Make Me Mango - Mango Cafe ร้านสไตล์น่ารัก เน้นหนักมะม่วง @ ท่าเตียน
ชื่อร้าน : Make Ma mango - Mango Cafe
รายการอาหาร : ขนมหวาน
เวลาเปิดบริการ : 10.30 - 20.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ท่าเตียน, กรุงเทพมหานคร พระนคร Thailand
พิกัด GPS : 13° 44' 42.24วันนี้พามาร้าน Make Me Mango ร้านเล็กๆ แต่อบอุ่น ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านดีค่ะ

การเดินทางสำหรับคนไม่มีรถส่วนตัวอย่างเรานะคะ เราอาศัยรถเมล์ค่ะ แต่ช่วงนี้ใครเดินทางด้วยรถเมล์ต้องวางแผนการเดินทางสักนิดนะคะ เพราะเส้นทางละแวกนั้นมีหลายเส้นที่ปิดถนน อาจมีการวนรถไปทางอื่น กะเวลาให้ดีนะคะหากมีนัดแถวนั้น ส่วนเราไม่มีนัดเราก็นั่งกินลมชมคนไปเรื่อยๆ ค่ะ เราเริ่มต้นเดินทางจากวัดบวรนิเวศฯ ค่ะ เราเลยเลือกนั่งรถเมล์สาย 53 มาฝั่งที่จะวิ่งมาทางสนามหลวงค่ะ

ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนมหาราช เข้ามาทางชุมชนท่าเตียน อยู่ตรงข้ามวัดโพธิ์ หน้าปากซอยจะเป็นธนาคารกรุงไทยค่ะ เห็นธนาคารก็ซอยข้างๆ นั่นแหละค่ะ เดินเข้ามาได้เลย เดินเข้ามาเล็กน้อย หากเงยหน้าขึ้นไปมองด้านบน จะเห็นป้ายเล็กๆของร้านอยู่บริเวณชั้นสี่ยื่นออกมาร้านจะอยู่ทางขวามือ เป็นตึกแถว หน้าร้านเล็กๆ ด้านซ้ายเป็นประตูกระจกกรอบไม้ ด้านขวาเป็นหน้าต่างแบบเดียวกัน มีของตกแต่งเล็กน้อยอย่างพวกต้นไม้ หรือโต๊ะเก้าอี้เข้าชุด นั่งชิลหน้าร้านได้สองที่นั่งค่ะเมื่อเดินเข้าไป ประตูจะปิดอยู่ก็หาทางเปิดกันนิสสสสสสนึง เราแอบงงๆ เปิดยังไงหว่าาาาา ประตูมันล็อก เลยชะโงกหน้าไปถามทางหน้าต่างที่เปิดอยู่ว่า ร้านเปิดหรือยังคะ สรุปร้านเปิดแต่เราหาที่ปลดล็อกไม่ได้จ้าาาา ก็ยืนงมหน้าร้านไป สุดท้าย จะมีที่ให้กดลงด้านล่างใกล้ๆ กับที่จับประตูเลยค่ะ เย่! ในที่สุดก็เข้าร้านได้ 555เมื่อได้เข้ามาในร้าน ด้านขวามือจะเป็นเคาน์เตอร์ของทางร้านค่ะ มีพี่เจ้าของร้านยืนต้อนรับอยู่ เราก็จัดการสั่งได้เลยค่ะ สั่งเสร็จ จ่ายเงิน รับคิว แล้วก็ไปเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบ
ตรงข้ามกับเคาน์เตอร์นี้จะเป็นเมนูแผ่นใหญ่บนฝาผนัง น่ารักๆ ค่ะและนี่คือเมนู
มีของน่ารักๆ สไตล์เหลืองขาวอยู่ด้านข้างเคาน์เตอร์ด้วยค่ะ


เดินถัดเข้ามาอีกหน่อยจะเป็นโต๊ะบาร์ของชั้น 1
ร้านนี้มีสามชั้นให้เลือกนั่งได้ค่ะ เราขอแบ่งเป็นโซนด้านหน้ากับด้านหลังร้าน โดยมีบันไดอยู่ตรงกลาง โซนหน้าร้านจะเป็นโต๊ะตัวยาวนั่งได้หลายที่นั่ง

ที่ชั้น 2


ที่ชั้น 3

และยังมีเปลตาข่ายให้นอนเล่นได้ด้วยค่ะ เป็นตาข่ายที่ด้านล่างตาข่ายรองด้วยพลาสติกขุ่นแบบหนาๆ นั่งได้นอนได้แน่นอนค่ะ แต่จำกัดคนนิดหน่อยนะคะ

เราลองนั่งมาแล้วแต่ก็แอบเสียวๆนะคะเพราะมันสามารถมองเห็นด้านล่างได้ 555 แต่เป็นมุมถ่ายรูปได้ดีมากๆ เลยค่ะ เพราะมีของตกแต่งแปะผนังและห้อยลงมาดูมุ้งมิ้งดีค่ะ
ส่วนโซนด้านหลัง สุดทางคือห้องน้ำ มีทุกชั้นค่ะโซนนี้จะเป็นโต๊ะเล็กโต๊ะน้อย นั่งสองคนได้ สี่คนได้ค่ะ เรามานั่งที่โซนนี้แหละคะ มาสองคนแต่นั่งโต๊ะสี่ที่นั่ง ไม่เปลืองเนื้อที่แน่นอนค่ะ เพราะไปตั้งแต่ร้านเปิดแรก ทำให้คนยังไม่ค่อยเยอะ เลือกมุมถ่ายรูปได้เต็มที่เลยจ้าาาาาระหว่างนั่งรออาหารเราก็หามุมถ่ายรูปเล่นไปเรื่อยๆ พอดีช่วงที่เราไปเป็นหลังปีใหม่สัปดาห์หนึ่ง บรรยากาศของร้านเลยยังคงอยู่ในช่วงของคริสต์มาสปีใหม่อยู่ค่ะ ถ่ายรูปสวยดี อิอิ
เมนูที่เราสั่งไปวันนี้คือ ผัดไท (135 บาท) เป็นเมนูแนะนำของร้านเลยค่ะ เป็นผัดไทกุ้งสด ผัดมาได้ที่ เส้นเหนียวนุ่ม กุ้งก็ส้ดดดดดสด รสชาติเข้มข้นกำลังดี วางในจานกระเบื้องสีขาว รองด้วยใบตอง อีกด้านเป็นเครื่องปรุงทั้งถั่วป่น มะนาวและพริกป่น รวมทั้งถั่วงอกและใบกุยช่าย ตกแต่งมาได้น่าถ่ายรูปมากๆ ค่ะ

เมนูผัดไทนี้ เราขอแนะนำด้วยคนค่ะ เราชอบ ถึงแม้รสจะไม่ได้จัดจ้านมาก รสออกกลางๆ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี แต่คนสูงอายุอาจต้องระวังนิดนึงเพราะเส้นเล็กจะออกเหนียว อย่างแม่เราเองก็แอบบ่นว่าเหนียวไปเคี้ยวยาก แต่ไม่รู้สิ เราชอบ เราว่าอร่อย เมนูนี้ให้ 9 คะแนน เพราะมีมะนาวน้อยไปหน่อย 555 คือเราเป็นคนกินเปรี้ยวอ่ะค่ะ ยิ่งถ้ามีพริกดองของพริกน้ำส้มนะคะ เริ่ดมาก!

เมนูถัดไปเป็นของหวานล่ะ เมนูแนะนำเช่นกัน คือ Make Ma Mango (185 บาท) ชื่อเมนูตรงกับชื่อร้านเลยค่ะ เมนูนี้เป็นเมนูรวมของหวานสำหรับคนเลือกไม่ถูกว่าจะกินอะไรดีอย่างเราค่ะ กินรวมไปค่ะ ทั้งข้าวเหนียวมูล น้ำกะทิ มะม่วงสุกครึ่งลูก สังขยา ไอศกรีมมะม่วง พุดดิ้งมะม่วง และยังแถมถั่วเขียวซีกมาถ้วยเล็กๆ อีกด้วย วางมาอย่างละนิดอย่างหน่อย บนจานใหญ่ น่ากินมากๆ ค่ะ ถือว่าจานเดียวครบสูตรของหวาน
ข้าวเหนียวมูลวางกลางบนใบตอง โรยด้วยถั่วเขียวซีกเล็กน้อยและใบสะระแหน่ เสียบด้วยป้ายชื่อร้านดูเก๋ดี ไม่รกไปด้วยค่ะ รสชาติไม่หวานมากแต่ข้าวแข็งไปหน่อยเหมือนนึ่งไม่ค่อยสุก

