำไมไม่ถึงตอบพี่เค้า ทั้งที่ในใจน่ะดีใจแทบแย่ที่ได้เจอพี่หมอกอีกครั้ง แต่อีกใจหนึ่งเปลก็กลัว กลัวว่าตัวเองจะเจ็บอีก พี่แก้วก็น่าจะรู้เปลเป็นพวกเจ็บแล้วจำ เปลไม่กล้าเสี่ยงค่ะ กลายเป็นว่าวันนั้นทั้งวันเปลเป็นคนใบ้ไม่พูดไม่จา นิ่งเงียบตลอดทั้งวันเลยละคะ พี่หมอกคุยด้วยเปลก็ไม่พูด ได้แต่พยักหน้าอย่างเดียว พี่หมอกคงว่าเปลบ้าไปแล้วแน่ๆ

คนเรายิ่งหนีก็ยิ่งเจอ เปลหนีความรัก หนีพี่หมอก กลับต้องมาเจอพี่เค้าอีกครั้ง เปลควรจะทำอย่างไรต่อไปดีคะพี่แก้ว วางเฉยหรือ เปลคงทำไม่ได้ หรือเปลจะขอย้ายดีคะ เปลสับสนไปหมดแล้ว เห็นทีเปลคงต้องจบจดหมายฉบับนี้ เพื่อไปคิดหาวิธีแก้ปัญหา(หัวใจ)ก่อนคะ ถ้าได้เรื่องอย่างไรจะบอกข่าวให้พี่แก้วทราบ

จากน้องสาวผู้กำลังสับสน เปลมิกา
Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2552 1:20:57 น. 3 comments
Counter : 303 Pageviews.

 
โฮะ โฮะ อ่านเรื่องนี้แล้วจักจี้จัง

555 เหมือนอ่านไดอารี่ตัวเอง


โดย: จอมมารขาวดำ วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:44:08 น.  

 
ชื่อเปลน่ารักเนอะ

.....
น่าจะเป็น ชื่อเปลไกว

มากกว่า เปลมิกา...อ่านแล้วนึกไปถึงสาวเปรมิกา 55555

....


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:31:43 น.  

 
ว้าว น้องสาวเขียนเรื่องน่ารักหนิ
เดี๋ยวเข้าไปอ่านตอนหนึ่งก่อนนะคะ


โดย: BeCoffee วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:59:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

บุยบุย
Location :
ตรัง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใครผ่านมาทางนี้
มาร่วมไต่ฝันด้วยกันไหม?

ฉันขอบอกกับเธอว่า...

หนังสือคือเพื่อนที่อ่อนหวานและไม่ตำหนิติเตียนสำหรับคนที่มีความทุกข์

และถ้าหนังสือไม่สามารถทำให้เราชื่นชมกับชีวิตได้

อย่างน้อยพวกเขาก็จะสอนเราให้รู้จักอดทนต่อชีวิต

(จี.เค.เชสเตอร์ตัน /นักเขียนนวนิยายและความเรียงชาวอังกฤษ)
Free Clock
Friends' blogs
[Add บุยบุย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.