ครั้งแรกกับสีฟ้า @ Central World


รีวิวนี้แอบดองตั้งแต่ช่วงปีใหม่ ค่อยๆ เขียนมาเรื่อยๆ 555
ครั้งแรกของการมากินอาหารที่ร้านสีฟ้า เคยได้ยินมานาน เดินผ่านก็บ่อยแต่ไม่เคยได้แวะเข้าไปสักครั้งเลย ครั้งนี้ตั้งใจมาที่เซ็นทรัลเวิลด์แวะหาอะไรกินซะหน่อย แต่พอดีอยู่ในช่วงใกล้ปีใหม่ คนมหาศาลล้านแปดมาก คนเต็มทุกร้านเลยค่ะ มาเห็นที่สีฟ้า ถึงคนจะเยอะ แต่ไม่ต้องรอคิว ยังมีที่นั่งอยู่ค่ะ เลยตัดสินใจลองเข้าไปกินเป็นครั้งแรก!


ร้านสีฟ้าที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์นี้ อยู่ใกล้ๆ อิเซตัน ที่ชั้น 6 ค่ะ ในโซนนั้นก็จะมีทั้งร้านสีฟ้า ZEN ซิซซ์เล่อร์ ฮะจิบังและโอโตยะ หากมาจากลิฟต์แก้วให้เดินตรงๆออกจากลิฟต์มาทางร้านสเว่นเซ่นเลยค่ะ แล้วเดินเลี้ยวขวาถัดจากร้านเบอร์เกอร์คิงก็จะเป็นร้านสีฟ้า (แต่ล่าสุดที่ไปนี้ รู้สึกเบอร์เกอร์คิงจะปิดไปซะล่ะ) ร้านอยู่ฝั่งขวามือค่ะร้านค่อนข้างกว้างขวางค่ะ เราขอแบ่งเป็นสามโซนนะคะ เมื่อเข้าประตูร้านไป จะเจอเคาน์เตอร์ร้าน อยู่ข้างขวาของทางเดิน มีที่นั่งสามโซนคือ ทางขวา ทางซ้าย และด้านใน ที่เราแบ่งเป็นสามโซนแบบนี้เพราะ ทั้งสามโซนมีการตกแต่งที่ต่างกันไปค่ะ เราได้ไปนั่งที่ทางขวามือ เป็นโซนที่ว่าสว่างที่สุดแล้ว เป็นโต๊ะยาวสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่สามารถนั่งได้ 4-6 ที่นั่ง ด้วยเก้าอี้ที่เป็นเก้าอี้มีพนักพิงและตัวค่อนข้างใหญ่ทำให้สามารถตั้งเก้าอี้ได้เพียง 2 ตัวต่อโต๊ะเท่านั้นบางโต๊ะคู่ก็ตั้งเป็นที่นั่งยาวเลยค่ะ แต่ก็ทำให้เรานั่งสบายดีค่ะ 555 โซนนี้มีโต๊ะไม่มาก มีราวๆ 6 โต๊ะใหญ่เท่านั้น ที่ผนังก็เป็นภาพสถานที่ต่างๆ อย่างเช่น เยาวราช เสาชิงช้า สำเพ็ง นางเลิ้งด้านซ้ายก็จะเป็นสไตล์ทึมๆ นิดหน่อย มีโต๊ะกลมและเก้าอี้ไม้แบบโต๊ะจีนด้วยค่ะ


และสุดท้ายคือโซนในสุด โซนนี้เราไม่ได้เดินเข้าไปเลยอ่ะค่ะ มองอยู่แต่ด้านนอก โดยรวมแล้วร้านนี้มีที่นั่งค่อนข้างเยอะนะคะ รองรับลูกค้าได้หลายสิบโต๊ะเลยค่ะ
พอดีช่วงนั้นที่เราไปมีโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าทรู 555 คนแรก กดรับสิทธิ์ได้รับข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ฟรี ตั้งแต่คนที่ 556 ถัดมา รับสิทธิ์สั่งข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ในราคาจานละ 8 บาทค่ะ ในแต่ละโต๊ะไม่จำกัดสิทธิ์การสั่งด้วยนะคะ มีกี่เครื่องสามารถใช้ได้หมดทุกเครื่องเลยค่ะ เราก็เลยใช้ไป 2 สิทธิ์ อิอิ แต่เข้ามาร้านเขาทั้งทีจะกินแต่ของฟรีได้ยังไงเนอะ ต้องมีเมนูอื่นๆ ด้วยพอดีช่วงนั้นมีอีกโปรโมชันหนึ่งของที่ร้านคือ จับคู่เมนูอร่อย 80 ปี สีฟ้าเวลาหิว สั่งเมนู "กินจริงที่ใช่" คู่กับเมนู "กินเล่นที่ชอบ" รับฟรีของหวาน 1 รายการ
เมนู "กินจริงที่ใช่" ได้แก่ ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว บะหมี่แห้งอัศวิน ผัดไทยกุ้งสด ข้าวไข่ข้นกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลากระพง ข้าวอบไก่สีฟ้า อีหมี่สีฟ้าและข้าวอบปู
เมนู "กินเล่นที่ชอบ" ได้แก่ ขนมจีบ ขนมจีบทอด ปอเปี๊ยะสด หมูสะเต๊ะ เป็ดย่างสีฟ้า เกี๊ยวกรอบ เต้าหู้เผือกไชท้าวทอดและสะโพกไก่ซอสเหล้าแดง
ส่วนของหวานที่ฟรี ได้แก่ ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก สาคูลูกบัว กล้วยบวดชี เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด คาราเมลคัสตาร์ด บัวลอยเผือก ลอดช่องน้ำกะทิและเฉาก๊วย
เมนูตรงนี้ราคาจะเป็นราคาตามเมนูเลยค่ะ เมนูไหนราคานั้น เพียงแต่เราได้ของหวานฟรี 1 ถ้วยค่ะ

นอกจากข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ที่ได้ฟรีมา 2 จานแล้ว เรายังสั่งเมนู ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลากระพง ขนมจีบทอด และบัวลอยเผือก ความจริงแล้วเราอยากกินปอเปี๊ยะสด แต่หมดดดดดดดด เลยอดดดดดดด ต้องมากินขนมจีบทอดแทน

ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ (75 บาท) เมนูฟรีของเรา เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านสีฟ้า เสิร์ฟมาในชามใบใหญ่ ปากกว้าง ข้าวอยู่กลางราดด้วยไก่ ด้านหนึ่งวางด้วยกุนเชียงทอด อีกด้านเป็นผักแกล้ม คือ ต้นหอมและผักชี น่ากินมากๆ แต่ด้วยรสชาติ ไม่ค่อยถูกปากเราเท่าไหร่ น้ำราดที่ดูเยอะ แต่พอคลุกรวทกับข้าวกลับดูน้อยไปทันที รสชาติเขาเข้มข้นนะคะ แต่เราว่าออกหวานไปหน่อย เราเลยขอพริกน้ำส้มมาราด เคี้ยวพริกดองคู่ข้าว อร่อยขึ้นเยอะเลย 555 ข้าวนุ่มดีค่ะ ไก่ก็สด เนื้อนุ่มๆ กุนเชียงทอดอร่อยดีค่ะ แต่ออกมันไปนิสสสก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลากระพง (155 บาท) เสิร์ฟมาในหม้อดิน จะมาในสไตล์คล้ายๆ กับโกยซีหมี่ มีกลิ่นจิ๊กโฉ่ว ใส่เส้นๆ สีออกเหลืองคล้ายขิง เห็นแม่เรียกว่ากุยช่ายแป๊ะ เส้นก๋วยเตี๋ยวคือเส้นใหญ่ ออกเหนียวๆ หนึบๆ เนื้อปลากระพงก็ชุบแป้งทอด มีเนื้อค่อนข้างเยอะ สดดีด้วยค่ะ ไม่คาวมาก เพื่อเพิ่มความอร่อยเราก็ราดพริกน้ำส้มจะได้เคี้ยวพริกดองกับเส้น อร่อยดีค่ะขนมจีบทอด (90 บาท) ความตั้งใจอยากกินปอเปี๊บะทอดค่ะเพราะเห็นคนสั่งเยอะ คิดว่าน่าจะออร่อยเลยอยากจะลองบ้าง แต่หมดดดดดดดด อดเบย เลยเปลี่ยนมาเป็นขนมจีบทอดแทนค่ะ เป็นเมนูที่เหมือนธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาค่ะ ก็เป็นขนมจีบหมูธรรมดาที่เอาไปทอด เพิ่มความแปลกดีค่ะ คือเราไม่เคยเห็นไงคะ 555 รสชาติอร่อยดีค่ะ ก็รสชาติของขนมจีบหมูแต่มีความกรอบความมันส์เพิ่มขึ้นมา แต่เสียนิดหน่อยตรงน้ำจิ้ม ที่ใช้เป็นจิ๊กโฉ่ว เราว่าในเมื่อทำขนมจีบเป็นของทอดแล้วเราน่าจะะใช้เป็นน้ำจิ้มบ๊วย เราว่าน่าจะฟินกว่านี้แน่ๆ อิอิ

บัวลอยเผือก (55 บาท) เสิร์ฟมาในชามเล็กๆ ซึ่งสำหรับเราเราว่ามันน้อยไปอ่าาาาา มีแต่เนื้อบัวลอยเผือกเพียวๆ ทำมาในรูปของทรงกระบอกเล็กๆ แปลกดีค่ะ เพราะทั่วไปเขาจะทำกันเป็นกลมๆ เนอะ แป้งนุ่มพอดีค่ะ มีรสชาติหน่อยๆ ด้วย ที่แป้งมีรสชาตินี่แหละค่ะคือความอร่อย แทรกด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนนิดหน่อย หน่อยจริงๆ นะคะ น้ำกะทิก็ข้นได้ดี รสชาติกลมกล่อม อร่อยมากกกกกกกกกก กินแป๊บเดียวหมดชามแล้ว! นี่แหละถึงว่าน้อยไปหน่อย อิอิ

อิ่มหนำสำราญไปด้วยราคา 245 บาทเองค่ะ ราคาที่จ่ายไม่ตรงตามบิลนะคะ พอดีแรกเราสั่งปอเปี๊ยะสด แล้วหมดเลยเปลี่ยนเป็นขนมจีบทอดแทนแต่พนักงานเขาไม่ได้เอาราคาปอเปี๊ยะสดออก เลยกลายมาเป็นราคานี้ค่ะ
Create Date : 23 มีนาคม 2560
Last Update : 4 เมษายน 2560 17:04:41 น.
Counter : 476 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthLeelee LifeStyle
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
19
20
21
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog