ไทยรุ่งเรืองเย็นตาโฟ ตรงข้ามวัดไตรมิตรฯ
ก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยอีกเจ้านึงย่านเยาวราชที่เราขอแนะนำเลยค่ะ ไทยรุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง อยู่ปากซอยสุกร๒ ตรงข้ามประตูทางเข้าวัดไตรมิตรฯ เลยค่ะ ร้านนี้จะขายยามดึก เริ่มตั้งร้านราวๆ ห้าโมงเย็น เริ่มขายก็ราวๆ หกโมงเย็นล่ะค่ะ เวลากำลังดี แดดร่มลมตก อากาศไม่ร้อน หยุดทุกวันจันทร์ ส่วนขายถึงกี่โมง อันนี้ไม่แน่ใจนะคะ ก็คงค่ำๆ ราวๆ สี่ทุ่มมั้งคะ เพราะเราเคยนั่งรถผ่านตอนห้าทุ่ม เขาเก็บร้านจะเสร็จแล้ว
หน้าร้านจะอยู่หัวมุมเข้าซอยไปหน่อยนึง แต่สิ่งที่สังเกตเห็นได้ง่ายว่าร้านนี้จะขายหรือไม่ขายคือรถสองแถวเปิดท้ายจะจอดอยู่ริมถนน เป็นบริเวณที่ตั้งเครื่องดื่มขายร้านนี้มีที่นั่งค่อนข้างมาก มีเป็นสิบโต๊ะเลยค่ะ ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติก็พอมีที่ให้นั่งบ้างค่ะ เพราะจะมีลูกค้ามาเรื่อยๆ แต่หากเป็นช่วงที่วัดไตรมิตรฯ มีงาน อย่างเช่นเวียนเทียน คนจะมากินเยอะมาก และยิ่งเวียนเทียนเสร็จค่อยมากินตอนเวลาราวๆ สามทุ่ม จะไม่เหลือเส้นอะไรให้กินเลยนอกจากเส้นหมี่ค่ะ พอดีเราชอบกินเส้นเล็ก เราจะไม่ค่อยกินเส้นหมี่เพราะเส้นหมี่ทำกินเองที่บ้านได้ค่ะ 555 แต่ในเมื่อความอยากมาหาแล้วก็ต้องกินค่ะ เส้นหมี่ก็หมี่ จัดไป!!! เส้นหมี่โฟ น้ำซุปเยอะ เครื่องที่ใส่มาก็มีทั้งลูกชิ้นปลากลม ลูกชิ้นปลาแบน ลูกชิ้นกุ้ง ฮื่อก้วย เกี๊ยวปลา และปลาหมึกกรอบ
รสชาติของร้านนี้ค่อนข้างเข้มข้นจัดจ้านสะใจเรามว๊ากกกกกก ครบรสเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด แต่ติดอยู่อย่างเราว่าเขาใส่น้ำมันเยอะไปหน่อย ทำให้ก๋วยเตี๋ยวออกมันไปหน่อย ส่วนลูกชิ้นเขาอร่อยทุกอย่างเบยยยย ลูกชิ้นปลากรอบนุ่มเด้งดึ้งกำลังดี ไม่เด้งเกินไปไม่นุ่มเกินไป ลูกชิ้นกุ้งหอมกุ้งสมกับการเป็นลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลาก็อร่อย ไม่เหม็นคาว แต่เส้นหมี่ยังแข็งไปหน่อย น่าจะลวกอีกหน่อยให้นิ่มอีกนิดราคาชามละ 40 บาทถือว่าใช้ได้ ไม่แพงเกินไปค่ะ ตามไปกินกันได้นะคะ ร้านหาไม่ยากแน่นอนค่ะCreate Date : 30 มีนาคม 2560
Last Update : 7 เมษายน 2560 20:57:14 น.
Counter : 1182 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Leelee LifeStyle
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
19
20
21
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog