Korea - The Legend Mission : 06 เดินเที่ยว Coex แล้วนั่ง Time Machine ย้อนกลับไปเป็นเด็ก ที่ Lotte W
คำเตือน บล็อคนี้รูปเยอะมากกก ถ้าเน็ตไม่แรงพอ กรุณารอสักพัก

เดินเที่ยว Coex แล้วนั่ง Time Machine ย้อนกลับไปเป็นเด็ก ที่ Lotte World Theme Park
หายไปนานเลยอ่ะ ต้องรีบมาเล่าเสียก่อนจะมีทริปใหม่ เอ้ย มะช่าย ลืมมากกว่า เรื่องทริปใหม่ คงยังไม่มี เพราะ ตังค์มะมี เหอๆๆๆๆๆ

วันต่อมา หลังจากไปช้อปกันกระจาย เราก็วางแผนกันไปเที่ยวที่ Coex Mall อันเป็นเหมือนศูนย์กลางทางธุรกิจเกี่ยวกับการเงินทั้งหลาย (ตามในหนังสือที่บอกไว้อ่ะ) พอไปแล้ว เลขาฯ ว่า มันสู้ที่ Taipei 101 ไม่ได้อ่ะ ทั้งความอลังการแล้วก็ร้านรวงทั้งหลาย มีน้อยกว่า 101 เยอะเลย แต่มันเป็นแนวกว้างมาก แต่เดินไม่นานก็หมดอ่ะ (ได้ข่าวคราวที่แล้วมา แทบหลงมะช่ายเหรอ ยัยเลขาฯ )

ออกจากบ้าน เราก็เดินตรงไปสถานีรถไฟฟ้า ไม่ได้ไปทางรถเมล์เหมือนคราวก่อน เพราะเลขาฯ ลืมถามมาดาม ว่าต้องนั่งสายไหน จริงๆ อยากนั่งรถเมล์เหมือนกันนะ เพราะจะได้พาเพื่อนร่วมก๊วนได้ลองบรรยากาศแปลกๆ ในการนั่งรถเมล์ต่างเมืองบ้าง เหอๆๆๆ

แล้วเราก็ไปขึ้นที่สถานี Coex Mall เปลี่ยนกี่ทอดจำไม่ได้แล้ว เวลาเดินทางใหม่ คงต้องไปศึกษาใหม่แน่นอน เหอๆๆ ว่าจะไปไหน จะไปเปลี่ยนที่ไหน อันนี้ ต้องขอบคุณ เว็บไซต์ของ mrt ของ เกาหลีใต้เขา //www.smrt.co.kr อ่ะ มีภาษาอังกฤษให้เราด้วยนะ ไม่ยากหรอกค่ะได้คำนวนเส้นทางและเวลา รวมไปถึงค่าโดยสารด้วย

ขึ้นไป เจอป้ายโฆษณากล้องโซนี่ขนาดใหญ่ ที่มี โซจีซบเป็นพรีเซ็นเตอร์ เหอๆๆๆ คราวที่แล้ว ทำเอาเลขาฯ ไปรอหน้าสำนักงาน จนเป็นหวัดนะจีซบ กร๊ากกกกกก (เจ๊เรลากไปนะ น้องเล ไม่ได้อยากไปเท่าไร เหอๆๆๆ โบ้ยซะงั้น) แล้วเราก็เดินตามเขาเข้าไปใน Coex Mall ค่ะ ก็คงเหมือนมาบุญครองบ้านเราซะมากกว่า ไม่ค่อยเป็นร้านไฮโซอย่างพารากอน หรือ 101 น่านอ่ะ

แผนผังร้านค้าที่ Coex Mallป้ายบอกทางเราก็เดินหาร้านของกระจุ๊กกระจิ๊ก เพราะน้องเลนนี่ จะหาซื้อที่ห้อยมือถือ เลขาฯ เลยได้อนิสงซื้อฝากคนอื่นไปด้วย แถมได้สติ๊กเกอร์อินเด็กซ์ เอาไปฝากเจ๊เร โดนแซวมาเลยว่า ตามสไตล์เลขา เหอๆๆๆ ก็มันน่ารักดีนี่นา

เห็นโทรศัพท์สาธารณะ (แปลกตรงไหน) ก็มันมีหน้าจอนี่ไง ของไฮเทค เหอๆๆๆ แทบวิ่งเข้าใส่ บ้านเรายังล้าหลังด้าน infrastructure อีกเยอะเหอๆๆๆหน้าร้านหนังสือ แต่ไฟและอารมณ์ดูดี เลยชักภาพเก็บไว้ (ตอนนางแบบไม่รู้ตัว อิอิ)
พอเดินกันจนทั่ว เราก็ตกลงว่าจะไป Lotte World กันเสียที ก็นั่งรถไฟฟ้าย้อนกลับไปที่ Jamsil เพื่อไป Lotte World ขึ้นไปคนเยอะมาก เพราะมันมีทั้งโรงแรม ศูนย์การค้าและสวนสนุก โรงแรมที่นี่ทัวร์เยอะมาก แม่เลขาฯ มาเมื่อก่อนโน้น ก็มาพักที่โรงแรมนี้น่านแหละ เหอๆๆๆ เห็นอย่างนี้แล้ว เลขาฯ ยิ่งไม่อยากมาเที่ยวกับทัวร์เข้าไปใหญ่เลย เพราะถ้ามาพักโรงแรมคนเยอะๆ แบบนี้แล้ว วุ่นวายแย่เลยอ่ะ

น้ำพุเทรวี่ ที่อิตาลี จำลองมาไว้ที่นี่ด้วย เหอๆๆๆไหนๆ ละ ถ่ายภาพเก็บไว้หน่อย กร๊ากกก ทำเป็นไปเที่ยวที่อิตาลีก็ไม่ได้นะยัยเลขาฯ เอิ๊กกกกกพอชักภาพกันเสร็จ ก็เดินๆๆๆๆ กันต่อค่ะ ทริปแบบนี้ ต้องเดินกันอย่างเดียว เดินไปเจอสวนสนุกแล้ว แต่น้องเลนนี่ต้องกลับค่ำนี้ เลยอยากซื้อของฝากมากกว่า ที่จะเข้าสวนสนุกเลย ไปเข้า Supermarket กัน (อีกละ) ซื้อของกินเพิ่มเติม น้องเลนนี่ได้สาหร่ายสดมาแพ็คใหญ่เลยทีเดียว แล้วเราก็ไปหาไรกินกัน แต่ว่า เจอแต่ร้านไม่แพงไปเลย ก็ฟาสต์ฟู้ดแบบบ้านเรา ใน food court ก็เลยเดินไปหาใหม่ จนเจอร้านแบบ McDonald แต่เป็นสัญชาติเกาหลี ก็อ่ะนะ หิวแล้วร้านนี้ละกัน คงไม่สั่งยากจนเกินไป

พอสั่งแล้วจ่ายตังค์เสร็จเขาก็ให้ใอ้แท่งดำๆ อย่างนี้มา

มันคือตัวเรียกให้เราไปรับอาหารที่เราสั่งไว้ค่ะ ไม่มีบริการเสิร์ฟถึงโต๊ะแบบบ้านเรานะ ต้องไปรับเองค่ะ อันนี้เลขาฯ ก็ว่าดีนะ พนักงานจะได้ไม่ต้องมาเดินหาวุ่นวาย อ๊ะๆ ตอนถ่าย ของเลขาฯ ก็ดังพอดีเลย ต้องรีบไปรับอาหารแล้วค่ะ หิวตาลายละ

อิ่มละ ลุยต่อได้ น้องเลนนี่ขอแยกตัวกลับบ้านไปจัดกระเป๋า ส่วนเราก็มุ่งหน้าไปสวนสนุก ร่ำลาน้องเลนนี่แล้วก็เดินไปเข้าคิวซื้อตั๋วเข้าสวนสนุก ราคาตั๋วก็มีหลากหลายค่ะ แต่เราเอาแบบ day & night เลยแพงหน่อย แต่เราจะรอดูขบวนพาเหรดตอนกลางคืนด้วยค่ะ อันนี้ต้องชื่นชมความซื่อสัตย์ของพวกเขานะคะ อยู่ทั้งวัน ก็จ่ายกันทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีตั๋วปีด้วย คนที่อยู่ที่นั้น ซื้อแบบนี้ก็จะคุ้มกว่าค่ะ

อ้อ มาเที่ยวนี้ เขามีการจัด theme หน้ากากแฟนซีกัน เราก็ได้รับหน้ากากกันคนละอันด้วย งกๆ อย่างเราก็เก็บไว้ให้หลานๆ ค่ะ เหอๆๆๆๆ

ลานไอซ์สเก็ต เห็นแล้วอยากไปเล่นจัง ไม่ได้เล่นตั้งนานแล้ว ขาจะแข็งจะเล่นไม่ได้ป่าวเนี่ยเรา เหอๆๆๆ

ตู้ขายตั๋วอัตโนมัติค่ะไม่กล้าลองค่ะ คาดว่า มีแต่เกาหลี เหอๆๆๆๆCounter ขายตั๋วหน้าทางเข้าค่ะ ทางเข้าเขา ก็เหมือนทางเข้ารถไฟฟ้าบ้านเรา ต้องสอดตั๋วที่เราซื้อมา เพื่อผ่านเข้าไปในสวนสนุกค่ะ


ทางเข้าด้านหน้า จะเจอตัวตุ๊กตา ม้าหมุนไว้ให้เราเริ่มเดินทางย้อนสู่ความเป็นเด็กกันอีกครั้งค่ะที่ Lotte World เนี่ย ถือเป็นสวนสนุกในร่มนะคะ แต่ก็มีกลางแจ้งเหมือนกัน ที่สำคัญมันดีตรงที่ว่า มันอยู่ในเมืองนี่แหละค่ะ ไปประเทศไหน เขาก็มีสวนสนุกกันหลายที่ แต่บ้านเรา สวนสนุกอยู่ไกลมากเลย เขาให้ความสำคัญกับความฝันของเด็กๆ มาก แต่บ้านเรา ธุรกิจนี้ กลับไม่ค่อยดี คิดถึง แดนเนรมิต กับ แฮปปี้แลนด์จังเลย

ส่วนของสวนสนุกในร่ม ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของตัวตึกค่ะตอนนี้ขอย้อนเวลา ย้อนวัยก่อนนะคะ


ม้าหมุน 1 ในฉากสำคัญของเรื่อง Stairways to Heaven จำได้ไหมคะ เหอๆๆๆ (แทบไม่ได้ดู แต่เพื่อนบอกมา เอิ๊กกก)


รถไฟเหาะในร่ม รางวนไปเวียนมา อยู่ภายในตัวอาคารเนี่ยแหละค่ะ


อันนี้เป็นด้านในของ Egypt Adventure ค่ะ


ตึกด้านนอก


วนเวียนไปทั่วตึกเลยค่ะ


เห็นรถลิบๆ ไหมคะ (อันนี้ถ่ายจากมุมสูง ตอนนั่งบอลลูนลอยฟ้าอ่ะ แง๊ววว)

แล้วเราก็ไปต่อคิวขึ้นบอลลูน เพื่อชมรอบๆ สวนสนุก


ต่อไป เป็นวิวมุมสูงของสวนสนุกส่วนในร่มทั้งหมด ดูกันไปค่ะ กับความอลังการล่องแก่ง กับ รถไฟเหาะ เป็นเป้าหมายต่อไปของเราค่ะ เหอๆๆๆ แต่กว่าจะเดินหาเจอ แย่เหมือนกัน เพราะว่างงๆ กะแผนที่นิดหน่อย เอิ๊กกกก แต่ในที่สุดก็ได้เล่นทั้ง 2 อย่างอิอิ

ถังขยะ สีหวานสดใสมากเลยอ่ะ


เมื่อเล่นในร่มพอสมควร เราก็ว่า เราออกไป outdoor ดีกว่า เดี๋ยวจะมืดค่ำเกินไป

ออกไป ก็ปะทะลมหนาวมาเชียว เอ ได้ข่าวว่า มาฤดูใบไม้ผลิ ทำไมมันหนาวงี้ฟระ เอิ๊กกกกกกกก

เห็นยอดปราสาทอยู่ลิบๆ แล้วค่ะ เลียนแบบ Disney Land มาเต็มๆ ก็นะ บ้านนี้เขาชาตินิยมจริงๆ ค่ะ

ไม่ชักภาพก็กระไรอยู่เนอะ background สวยๆ แบบนี้แล้วเลขาฯ ก็เจอ Tower Drop เหอๆๆๆ วิ่งขึ้นไปต่อคิวเลยค่ะ รูปออกมา เจอแต่ขา เอิ๊กกกกก

อีกอันที่สูงมาก กำลังทำใจให้กล้าเล่น แต่ลมหนาวที่ปะทะมามากขึ้นเป็นระยะ ทำให้ฝ่อได้เหมือนกัน ถ้ามีเพื่อนขึ้น สงสัย ได้ขึ้นไปแล้วววว อีกคนก็ขู่ อีกคนก็เชียร์ เวงจริงๆ เลย เง้ออออเดินทำใจไปเรื่อยๆ ก่อนนะ เอิ๊กกกกจะเชื่อมะเนี่ย ว่าตะกี้เราอยู่ชั้น 3 ชั้น 4 ออกมามันเป็นทะเลสาปซะแล้วอ่ะถ่ายย้ำกันอีกครั้ง ว่าอยากเล่นนนนนมากกกก แต่กลัวหัวใจไปหยุดเต้นกลางอากาศ เนื่องจากสังขารไม่อำนวย เหอๆๆๆๆ


แล้วก็ต้องตัดใจ ไปเล่นล่องแก่งอันใหญ่ดีกว่า เข้าคิวนานมาก เพราะเป็นที่นิยมของวัยรุ่นกิมจิมาก ทำให้เรากลมกลืนเป็นวัยรุ่นไปกะเขาด้วย เอิ๊กกกกกก

ระหว่างรอคิวล่องแก่ง ก็เห็นอันนี้ เรียกว่า Gyro ไรสักอย่าง เพราะ Tower Drop อันสูงๆ เรียกว่า Gyro Drop

ลืมถ่ายรูปล่องแก่งข้างนอกมาอ่ะ มันมืดแล้วด้วย แต่ว่า ระหว่างรอคิว เด็กเกาหลีมันก็มือบอนเหมือนกันนะ เขียนตามกำแพงไปทั่ว คนโน้นรักคนนี้ คนนี้รักคนนั้น ไม่รู้ว่ามี สถาบันไหน เป็นพ่อสถาบันไหนบ้างหรือป่าว เหอๆๆๆๆ

เริ่มมืดละ เขาก็เปิดไฟละ ประกาศโครมๆ ว่า ขบวนพาเหรดกำลังจะเริ่มในอีกไม่ช้า เราก็เร่งมือถ่ายรูปกันใหญ่เลยอ่ะ เชิญชมครับผม

ไปจับจองที่ค่ะจะบอกว่า ทั้งหมดนี้ ลืมเปลี่ยน ฟังก์ชั่นการถ่ายหมดเลย เหอๆๆๆ รูปเลยเบลอๆ ไม่สวยเลย มัวแต่ตะลึงของจริง


เมื่อจบขบวนพาเหรด เราก็กลับกัน เพราะหิวกันแล้ว เลยตัดสินใจไปหาอะไรกินที่ Myeong Dong อ่ะ

พอไปถึง ก็เดินๆๆๆ หากันพักใหญ่ จนนู๋จอยจังให้ลองกินร้านนี้ เพราะเห็นน่ากินดี เป็นข้าวผัด นู๋จอยติดใจเด็กเสิร์ฟอีกละ 5555 (ต้องเผากันหน่อยนะน้อง)

หมดเกลี้ยงไป 2 ชุดค่ะ กินกัน 3 คน เหอๆๆๆๆ หิวกันมากๆๆๆ

อิ่มแล้ว ก็เดินดูของกันนิดหน่อย ช้อปของตกค้าง แล้วก็กลับบ้านค่ะ ก่อนกลับ ก็มอง Seoul Tower ไว้ บอกว่า พรุ่งนี้เราจะไปเยี่ยมนะ เหอๆๆๆๆๆๆ

Create Date : 10 สิงหาคม 2551
Last Update : 2 มิถุนายน 2558 13:23:24 น.
Counter : 2317 Pageviews.

4 comments
  
อยากไปบ้างจังครับ
สวยมากๆ
โดย: boyblackcat วันที่: 10 สิงหาคม 2551 เวลา:11:32:13 น.
  
น่าไปเที่ยวจังครับ
โดย: Lucky in Life วันที่: 10 สิงหาคม 2551 เวลา:23:52:33 น.
  
และแล้วพี่เลขา ก็อัพมาถึงวันที่ 6 จนได้
รู้สึกเหมือนเพิ่งจะกลับมาเมื่อวาน (เวอร์ไปมะ 555)

ขอบคุณความตั้งใจทำบล็อค ไว้ให้หมู่มวลร่วมภารกิจแห่งตำนานได้กลับมาอ่านกันนะจ๊ะ ^^ จุ๊บๆ
โดย: joychan IP: 203.146.21.70 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:11:25:39 น.
  
น่าไปจังเลยค่ะ เคยไปแต่เอเวอร์แลนด์ ไม่แน่ใจว่าที่ไหนใหญ่กว่ากัน
โดย: เสี่ยวป้างจื่อ วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:15:13:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เลขาตัวซน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เลขาตัวซน ทำงานเป็นเลขาฯ
บวกความซนอันมีมาแต่กำเนิด
เป็นลูกสาวคนเล็ก แม้จะมีน้องชายหนึ่งหน่อ
เลยค่อนข้างเอาแต่ใจ ออกจะใจร้อนตามป๊ะป๋า
แต่ก็เป็นคนตรงและจริงใจนะ
ที่สำคัญเป็นคนรักอิสระอย่างแรง


อาจทำอะไรเหมือนเอาแต่ใจ
...แต่ไม่เคยไร้เหตุผล
ในบางเรื่องอาจไม่มีความอดทน
...แต่ไม่เคยเป็นคนอ่อนแอ
บางเวลาอาจท้อแท้
...แต่ไม่เคยยอมแพ้ต่อสิ่งใด
อาจจะเฉยชาเกินไป
...แต่ไม่เคยทรยศต่อความตั้งใจของตัวเอง
โดย เฉกชนม์
สิงหาคม 2551

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog