การเดินทางไปซอยนาคนิวาส และโรงเรียนสตรีวิทย์ 2
สวัสดีคร่าาาา กลับมาอีกแล้ว แต่วันนี้ไม่ได้มารีวิวอาหารนะคะ วันนี้ขอมาแหวกแนวซะหน่อย มารีวิวการเดินทางด้วยรถสาธารณะค่ะ

หลายคนยังไม่มีรถส่วนตัวใช้เหมือนอย่างเรา หรืออาจจะไม่กล้าขับไปในที่ที่ยังไม่เคยไป วันนี้จะมาแนะนำการเดินทางไปซอยนาคนิวาส และโรงเรียนสตรีวิทย์ 2 กันค่ะ

ซอยนาคนิวาส ได้ยินครั้งแรก หืมมมม อยู่ไหนหว่าาาา ซอยนาคนิวาสจะอยู่เข้าไปในซอยลาดพร้าว 71 ค่ะ เช่นเดียวกับโรงเรียนสตรีวิทย์ 2

ด้วยความเคยชินในเส้นลาดพร้าว (เพราะมา บ.อาร์เอสบ่อย 555) เราเลยขอแนะนำเป็นเส้นลาดพร้าวนะคะ เพราะโรงเรียนสตรีวิทย์ 2 สามารถเข้าออกได้สามทางค่ะ คือทางลาดพร้าว ทางรามอินทรา-ด่านณรงค์ และทางเกษตร-นวมินทร์

เริ่มต้นการเดินทางนะคะ แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ รถไฟฟ้า BTS ได้ มาลงที่หมอชิต หรือ MRT ลงลาดพร้าว ต่อรถเมล์ที่สามารถมาถึงบิ๊กซีลาดพร้าว หรืออิมพีเรียล ลาดพร้าว ถ้าดูเป็นบิ๊กซี ต้องระวังนิดหน่อยนะคะ เพราะ ต้นเส้นลาดพร้าว ตรงลาดพร้าวซอย 9 ก็มีบิ๊กซีเหมือนกันค่ะ แต่เป็นบิ๊กซีเอ๊กซ์ตร้า สำหรับเราเลือกนั่งเป็นสาย 8 ค่ะ เพราะขึ้นจากแถวบ้านตียาวมาเลยค่ะ ที่สำคัญขับได้ใจดีค่ะ เร็วดี 555 เมื่อมาถึงบิ๊กซีก็ให้ข้ามสะพานลอยมาฝั่งตรงข้าม นั่งรถเมล์สาย 156 เข้าไปค่ะ รถเมล์อาจจะรอยากสักหน่อย ถ้าเจอจังหวะดี รอแป๊ปเดียวก็มาค่ะ เราเคยรอถึงชั่วโมงครึ่ง ร้องไห้เบยยย ถ้าใครรอนานก็หาของกินแถวนั้นซื้อกินเล่นฆ่าเวลาเลยค่ะ มีทั้งข้าวเหนียวหมูทอด ปาท่องโก๋น้ำเต้าหู้ ขนมปังปิ้ง ร้านค้าตรงป้ายรถเมล์ก็จะเวียนกันไปทั้งเช้าบ่าย เย็นค่ะ

เมื่อนั่งสาย 156 รถจะเลี้ยวซ้ายไปกลับรถเข้าถนนประดิษฐ์มนูธรรม ก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสังคมสงเคราะห์ ซึ่งเป็นถนนที่เล็กมาก สองเลนวิ่งสวนกัน ขับไปเรื่อยๆ จะเป็นสี่แยกที่ตัดกับซอยลาดพร้าว 71 ค่ะ เราก็ขับตรงไปต่อ ก่อนเลี้ยวขวาเข้าถนนนาคนิวาสค่ะ วิ่งตรงไปเรื่อยๆ จนสุดถนนนาคนิวาส แล้วเลี้ยวขวาอีกทีเข้าถนนสุคนธสวัสดิ์ ขับตรงไปก็จะเจอซอยทางซ้ายมือ คือซอยสุคนธสวัสดิ์ 3 เป็นซอยที่เข้าไปโรงเรียนสตรีวิทย์ 2 ได้ค่ะ

การเดินทางไม่ยาก แต่เป็นเส้นทางที่ไกลมากค่ะ

ส่วนเวลากลับ ออกมาจากซอยโรงเรียน ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้าม นั่งสาย 156 เช่นกัน จะออกมาทางเดิม แต่ รถจะออกมาทางซอยลาดพร้าว 71 เลยค่ะ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนลาดพร้าวแล้ว

เป็นการรีวิวการเดินทางครั้งแรก ใครอ่านแล้วงง ไม่เข้าใจตรงไหนก็ถามกันมาได้นะคะ

หรือมีอะไรผิดพลาดตรงไหนก็บอกมาได้เลยค่ะ จะได้รีบแก้ให้เบยยCreate Date : 30 เมษายน 2560
Last Update : 30 เมษายน 2560 9:32:37 น.
Counter : 716 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Leelee LifeStyle
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog