Holy Moly @ Siam Paragon กับพายแสนอร่อย
สวัสดีคร่าาาาา วันนี้เราแวะมากินฟรี ฮิ้วววววววว ไม่ใช่ล่ะๆๆ พอดีทางเราได้รับอีเมลจาก VIZ คือเราเป็นสมาชิกบัตร VIZ ที่จัดทำโดยสยามพิวรรธ์ หรือสยามเซ็นเตอร์และสยามดิสฯ นั่นเองค่ะ เป็นอีเมลที่เชิญชวนสมาชิก ไปรับพายรสชาติใหม่และ Gift Voucher ฟรี ในวันที่ 14 มีนาคม 2560 ที่สยามพารากอน เพียงแค่ 50 คนแรกเท่านั้น เราก็ไม่รอช้าค่ะ ตรงดิ่งไปถึงสยามพารากอนตอนก่อนห้าโมงเย็นเล็กน้อย ไปยืนต่อแถวรอ ซึ่งไม่ว่าสมาชิกของ VIZ หรือคนทั่วไปก็ยืนเข้าแถวรอเช่นเดียวกันค่ะ เพียงแค่ 50 คนแรกเท่านั้นHoly Moly สาขาสยามพารากอนนี้ อยู่ที่ชั้น G ค่ะ ตามแผนภาพนี้เลย เดินไม่ยากค่ะ อยู่ตรงข้ามร้านตะลิงปลิงค่ะบรรยากาศของร้านก็ประมาณนี้ค่ะ

ขอมาพูดถึงร้านนิดหน่อยนะคะ พอดีสอบถามมาจากทางเฟสบุ๊กของร้านได้ความมาว่า
รายละเอียดเจ้าของและความเป็นมาของร้าน
Holy moly เป็นแบรนด์ไทยค่ะ มีร้านที่ the commons ร้านแรก ตามมาด้วย SIAM PARAGON  เริ่มต้นมาจากเราอยากทำของกินเล่น (snack ) ที่มีรสชาติที่ดีและทำมาจากวัตถุดิบคุณภาพจริงๆ (we take snacking seriously) แล้วเราก็มาดูว่ายังมีของทานเล่นประเภทไหนที่ในเมืองไทยยังไม่ค่อยมีหรือตัวเราเองยังรู้สึกว่าอร่อยกว่านี้ได้อีกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพกว่านี้ได้อีก คือสด เป็น organic ไม่ใส่สารกันเสียก็เลยมาเป็นพาย ก่อนหน้านี้ขนมประเภทภายในเมืองไทยส่วนมากที่เราเจอจะแป้งจะแฉะเหมือนขนมเปี๊ยะ มันไม่กรอบแล้วเวลากินก็จะมีอารมณ์ติดเพดานปาก ส่วนไส้ก็ต้องกัดแป้งเข้าไปหลายคำถึงจะเจอไส้

เราก็เลยตั้งใจว่า เราจะพายของเราทำทั้งส่วนที่เป็นแป้งให้ได้ทั้ง texture แล้วก็รสสัมผัสที่ดีจริงๆ เราเลยเลือกทำเป็นแป้งแบบฝรั่งเศสที่ทีมี layer แป้งบางกรอบซ้อนๆกันถึง 243 ชั้น
เข้ากับไส้พายที่เลือกวัตถุดิบอย่างดีเอามาปรุงอย่างพิถีพิถันเพื่อเจ็บรถจากธรรมชาติของวัตถุดิบเอาไว้จริงๆ (slow cook)  รวมถึงทดลองcombination ของ วัตถุดิบใหม่ เป็นรสชาติใหม่ๆที่ยังคงความรู้สึกแบบ comfort food ทานได้ทุกคน

เรื่อง character และดีไซน์ของร้าน เราขายของทานเล่น ขายขนมก็เลยอยากให้ออกมาดูสนุกสนาน (หุ้นส่วนทุกคน ก็ออกจะเพี้ยนเพี้ยน) รวมถึงเราเป็นแบรนด์ไทย ก็อยากจะนำเสนอมุมสนุกสนุกตลกตลกของวัฒนธรรมไทยออกไปพร้อมพร้อมกับแบรนด์เราด้วย
เลยมี illustration ที่ใช้ตกแต่งร้านรวมถึงบนสื่อต่างๆเป็นลวดลายมุขตลกต่างๆหรือรอเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของคนไทย
(ใบ้หวย ท่อน้ำ เสาไฟ แก๊งค์ซิ่ง แก๊งกะเทยเด็ก นางงามฯ) ให้ลูกค้าที่มาที่ร้านได้อมยิ้มกัน

ซึ่งไม่ผิดจากที่กล่าวเลยนะคะ ถ้าได้ไปแวะเวียนดูเฟสบุ๊คของทางร้าน จะเป็นเช่นนั้นจริงๆ ค่ะ อย่างเช่นรูปเหล่านี้ เราขอยกมาเป็นตัวอย่างส่วนเมนูเด่นของร้าน และเมนูที่จะนำมาเสนอในรายการ mini pie HOLY YOLKY
NEW 2 MENU! a) GOURMET YOGURT ICE CREAM  ซึ่งเป็นของหวานที่ทางร้านทำขึ้นมา
เป็น home mix yogurt สูตรพิเศษของทางร้านที่เรานำไปทำเป็น Ice Cream และมีการปรุงด้วยผลไม้สด superfood  ซอสและเครื่องปรุงต่างๆ ผสมผสานให้เกิดรสชาติแปลกใหม่หลากหลาย เป็นเมนูของหวานแนวใหม่
ที่ให้ทั้งแฟน YOGURT และคนที่ไม่เคยทานน่าจะชื่นชอบและ b) Mini PIE หมูแดง พายไส้ใหม่ล่าสุดของทางร้าน น่ากินมากๆ เลยล่ะค่ะกลับมาสู่เรื่องของเราต่อ
เมื่อเราไปถึงก็มีคนยืนต่อแถวรอประมาณนึงล่ะ นับได้คร่าวยี่สิบกว่าๆ ก็ยืนรอสักพักค่ะ พอห้าโมงตรงก็เริ่มแจกเมื่อถึงคิวเราจะเห็นได้ว่า ที่ร้านทำสดๆ แจกกันตรงนั้นเลยค่ะคนอื่นรับเสร็จก็เดินออกจากร้านไป แต่เราขอแวะเข้าไปนั่งซะหน่อยจะได้ถ่ายรูปสวยๆ สวยได้แค่นี้แหละค่ะ 555 นอกจากจะได้พายมาชิมแล้วยังได้ Gift Voucher อีก 1 ใบ มูลค่า 100 บาทด้วยค่ะตัวที่ได้รับแจกเป็น SPECIAL MENU ที่ทำขึ้นพิเศษเฉพาะงานวันนั้นค่ะ (เพราะจะมีแป้งพายข้างล่างคะ แต่ Ice Yogurt ตัวเดียวกันกับที่ทำขายจริง) ด้านล่างเป็นแป้งพายหลายชั้น ที่แต่ละชั้นบ๊างงงงงบาง กัดแล้วกร๊อบกรอบ ด้านบนเป็นไอศกรีมโยเกิร์ตเย็นฉ่ำ รสออกด
เปรี้ยวเหมือนกินโยเกิร์ตเลยค่ะ แต่เราชอบอยู่ตรงที่ ตั้งถ่ายรูปตั้งนาน กว่าจะกินหมดชิ้นก็ไม่ค่อยละลายค่ะ ส่วนด้านบนสุดโรยด้วยผงชินนามอน น้ำตาลทรายแดงและผิวส้ม ให้รสเปรี้ยวหวานตัดกันดี

ส่วน Ice cream ที่ทางร้านขายจริงนั้นจะเป็นอีกแบบคะ ตามรูปด้านบนโน้นเลยค่ะ

พอชิมเสร็จเลยขอแอบไปสอบถามข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ กับพี่สาวคนสวย (ลืมถามชื่อมา มัวแต่จดข้อมูล อิอิ) พอบอกพี่เขาว่าเขียนรีวิวนิดๆ โหน่ยๆ พี่เลยจัดมาให้เต็มที่เลยค่ะ ได้ชิมมาอีกสามรส อร่อยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะเอาตัวแนะนำก่อนเลยนะคะ คือ Holy Yolky (Egg Lava) เป็นพายไส้ไข่ลาวาค่ะ พอตัดปุ๊บไส้จะไหลเยิ้มออกมา สีสันน่ากินมากกกกก

ไส้นั้นจะทำจากไข่แดงของไข่เค็มไชยา ชิ้นที่เรากินนั้น ได้ทำขึ้นมาสักพัก ไม่ถึงกับร้อนแต่ยังอุ่นๆ อยู่ แต่พอหันแล้วกินปุ๊บ อืมหื้มมมม มันฟินมว๊ากกกกกก ตัวไส้ยังอุ่นๆ คือกินแล้วได้ถึงความหอมของไข่แดงไข่เค็มเลยค่ะ ไม่ต้องบรรยายใดๆ นอกจากอร่อยมากกกกก และฟินมว๊ากกกกกกกกกก คือแบบกินแล้วนี่คิดทันทีเลยถ้าเป็นพายที่ทำเสร็จร้อนๆ คงจะฟินยิ่งกว่านี้ 5555 นอกจากร้านจะแนะนำแล้วเราขอยืนยัน นั่งยัน นอนยันเลยค่ะ ว่าสมควรเป็นเมนูแนะนำมากๆ อร่อยที่สุด อร่อยทั้งแป้งพายยันไส้เลยค่ะ

ตัวถัดมาจะเป็น Thai Tea ก็คือพายชาไทยลาวาค่ะ เยิ้มเหมือนกัลลลลล ชิ้นนี้ที่เราชิมเป็นตัวที่อยู่ในถาดที่ทางร้านตั้งไว้ให้ลูกค้าชิม น่าจะตั้งสักพักแล้วถึงไม่มีความร้อนความอุ่นอยู่ ความรู้สึกของแป้งพายก็จะเป็นอีกแบบหนึ่ง ความอร่อยลดลงไปนิสนึง ส่วนไส้ชาไทยนี้ หอมมากกกกกก หอมชาค่ะ รสจะออกมาทางหวาน เนื้อครีมข้นมาก ความิร่อยมาเต็มแต่ถ้าเงได้กินตอนร้อนๆ คงจะฟินไม่แพ้ไข่ลาวาแน่ๆ เลยค่ะ แต่เราแอบรู้สึกถึงความเลี่ยนนิดหน่อย กินน้อยๆ พอไหวและไส้สุดท้ายคือ Camembert (Camembert Cheese & Salted Caramel) เป็นไส้ที่รวมระหว่างชีสและคาราเมลค่ะ โดยตรงกลางจะวางด้วยชีส Camembert และล้อมรอบด้วยคาราเมลค่ะ ตัวชีสก็ออกเค็มๆ ตัวคาราเมลก็ออกหวานๆ แต่รสชาติโดยรวมออกค่อนไปทางเค็มมากกว่าค่ะ ถึงจะเค็มแต่ก็กลมกล่อม และเข้ากันมากๆ เลยค่ะสามไส้ สามรส สามอารมณ์ และทั้งสามไส้นี้ไส้เยิ้มหมดเลยนะคะ อย่างที่บอกค่ะว่าถ้าได้กินต้องร้อนๆ ชัวร์ค่ะ ว่าฟินแน่นอน เพราะได้ลิ้มรสทั้งแป้งพายที่กร๊อบกรอบ ไส้หลากรสชาติที่เยิ้มชวนฟิน บรรยากาศร้านนั่งชิลๆ (เสียดายที่นั่งน้อยไปหน่อย ถ้าคนไม่มากก็ชวนชิลได้แหละ อิอิ)

ส่วนนี่ของแถม เป็นรายละเอียดนิดๆหน่อยๆ ที่ถ่ายมาค่ะ

และสุดท้ายคือบรรยากาศของกิจกรรมในวันนั้นค่ะใครอ่านแล้วสนใจหรืออยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมตามไปดูได้ที่ https://www.facebook.com/holymolybangkok/

ใครไปกินมาแล้วก็มาเม้ามอยกันได้นะคะ

วันนี้พอก่อนน้าาาาาา บ๊ายบาย เดี๋ยวมาใหม่รีวิวหน้า ที่ชอบเลทเสียจริง 5555

ปล. ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพบางรูปจากเฟสบุ๊คของทางร้านนะคะ

ปล2. ขอโอษที่อัพเลทไปเป็นเดือนเบยยยย เสียใจจัง จะพยายามปั่นให้ได้รีวิวสดให้ได้เลยค่ะ!!!Create Date : 22 เมษายน 2560
Last Update : 25 เมษายน 2560 17:35:43 น.
Counter : 1274 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Leelee LifeStyle
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog