กันยายน 2556

1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
ไฮไลต์ผมเองที่บ้านง่ายและประหยัด
  สวัสดีค่ะ  วันนี้จะมาบอกวิธีการไฮไลต์ผมเองที่บ้าน  ง่าย และ ประหยัด ในราคาต้นทุนร้อยกว่าบาท  ซึ่งถ้าเราไปทำที่ร้านจะตกราคาช่อละ20-40 บาท ราคาขึ้นอู่กับทำเลร้าน   แต่นี่ยุคประหยัดค่ะของที่ซื้อมาสามารถเอามาทำได้หลายครั้ง 

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
หมวกไฮไลต์  ราคา 45 บาท ลักษณะเป็นหมวกพลาสติกผูกที่คอ   เมื่อซื้อมาแล้วแกะพลาสติกที่รองด้านในออกให้หมด   เอาเข็มถักโครเชต์เจาะรอบๆทั้งใบ    ที่จริงเข็มเจาะจะมีมาให้พร้อมหมวกแต่มันใช้ไม่ถนัดค่ะ  ใช้เข็มถักโครเชต์นี่แหละสะดวกที่สุด   เดี๋ยวเราจะเอาไว้ควักผมด้วย  เจาะๆๆๆๆรูให้ทั่วทั้งใบใส่หมวกและเอาเข็มโครเชต์ควักผมปอยที่ต้องการทำ
สีไฮไลต์  และ ถ้วยผสม  ถุงมือ

เลือกสีทองค่ะ  จะมาเป็นซองพร้อมไฮโดรเยน 9% ราคาชุดละประมาณ 30 บาท  ใช้ได้หลายครั้งมาก  ที่เห็นในรูปคือใช้ไปแล้ว 3 ครั้ง   ส่วนถ้วยผสมสีพร้อมแปรง   ราคาประมาณ40-50 บาท และถุงมือใส่ตอนจะทาไฮไลต์ค่ะ
ผสมด้วยการเทผงไฮไลต์ใส่ในถ้วย  ปริมาณกะๆเอาตามปริมาณช่อผมที่จะทำ  แล้วเทไฮโดรเยนผสมไป  คนๆๆให้เข้ากัน  ตามรูป


ใส่ถุงมือ  ใส่หมวก ละเลงเลยค่ะ  จ๋อมผมสั้นทาง่ายละเลงไปทั่วๆ  อย่าให้เยิ้มมากนะคะเดี๋ยวมันไหลลงรูอื่นที่เจาะไว้  ผมจะด่างเป็นไฮยีน่าแทน   คนที่ผมยาวก็เอาน้ำยาไปลูบๆผมให้ทั่ว อาจใส่ผ้าคลุมไหล่ไว้  จะได้ไม่เลอะ  
ลืมบอกก่อนทำไม่ต้องสระผม  ทำมันทั้งผมแห้งๆแบบนั้น  และก่อนหน้านั้นไม่ควรเกาหัวแรงๆ  น้ำยาไฮไลต์จะกัดหนังศรีษะได้ค่ะ แสบ
ได้อย่างนี้   คราวนี้มันจะแสบตาค่ะ เนื่องจากน้ำยามันแรง  ก็ใส่หมวกคลุมผมไว้ค่ะ  เป็นการเร่งปฏิกิริยาด้วย  ทิ้งไว้ 25- 30 นาที ไม่เกินนี้นะคะครบเวลาแกะออก  ดูผลงาน Smileyสระผมตามปกติค่ะ  วันที่ทำเป็นตอนเย็นแล้ว  พอสระเสร็จฟ้ามืดฝนตกพอดีเลยไม่มีรูปตอนเสร็จใหม่ๆแสงไม่พอ   ที่จริงลืมลงรุปก่อนทำด้วยซำ้ ว่ะฮ่ะฮ่ะๆๆๆ  รูปก่อนทำผมสีออกแดงๆ ยังไม่ได้ตัดผม  แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรกับสีผมด้วย   คือวันที่ทำไฮไลต์อยากทำก็ทำเดี๋ยวนั้นเลยก่อนทำผมสีออกแดงส้มๆ  ผมดูไม่มีเลเยอร์  ไปซอยผมออก แล้วทำไฮไลต์ ได้ผลงานออกมาเช่นนี้


อย่าดูหน้าค่ะ  ยังไม่ได้แต่งหน้า  ภาพหลอน   Smiley   ผมที่ได้จะเป็นช่อบางๆทั่วศรีษะ  ดูเนียนๆและทำให้ผมที่ซอยดูมีเลเยอร์ด้วยค่ะ    แถมภาพแต่งหน้าแล้วนิดนุง


                                             พบกันใหม่บล็อกหน้า  สวัสดีค่ะ
Create Date : 19 กันยายน 2556
Last Update : 22 กันยายน 2556 22:38:40 น.
Counter : 28195 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ผู้หญิงลายเสือ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


Instagram : nonpapus