พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
ไปเที่ยวคอกม้ามาเฟีย ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
  เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมาได้มีโอกาสพาลูกชายไปเที่ยวคอกม้ามาเฟีย  อยู่ที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม  ทางไปก็หาไม่ยาก  มาจาก สน.ตลิ่งชัน ยิงยาวบรมราชชนนี มุ่งหน้านครชัยศรี เลี้ยวซ้ายเข้า กาญจนาภิเษก เจอ จุดกลับรถเกือกม้าจุดแรก เลี้ยวซ้ายเข้าซอย(ซอยอยู่ถัดจากปั๊ม เอสโซ่ ที่ถัดจาก ปตท อีกที ปากซอยมีเตนท์รถคุณหญิง) เข้าซอยไป 1 กม. โดยประมาณ คอกม้าขวามือ ป้ายใหญ่มาก

 พอไปถึงก็ให้อาหารแกะก่อนเลย แกะเซเล็ปของที่นี่มีชื่อว่า เจ้าจางหลง  เป็นเจ้าแกะแสนรู้ มีตำนาน รอดชีวิตและอยู่มาได้ถึงทุกวันนี้ ด้วยความเอาใจใส่อย่างดีของเจ้าของ หน้าเจ้าจางหลง ยืมมาจากเฟซบุคของคอกม้านะคะ  หน้าเป็นทะเล้นดีจริงๆ

ความอึดของเจ้าจางหลง  //pantip.com/topic/31916761

แกะทุกตัว ไม่มีกลิ่นเหม็นเลย สะอาดสะอ้านเพราะเจ้าของฟาร์มอาบน้ำให้ทุกๆวันศุกร์ช่วงบ่ายๆ  ใครสนใจวิธีการอาบน้ำแกะ ใช้สบู่เดอร์มาพอนหรือไม่ ก็ลองไปดูบ่ายๆวันศุกร์ได้ค่ะ

อาหารของแกะและม้าเป็นผักที่ทางฟาร์มเตรียมไว้  โดยล้างทำความสะอาดอย่างดี  แครอทก็ปลอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นยาวๆ เหมือนที่เราไปกินซิสซ์เลอร์  ว่าไปนั่นกองละ 20 บาท  ใครจะป้อนกี่กองก้หยอดไปเลยค่ะ   วันนั้นมีถั่วฝักยาว   มีแครอท   เห็นเค้าล้างผักบุ้งด้วยวันนั้น   ล้างอย่างดีเหมือนจะคนจะกินเอง    อีกประการ  ผักก็เป็นผักที่ชาวบ้านแถวนั้นปลูกค่ะ เป็นการอุดหนุนผลิตภัณฑ์และการเกษตรในท้องถิ่นอาฟงบอกน้องมัธว่า ถั่วฝักยาวนี่ของโปรดผมเลยนะเราก็เลยต้องไปช่วยจัดระเบียบการป้อนอาหารนิดหน่อย จากนั้น ปล่อยให้เด็กสนุกกับแกะไปเอง  โดยที่เราพูดสอนเค้าไปว่า  แกะกินอะไรเป็นอาหารบ้าง ทั้งเด็กทั้งแกะ สนุกสนาน


                 มีทั้งม้าและแกะ อยู่ในจุดนี้นะคะ อยุู่ร่วมกันในคอกฟาง นึกถึงนิยายเยาวชนของฝรั่งที่เคยอ่านตอนเด็กๆเลย  ขาดไก่กุ๊กๆนะ 

ม้าที่นี่ก็เชื่อง  จนเอาตุ๊กตาจี้ไปไว้บนหัวได้  ตัวนี้ชื่อมาลีค่ะเป็นม้าตัวเมีย กำลังเข้าวัยรุ่นตอนต้นของม้า   ม้าที่นี่มีบุคลิกนะคะ แอบหน้าเป็นทะเล้นกับเค้าเหมือนกัน
                                                        ตุ๊กตาก็อยากขี่แกะด้วยแกะที่นี่เชื่องมาก เรียกให้มาถ่ายรูปก็มา บอก จางหลง มาถ่ายรูปกันก็วิ่งมาแอคชั่นด้วย  กี่ชอตกี่แชะก็รอไม่เร่งเร้า  ช่างเป็นแกะเซเล็ปที่รู้งานดีจริงๆปิดท้ายด้วยกิจกรรมขี่ม้า  ที่ลูกชายรอคอย  ค่าบริการ เที่ยวละ 80 บาท จะมีพนักงานจูงม้าเดินไปด้านหลัง อันเป็นที่ตั้งของคอกม้า  มีม้าและแกะอีกหลายตัวที่จุดนี้


เห็นหน้ามีความสุข ของลูกชายก็มั่นใจว่า ต้องพามาอีกแน่นอน หลังจากกิจกรรมนี้ทำให้ท้องร้อง  ครอบครัวเราก็พากันไปทานมื้อเที่ยงที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ที่อยู่ติดกับคอกม้านี่แหละค่ะ  ต่อด้วยนั่งเรือไปวัด  ไหว้พระ ทำบุญ อันเป็นกิจกรรมหลักของบ้านนี้

วันหยุดถ้าไม่รู้จะไปที่ไหน  เบื่อห้าง ก็มาเที่ยวที่คอกม้ามาเฟียและตลาดน้ำคลองลัดมะยมได้ค่ะ  คอกม้าเปิดทำการทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์  และ เสาร์- อาทิตย์  เช่นเดียวกับตลาดน้ำค่ะ

เฟซบุคของของม้ามาเฟีย  https://www.facebook.com/kokmamafia?fref=ts

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

Create Date : 12 พฤษภาคม 2557
Last Update : 12 พฤษภาคม 2557 11:30:51 น.
Counter : 2907 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 13 พฤษภาคม 2557 เวลา:3:09:16 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ผู้หญิงลายเสือ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


Instagram : nonpapus