กันยายน 2551

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
เรื่องย่อ ละคร เพราะรักนี้มิอาจลืม ALONE IN LOVE


ภาพยนตร์ซีรีส์เกาหลีชุด “เพราะรักนี้มิอาจลืม” (ALONE IN LOVE)
นำแสดงโดย : กัม วูซุง / ซอน เยจิน
วันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ.2551 09:15 น.

“เพราะรักนี้มิอาจลืม” (ALONE IN LOVE) ดัดแปลงมาจากบทประพันธ์ดั้งเดิมของนักเขียนชื่อดังชาวญี่ปุ่น โนซาวะ ฮิซาชิ ที่ถ่ายทอดเนื้อหาไว้อย่างเข้มข้นครบทุกรสชาติความสนุก จนสามารถคว้ารางวัล “นิยายรักชิมาเซอิ ครั้งที่ 4” มาครองได้เป็นผลสำเร็จ โดยได้ ฮาน จีซึง ผู้กำกับชื่อดังมาควบคุมการผลิตในทุกขั้นตอน

ลี ดองจิน ทำงานเป็นผู้จัดการอยู่ที่ร้านหนังสือแห่งหนึ่ง ในขณะที่ ยู อึนโฮ ทำงานเป็นผู้จัดการและครูฝึกประจำสถานออกกำลังกาย ทั้งสองเป็นคู่สามีภรรยาที่เคยรักกันอย่างดูดดื่ม แต่เส้นทางความรักกลับต้องจบลง ภายหลังจากที่พวกเขาสูญเสียลูกชายซึ่งเกิดใหม่ได้ไม่นาน โดยมี จุนเปียว สูตินารีแพทย์ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของทั้งสอง และ จิโฮ น้องสาวของ อึนโฮ คอยเป็นกาวใจให้ความรักกลับมาประสานให้แนบแน่นเหมือนเดิม แต่...ความพยายามกลับไม่มีวี่แววที่จะสำเร็จ

ถึงแม้ว่าทั้งสองจะหย่าขาดกันมานานถึง 2 ปี แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพวกเขายังคงนัดเจอกันเป็นประจำ แม้ว่าการพบกันแต่ละครั้งจะนำมาซึ่งการค่อนขอด หยิกแกมหยอก ไปจนถึงทะเลาะเบาะแว้ง ราวกับคนที่ไม่ลงรอยกันเลยก็ตาม

แท้จริงแล้วความรู้สึกลึกๆ ในใจของ อึนโฮ และ ดองจิน ยังคงรักและต้องการ จะกลับไปคืนดีกันอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยทิฐิและความต้องการเอาชนะ ทำให้ เขา และ เธอ ไม่สามารถแสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมาได้ จนวันหนึ่ง อึนโฮ ตัดสินใจจะขอกลับมาคืนดีและเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่กับอดีตสามีอีกครั้ง แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นใจ เมื่อ ดองจิน ทำตัวเป็นพ่อสื่อพา มิน ฮุนจุง มาแนะนำให้ อึนโฮ รู้จัก

ดองจิน รู้สึกว่าตนเองกำลังทำผิดพลาดครั้งสำคัญ สาเหตุที่เขาตัดสินใจเลือกแนะนำ ฮุนจุง ให้รู้จักกับ อึนโฮ เพราะมั่นใจว่า ฮุนจุง ไม่ใช่ผู้ชายในสเปคของเธอ แต่ทุกอย่างกลับตาลปัตร อึนโฮ ยอมที่จะคบหาดูใจกับ ฮุนจุง เพื่อประชด ดองจิน ที่พยายามผลักไสให้ เธอ ออกไปจากชีวิต

จากการที่ได้พูดคุยกันทำให้ อึนโฮ รู้ว่า ฮุนจุง คือเด็กหนุ่มที่แอบหลงรัก เธอ มาตั้งแต่ตอนที่ เธอ เข้าพิธีแต่งงานกับ ดองจิน เมื่อหลายปีก่อน ในวันที่ ฮุนจุง กำลังรู้สึกเศร้าสุดๆ อึนโฮ ได้แบ่งปันความสุขและกำลังใจจาก เธอ อย่างอ่อนโยน นั่นคือจุดเริ่มต้นของความประทับใจที่ ฮุนจุง มีต่อ อึนโฮ และแปรผันมาเป็นความรักในที่สุด แต่...ด้วยพฤติกรรมบางอย่างที่ ฮุนจุง แสดงออกมาทำให้ อึนโฮ จีโฮ และ จุนเปียว ต่างลงความเห็นว่าเขาเข้าข่ายพวกโรคจิต...

อึนโฮ ไม่คิดที่จะปล่อยให้ความสัมพันธ์ระหว่าง เธอ กับ ฮุนจุง ไปไกลเกินกว่านี้ สิ่งที่เกิดขึ้นเหมือนละครฉากหนึ่งที่ เธอ พยายามสร้างขึ้นมาเพื่อให้ ดองจิน เข้าใจว่า เธอกำลังสานสัมพันธ์รักกับ ฮุนจุง เท่านั้น อึนโฮ เอ่ยปากบอก ฮุนจุง ตามตรงเกี่ยวกับความรู้สึกของ เธอ ที่มีต่อเขา จนทำให้ ฮุนจุง เข้าใจ...ทั้งสองจบความสัมพันธ์กันด้วยดี

ในขณะเดียวกัน ดองจิน ได้สานสัมพันธ์กับ คิม มียอน แม่หม้ายลูกติดซึ่งเป็นลูกค้าในสถานออกกำลังกายของ อึนโฮ เพียงเพื่อหวังที่จะประชดประชันและเอาชนะ อึนโฮ เขาประกาศให้ทุกคนรู้ว่ากำลังคบหากับ มียอน ในฐานะคนรัก

อึนโฮ ต้องซ่อนความรู้สึกที่เจ็บช้ำไว้เมื่อรู้ว่าความสัมพันธ์ระหว่าง ดองจิน และ มียอน ก้าวไปไกลเกินกว่าคำว่าเพื่อน ถึงขนาดที่ มียอน ลงทุนย้ายไปอยู่ใกล้ๆ กับบ้านของ ดองจิน โดยมี อึนซอล ลูกสาวของ มียอน ทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมรักระหว่างคนทั้งสอง ในขณะที่ดอกรักกำลัง เบ่งบาน ยูริ เพื่อนสาวคนสนิทของ อึนโฮ กลับมาสารภาพต่อ มียอน ว่า เธอมีใจให้กับ ดองจิน ทั้งสองทะเลาะกันใหญ่โตจน ยูริ หลุดปากออกมาว่า แม้ ดองจิน จะหย่าขาดกับ อึนโฮ แล้วก็ตาม แต่คนทั้งสองยังคงมีความรักให้แก่กันและกันอย่างเหนียวแน่น จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้ มียอน ตัดสินใจพา อึนซอล เดินออกจากชีวิตของ ดองจิน

เมื่อความรู้สึกที่ซ่อนเร้นทำให้หัวใจของ อึนโฮ ต้องเจ็บช้ำครั้งแล้วครั้งเล่า ทางเดียวที่ เธอ จะทำได้ คือ ต้องตัดใจจาก ดองจิน...ช่วงเวลานั้นมีชายหนุ่มผ่านเข้ามาในชีวิตของ อึนโฮ มากหน้าหลายตา หนึ่งในนั้นคือ จุน ยุนซู ลูกค้าที่เข้ามาเรียนว่ายน้ำในสถานออกกำลังกาย ยุนซู สัมผัสได้ถึงความโดดเดี่ยว และความเศร้าหมองที่ อึนโฮ แบกรับไว้อยู่เต็มหัวใจ ซึ่งถูกฉาบเคลือบไว้ด้วยท่าที ที่แข็งแกร่งเท่าที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะมี ยุนซู สารภาพความในใจที่มีต่อ อึนโฮ พร้อมขอคบหา เธอ อย่างจริงจัง น่าเสียดายที่ ยุนซู มีภรรยาอยู่แล้ว ถึงแม้จะแยกกันอยู่หลายปี แต่ก็ยังไม่หย่าขาดกัน อึนโฮ ไม่ต้องการที่จะเป็นมือที่สามในชีวิตรักของใคร และที่สำคัญเธอไม่ได้รัก ยุนซู

จิโฮ ทนเห็นพี่สาวต้องทนทุกข์ทรมานกับความปวดร้าวในจิตใจไม่ได้อีกต่อไป ในขณะเดียวกัน เธอ รู้ว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ดองจิน รักและเทิดทูน อึนโฮ เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ด้วยคำว่า...ทิฐิ และ ความต้องการเอาชนะ... ทำให้ทั้งสองต้องซ่อนเร้นความรู้สึกที่แท้จริงที่มีต่อ กันและกัน

ดองจิน แทบจะคลั่งเมื่อได้รับข่าวจาก จิโฮ ว่า อึนโฮ กำลังอยู่ในอาการซึมเศร้า และคิดสั้นจะฆ่าตัวตาย เขาจึงรีบออกตามหา อึนโฮ ความกลัวที่จะต้องสูญเสียคนรักผุดขึ้นมาในหัวของเขาตลอดเวลา...ถึงเวลานี้ ทำให้ ดองจิน เริ่มเข้าใจแล้วว่า เขา จะอยู่ไม่ได้หากปราศจาก อึนโฮ

ติดตามชมความเข้มข้นของเรื่องราวที่เกิดขึ้นท่ามกลางความรัก ความขัดแย้ง ความสูญเสีย และความทรงจำอันแสนเจ็บปวดของ เขา และ เธอ ในภาพยนตร์เกาหลีชุด “เพราะรักนี้ มิอาจลืม” (ALONE IN LOVE) ยอดภาพยนตร์นานาชาติ วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 09.15 น. เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 13 กันยายน นี้Create Date : 29 กันยายน 2551
Last Update : 29 กันยายน 2551 12:08:26 น.
Counter : 401 Pageviews.

2 comments
  
ไม่เคยคิดว่าเรื่องนี้จะสนุก แต่พอได้ดูแล้ว กลับชอบมั่ก ๆ
โดย: ดีใจที่มีคนชอบเหมือนกัน (ดวงตาสวรรค์ ) วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:22:00:54 น.
  
น่าสนุกจิงๆๆ
โดย: zenju IP: 203.209.125.230 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:16:33:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

leedonghee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]77 ถ.ประชาวิถี
ต.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง
จ.ลพบุรี 15120

p