มะม่วงสุกครึ่งลูก เราดูว่าเขาหั่นมาได้สวยงามเป็นชิ้นพอดีคำ แต่ที่เราเห็นนั้น เนื้อมะม่วงยังคงติดเปลือกอยู่เลยค่ะ เก่งมากๆ สามารถแต่งมะม่วงให้ดูน่ากินได้ขนาดนี้ ส่วนรสชาติก็หวานพอดีค่ะ เนื้อก็ละเอียด นุ่มมาก
สังขยา ใส่ถ้วยเล็กๆ มาหนึ่งถ้วย กินคู่ข้าวเหนียวก็ได้ กินเล่นก็อร่อย รสชาติไม่หวานมาก เนื้อไม่หยาบเกินไป แต่กินแล้วไม่ค่อยเหมือนสังขยาเท่าไหร่ กลิ่นไข่ออกแรงไปนิดพุดดิ้งมะม่วง เป็นพุดดิ้งเนื้อขาวอยู่ด้านใน ปกคลุมด้วยซอสและเนื้อมะม่วงด้านบน และวางบนด้วยใบสะระแหน่ รสชาติออกจืด เนื้อพุดดิ้งน่าจะมีรสหวานอีกหน่อย เมนูนี้เลยยังไม่ค่อยโอเท่าไหร่ค่ะเด็ดสุดต้องเป็นนี่เลยค่ะ ไอศกรีมมะม่วงงงงงงงงงงงงงงง เสิร์ฟ 1 สกู๊ปใหญ่ๆ ไม่ต้องมีท๊อปปิ้งอะไรโรยหน้า มาแบบเพียวๆ เนื้อไอศกรีมละเอียดและนุ่ม ละมุ่นลิ้นมาก รสชาติก็ไม่หวานจนเกินไป หวานกำลังพอดี แต่กลิ่นมะม่วงมาเต็มเหมือนกินเนื้อมะม่วงสุกแช่แข็งยังไงอย่างนั้นเลยค่ะ อร่อยมากกกกกกก ปลื้มมากกกกกกกก
และสุดท้ายคือถั่วเขียวซีก ใส่มาในถ้วยเล็กๆ ต่างหากอีกหน่อย กินกับข้าวเหนียวมูนก็ได้ กินเล่นก็เพลินดีค่ะ
Make Me Mango นี้ให้คะแนนรวม 8/10 ค่ะ ติดเรื่องข้าวเหนียวมูน สังขยา และพุดดิ้งตามที่เขียนไปก่อนหน้าเล็กน้อยและสุดท้ายคือบิงซูผลไม้รวม (185 บาท) เคยกินบิงซูอญยู่ร้านนึงก็รู้สึกเฉยๆ นะ แต่มานี่ก็อยากจะลองเลยต้องขอสั่งแต่ลังเลเหลือเกิน บิงซูมะม่วงก็น่าลอง บิงซูสตอเบอร์รี่น่ากิน บิงซูช็อกโกแลตก็แปลกดี สุดท้ายเลือกเป็นบิงซูผลไม้รวมเลยล่ะกัน มีทั้งกีวี่ มะม่วง แคนตาลูปและสตอเบอร์รี่ วางอยู่รอบน้ำแข็งที่โปะเป็นพูน และวางไอศกรีมวานิลลาด้านบน ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่และป้ายชื่อร้านเสียบยอดค่ะ ส่วนตัวน้ำเชื่อมที่ราดจะเป็นนมข้น ให้ราดเองตามใจชอบ
ด้านล่างของน้ำแข็งนั้นจะเป็นคอนเฟล็กสีเหลืองกรอบๆ หากไม่ได้ทิ้งนานจะเกินไปก็ยังเคี้ยวได้ความกรุบกรอบอยู่ เราเลยจัดการราดนมข้นรอบๆ น้ำแข็งโล้ดดดด แต่ราดไม่เยอะหรอกค่ะ พราะจะไหลออกนอกจานหมด 555 ราดเท่าที่กิน กินไปราดไป แรกๆ ตักกินก็ดีอยู่นะคะ พอกินไปกินมาเราว่าคอนเฟล็กเยอะเกินไปค่ะ ตรงกลางๆ นี่กินได้แต่คอนเฟล็ก ใส่มาแซมๆ พอกรุบๆ เราว่าโอเคนะคะ เคี้ยวเพลินดี แต่พอใส่เยอะเกินไปแล้วเริ่มไม่เหมือนน้ำแข็งไสเท่าไหร่ (อันนี้เราก็ไม่รู้ว่าบิงซูของที่อื่นเป็นยังไงนะคะ แต่นี่คือความคิดเห็นของเราเท่านั้นค่ะ) ส่วนผลไม้ก็สด รสชาติอร่อยดี สตอเบอร์รี่กับกีวี่เปรี้ยวหวานเข้ากัน แคนตาลูปหวานอ่อนๆ
เมนูนี้ให้แค่ 8/10 ค่ะส่วนสิ่งที่เราชอบมากที่สุดในร้านนี้คือบรรยากาศค่ะ ให้เต็ม 10/10 ไปเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะเราไปช่วงร้านเพิ่งเปิดคนยังไม่เยอะ ไม่พลุกพล่านเราเลยชอบด้วยมั้งคะ และเป็นร้านที่ให้อารมณ์แบบเหมือนอยู่บ้านอ่ะค่ะ ตกแต่งน่ารักและดูอบอุ่นค่ะขอแนะนำเลยนะคะ หากใครอยากได้ร้านน่ารักๆ นั่งรวมกลุ่มพูดคุยหรือจะมามุ้งมิ้งกันเป็นคู่ เราแนะนำ Make Me Mango นี่เลยค่ะ การเดินทางก็ไม่ลำบาก ดีงามที่สุดเลยค่ะ

ส่วนช่องทางการติดต่อ ตามนี้เลยค่ะ
Facebook: https://www.facebook.com/makememango/
Instargram: https://www.instagram.com/makememango/

ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัสบดั
เปิดเวลา 10.30 - 20.00 น.
โทร. 02-622-0899
Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2560 18:01:53 น.
Counter : 1350 Pageviews.

1 comments
  
ร้านเล็ก ๆ แต่น่ารัก บรรยากาศดีเชียว
อาหารไม่สน พี่ขอของหวานจ้า
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:21:49:31 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Leelee LifeStyle
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog