โก๋จุก อาหารตามสั่งที่สะพานเหลือง
ย่านของกินมหาศาลอีกแหล่งหนึ่งที่คนกรุงไม่ควรพลาดคือสะพานเหลือง อาหารที่มากมายหลากหลาย ตัวเราเองก็นั่งรถผ่านเกือบทุกวัน แต่นับครั้งในการมากินได้น้อยมากกกกกกกก และนั่เป็นอีกครั้งนึงที่ได้มากินด้วยความบังเอิญ

ครั้งนี้เราก็เดินไปเรื่อยไม่มีเป้าหมาย จนมาสะดุดอยู่ที่ร้านโก๋จุก (แปดริ้ว) เป็นร้านข้าวต้ม-อาหารตามสั่ง (ป้ายร้านเขียนไว้ว่าโกจุก) ตั้งอยู่บนฟุตบาทหน้าร้านขายยาเม่งเต็กตึ้ง ก่อนถึงแยกสะพานเหลือง ก่อนขึ้นทางด่วน


ร้านบริเวณนั้นจะคล้ายๆ กันไปหมดเลย เป็นรถเข็นตั้งของและก็มีโต๊ะตั้งให้นั่งใกล้ๆ กัน ทุกร้านมักจะหันหน้าเข้าหาร้านค้า หรือหันหลังให้ถนนนั่นเองค่ะ ร้านนี้ป้ายร้านจะไม่ได้อยู่ที่หน้าร้านตรงรถเข็นนะคะ เขาเอาป้ายร้านมาแขวนตรงหน้าประตูร้านซึ่งจะหันหน้าออกถนนค่ะบนรถเข็นที่ตั้งอยู่นั้นก็มีทั้งอาหารสด และอาหารสำเร็จ ทั้งกุ้ง ปลา หมึก และผักสด แล้วยังมีปลาสลิดทอด หมูกรอบ หมูหวาน ไข่เค็ม ไข่เหยี่ยวม้า ทุกสิ่งอย่างวางรวมบนรถเข็นคันใหญ่นี้เอง แต่ที่วางนั้นก็ไม่ได้รกนะคะ มองเห็นได้ชัดเจนและเข้าใจดี


เลือกที่นั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ แต่พอดีเราไปวันอาทิตย์คนเลยค่อนข้างเยอะ มีที่นั่งเหลือไม่กี่ที่เลยเลือกมากไม่ได้เดี๋ยวจะไม่ได้กิน

พอได้ที่นั่งก็นั่งรอวนไปค่ะ เรียกหาเมนูเป็นสิบรอบ เขาไม่สนใจเราเลย TT เราเลยสังเกตร้านไปเรื่อยๆ คนผัดมีคนเดียวเป็นผู้ชาย เตาจะอยู่ที่ริมฟุตบาทเลย ผัดทีก็ช่าๆๆๆ บางทีก็ไฟลุกเวลาผัดผัก เห็นรถจอดแถวนั้นแล้วเซี้ยวเสียว กลัวไฟมันจะไปสปาร์กกัน 555 และก็มีผู้หญิงคนนึง ผู้ใหญ่ๆ หน่อย จะเป็นคนจัดเรียงของให้คนผัดและคอยเก็บเงิน และก็จะมีผู้ชายอีกสองคน คนนึงจดออเดอร์ อีกคนจะเสิร์ฟกับเก็บจาน นั่งสำรวจก็แล้ว เรียกก็แล้ว จะย้ายร้านหนีอยู่ล่ะ แต่ก็ยังอดทนรอ จนในที่สุดเขาก็เอาเมนูมาให้ เย้!


สำหรับอาหารของร้านนี้ก็มีมากมายเลยค่ะ ทั้งต้มยำ แกงจืด ผัดเนื้อ ผัดผัก ยำ ยำสดและไข่ ตามนี้เลยค่ะ ราคาก็มีบอกไว้ในเมนู แต่ราคาที่บอกมีสองราคา เราถามเขาว่าต้มยำ 180 กับ 200 บาท ต่างกันยังไง แต่เขาตอบไม่ได้ 555 เราก็เลย เลยตามเลย แล้วแต่เขาจะทำมาให้ยังไงเมนูที่สั่งมาทั้งหมด มี 3 อย่างค่ะ คือต้มยำทะเล ยำรวมมิตร และผัดกระเฉดหมูกรอบต้มยำทะเลน้ำข้น (200 บาท) มาล้นชามมาก กลิ่นหอมชวนหิวมากๆ มองไม่เห็นเนื้อเลยต้องควานหาเนื้อมาถ่ายรูป มีทั้งกุ้งหมึก ปลา และสารพัดเห็ด รสชาติเข้มข้นมากๆ มีทั้งเปรี้ยวหวานเค็มและเผ็ด แต่เราว่ารสชาติจะออกหวานมากไปหน่อย คือเราชอบรสชาติต้มยำแบบเปรี้ยวๆ นำ แล้วเค็มเผ็ดตามที่สำคัญคือต้องไม่หวานๆ กุ้งแชบ๊วยมาตัวเบ้งๆ เนื้อเด้ง สดมาก หมึกก็เนื้อนุ่มๆ ไม่เหนียว ส่วนปลาก็ซ้ดสด เนื้อนุ่มขาวเนียน ไม่เหม็นคาวเลยค่ะ เห็ดก็ใส่มาหลายเห็ด มีทั้งเห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า และเห็ดอะไรอีกอย่างก็ไม่รู้ เราไม่รู้ชื่อแต่เราชอบกินมากกกกกก คล้ายๆ เห็ดเข็มแต่ต้นสั้นกว่าใหญ่กว่าและตันกว่าผัดกระเฉดหมูกรอบ (150 บาท) จานไม่ใหญ่มาก ถือว่าแพงอยู่นะคะ หมูกรอบมีไม่มาก ไม่ค่อยกรอบ จะออกเหนียวนิดหน่อย ส่วนกระเฉดนี่กรุบๆ กรอบๆ หากกินแต่เนื้อ รสชาติไม่เด็ด จะออกเฉยๆ แต่พอราดน้ำผัดเข้าไปด้วยนั่นแหละค่ะ รสชาติอยู่ตรงนั่นแหละค่ะ ทั้งเค็ม เผ็ด กลมกล่อม กินกับข้าวอร่อยเลยและสุดท้ายคือยำรวมมิตร (150 บาท) จานเล็กๆ รสชาติจัดจ้าน คล้ายต้มยำ แต่จานนี้จะออกฟวานน้อยกว่าจะออกเป็นเปรี้ยวเผ็ดมากกว่า เป็นยำวุ้นเส้นใส่เครื่องมาเต็ม วุ้นเส้นไม่มาก เครื่องสดเช่นกัน ขออภัยที่ภาพไม่ค่อยชัด พอดีรีบถ่าย แบตจะหมด เหอะๆ

ข้าวที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกทั้งข้าวสวยข้าวต้ม ชามละ 10 บาทส่วนน้ำก็มีแต่น้ำเปล่า ไม่ต้องสั่งก็มาเสิร์ฟให้ ไม่เห็นเหมือนต้องสั่งอาหารเลย งานนั้นรอแล้วรออีกกกก หึหึ น้ำเปล่านี่น่าจะขวดละ 10 บาทส่วนน้ำแข็งฟรีมั้งค่ะ เพราะทั้งหมดที่เรากิน จ่ายไป 550 บาท ตามนี้เลยจ้าาาา
 Create Date : 22 มีนาคม 2560
Last Update : 24 มีนาคม 2560 17:17:53 น.
Counter : 1004 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Leelee LifeStyle
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
19
20
21
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog