ตรวจร่างกายทำForm I-693

11มีนาคม 2556

   ฟร์อม I-693

วันนี้เป็นวันจันทร์ชายน้อยต้องไปตรวจฟันตามหมอนัดหลังจากที่นางไปทำฟันสวย(ชิ ตรงไหน) ฟันนางมีปัญหาเรื่องกระดูกรากฟันอะไรสักอย่างไม่รู้ตามกรรมพันธ์ หลุดง่าย หักง่ายอะไรปานนั้น นางเลยต้องทำรากฟันปลอม คือเอาฟันจริงออก ประมาณดูในรูปที่นางเปิดให้ดู คือหมอจะเอาฟันจริงออกมาใส่เหมือนน๊อตในฟันนั้นแล้วเจ้าไปในกระดูกรอบปากที่ฟันเรียงอยู่นั้นแหละ เห็นแล้วเสียวแทน เนื่องจากนางกลัวนางจะไม่สวยอิอิ (มีแฟนเป็นตุ๊ดป่าววะเนี้ย) ตอนนางแก่ตัวมาถ้าเป็นตาศรี ตาษา บ้านเราก็ช่างมันเถอะปล่อยมันไปตามกาลเวลา ค่าทำฟันที่เมกาก็โหดสุดๆ นี่เป็นการผ่าตัดเล็กๆ นางจ่ายเงินไปซื้อบ้านหลังที่เมืองไทยได้เลย  ได้โอกาสนางต้องหาหมอและ หมอก็นัดเราไปตรวจเช็ครอบสองหลังจากเสาร์เราไปหาหมอมาแล้วเช่นกัน ชายน้อยพบหมอสิบโมง ตัวเราบ่ายโมง สรุป ชายน้อยต้องหยุดงานตามระเบียบฮ่าๆๆ

    การตรวจร่างการเพื่อสมัครกรีนการ์ด USCIS จะมีฟร์อมI-693 ให้ผู้สมัครโหลดแล้วนำไปให้หมอที่เซ็นต์ตามฟร์อม และต้องเช็คในเว็ปก่อนด้วยว่าหมอใกล้เมืองเรานั้น มีที่ไหนบ้างที่คุณอิมเค้ารับรอง จากนั้นบางที่อาจจะต้องโทรนัด เดินดุ่มๆไปไม่ได้เสียเวลาอีก แน่ๆโทรถามก่อนหละดีที่สุด ชายน้อยโทรถามให้ก่อนไปไม่ต้องทำการนัด ไปวันเสาร์ที่แล้ว ก็บอกมาตรวจร่างการขอกรีนการ์ดเป็นอันรู้กันเค้าไม่ถามมากมายเพราะถ้าคุณอิมแจ้งในเว็ปว่าได้รับอนุญาตแล้ว หมอหรือสถานพยาบาลเค้ารู้กันว่าต้องทำยังงัยไม่ต้องอธิบายยาก วุ่นวาย แบบฟร์อมเค้าก็มีให้แต่เราถือไปกันพลาด แต่ก็ไม่ได้ใช้ เอกสารที่เค้าขอดูก็ ไอดีการ์ด พลาสปร์อต อย่างใดอย่างหนึ่ง เราให้ ไอดีเพราะเรามีตอนเป็นออแพร์ต้องมีอยู่แล้วใบขับขี่

  จากนั้นก็เข้าห้องตรวจ วันนี้ไม่ใช่หมอแค่พยาบาล ถามแพ้ยาอะไรมัย ตอบไม่ ท้องมัยอันนี้บอกไม่แน่ใจเพราะประจำเดือนนี้ยังไม่มา เธอเลยบอกเพื่อความชัวร์ก่อนจะจิ้มเข็มอะไรต่อมิอะไรเข้าตัวเรา เลยขอเก็บฉี่ไปตรวจการตั้งครรภ์ก่อน ชายน้อยก็เข้าไปในห้องตรวจด้วยเพราะเราบังคับเอิกๆๆ ช่วงนี้ชอบทำตัวเป็นมาเฟีย ผลออกมาพยาบาลเธอบอกไม่ท้อง เศร้า มองหน้าชายน้อยทำหน้าผิดหวังตามเคย เพราะนางลุ้นทุกเดือน ประจำเดือนมานางก็จะหาเรื่องว่าเราแอบกินยาคลุม เหอะๆๆๆๆๆ เราก็อยากมี แต่ไม่มีจะทำงัยหละพ่อคุณ หลังจากรู้ไม่ท้อง พยาบาลเธอก็จิ้มเข็มแรกคือเจาะเอาเลือดไปตรวจ ชายน้อยแทบเป็นลมเพราะนางไม่ชอบเห็นอะไรพวกนี้ พวกเข็มฉีดต่างๆ ฮ่าๆๆ ป๊อดจริงๆๆ เอาเลือดเสร็จ นางก็จิ้มเข็มตรงท้องแขนแล้วก็มีตุ่มขึ้นตาเห็นแล้วก็เอาปากกาวงรอบตุ่มมาร์กไว้ให้รู้ห้ามทาครีมหรือสิ่งแปลกปลอมลงบริเวณนี้เด็ดขาด  มันคือการทำ TB skin testเพื่อตรวจหาวัณโรค แล้วก็จิ้มอีกเข็ม นางพูดเร็วฟังไม่ทันคืออะไร แต่คิดว่าคงเป็นตัวยาที่ทำปฏิกริยากับเข็มที่จิ้มให้เป็นตุ่ม นั้นแหละ แล้วก็เสร็จออกมาจ่ายเงิน $275ตามระเบียบ และนัดอีกวันจันทร์ หลังจาก 48-72 ชั่วโมงหลังจิ้มเข็มทั้งหลายแหล่ อ่วมอรทัยกลับบ้าน ปวดมาก

   ถึงวันจันทร์ก็กลับมาตรวจตุ่มนั้น หมอก็ถามมีปัญหาอะไรเกี่ยวกับสุขภาพอะไรมัย บอกโนอย่างเดียว ถามสูบบุหรี่ กินเหล้าก็บอกโน หมอบอก you fine ดีใจมากเพราะรู้มาว่าถ้าตามปกติแล้วคนเอียเชียส่วนใหญ่จะมีผลเป็นบวกเพราะตามสภาพอากาศการกินที่แตกต่างทำให้เกิดปฏิกิริยาเกิดขึ้นทางผลเป็นบวกต้องX-ray ตรวจปอดวุ่นวายอีก คงเป็นเพราะร่างกายเราชินกับสภาพอากาศแบบนี้แล้วเพราะอยู่มาจะสองปีแล้วนิ และอีกเหตุผลเพราะตอนเราเด็กแทบทุกคนได้รับวัคซีนBCG ป้องกันวัณโรคมาแล้ว ทำให้เกิดผลบวกได้  เสร็จสับก็รอผลกับเอกสาร เค้าก็ให้เราเซนต์แค่ในบรรทัดเซนต์ชื่อในฟร์อมI-693 เสร็จก็ให้จดหมายปิดผนึก ห้ามเปิดมา เพื่อส่งให้ทางคุณอิมต่อไป ย้ำนะคะ ห้ามเปิด หมอไม่ได้ให้ก๊อปปี้มาอีกใบและไม่ต้องกลัวนะคะคุณจะป่วย ถ้าคุณเป็นอะไรมากมายหมอต้องบอกคุณอยู่แล้วคะ มันไม่ใช่ความลับอะไรเลย
Create Date : 13 มีนาคม 2556
Last Update : 16 มีนาคม 2556 0:18:38 น. 8 comments
Counter : 2222 Pageviews.

 
ตอนแพทตรวจ TB เขาว่ามันขนาดโตกว่ากำหนด แพทโดนส่งไป เอ็กซเรย์ด้วยค่ะ เศร้า! แล้วคุณเบญมีเอกสารเรื่องการฉีดวัคซีนครบหรือยังค่ะ? ถ้ายังก็อย่าลืมไปฉีดล่วงหน้าเลยน่ะค่ะ เพราะมันใช้เวลาอย่างนั้นHepB ต้องฉีดตั้ง 3 เข็ม แล้วแต่ละเข็มมันต้องทิ้งระยะห่างกัน ยิ่งตัวสุดท้ายนี่ห่างจากตัวแรกตั้ง 6 เดือนมั้ง ถ้าจำไม่ผิด ยังไงแพทก็ลุ้นเอาใจช่วยให้ได้ Green Card ไวๆน่ะค่ะ


โดย: Maebanfarang วันที่: 14 มีนาคม 2556 เวลา:2:55:55 น.  

 
ขอบคุณคะคุณแพท หมอตรวจเสร็จก็ฉีดอีกเข็ม ก็จบเลยคะ ไม่ได้ตรวจอะไรทั้งสิน ไม่มีนัดเลยคะ หมอเป็นอินเดียด้วย ไม่ถามด้วยว่าฉีดอะไรมาบ้าง แล้ว เพราะเหมือนเขาจะรู้แล้วว่าตามกฏหมายตอนเราเด็กได้รับหมดแล้ว เบญก็หาใบพวกวัคซีนต่างๆมาไม่เจอมันหายหมดแต่แม่บอกฉีดหมดแล้ว เบญก็งง สรุปหมอก็ไม่พูดอะไรเรื่องวัคซีน มีแค่สองเข็มที่ไม่รู้คืออะไรกะอีกเข็มคือจิ้มให้เกิดตุ่มนั่นแหละคะ ซองให้มาก็เปิดไม่ได้ เริ่มจิตตกทีนี้ได้มีปัญหากะคุณอิมอีกมัยนิ กะตวจเลือดคะ
หมอก็บอกแค่ไม่มีปัญหาอะไรก็เสร็จเลย


โดย: kikonohana วันที่: 14 มีนาคม 2556 เวลา:23:47:14 น.  

 
ตอนยื่นเรื่อง ต้องมีประวัติการฉีดวัคซีนน่ะค่ะ พยายามหาหลักฐานเท่าที่มีน่ะค่ะ แพทแนะนำว่าให้สามีคุณเบญพาคุณเบญไปที่ Health Department. แล้วบอกเจ้าหน้าที่ว่าเราต้องการฉีดวัคซีนเพื่อขอกรีนการ์ดค่ะ เขาจะทราบว่าเราต้องฉีดอะไรมั่ง แล้วยื่นประวัติวัคซีนตัวที่เราฉีดมาแล้วในอดีตให้เขาดู ตอนที่แพทไปแพทมีประวัติอีสุกอีใสตัวเดียวที่แสดง นอกนั้นฉีดใหม่หมดเลย แพทไม่แน่ใจว่าไอ้สองเข็มที่หมอฉีดให้นั้นคือวัคซีนหรือเปล่าค่ะ ลองโทรกลับไปถามคุณหมอดู หรือเอาเอกสารตัวนั้นไปที่ Health Departmentก็ได้หลังจากนั้น เขาก็จะลงบันทึกไว้ให้ ส่วนตัวไหนยังไม่มีประวัติ คุณเบญจะต้องฉีดซำ้ค่ะ ซึ่งแพทคิดว่าที่ Health Department ราคาวัคซีนถูกกว่ากันค่ะ ตัวตรวจเลือดคิดว่าคงตรวจซิฟิลิสกับHIV น่ะค่ะ เตรียมตัวให้พร้อมน่ะค่ะ เพราะไม่งั้นเอกสารครบแต่ประวัติวัคซีนไม่ครบ มันก็จะทำให้ทุกช้าลงน่ะค่ะ


โดย: Maebanfarang วันที่: 15 มีนาคม 2556 เวลา:0:21:45 น.  

 
อีกอย่างที่แพทแนะนำคือเอกสารที่แสดงว่าคุณทั้งสองมีบัญชีการเงินหรืออื่นๆที่แสดงว่ามีที่อยู่อาศัยร่วมกัน ยกตัวอย่าง บัญชีธนาคารร่วมกัน,บิลค่านำ้-ค่าไฟ-ค่าโทรศัพท์ร่วมกันน่ะค่ะ ในกรณีของคุณเบญ แพทคิดว่าคุณอาจจะต้องเปิดบัญชีธนาคารร่วมกัน ซึ่งมีรายรับรายจ่ายในบัญชีร่วมกัน การเพิ่มชื่อคุณลงในบัญชีธนาคารสามีคงทำได้ยากเพราะคุณไม่มี SSN วิธีที่ง่ายคือ หากคุณเบญมีบัญชีธนาคารของตัวเองอยู่แล้ว ให้เพิ่มชื่อสามีเข้ามาที่บัญชีคุณเบญแทนค่ะ และระหว่างที่รอนัดสัมภาษณ์ ให้คุณเบญเก็บสเตตเมนท์บัญชีธนาคารเอาไว้ทุกเดือน หรือหากมีออนไลน์แบงกิ้ง ก็ปริ้นต์เอามาเก็บไว้โชว์น่ะค่ะ


โดย: Maebanfarang วันที่: 15 มีนาคม 2556 เวลา:0:42:52 น.  

 
เอกสารที่หมอให้มาเปิดไม่ได้เลยคะ เลยไม่รู้ว่าเค้าทำอะไรให้เราบ้าง เปิดเว็ปคุณอิมเค้าก็บอกหมอชื่อนี้ คลินิคนี้ได้รับอนนุญาตให้ตรวจ เค้าน่าจะรู้ว่าทำอะไรบ้างเหมือนเค้ามีคนไปตรวจเยอะด้วย แต่จะลองโทรกลับไปถามเค้าใหม่อีกทีเพื่อความชัวร์ ส่วนพวกเปิดบัญชี เบญทำได้คะเพราะตอนเป็นออแพร์มีใบขับขี่ของรัฐและssn เรียบร้อยแล้วคะ เรื่องทำธุรกรรมต่างๆ ง่ายขึ้นเยอะ ไม่ต้องรอกรีนการ์ดเลยคะ เพราะอยากไปรร เต็มแก่แล้วคะ ขอบคุณคุณแพทสำหรับคำแนะนำคะ เพลียใจจริงๆกับการเริ่มต้นใหม่รอบสอง


โดย: kikonohana วันที่: 15 มีนาคม 2556 เวลา:23:01:47 น.  

 
เอกสารที่ปิดผนึก ห้ามเปิดค่ะ จะไม่เกี่ยวกับวัคซีนค่ะ ลองเช็คกับหมอดูค่ะ ถ้าหมอไม่ได้ฉีดวัคซีนให้ ไปติดต่อhealth department. ค่าวัคซีนจะถูกกว่า เหมือนเราไปฉีดยาที่อนามัยประมาณนั้น ลองดูน่ะค่ะ


โดย: Maebanfarang วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:4:13:13 น.  

 
แล้วตกลงว่าคุณเบญต้องไปฉีดวัคซีนมั้ยค่ะ หรือว่าฟอร์มที่คลินิกให้มาใช้ยื่นได้เลยมั้ยค่ะ


โดย: กิบ IP: 192.99.14.34 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:55:16 น.  

 
คลีนิคเขาปริ๊นฟอร์มจากอิม และกรอกเอกสารให้เราหมดคะ เราแค่เซ็นต์ เขาฉีดให้หมดคะ หลังจากที่เขียนไว้นาน เบญก็ไม่ได้ส่งนะคะ เพราะตัดสินใจรอส่งตอนชายน้อยได้ซิติเซ่น ตอนนี้ได้แล้ว และเบญไปตรวจใหม่ ส่งเอกสารเรียบร้อยคะ ตอนนี้อีก 2 อาทิตย์สัมภาษณ์แล้วคะ......ตอบช้าไปหน่อยคะไม่ค่อยได้เข้าบล็อคมัวแต่เลี้ยงลิงน้อย


โดย: เบญ IP: 192.99.14.36 วันที่: 3 สิงหาคม 2558 เวลา:6:57:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kikonohana
Location :
United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
เป็นสาวจากภาคอีสาน เมืองดอกคูณ เสียงแคน ใฝ่ฝันอยากจะมาเป็นกระเหรี่ยงเมืองนอกเพื่อหาเงินเรียนต่อและฟ้ามีตามอบโอกาสให้มาเป็นพี่เลี้ยงเด็กหัวทอง จนพบรักกับหนุ่มหัวทองใจดีแต่งงานกัน และสู้ตามฝันของตัวเอง
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
13 มีนาคม 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add kikonohana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.