กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
13
14
17
18
19
20
22
23
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ไอเดียของชำร่วย-งานเลี้ยงของเราสองคนค่ะ
เมื่อคืนคุยกะแฟนเรื่องของชำร่วยงานแต่ง เราสองคนเห็นตรงกันว่าจะเป็นแม็กเน็ตหรือแม่เหล็กนี่แหละค่ะ คุณแฟนเสนอว่าเค้าอยากซื้อแม่เหล็กชื่อเมืองต่างๆจากอเมริกามาเอง คุณแฟนส่งลิงก์เว็บไซต์มาให้เราดู ดูราคาแล้วแอบแพงต่ำสุดก็ 1 เหรียญบ้านเราก็ 30 บาทคูณ 300 ชิ้นก็หนักเกินไปไหนจะค่าขนส่งอีก เราเลยเสนอไอเดียคุณแฟนว่างั้นเราเปลี่ยนจากแหม่เหล็กชื่อเมืองจากอเมริกา เป็นแม่เหล็กรูปเราสองคนมั้ย สั่งทำในเมืองไทยนี่แหละต้นทุนไม่กี่สิบปากเอง แต่ดูดีมากมาย (ดูจากเว็บไซต์ที่รับออร์เดอร์) แถมแขกจะได้รู้ว่าเนี่ยคือแม่เหล็กที่ได้จากงานแต่งของเราสองคนไง แต่ปัญหาคือหากจะใช้รูปเราสองคนรูปมันก็ต้องดูดีนิดนึงใช่มั้ย เราเลยเสนอไอเดียว่าจะต้องถ่ายรูปสวยๆตั้งใจๆหน่อยเพื่อการนี้ จากนั้นก็ส่งไฟล์รูปไปให้คนที่ทำแล้วเค้าก็จะจัดรูปเราสองคนคู่กัน ไงล่ะไอเดียบรรเจิดมาก แต่คุณแฟนยังไม่ได้ว่ายังไง ตอนนั้นงานเข้าพอดี เราเลยส่งลิงก์ทิ้งไว้ให้ดูในเมล จะได้ดูและพิจารณา สรุปผลประการใดจะมารายงาน หรือใครกำลังจะแต่งงานก็นำไอเดียไปใช้ได้นะคะ :)

การตรียมงานแต่งกับแต่ว่าที่เจ้าบ่าว เจ้าสาวอยู่คนละประเทศนี่ดูๆไปก็ขำดีเหมือนกันนะคะ เพราะจะตกลงจะแชร์ไอเดียอะไรกันต้องดูจังหวะเวลาเผื่อเวลาสุดๆ อย่างรูปพรีเวดดิ่งเนี่ยเป็นอะไรทีขำมาก ยังไม่ถ่ายนะคะเพราะคุณแฟนมาถึงไทยวันที่ 1 มกรา 55 เราสองคนแต่ง 7 มกรา 55 คิดดูว่าเราสองคนจะเอาเวลาไหนไปถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่ไม่ใช้ปัญหาเพราะเราสองคนนัดช่างภาพไว้แล้วคือวันที่ 3 มกรา 55 ดีที่ช่างภาพเป็นพี่ที่สนิทกันบอกว่าทัน ตกแต่ง ใส่อัลบั้มไว้โชว์แขก อ่อ แถมยังต้องนำรูปไปใส่กรอบสวยๆหน้างานอีก (คิดว่า) ทันก็ทันวะ แต่ไม่อยากนึกสภาพว่าว่าที่เจ้าบ่าวเราจะมึนๆ งงๆขนาดไหนเพราะคงยังเจ๊ทแลทอยู่แน่ๆ แต่ในเมื่อแฟนสาวบังคับก็ต้องทำ 555 นางมารร้ายสุดๆเรา

อีกไอเดียที่คุณแฟนเสนอก็คือ คณแฟนเสนอว่าโต๊ะทานข้าวแต่ละโต๊ะควรมีชื่อกำกับไว้ด้วย คุณแฟนเสนอว่าควรใช้ชื่อเมืองแต่ละเมืองเป็นชื่อโต๊ะ เช่น จอร์เจีย ฟลอริดา เท็กซัส แคลิฟอเนีย วอชิงตัน เป็นต้น เราก็ เออว่ะ ไม่คิดว่าทนายความผู้เคร่งขรึมอย่างคุณแฟนจะแอบมีไอเดียเติดๆอย่างนี้ด้วยทีนี้ก็เป็นหน้าที่เราว่าจะทำป้ายชื่อโต๊ะออกมายังไงให้น่ารักสวยงาม :)สะดุดตา อ่อ อีกอย่างคือที่เราจะแอบเพิ่มเข้าไปคือเราจะแอบเขียนเมนูแห่งรักวางไว้บนโต๊ะด้วยให้แขกอ่านเล่นแบบขำๆ แถมยังจะช่วยให้แขกมีหัวข้อได้พูดคุย ทักทายกันด้วย แหม่ๆ ไอเดียบรรเจิดสุดๆว่างั้น อิอิ

คุณแฟนออนไลน์มาแระยังไงขอตัวไปเสวนาก่อนนะคะแล้วเจอกันบล็อกหน้าค่ะ


ปล. ใครอยากไปเยียมชมผลงานของว่าที่ช่างภาพเราคลิกไปเยี่ยมตามลิงก์เลยนะคะ เผื่อสนใจผลงานก็ติดต่อไปได้เลยจ้า

//piando.multiply.com/
Create Date : 15 กรกฎาคม 2554
Last Update : 15 กรกฎาคม 2554 9:02:21 น.
Counter : 751 Pageviews.

11 comments
  
หนูอยู่ในสภาพคล้าย ๆ พี่เลยค่ะ พี่เพิ่งแต่งเืมื่อปีที่แล้วนี่เอง วิ่งวุ่นอยู่คนเดียว เหนื่อยแต่สนุกค่ะ หาสถานที่จัดเลี้ยง เทสอาหาร หาของชำร่วย พิมพ์การ์ด ยิ่งตอนจะแต่งงานอยู่วันจันทร์ เจ้าบ่าวเพิ่งได้เดินทางมาถึงวันศุกร์ เหลือเวลาวันเดี่ยวในการถ่ายภาพ pre-wedding ตัดสูท และทำแหวนแต่งงาน คิดดู พี่วิ่งกันจนหัวหมุน พี่ยังเขียนประสบการณ์ไว้เลยเข้าไปดูได้ค่ะ งานของหนูยังมีเวลาอีกเยอะ จะได้กลั่นกรองรายชื่อแขกและของชำร่วยต่าง ๆ ได้แต่เนิ่น ๆ จะคอยเป็นกำลังใจให้นะคะ
โดย: Jujastar วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:37:06 น.
  
แล้วจะแวะไปอ่านประสบการณ์นะคะ ท่าทางจะสนุก อ้อก็กังวลมากเรื่องถ่ายพรีเวดดิ้งนี่แหละค่ะเรื่องอื่นทำเองคนเดียวได้สบายมาก เพราะแต่งครั้งแรกแฟนอ้อเค้าไม่ได้ถ่ายพรีเวดดิ้งเลยไม่รู้ว่าสวไทยอย่างเราๆให้ความสำคัญ อิอิ อ้อว่าคุณแฟนบินมากระชั้นชิดแล้วนะแฟนพี่ยังมากระชั้นชิดกว่าอีก สุดยอดเลยค่ะ

ปล.สรุปคุณณแฟนยืนยันว่าจะสั่งแม็กเน็ตจากที่นู่นเพื่อเป็นของชำร่วยให้แขกค่ะ เราก็ตามนั้น :)
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:08:29 น.
  
ปล.ส่วนสูท-ชุดสากลนี่อ้อให้แฟนนำมาเองจากนู่นเลยค่ะเพราะกลัวชุดที่นี่ใส่ไม่พอดีจะแกลำบาก คุณแฟนบอกโอเค ดีเหมือนกันว่างั้น แต่ต้องใกล้ๆปลายปีให้อ้อนเลือกชุดที่จะมส่ก่อนเค้าจะได้หาชุดที่แมทซ์กันได้ ส่วนชุดไทยที่จะใช้ใส่ตอนงานเช้าอ้อว่าจะเช่าให้แฟนที่นี่กะจะเอาเสื้อ-กางเกงแฟนไปให้ที่ร้านดูแล้วก็หาไซส์ตามนั้นเลย :)
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:29:57 น.
  
มาตามอ่านความคืบหน้าค่ะ

พลอยตื่นเต้นไปด้วย
โดย: little mouse in big apple วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:30:24 น.
  
ดีนะคะ มีเวลาเตรียมตัวแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่ลืมอะไร
เราสิคะ แต่งแบบสายฟ้าแลบ วิ่งแจกการ์ดแทบไม่ทัน แถมของชำร่วยก็ชอบแบบที่เค้ายังทำไม่เสร็จอีก ต้องไปลากเพื่อนๆมาช่วยกันทำ 1 วันก่อนวันงานเอง
ปล.ท่าทางว่าที่เจ้าบ่าว จะออกแนวอเมริกันนิยมนะคะเนี่ย ไอเดียเก๋ดีอ่ะค่ะ ชื่อโต๊ะเป็นชื่อเมือง งั้นถ้าเกิน 50 โต๊ะ ก็ต้องเพิ่มชื่อจังหวัดบ้านเราด้วยสินะคะ คงน่ารักดีไปอีกแบบ
โดย: เรไรไอด้า วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:07:50 น.
  
