Wonderful life by LESLIE
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
1 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Rest@Rest Detail Hua Hin ภาค 1

ในที่สุดเราก็ได้กลับมาเที่ยวหัวหินกันอีกครั้ง ตามสโลแกนท่องเที่ยวส่วนตัวของเจ้าของบล๊อคค่ะ "นึกไม่ออก บอกหัวหิน" อะไรทำนองนี้ หัวหินมีมนต์เสน่ห์ที่ทำให้เราจดจำความเป็นหัวหินอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายกับน้ำทะเลสีสวยๆ ยิ่งถ้าได้ไปตอนหน้าร้อนแล้วรับรองว่า ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่อื่นๆ แทบจะชิดซ้ายไปเลยค่ะ คราวนี้เป็นทริปพิเศษ ที่ขอบอกว่าพิเศษสำหรับเจ้าของบล๊อคก็เพราะว่าเราได้ไปพักในที่พักที่เราอยากไปพักเหลือเกิน นั่นก็คือ "Rest Detail Hotel" เคยคิดจะจองจากงานท่องเที่ยวไทยหลายครั้งแต่ก็รู้สึกว่าแพงจังเนอะ เดี๋ยวค่อยไปก็แล้วกัน เผื่อว่าอีกหน่อยอาจจะถูกกว่านี้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ คราวนี้ฝันเป็นจริงค่ะ ได้ไปพักที่นี่แถมฟรีอีกต่างหาก เพราะได้อานิสงฆ์จากพี่ชายที่แสนดีคนหนึ่งให้ของขวัญเป็นที่พักห้อง Pool Village ของที่ Rest Detail มา 1 คืน ทำเอาเรากับคุณแฟนดีใจเป็นยกใหญ่ การมาพักที่นี่คราวนี้จึงเป็นการพักผ่อนที่น่าจดจำมากๆ แถมความประทับใจจากการบริการของที่นี่จนรู้สึกว่าคุ้มนะ ถ้าเราจะเสียเงินจ่ายค่าห้องพักราคาร่วมหมื่นต่อคืนของที่นี่ค่ะเริ่มจากมาเช๊คอินกันที่lobby ของโรงแรมกันก่อนค่ะ ทางโรงแรมทักทายเราด้วยเครื่องดื่มเย็นฉ่ำใจ อร่อยค่ะ เป็นน้ำผลไม้รวมค่ะนั่งรอดำเนินการเช็คอินด์อยู่สักครู่ ก็มีเกลือสำหรับแช่ตัวมาให้ดมเพื่อเลือกกลิ่น ทางพนักงานต้อนรับแนะนำว่า ทางโรงแรมมีบริการฟรีแช่เกลืออโรม่าในห้องพักค่ะ นี่แหละที่เขาเรียกว่า 1st impression จริงๆก่อนไปที่ห้องพักซึ่งแยกออกไปอีกส่วนหนึ่งจากตึกของโรงแรม เราก็เดินเล่นภายใน lobby กันก่อนค่ะ มีมุมสวยๆ จัดไว้ให้ถ่ายรูปเยอะเลยมุมนั่งเล่นใน lobby ชุดเก้าอี้สีสันสดใสดีจังมองมาฝั่งตรงข้าม มีมุมเก้าอี้รับแขกหลายมุมดีจังมุมหนังสือและนิตยสารค่ะมีบริการ internet ให้ฟรีๆ ตรง lobby ด้วยค่ะถึงเวลาพาไปเที่ยวที่ห้องพักกันแล้วค่ะ นี่เป็นทางเดินเข้าห้องพักค่ะเราพักห้องนี้ค่ะ ป้ายหน้าห้องพักเป็นรูปกล่องใส่จดหมาย น่ารักดีจังเดินเข้าไปดูในห้องกันนะคะเตียงนอนนุ่มนุ่มฝั่งตรงข้ามเตียงนอนเป็น Day bed ที่กว้างขวางและนอนสบายซะด้วยสิคะ เหนือจาก Day bed ขึ้นไปก็จะเป็น LCD TV พร้อมเครื่องเล่น DVD ซึ่งสามารถยืมแผ่นหนังจากที่ reception ได้เลยค่ะ ส่วนถัดลงมาจาก Day bed เป็นโต๊ะวางลำโพง JBL พร้อม Ipod ค่ะนี่เป็นโฉมหน้าลำโพงและ Ipod ซึ่งมีบริการให้ทุกห้องค่ะ
มุมมองจากท้ายห้องไปยังหน้าห้องพาไปดูของในตู้เสื้อผ้ากันค่ะ ที่นี่มีทั้งรองเท้าแตะฟองน้ำและรองเท้าเดินในห้องให้ด้วยค่ะ ในตู้จะมีตู้เซฟ ร่ม ไฟฉาย พร้อมทั้งเสื้อคลุมอาบน้ำ แถมด้วยชุดลำลองของคุณผู้หญิงด้วยค่ะ สมแล้วที่ชื่อว่า Rest Detail เก็บรายละเอียดได้ครบจริงๆรองเท้าแตะค่ะรองเท้าเดินในห้องต่อไปมาชมห้องน้ำกันค่ะ มองตรงจากประตูห้องน้ำจะเจออ่างอาบน้ำวางอยู่ตรงหน้าขวามือเป็นหน้ากระจกพร้อมอ่างล้างหน้าพร้อมด้วย accessories ที่วางไว้ให้บริเวณอ่างล้างหน้ามองข้ามมาอีกด้านหนึ่งของห้องน้ำ เป็นห้องอาบน้ำค่ะ มีทั้งฝักบัวธรรมดาและRain Shower ค่ะ
ในห้องอาบน้ำจะมีผลิตภัณฑ์จากเอิบวางไว้ให้ใช้ค่ะ มี ครีมอาบน้ำ, แชมพู, และครีมนวดผม กลิ่นหอมอโรม่าสุดๆ เลยค่ะถัดจากห้องอาบน้ำเป็นห้องสุขาค่ะ ห้องน้ำที่นี่จัดเป็นสัดส่วนดีมากๆ ค่ะตอนบ่ายๆ มี welcome fruits มาเสริฟให้ที่ห้องค่ะ พร้อมกับห่อกระดาษสีสันสดใจ ในใจก็คิดว่านี่อะไรหว่าพอเปิดออกดูถึงรู้ว่าเป็นจดหมายขอบคุณจากผู้บริหารโรงแรมค่ะส่วนเจ้าสิ่งนี้วางไว้บนโต๊ะข้างๆ ลำโพง Ipod เป็นรูปพิรามิด นั่นก็คือ Greeting from Hotel ค่ะน้ำดื่ม Rest Detail มีวางไว้ให้ทั้งในตู้เย็นและในห้องน้ำค่ะ อันนี้ฟรีนะคะ อ้อ! แถมฟรีด้วยนมจิตรลดาที่อยู่ในตู้เย็นอีกกล่องด้วยค่ะในตู้ยังมีทั้งชาหลากหลายรสชาด และกาแฟคั่วบดของ Boncafe บริการด้วยค่ะ โดยทางโรงแรมใส่ coffee press เอาไว้ให้ลิ้มรสกาแฟสดๆ ด้วยตัวเองค่ะ นี่ก็ฟรีอีกเหมือนกัน
Create Date : 01 เมษายน 2552
Last Update : 1 เมษายน 2552 14:35:16 น. 9 comments
Counter : 3748 Pageviews.

 
สวยมากเลย คืนเท่าไหร่คะ


โดย: no filling วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:15:39:43 น.  

 
เห็นจากงานท่องเที่ยวไทย ห้อง pool village น่าจะประมาณ 7 พันได้นะคะ แต่เราไปพักฟรีค่ะ พอดีได้ของขวัญจากพี่ชายของคุณแฟนค่ะ


โดย: leslie วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:17:06:56 น.  

 
เคยไปตอนที่เพิ่งเปิดใหม่ๆ บรรยากาศดี
พนักงานต้อนรับดีมากๆ แต่ราคาแพงไปนิดนึงโดย: เจยกกำลังสาม วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:20:43:36 น.  

 
ห้องพักดูสวยสะอาดตาดีจังค่ะ
น่าพักมากมาก


โดย: nokkatua วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:21:34:56 น.  

 
แวะมาทักทายและเข้ามาแวะชมที่พักสวยๆครับ


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:10:34:31 น.  

 
อ่า โรงแรมน่านอนนจังงงมาส่งความคิดตึ้ง ถึงคุณ leslie
สงกรานต์นี้ไปหัวหินอีักมั้ยคร้า


โดย: Farm Girl in High Sierra วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:12:43:59 น.  

 
โหย น่าไปมากๆอ่ะพี่ปอม แต่ว่าต้องหาคนไปด้วยก่อน คิกๆ (แอบแพงจัง)


โดย: หนูโย IP: 58.9.195.108 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:1:14:43 น.  

 
น่ารักมาก แต่ราคาไม่น่ารัก แต่ก็อยากไปน่ะไม่พลาดแน่


โดย: PAT IP: 192.168.21.188, 122.154.9.253 วันที่: 14 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:29:28 น.  

 
แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม


โดย: attractions (loveyoupantip ) วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:9:41:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

leslie
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Oh! it's time to dream,
A thousand dreams of you!
It's been so grand together,
yes together.
It thrilled me from the start,
you brought the spring again.
Your finger touched
the string of my heart
and made it sing again.
I hope you dream,
a thousand dreams of me.
All things we're planed doing together.
What was promised to do something together.
And if you do,
I dream my whole life through.
A thousand,
A million,
A zillion dreams of you. All right.
Friends' blogs
[Add leslie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.