ดอดไปเยี่ยมพี่ส้ม กะ นู๋น้อยเจที ที่ราชบุรีโน่นนนนนน
ดอดไปเยี่ยมพี่ส้ม กะ นู๋น้อยเจที ที่ราชบุรีโน่นนนนนน


หลังจากที่พี่ส้ม แอบมาเซอร์ไพรส์แม่ที่บ้านในวันเกิด ก็มาอยู่ที่บ้านที่ราชบุรีประมาณเดือนนึง เลขาฯ หลังจากพลาดคราวที่แล้วไม่ได้เจอกัน เพราะมันแต่รอกันไปรอกันมา เลยไม่ได้ไป คราวนี้ เลยตัดสินใจยืมรถพี่ชาย พร้อมลากหลานชายตัวดีไปเป็นพลขับ
ดีนะ ที่คิดไปเอง เพราะถ้ารอตาย้ง นายเจ คงไม่ได้ไปกันพอดี ยัยนู๋เอ๋ ก็แอบมาก่อนแล้ว ตั้งแต่เสาร์ที่แล้ว อ่ะนะ

ได้แผนที่มาจากนายนิกตัวดำ แต่แผนที่บอกทางจากบรมราชชนนี แต่เลขาฯ จะไปทางพระราม 2 ออกวงแหวน ก็เกือบๆ งงไปเหมือนกัน แถมพอถึงแยกบางแพ ดันเป็นสะพานข้ามแยก ไอ้เราก็เกือบจะหลงไปโน่นนนแน่ะ เลี้ยวซ้าย ที่แยกบางแพได้ถูก แต่พอปากทางเข้าบ้านพี่ส้ม กลับหลงซะงั้น อืมนะ หลงจนได้ แต่ไม่ไกลเท่าไร

วันนี้ไป เป็นวันฉลองวันเกิดให้ยายทวดของนู๋เจที อายุครบ 98 ปี เหอๆๆๆ อยู่จนได้เห็นเหลนเลยอ่ะ ญาติๆ พี่ส้มมากันเต็มเลย
เลยได้นั่งกินข้าวกะญาติๆ พี่ส้มเต็มเลย เหอๆๆๆๆ

นู๋น้อยเจที ชอบเล่นนาฬิกามาก โดยเฉพาะอันที่มีเข็มวิ่งไปวิ่งมา แต่ของเราเป็นจานหมุนไปรอบๆ ไม่มีเข็ม เจทีงงๆ อยู่พัก แล้วก็เลิกสนใจ
แล้วพี่ส้มก็เอากระป๋องใส่น้ำแข็งมาให้เจทีเล่นก้อนนึง แล้วเราก็จับมือเจทีจะจูง ก็โดนเจทีวิ่งลากไป ลากมาอยู่แป๊ป เลขาฯ ก็ถามนายเจทีว่า Do you like Hot or Cold? เจทีตอบมาว่า Cold 555 เด็กเมืองหนาว ก็งี้แหละเน้อ เล่นไปเล่นมา น้ำแข็งก็ตกพื้น หายไปไหนไม่รู้ แล้วก็หมดความสนใจ ไปหาแม่ซะแล้ว

แล้วเราก็เริ่มกินข้าวกัน คุยกันไปเรื่อยๆ จนเจทีอิ่ม

สักพัก ก็หนีไปนั่งในบ้านพี่ส้ม ดูเจทีเล่นกะน้องน้ำปิง แต่ประมาณว่า เจทีดุน้ำปิง Don’t do that Don’t do that เหอๆๆๆๆ เจทีเอ้ยย สงสัยจะพูดเป็นแค่นี้ใช่ไหม นู๋น้อย No

แล้วเจทีก็ง่วง พี่ส้มพาไปนอน แต่นู๋น้อยน้ำปิงกลับไม่ยอมนอนเสียที เหอๆๆๆ กว่าจะหายเงียบไปได้ ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็เกือบจะกลิ้งลงไปนอนแทน

ก็นั่งคุยกะพี่ส้มไปเริ่อยๆ จนเจทีตื่น ก็เลยลากลับ เพราะว่า พี่ชายเลขาฯ โทรมาเรื่อยๆ ว่าจะใช้รถ เหอๆๆ เพิ่งรู้ตอนกลับมาว่า ทะเลาะกะพี่สะใภ้ กรรมจริงๆ เลย

นี่ถ้าเราไม่ได้ยืมรถขับไปหาพี่ส้มเอง สงสัยคราวนี้จะไม่ได้เจอพี่ส้มกะเจที อีกแน่ๆ เพราะนายย้ง นายเจ มันเบี้ยวกันไปหมดเลย ไม่งั้น ต้องรอกันไปอีกปีแน่ๆ เลย อ่ะนะ เจที เจอกันใหม่ปีหน้านะ เสาร์หน้าก็เดินทางโดยปลอดภัยล่ะ

นายเจที ผู้คลั่งไคล้นาฬิกา ดูนาฬิกาชาวบ้านไปทั่วเลย โดยเฉพาะแบบที่มีเข็ม เหอๆๆ เราใส่ไปแบบเป็นจานหมุน เลยงงๆ ว่าเอ นาฬิกาอะไรหว่าฮั่นแน่ มีแอบหันมามองกล้องด้วย รู้ตัวว่า มีสาวแอบถ่าย อิอิพี่ส้มเล่นกะ น้องน้ำปิง หลานชายพี่ส้ม ที่มาจากเมืองเหนือเจทีหวงแม่ ต้องรีบมานั่งจองไว้ อ่ะนะ งกนะเราเนี่ยเจทีชอบเล่นน้ำแข็งครับ มันเย็นดีมามะ เจทีช่วยเสิร์ฟน้ำอั้มๆๆๆ ได้เวลาหิว หม่ามี๊ เร็วๆ หน่อยครับหม่ามี๊ เจทีจะกินปลาครับ แม่คีบไวๆ สิงั่มๆ อืม หย่อยจังเลยครับ เจทีชอบกินปลาอิ่มแล้วอ่ะครับ ร้อนจัง เจทีอยากกินน้ำครับนู๋น้อยน้ำปิง ผู้กลมป๊อก ลูกชายพี่ส้ม แหมๆๆ มาให้เรียกเค้าว่า “ป้า” เลยเหรอCreate Date : 22 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2551 18:54:13 น.
Counter : 521 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เลขาตัวซน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เลขาตัวซน ทำงานเป็นเลขาฯ
บวกความซนอันมีมาแต่กำเนิด
เป็นลูกสาวคนเล็ก แม้จะมีน้องชายหนึ่งหน่อ
เลยค่อนข้างเอาแต่ใจ ออกจะใจร้อนตามป๊ะป๋า
แต่ก็เป็นคนตรงและจริงใจนะ
ที่สำคัญเป็นคนรักอิสระอย่างแรง


อาจทำอะไรเหมือนเอาแต่ใจ
...แต่ไม่เคยไร้เหตุผล
ในบางเรื่องอาจไม่มีความอดทน
...แต่ไม่เคยเป็นคนอ่อนแอ
บางเวลาอาจท้อแท้
...แต่ไม่เคยยอมแพ้ต่อสิ่งใด
อาจจะเฉยชาเกินไป
...แต่ไม่เคยทรยศต่อความตั้งใจของตัวเอง
โดย เฉกชนม์
พฤศจิกายน 2551

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30