555 ขอบคุณมากค่ะ เรไรไอด้าที่มาเยี่ยมที่บล็อก งานเราไม่ฉุกละหุกแต่ก็ยังหวั่นๆว่าจะลืมอะไรไปมั้ย เรื่องของชำร่วยเราสองคนคิดว่าอยากได้อะไรที่ใช่ได้ หลายคนที่มางานเค้าสะสมแม่เหล็กจากต่างประเทศค่ะเลยคิดว่าเอาอันนี้แหละแจกคนในงาน ได้มาจากอเมริกาแท้ๆเลยว่างั้น โต๊ะไม่เกิน 50 ค่ะ 20 กว่าโต๊ะเองค่ะ
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:58:14 น.
  
โหย พี่ขา แฟนพี่ไอเดียบันเจิดมาก ชื่อรัฐตามโต๊ะ ไว้ขอก๊อปไอเดียนี้บ้างนะคะ
แอมว่างานแต่งพี่กระชั้นชิดจริงๆ น่าตื่นเต้นมากกกกก
คนที่น่าสงสารคือแฟนพี่อะค่ะ ^^ เค้าคงไม่มีเวลา jet lag แน่ๆ
เอาใจช่วยนะคะ อีกหน่อยก็คงต้องทำแบบพี่บ้างล่ะค่ะ ^^
โดย: aimeramm วันที่: 16 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:38:16 น.
  
ใช่แอมงานพี่เหมือนจะไม่ฉุกละหุกนะเพราะอะไรก็จองหมดแล้วแต่เรื่องพรีเวดดิ้งนี่พี่ล่ะเสียวใส้เพราะต้องให้เวลาช่างภาพไปแต่งภาพอีกนึ่งวัน และนำไปขยายโชว์หน้างาน และต้องขยายภาพขนาดใหญ่ใส่กรอบของโรงแรม(หนึ่งใน Optionของโรงแรมที่เตรียมไว้ให้ในงานแต่ง) แค่ช่างภาพบอกว่าทันพี่ก็ทันก็ทัน รู้งี้นะบังคับแฟนไปถ่ายพรีเวดดิ้งไว้ซะตั้งแต่ตอนตกงานที่มาอยู่ด้วยเป็นเดือนจะดีกว่า ตอนนั้นก็ยังไม่คิดจะแต่งงานไม่ได้วางแผนจริงจัง พอบทจะแต่งดั๊นมาอยู่คนละประเทศ เฮ้อออ

ปล.ไอเดียว่าดีไม่สงวนลิชสิทธิ์ค่ะน้องแอม
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 16 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:17:55 น.
  
ดูยุ่งๆเหมือนกันนะคะเนี่ย
แต่ก็อบอวลไปด้วย ความสุข^^

ยังดีนะคะที่เจ้าสาวยังอยู่ไทย
ยังจัดการอะไรๆได้สะดวกหน่อย

นี่แป้งอยู่ ตปท ทั้งคู่แต่ต้องไปจัดไทย
ยังหาเวลากลับไทยไปเตรียมตัวไม่ได้เลยไม่รู้

อ่านบล็อคเตรียมงานแต่งของพี่แล้วดูวุ่นๆเหมือนกัน
ถ้ามีเวลาแค่ อาทิต สองอาทิต มันจะทำทุกอย่างทันไหมคะนี่^^
แอบเครียดละ

ปล...มีความสุขทุกวันนะคะ
โดย: Sassy Imp วันที่: 16 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:20:13 น.
  
ขอบคุณค๊า ที่แวะมาเยี่ยมเยียนจ้า ยุ่งๆแต่่มีความสุขค่ะ ถ้าแป้งจะแต่งเมื่อไรยินดีเป็นที่ปรึกษาทางไกลให้นะคะ สถานที่เลือกได้ตามสะดวกค่ะติดต่อไว้บ้างเหมือนกันแต่ลงเอยที่นี่แหละค่ะ ขอความสะดวกเป็นหลักค่ะ อยากให้มาถึวันนั้นไวๆจัง อยากใส่ชุดเจ้าสาวเต็มแก่ 555
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:58:23 น.
  
ไอเดียเก๋จังค่ะคุณอ้อ ว่าจะตามเข้าไปชม เน็ตที่นี่ก็ไม่ให้เข้าซะงั้น เซ็งมาก พี่จีนเล่นบล็อกเล่นแบนหลายๆ เว็บไซต์ เข้าบล็อกแกงค์ได้นี่แทบจะกราบพี่เค้าล่ะ ฮือๆๆๆ
โดย: Thairabian วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:31:46 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

loveTRAVEL1977
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนชอบเดินทางและท่องเที่ยว ว่างๆก็อ่านหนังสือ มีความหวัง มีความฝัน และต้องอยู่อย่างมีความหมายบนโลกนี้