Oh baby, if i was your lady, I would make you happy. I’m never gonna leave, never gonna leave.
Group Blog
 
 
มีนาคม 2548
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
26 มีนาคม 2548
 
All Blogs
 
ได้ดมก็พอใจ


เหนื่อยแทบขาดใจเลยฮ่ะ เพราะไปงานสัปดาห์หนังสือที่ศูนย์ประชุมสิริกิติ์มา
ปีนี้ได้ข่าวว่าวันแรกเปิดให้คนทั่วไปเข้าเร็วหน่อยก็ลาภปากอิชั้น ก็เลยแวะไปดูซักหน่อย ไม่ได้กะจะซื้ออะไรเลยเพราะตอนนี้กรอบสนิทเน้นอ่านหนังสือเช่าแทนดีกว่า กะว่าจะไปดูหนังสือที่อยากอ่านแล้วก็จะเอามาบอกป้าที่ร้านเช่า
ให้เค้าไปหามา หุหุ คิดว่างานนี้ไม่ต้องจ่ายตังค์แน่ๆ

ความจริงหนังสือตั้งแต่งานคราวที่แล้วซื้อมายังอ่านไม่หมด บางเรื่องซื้อมาก็ไม่ถูกใจเลย เสียดายตังค์มากๆ บางเรื่องอยากอ่านแต่ไม่มีปัญญาซื้อเพราะมันมีหลายเล่ม ก็อยากอ่านทุกเล่มนี่หว่า
ร้านเช่าหนังสือนี่แหละเป็นทางออกที่ดีที่สุด อยากอ่านอะไรก็ไปบอกเค้าได้ อย่างน้อยก็ยังได้เซอร์เวย์อ่านก่อนรอบนึง ถ้าดีม้ากมากน่าเก็บก็ค่อยไปซื้อมา ไม่ได้งกนะ แต่เค้าเรียกใช้เงินเป็น

จากที่ไปงานหนังสือมาแล้วหลายปี ปีนี้เลยต้องเตรียมตัวเยอะหน่อย คาดว่าจะไม่ให้พลาดอะไรที่ตั้งใจไว้ไปซักชอตเดียว คอยดู๊!

อันดับแรด เตรียมสภาพร่างกายให้พร้อมก่อน ร่างกายที่อ่อนเพลียและจิตใจที่อ่อนแอจะทำให้เดินชอปปิ้งไม่สนุก ถ้าไปถึงงานแล้วหมดแรงสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ว่าจะไปดูไปดมก็จะจ๋อยสนิท
ปีนี้ปัญหานั้นจะหมดไป เพราะเราได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ กินข้าวเช้าให้อิ่มเพิ่มพลังและจะได้ไม่ต้องไปทนทรมานกับFood Court รสชาติไม่ค่อยจะเอาไหน ราคาก็แพงของศูนย์ประชุม
ที่นั่งก็ไม่ค่อยจะมี ต้องอาศัยนั่งกินตามพื้นคนเดินผ่านไปมาไม่รู้เตะอะไรลงไปในจานข้าวมั่งรึเปล่า

เตรียมไปอย่างนั้นเองแหละ เพราะเอาเข้าจริง อากาศร้อนมาก ไอ้ที่กินไปเมื่อกี๊ก็ดูเหมือนจะใช้ไปหมดกับการเดินทางและการม้าท์ พอไปถึงก็หิวอีกแล้ว เอาวะ! กินฟู้ดคอร์ทศูนย์ประชุมก็ยอม
ราคาก็ยังแพงเหมือนเดิมแหละ อย่างต่ำ 35 บาท นอกนั้น 40 หมด ไม่ว่าจะข้าวมันไก่หรือข้าวผัดอเมริกัน ก็ 40 หมด ที่เหลือราคา 35 อยู่ก็มีไม่กี่อย่าง เลยตัดสินใจกินเตี๋ยวเนื้อ รสชาติไม่เลวเลย
แปลกใจเหมือนกันเพราะกินกี่ทีมันก็ไม่เคยอร่อย เอ๊ะ หรือว่าเป็นเพราะเราหิวจนหน้ามืด

เสื้อผ้าที่ใส่ไปก็ต้องเป็นแบบสบายๆ เผื่อไว้โดยเฉพาะตอนเดินทาง อากาศร้อนมากๆ กว่าจะไปถึงอาจจะเป็นลมแดดตายก่อน ถ้าคนเยอะแออัดยัดเยียดกันมากก็จะได้เอาชีวิตรอดกลับมาบ้านได้ ยังไม่ได้แต่งงานเลยยังไม่อยากตายตอนสาว
รองเท้านี่กะว่าอิแตะนี่แหละดีสุดแล้ว เดินท่าไหนก็สะดวกหมด แต่ไม่ทันนึกว่าข้อเสียคือเวลาโดนเหยียบตรีนแล้วมันจะเจ็บกว่าชาวบ้านเค้า ไหนจะโดนคุณป้าคุณน้าคุณคุงลากกระเป๋ารถเข็นแล่นทับอีก เจ็บปวดสิ้นดี ก็นับถือไอเดียอะนะที่เอากระเป๋ามีล้อมาใส่หนังสือจะได้สะดวกไม่ต้องหิ้วให้เมื่อย
แต่เห็นใจคนเดินมั่งก็ดีนะ หลายๆหนเข้ามันก็เจ็บมากนะเฟ้ยคุณป้า!

พกน้ำไปด้วยสองขวดเพราะขี้เกียจไปเสียเวลาต่อคิวเซ้เว่นที่ศูนย์ประชุม บางทีไอ้ที่แช่ไว้ก็ไม่เย็นเลยเพราะคนซื้อไปหมดแล้ว ที่เหลือในตู้ก็มีแต่น้ำใหม่เพิ่งเอามาใส่ ไปวันแรกโชคดีหน่อยได้ไปหยิบโบรชัวร์แผนที่เข้างานตั้งแต่ต้นๆ ที่ผ่านๆมาไปวันท้ายๆไม่เคยเหลือให้ดูเลย
เอามาเก็บไว้ก็ดีจะได้ไม่ต้องเดินหาให้เมื่อย

ไปอ่านเจอในห้องสมุด เค้าแนะนำไว้ว่าถ้าไปรถใต้ดิน ไปถึงแล้วก็ให้ซื้อตั๋วเที่ยวกลับไว้ก่อนเพราะขากลับคนจะเยอะมาก อืม เป็นคำแนะนำที่เป็นประโยชน์มาก ไม่ต้องรอซื้อเที่ยวกลับให้เมื่อย แต่ระวังอย่าทำหายเป็นใช้ได้

ถ้าไปบ่อยๆแล้วก็มักจะมีบูธขาประจำกันอยู่ใช่มะล่ะ ไปถึงก็มุ่งไปที่บูธที่อยากดูก่อนแล้วที่เหลือเดินดูเล่นเป็นขนม หลักๆที่ไปดูก็จะเป็นบงกช เนชั่น นานมี มติชน สองอันหลังนี่ได้ที่ตรง Plaza เหมือนเดิมแล้วก็ครองความเป็นเจ้าถิ่นประจันหน้ากันอยู่สองบูธนั่นแหละ
เห็นไอ้นู่นก็อยากได้ไอ้นี่ก็อยากได้ไปหมด แต่โชคดีไม่มีตังค์ไปซื้อก็เลยแค่ไปยืนดูๆ ดมๆ แล้วก็จากมาทั้งที่น้ำลายหกเป็นทางแบบนั้นแหละ ได้แต่หวังว่าร้านเช่าหนังสือคงจะมีเรื่องที่เราอยากอ่านมั่งล่ะนะ

รู้สึกว่าจะมีหนังสือประเภทนิยายรักวัยรุ่นมากขึ้นนะ ทั้งภาษาอังกฤษ (เจ้าแม่คือคุณนายบริดเจ็ทนั่นเอง เหมือนๆว่าเค้าจะเรียกว่า Chic Lit หรือไงเนี่ย) ภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น เต็มไปหมด แต่เราไม่ค่อยชอบอ่านแนวนี้เท่าไหร่ รอดตัวไปไม่งั้นต้องซื้อมาเก็บที่บ้านเป็นสิบๆเล่มแหงเพราะมันเยอะเหลือเกิน แล้วปกก็สวยน่าซื้อด้วย
ถ้ามันสนุกจริงๆก็อ่านได้แต่ให้อ่านติดๆกันไม่ไหว บังเอิญไม่ใช่คนกุ๊กกิ๊กหวานแหววซะด้วย จะอ่านเป็นพักๆ ชอบเป็นพักๆ พอเอียนได้ที่แล้วก็จะเลิก ว่างๆก็จะเกิดอารมณ์อยากอ่านหรืออยากดูหนังแนวนี้ (ประมาณ Chic Flick ) ขึ้นมาใหม่เป็นวัฏจักรแบบนี้แหละ เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้
หนังสืออีกประเภทที่มีเยอะมากเลยก็คือ วรรณกรรมเยาวชน โดยเฉพาะทีเกี่ยวกับพ่อมด แม่มดหรือแนวแฟนตาซี น่าจะเป็นเพราะแฮรี่กับลอร์ดปูทางเอาไว้ให้ หนังสือแนวนี้ก็เลยเปิดตัวกันเป็นแถว แล้วมันก็น่าอ่านทั้งนั้นเลยนะ เห็นแล้วครั่นเนื้อครั่นตัว ได้แต่บอกตัวเองว่ากลั้นใจไว้ก่อน เพราะตอนนี้กระเป๋าตังค์มันแห้งและหนาวเหลือเกินนนน T_T


*วันนี้มาแบบลวกๆนะคะ เพิ่งได้ลอกอินใหม่ ส่วนนึงเป็นเพราะอยากได้บลอคเนี่ยแหละ 5555 ก็เลยรีบๆเขียนแล้วก็จะติ๊ดชึ่งไปเลย วันหลังจะกลับมาทำให้มันหน้าตาน่าชมมากกว่านี้*
Create Date : 26 มีนาคม 2548
Last Update : 27 มีนาคม 2548 19:44:29 น. 4 comments
Counter : 306 Pageviews.

 
ไว้จะไปมั่งค่ะ

ชอบอ่านหนังสือมากๆ


โดย: รักดี วันที่: 26 มีนาคม 2548 เวลา:9:30:36 น.  

 
กริ๊บบกริ้ววว


โดย: พูเมล่า IP: 61.90.25.230 วันที่: 27 มีนาคม 2548 เวลา:0:38:25 น.  

 
ลืมไปงาน!ท่องไว้ว่าต้องไปๆๆๆโดย: ป๋ม หลงเข้ามา IP: 203.151.140.111 วันที่: 27 มีนาคม 2548 เวลา:1:45:18 น.  

 
หยับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ตุตุ (cocobellove ) วันที่: 29 มีนาคม 2548 เวลา:12:47:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

RadBit
Location :
อิสตันบุรี Turkey

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ป้าแก่ชอบกินเด็กผู้ชายหน้าตาดี ตัวสูง ๆ กระดูกอ่อน ๆ ย่อยง่าย สบายเหงือก บางทีก็ชอบดูฟุตบอลต่างประเทศเพื่อความมันส์ในกามารมณ์ เสาร์-อาทิตย์เดินชอปปิ้งแถวสวนจตุจักร มีอวัยวะพิเศษงอกแบบล่องหน ออกมาแถว ๆจมูก ใช้เป็นเรดาร์จับเหยื่อ หรือเรียกอีกอย่างว่า "นอ" ทำให้ยามหลับส่งเสียงกรนดังว่า โฮกฮาก โฮกฮาก
Friends' blogs
[Add RadBit's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.