Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
14 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 
ความทรงจำ อัพเกรด คอมพิวเตอร์

หายไปนาน .. เหมือนแทบจะลืม จะเลิกไปแล้วด้วยซ้ำ .. แต่ปล่าวเลยนะ .. ยังวนๆ มาดูบล๊อกอยู่เรื่อยๆ แต่ก็คือ ไม่รู้จะหาอะไรมาอัพเดท ก็เลยดูผ่านๆ ไป

หัวข้อ กับเนื้อหา บล๊อกหนนี้ .. ไม่มีสาระอะไรสำหรับคนอื่นๆ เลย จริงๆ แล้ว น่าจะเป็นเหมือนสมุดบันทึก online สำหรับผมซะมากกว่า

จากหัวข้อ ความทรงจำ อัพเกรด คอมพิวเตอร์ แปลกันตรงๆ ตามความหมาย ก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ

เริ่มเลยละกัน

จากที่ใช้คอมพิวเตอร์ เครื่องเดิมๆ มานานกว่า 3 ปี ก็คิดๆ เรื่อยเปื่อย ไร้สาระอะไรไปเรื่อย ว่าอยากให้คอมที่ใช้งานอยู่เนี่ย มันทันสมัยเหมือนชาวบ้านชาวช่องกับเค้าบ้าง

สเปคเดิม
ซีพียู amd xp1800+
เมนบอร์ด gigabyte ga7vt600 ชิพ via kt400a
การ์ดจอ suma fx5600 128mb
แรม 512mb (128/333 +128/400 +256/400)
ฮาร์ดดิสค์ maxtor ide 80gb
ซีดีไรท์ asus 52x32x52
จอ mag 786pf 17"
เคส p&a
คีย์บอร์ด logitech multimedia
เม้าส์ acrox optical

ก็ท่องเน็ตไปเรื่อย เช็คราคาเครื่องใหม่ ตามเวปนู้น เวปนี้ บวกลบคูณหาร ราคาดูแล้ว .. ไม่ไหวๆ ต้องลงทุนอีกสองหมื่นกว่าๆ .. ไม่เอาละ ไว้ก่อน

ก็ยังคงท่องเน็ตต่อไป .. ไม่รู้อีท่าไหน ไปเจอ //www.overclockzone.com (ขอประทานโทษที่เอ่ยนามโดยมิได้ขอรับอนุญาต) เคยเข้าไปหาข้อมูลบ้างเป็นบางครั้งอยู่นานแล้วละ แต่ก็เพิ่งมาเจอว่า เวปนี้ มีการ ซื้อขาย อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ มือสองด้วย

ลองติดตามอยู่ซักระยะ (2-3วัน) รวมถึงย้อนไปดูข้อมูลการลงขายครั้งก่อนๆ หน้า ก็พอจะรู้ข้อมูลด้านราคาของสินค้า อุปกรณ์ IT ต่างๆ แล้ว

เอาละ .. เริ่มกับเค้าบ้าง เริ่มจาก เปลี่ยนจอมอนิเตอร์ เป็น จอแอลซีดี โต๊ะทำงานจะได้ดูหรูหราขึ้นมาหน่อย ก็เริ่มลงขายใน เวป ocz (ขอย่อหน่อยละกัน ชื่อเต็มๆ //www.overclockzone.com ถ้าเขียนตลอด สงสัย บล๊อกนี้ยาวเป็น 10หน้าแน่ๆ)

ลงอยู่วันกว่าๆ ก็มีผู้หลงมาซื้อ จอมอนิเตอร์ mag 786pf ของผม ก็ตกลงกันที่ราคา 1600 บาท โดยที่ผมนัดเจอผู้ซื้อที่ฟิวเจอร์รังสิต (ถิ่นคุ้นเคยเก่า ถ้าไม่ติดว่าไกล จริงๆ ก็อยากไปบ่อยๆ)

ต่อเรื่องการขายจอ ก็นัดวันอาทิตย์ช่วงเช้า (เพราะร้านผมปิดวันอาทิตย์วันเดียว) ก็บึ่งรถจากนครปฐม ยาวไปถึง ฟิวเจอร์รังสิต ประมาณสิบโมงกว่า ก็รอคนซื้อซักแป๊บ พอมา ก็มาให้ดูจอมอนิเตอร์ที่ผมจะขาย พอดูเรียบร้อย ก็โอเค จ่ายตังค์ คนซื้อก็ยกกล่องจอไปขึ้นแท๊กซี่กลับบ้าน ส่วนผมได้ตังค์แล้ว ก็มุ่งหน้ามาพันทิพย์เลย

หลังจากได้เงินจากการขายจอมอนิเตอร์มาแล้ว ทีนี้ ถ้าผมไม่ซื้อจอใหม่ ก็ไม่มีอะไรใช้นะสิ ก็มาพันทิพย์ พลาซ่า เพราะเหตุผลนี้แหละ .. โดยที่หนนี้ ผมจะซื้อเป็นจอแอลซีดีแล้วล่ะ ส่วนรุ่น ก็หาข้อมูลไว้เรียบร้อยแล้ว คือ BENQ FP73G ก็เหลือแต่ว่า หาร้านไหนที่ราคาถูกที่สุดเท่านั้นเอง

ก็เดินหาจนทั่วพันทิพย์ มาเจอจนได้ ราคาอยู่ที่ 6290 บาท ก็เช็คเดดพิกเซลจนหนำใจ จากนั้นก็จ่ายตังค์ ค่ำๆ กลับนครปฐม ไปเล่นเครื่องคอมตัวเก่า กับ จอแอลซีดีใหม่ๆ .. จบเรื่องอัพเกรดจอไปละ

ความซวยบังเกิด จู่ ฮาร์ดดิสค์ ผม ก็พังซะเฉยๆ ก็เลยต้องซื้อใหม่ เป็น seagate ide 80gb ราคา 1880 บาท ตัวเก่า maxtor ก็ไปเคลมทิ้งไว้ ไม่รู้จะได้เมื่อไหร่ .. แต่ seagate ซื้อมา ต้องเอาไปเคลม 2 รอบ รอบแรก ใช้ไม่ได้เลย ลงวินโด้วส์ ช้ามากๆ เปิดแล้วทำงานไม่ได้ นิ่งบ้าง ไปบ้าง เลยเอาไปเปลี่ยน ได้ตัวใหม่มา ก็ลงวินโด้วส์ ใช้งานได้ปกติ แต่ chkdsk ดูแล้ว เจอ bad sextor ไม่มั่นใจ เอาไปเปลี่ยนอีกรอบ ต้องยอมให้ช่างบ่นซะ ช่างก็บอก psu อาจมีปัญหา ก็เลยแวะซื้อ psu ใหม่ เป็นยี่ห้อ finew 450วัตต์ ราคา 550 บาท มาด้วยเลย

มาต่อกันที่ อัพเกรดซีพียู หลังจากซื้อจอแอลซีดีหนนั้น อีกราว 1-2อาทิตย์ ก็บังเอิญ ได้ซื้อซีพียู barton 3200+ กับ heatsink thermalright slk700 จากอาจารย์ท่านนึง ที่อยู่จังหวัดสุราษฏร์ฯ (เคยมีคนถามหาซื้อซีพียูรุ่นนี้ ให้ห้อง pantip.com/tech/hardware ซึ่งในห้องนี้จะไม่มีการซื้อขาย .. โดยอาจารย์ท่านนี้ ได้ลงเปรยๆ เสนอไว้ .. แล้วผมก็แอบไปเห็น และก็เมลล์ไปติดต่อขอซื้อไว้ ผ่านไปอีกวัน อาจารย์ท่านก็ตอบมา แล้วก็โทรศัพท์คุยตกลงซื้อขายกันเป็นที่เรียบร้อย) โดยอาจารย์ได้ส่ง ซีพียู และ heatsink มาทางพัสดุเก็บเงินปลายทาง ราคารวมอยู่ 2200 บาท

หลังจากได้รับจดหมายแจ้งจากทางไปรษณีย์ ให้ไปชำระเงิน และ รับพัสดุ ที่ไปรษณีย์ .. ผมก็รีบไปชำระ แล้วรับของกลับมา ไม่รอช้า ก็รีบทำการประกอบเข้ากับเครื่องคอมของผมทันที

ตอนแรก ผมใช้ barton 3200+ กับ heatsink ตัวเดิม (nexus km500x จากร้าน saveway) ปรากฏว่า ความร้อนขึ้นค่อนข้างสูง แตะ 60 องศา c โดยตลอด (heatsink ตัวนี้ผมใช้กับ xp1800+ เปิดยังไง ส่วนใหญ่จะบวกลบ 50องศา c) ก็เลยต้องมาใช้ heatsink ที่ส่งมาด้วยกัน เป็นยี่ห้อ thermalright รุ่น slk700 .. พอประกอบเสร็จ ก็เปิดใหม่ .. โอ้โห เหลือแค่ 40 กว่า ๆ .. เย็นเจี๊ยบ การใช้งาน ก็ราบรื่นดีเป็นปกติ เร็วขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย .. ก็จบเรื่องซีพียูไปละ

ตอนนี้ซีพียูเป็นตัวแรง (เมื่อก่อนขายอยู่สองหมื่นกว่าบาท) ก็เริ่มรู้สึกว่า เมนบอร์ด กิกาไบต์ ที่ผมใช้อยู่นี่ เริ่มจะกิ๊กก๊อกไปละ .. ก็เลยเริ่มๆ หาๆ คอยจ้อง ในเวป ocz (จากประสบการณ์ ที่เฝ้าดูและติดตามเวปนี้ พบว่า ของดีๆ ช้าหมด อดแน่ๆ และควรจะรอให้มีผู้มาขาย เพื่อที่จะได้ราคาที่พึงพอใจกว่า)

อย่างเมนบอร์ด ก็มีคนอื่นๆ ในเวป ocz ประกาศซื้อเมนบอร์ดแพลตฟอร์มเดียวกับที่ผมใช้ โดยที่มีคนเสนอขายให้กับ จขกท. หลายๆ ตัว .. ซึ่งผมก็ไปเฝ้าสังเกตุอยู่ เผื่อว่ามีตัวไหนน่าสนใจ จะได้รีบติดต่อตัดหน้า จขกท. ไปเลย .. และก็ผมก็ไปตอบในประกาศนั้นด้วย คือ ลงๆ ขอซื้อร่วมไปกับ จขกท. ด้วย แต่ก็ระบุว่า ขอสเปคสูงๆ กว่า ถ้ามีก็ติดต่อผ่านทางหลังไมค์ไว้

ก็มีคุณลุงท่านนึง (คุณลุงจริงๆ ครับ แต่แกก็ยังเป็นคนชอบเล่นคอมอยู่ ก็เห็นว่า ซื้อๆ ขายๆ อยู่ใน เวป ocz ซักพักแล้ว) แจ้งเสนอเมนบอร์ดรุ่นนึงมาให้ผม ซึ่งผมก็เช็คหาข้อมูลเกี่ยวกับเมนบอร์ดรุ่นนี้อยู่ซักพัก ก็เห็นว่า เป็นรุ่นที่ค่อนข้างแพง และเป็นที่นิยมในอดีต ซึ่งคุณลุงท่านแจ้งว่า แกเคลมไว้ แล้วเพิ่งได้มา ทางศูนย์บริการ ก็ให้ตัวใหม่มาเลย โดยที่ระหว่างเคลม แกซื้อตัวใหม่ตัวอื่นมาใช้แล้ว เพราะรอเคลมไม่ไหว

ผมก็ไปนัดเจอคุณลุงที่พันทิพย์ ก็ดูสินค้าเรียบร้อย เป็นเมนบอร์ดยี่ห้อ msi รุ่น k7n2 delta2 fsr จากนั้น ก็ชำระเงินไป 1600 บาท

จากนั้น ก็มายกเมนบอร์ดเดิมออก แล้วประกอบเมนบอร์ดตัวใหม่เข้าไป .. จ๊าก .. เปิดไม่ติดครับ ใช้ความพยายามอยู่ เกือบ 2 วัน ก็ยกไปพันทิพย์ ปรากฏว่าผมไม่ได้เสียบสาย 4พิน (ก็ไม่รู้หนิครับ gigabyte ตัวเดิมผมไม่ต้องใช้) เสียไปร้อยนึง ค่าวิชาให้ร้านซะ

พอได้ ซีพียู กับ เมนบอร์ด แรงๆ มาแล้ว ก็เริ่มไม่อยู่สุข หาเรื่องไป หาเรื่องมา จะอัพเกรดอีกละ คราวนี้เป็นคิวของ การ์ดจอ กับ แรม ก็ไปนัดซื้อ การ์ดจอ spark 9800se ในราคา 2500 บาท ก็ไปนัดเจอกับผู้ขายที่ โลตัส ประชาชื่น (วันนั้นวิ่งรับ-ส่งของแทบทั่วกรุงเทพเลย) ต่อด้วย นำแรม 3 ตัวเดิม (128+128+256) ไปส่งให้คนซื้อที่พันทิพย์ ในราคา 1000 บาท .. แล้วผมก็ซื้อแรมใหม่ เป็น consiar value select 512/400 ในราคา 2240 มา

พอช่วงเย็นๆ หน่อย ก็ไปส่ง เมนบอร์ด กับ การ์ดจอ ตัวเก่า ให้คนซื้อที่ ลาดกระบัง ในราคารวม 2000 บาท แต่คนซื้อแจ้งเงินขาดมือ ก็ให้มาก่อนแค่หนึ่งพัน .. ก็คุยกันว่า พรุ่งนี้จะโอนเงินให้ (จุดเริ่มต้นของปัญหา .. รายนี้เป็นเรื่องยาวเลยครับ)

ก็กลับมาประกอบ การ์ดจอใหม่ กับ แรม ลงเครื่อง .. ก็ใช้งานได้ดีเลยล่ะครับ ลงไดร์เวอร์ตัวโมดิฟาย (ดาวน์โหลดเพิ่มเอง) เครื่องคอม ก็มองเห็นการ์ดจอเป็น spark 9800pro ตัวท๊อปเลย .. ทีนี้ ก็เร็วปริ๊ดๆ เล่นเกมส์ nfs carbon ได้ซะที

แต่ไม่ทันไร ปัญหาใหม่ก็เกิด ความร้อนขึ้นน่ะสิครับ จากเดิม ไม่เกิน 50 ฟูลโหลด ก็เกิน 50 ไปไม่เท่าไหร่ .. ตอนนี้มากลายเป็น เกือบๆ 60 พอฟูลโหลด ก็ทะลุไปแตะๆ 70 เลยด้วยซ้ำ ก็มาวิเคราะห์ปัญหา ก็มองว่า การ์ด 9800se ต้องเสียบไฟ 12v เพิ่ม น่าจะเป็นไปได้ว่า psu finex 450 วัตต์ .. น่าจะจ่ายไฟไม่พอ เลยทำให้ทั้งระบบผม ร้อนกันไปใหญ่

ก็หาข้อมูลอยู่ซักพัก ก็ตัดสินใจอีก ซื้อ psu จากในเวป overclockzone อีก ดูข้อมูลแล้ว น่าจะเป็น psu ของพวกเซิร์ฟเวอร์มากกว่า เป็นของค้างสต๊อก แต่ก็มีคนที่อุดหนุนแม่ค้า (คนที่ขาย psu) ไปหลายชิ้น ก็มาช่วยการันตีให้ ก็ตกลงไปนัดเจอ และซื้อมา ในราคา 1200 หนักอึ้งเลย เอาไปชั่ง วัดได้ประมาณ 2.5กก.

เอามาประกอบลงเครื่องจนเรียบร้อย ลองเปิดดู .. อ้าว ไหงเป็นงั้นล่ะ ความร้อนก็ยังสูงนิ่งๆ อยู่เหมือนเดิม .. ทำไงดีล่ะเนี่ย ไม่หาย แสดงว่าความร้อนนี่ไม่ได้เกิดจากไฟไม่พอ .. แล้วมันเกิดจากอะไรล่ะ เอาเหอะ ทนเล่นไปก่อน เปิดฝาเคส เป่าพัดลมช่วย เปิดแอร์เวลาเล่น ประคับประคอง ถูๆไถๆ กันไป

ตอนนี้ก็มี psu ของ finex เหลือ ก็ลงขาย แป๊บเดียวก็ขายได้ ก็ไปส่ง ไปรษณีย์เก็บเงินปลายทาง ในราคา 300 บาท เอาทุนคืนกลับมาหน่อย

ลองลุยเรื่องความร้อนต่อ ก็ตอนประกอบ psu ที่ในเคสมันก็แคบๆ มือก็ไปเบียดๆ กับ sink cpu ก็รู้สึกว่ามันขยับได้ .. ก็เลยลองขยับดู อ้าวๆ มันให้ตัวได้เยอะสิเนี่ย ก็ลองนอนเคสเล่น เอ๊ย ความร้อนลดลงเยอะเลยล่ะ อ๋อ เป็นอย่างงี้นี่เอง คือ ขายึดของ sink มันเริ่มล้า รับน้ำหนักของ sink thermalright slk700 ไม่ไหว sink เลยไม่แนบกับ cpu แบบสนิท ความร้อนเลยขึ้น ..

ก็นอนเคสเล่นอยู่ หลายวัน ก็เห็นแล้วทนไม่ไหว มันแลดูน่าเกลียดจริงๆ เลย ก็เอา sink ตัวเก่า km500x มาใช้แทน เพราะขายึด มันแน่นหนากว่า แล้วตั้งเคสเป็นปกติ อุณหภูมิก็แตะๆ 60 ฟูลโหลด ก็ 60กลางๆ .. เออ พอละ เอาไว้ค่อยไปหาเปลี่ยน sink อีกที

ผ่านไปอีกไม่กี่วัน .. อยู่ๆ คอมก็ดับ รีสตาร์ท ไปเฉยๆ แล้วไม่ยอมติด จริงๆ อาการเหมือนความร้อนขึ้นจนตัด .. แต่พอมาหนนี้ มันไม่ยอมติดอีกน่ะสิครับ .. ทำไงอีกหล่ะ น่าปวดหัวจริงๆ psu เสียรึปล่าวหว่า ลองเอาตัวเก่ากว่ามาลองเสียบดู ก็ไม่ติด .. ก็แสดงว่า psu ไม่เสีย .. แล้วอะไรเสียล่ะ ก็เลยต้องถอดทุกอย่าง ออกมาเป็นชิ้นๆ แล้วไล่ประกอบเข้าไปใหม่

เจอสาเหตุแล้ว power switch เสียนี่เอง พอเสียบปุ๊บ เครื่องดับปั๊บ ถ้าไม่เสียบ แล้วใช้ ไขควงแตะพิน pw switch ที่เมนบอร์ด ก็เปิดได้ปกติ .. แต่พอเสียบสาย pw switch จากเคส ก็ดับเลย .. ตกลงต้องซื้อใหม่อีก เย็นนั้นก็เข้า กทม. มาซื้อเคส ที่ร้านเจได ก็เลือกๆ เอามาเป็น delux รุ่น 432 ราคาเต็ม 1500 แต่ไม่เอา psu ก็ลดเหลือ 1000 บาท ก็เอากลับมาประกอบ ก็โอเค ใช้งานเป็นปกติดีเหมือนเดิม (แบบร้อนๆ)

ก็มาลุยเรื่องความร้อนกันต่อ ทีนี้ ก็ต้องพึ่งช่างแล้วล่ะ ก็คุยกับช่างที่ร้าน saveway ไว้วันที่ไปซื้อเคส ว่าจะให้เค้าจัดการให้ พอวันอาทิตย์ ก็ยกเคสมา ให้ช่างที่ saveway ก็คิดว่า จะให้ช่างเค้าโมขายึดของ thermalright slk700 ให้ ก็ทิ้งไว้เกือบ ชม. (วันนั้นคนเยอะ) พอกลับมา ปรากฏว่า ช่างเปลี่ยน sink ตัวใหม่ให้ เป็น nc-01 ราคา 899 บาท ก็เลยไม่รู้จะว่าไง ลองเทสต์ดู ก็อยู่ราวๆ 40กลางๆ ก็จ่ายเงินแล้ว จบๆ ไป (เซ็งนิดๆ)

ดูในเวป ocz ก็เจอคนขายการ์ดจอ ก็เป็น asus ax800pro/tvd ในราคา 5000 ก็โทรไปต่อราคา และตกลงซื้อที่ 4500 บาท ก็นัดไปรับวันเดียวกันกับที่ยกเคส ไปที่ saveway ก็ได้มาทั้งกล่อง อุปกรณ์ก็ครบๆ ขาดแต่เวปแคมอย่างเดียว (เป็นซีรี่ส์ท๊อปๆ ของ asus จะมี 3 รุ่น ตัวนี้เป็นตัวกลาง) .. ก็ไปนัดเจอ ที่รพ.พญาไท3 ก็ไปรับมา ตอนเย็นก็มาประกอบ เครื่องมองเห็นการ์ด แต่ระบุรุ่นไม่ได้ หาวิธีอยู่นาน ก็เลยต้องลองวินโด้วส์ใหม่ .. พอลงเสร็จ ก็เจอการ์ดเป็นที่เรียบร้อย .. แต่เห็นการ์ดเป็นตัวท๊อบเลยทีนี้ asus ax800xt/tvd การ์ดแรงพอแล้วทีนี้ วัด 3dmark05 ได้ละทีนี้

ก็ใช้งานต่อไปเรื่อยๆ 1วัน 2วัน 3วัน ความร้อนมันขึ้นอีกแล้ว แต่ก็ไม่เยอะมากเหมือนเมื่อก่อน ก็มาคาอยู่เกือบ 60 ฟูลโหลด ก็ 60กว่าๆ ก็ไม่รู้ทำไง เอาไว้ก่อน

จังหวะมีคนขาย access point dlink dwl-g122 อายุการใช้งาน 3อาทิตย์ ก็เลยสั่งซื้อมา รวมค่าส่งที่ราคา 660 บาท ของใหม่อยู่ 900 บาท ก็มาลองทำเป็น wirelesslan เล่นดู ก็ใช้งานได้

เจออีก คราวนี้มีคนขาย sink thermalright hr-01 ในราคา 500 บาท ก็ซื้อ ให้ส่งไปรษณีย์ มาอีก พอได้มา ก็รีบมาประกอบ .. เยี่ยมเลยทีนี้ ความร้อนเหลือแค่ 40 สบายผมซะที ฟูลโหลดเต็มที่สุดๆ ไม่เปิดแอร์ กับ พัดลม อยู่ที่ 51-52 จบซะที กับเรื่องความร้อน

อีกไม่กี่วัน การ์ดจอ ก็แรง จอก็ lcd ใหม่ๆ แต่ดู dvd ไม่ได้ ก็เลยซื้อ combo เพิ่มอีกตัวนึง 1100 บาท ซื้อจากร้านแถวๆ นครปฐม (คือความอยากได้จัด แพงกว่านิดนึง ไม่สนละ)

psu finex ที่ส่ง พกง.ไป คนซื้อก็ไม่สะดวกรับซะอีก ก็เลยต้องแจ้งให้ไปรษณีย์ส่งกลับมา รวมเสียค่ากล่องกับค่าส่งทิ้งไปร้อยนึง เอากลับมาเก็บไว้ใช้เองดีกว่า

ว่ากันเรื่องขายของออกต่อดีกว่า ก็ขาย sink slk700 ในราคา 400 บาท ส่งทางไปรษณีย์ แล้วก็ ขาย access point ไป 550 รวมค่าส่ง (wireless lan เล่นๆ ไปชักจะหา network ไม่เจอ ไม่รู้เสียที่ usb หรือ ที่ตัว accesspoint ขายดีกว่า)

แล้วก็ขาย sink km500x ขับรถไปส่ง ในราคา 200 และขาย cdrw asus (เหลือ combo ไว้ตัวเดียว ขายเอากลับมาเป็นทุนบ้างดีกว่า) ก็เอาไปส่ง ในราคา 500 .. แล้วก็ ฮาร์ดดิสค์ ตัวเก่า .. ก็เคลม ฮาร์ดดิสค์ maxtor มาได้เรียบร้อย ก็เอาไปขายซะ ในราคา 1000 บาท

หาต่อไปเรื่อยๆ ใน ocz ก็ได้ซาวด์การ์ด audigy2 zs oem ในราคา 1600 ส่งมาทางไปรษณีย์ เป็นการ์ดของใหม่ ไม่รู้ไปได้มาจากไหน .. ก็ใช้งานได้ดีทีเดียว แต่ต้องดาวน์โหลด application เพิ่มเอง เพราะไดร์เวอร์ซีดีที่ให้มา มีแค่ไฟล์เดียวเอง ไม่มี application อะไรเลย

ได้ซาวด์การ์ดเยี่ยมๆ ละ ทีนี้ ก็ติดที่ลำโพง เดิมลำโพงที่ใช้อยู่ จะเป็น คู่หน้า jbl plitinum (แถมมากับชุดคอมของ hp) คู่หลัง เป็น แอมป์รถยนต์ ferris 100x4ch ลำโพง pioneer 5นิ้ว รวมชิ้น ซับ เป็น microlab x1 2.1 (ใช้เฉพาะตัวซับ) ไม่มีลำโพงเซ็นเตอร์

หาข้อมูลอยู่นาน ก็ตัดสินใจลงทุนอีกรอบ เอาแบบทีเดียวจบเลย ก็ตั้งใจโละชุดเดิมทิ้ง เอาเป็น leona g9 ชุดลำโพง 5.1 ราคา 3990 มาแทนเลย ก็ตกลงไปซื้อมา เป็นของค้างสต๊อก รอยเพียบ (ไม่รู้เก็บกันยังไง) ก็มาต่อเป็น คู่หน้า และเซ็นเตอร์ กับ ซับ ใช้ leona g9 ส่วนคู่หลัง ยังใช้ แอมป์ ferris ลำโพง pioneer เหมือนเดิม เพราะกำลังขับดีกว่า .. เสียงไม่ต้องพูดถึงเลย เยี่ยมกว่าลำโพงคอมกระป๋องๆ เยอะแยะ

มาสรุป สเปคของผมในตอนนี้

ซีพียู amd barton 3200+
เมนบอร์ด msi k7n2delta2 fsr ชิพ nforce2
การ์ดจอ aus ax800pro/tvd ddr3 256mb โมเป็น ax800xt pe
แรม consiar vs 512mb/400
ฮาร์ดดิสค์ seagate ide 80gb
คอมโบ้ asus
จอ lcd 17" benq fp73g
ซาวด์การ์ด audigy2 zs
เคส delux 432b
คีย์บอร์ด logitech multimedia
เม้าส์ acrox optical
ลำโพง leona g9... ทิ้งไว้ซะหลายวัน มาอัพเดทเพิ่มอีกหลายอย่างเลย แต่ยังไม่จบนะ


Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2550 15:49:23 น. 1 comments
Counter : 572 Pageviews.

 


Happy love day รักให้เยอะๆนะครับ
รักตัวเอง
รักคนอื่น
รักครอบครัว
รักโลกใบนี้
รักจังครับ อิๆๆ


โดย: อันนั้น อันนี้ อันนู้น อันไหน วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:49:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

lepon
Location :
นครปฐม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
I'm Lepon.....
Friends' blogs
[Add lepon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.