กรกฏาคม 2551

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
เรื่องย่อซีรีย์เกาหลีเรื่อง "The Vineyard Man : หนุ่มบ้านไร่หัวใจปิ๊งรัก"


ลีจีฮยอนสาวเมืองกรุงผู้มีความฝันอยากเป็นดีไซเนอร์ เธอทำงานเป็นพนักงานเล็ก ๆ จึงถูกหัวหน้าขโมยไอเดียการออกแบบของเธอไปพรีเซนต์เป็นผลงานตัวเอง เมื่อเธอโวยวายกลับไม่มีใครเชื่อ เธอจึงถูกให้ออกจากงาน เวลาเดียวกันคุณปู่เจ้าของไร่องุ่นชวนเธอไปอยู่ที่ไร่โดยจะยกไร่องุ่นมูลค่านับล้านให้ ลีจีฮยอนกำลังตกงาน กอร์ปกับครอบครัวสนับสนุนให้เธอไปอยู่ไร่เพื่อจะได้ไร่นั้นมาเปลี่ยนแร่แปรธาตุเป็นอื่นในภายหลัง แม้จะไม่มีใจรักในงานไร่เลย ลีจีฮยอนจำใจไปอยู่ไร่องุ่นที่บ้านนอกแห่งนั้นเพราะมูลค่าของที่ดินไร่องุ่นแห่งนั้นแท้ ๆที่ไร่เธอได้พบจางเทกกี โจทย์เก่าที่เธอเคยมีเรื่องกับเขาที่โซลทำองุ่นเขาเสียหายและเขาเกือบกลายเป็นโจรโรคจิตเพราะความเข้าใจผิด พอได้พบกันอีกครั้ง จางเทกกีคือผู้ชายที่ช่วยปู่ของเธอทำไร่องุ่น เธอและเขาไม่ค่อยจะลงรอยกันกลับต้องมาอยู่บ้านเดียวกัน ความหยิบโหย่งประสาสาวชาวกรุงของลีจีฮยอนทำให้จางเทกกีแกล้งทรมานเธอด้วยการให้เธอทำงานหนักในไร่สารพัด ขณะเดียวกันความไม่เอาไหนของลีจีฮยอนก็ทำให้จางเทกกีปวดหัว แต่เพื่อไร่องุ่นลีจีฮยอนจึงยอมอดทนทั้งที่เธอเกลียดแมลงสารพัดในบ้านไร่แห่งนั้น เธอรับไม่ได้กับห้องสุขาเหม็น ๆ ไม่มีห้องน้ำให้อาบสบายเหมือนอยู่เมืองโซล เมื่อต้องกรำงานหนักสารพัดเธอจึงคิดหนีกลับบ้านโดยทิ้งจดหมายร่ำลาไว้ ทำให้ทั้งปู่ เทกกีและคนอื่น ๆ เข้าใจว่าเธอกดดันจนฆ่าตัวตาย คนทั้งหมู่บ้านมาชุมนุมกันเพื่อช่วยตามหาเธอให้วุ่นวายลีจีฮยอนได้พบหมอคิมคยองมิน ชายหนุ่มรุ่นพี่ที่เธอแอบปลื้มตั้งแต่สมัยเรียนที่สถานีรถไฟ เธอตั้งใจจะกลับโซล เลิกหวังไร่องุ่นมูลค่ามหาศาลนั้นเพราะสู้งานไม่ไหวแล้ว แต่พอได้เจอคิมคยองมินแล้วรู้ว่าเขาเป็นหมออยู่ที่เมืองเดียวกับเธอ ลีจีฮยอนจึงเปลี่ยนใจกลับไปอยู่ไร่ต่อ ครั้งนี้นอกจากต้องการไร่แล้วเธอยังต้องการอยู่ใกล้ผู้ชายในฝันของเธอด้วย เมื่อเธอกลับมาจางเทกกีเขาใจผิดว่า เธอกลับมาอีกครั้งเพราะเธอหลงรักเขา เวลานั้นจางเทกกีแอบหวั่นไหวเล็กน้อย แต่ต่อมาเพื่อพบลีจีฮยอนหนีงานออกไปเดทกับหมอคิมคยองมินเขาก็ไม่พอใจมาก พยายามกีดกันด้วยการใช้งานเธอในไร่หนัก ๆ แต่ลีจีฮยอนมักหนีไปเดทกับหมอคิมจนได้ แม้แต่ช่วงเวลาที่เกิดแมลงระบาดในไร่อย่างรุนแรง ไม่ว่าจะใช้วิธีใดกำจัดก็ไม่ได้ผล ลีจีฮยอนเห็นจางเทกกีรับมือแก้ปัญหานั้นห้ามรุ่งห้ามค่ำอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยด้วยความรักต่อต้นองุ่นจริง ๆ แต่เธอก็จำต้องทิ้งเขาไปเที่ยวกับหมอคิมเพราะนัดกันไว้ล่วงหน้าแล้วจางเทกกีแม้จะโกรธ ปนหึงหวงเพราะเขาเริ่มหลงรักผู้หญิงไม่เอาไหนอย่างลีจีฮยอนโดยไม่รู้ตัว แต่ปากก็ไม่ตรงกับใจมักชวนเธอทะเลาะอยู่เรื่อย เขาไปตามลีจีฮยอนถึงโรงแรมที่เธอพักค้างกับหมอคิม แต่ก็เปลี่ยนใจ โดยไม่รู้ว่าระหว่างนั้นลีจีฮยอนก็เป็นห่วงไร่ และคิดว่าการมาเดทกับหมอคิมไม่ถูกต้องนัก เธอจึงกลับไร่กลางดึก เมื่อจางเทกกีกลับมาจึงเห็นลีจีฮยอนกำลังจับหนอนออกจากต้นองุ่นอย่างไม่รังเกียจรังงอนทั้งที่ก่อนหน้าเธอแสนขยะแขยงงานพรรค์นั้น เขาแอบดีใจลึก ๆ ที่เธอกลับมา

ปัญหาแมลงใหญ่เกินจางเทกกีแก้ไขได้ เขาจำต้องไปพบคังซูจินคนรักเก่าที่เลิกรากันไปนานแล้วเธอทำงานที่ศูนย์วิจัย ความรู้ของเธอน่าจะช่วยเขาแก้ปัญหาได้ แม้จะลำบากใจเมื่อต้องทำงานกับคนรักเก่า เพราะเธอพยายามหาทางคืนดีกับเขา แต่จางเทกกีไม่มีทางเลือก เขาพาเธอมาพักกับลีจีฮยอนที่บ้านเพราะเธอต้องเก็บตัวอย่างแมลงและโรคองุ่นในไร่เพื่อศึกษาอย่างใกล้ชิดการอยู่ร่วมบ้านกับคังซูจินทำให้ลีจีฮยอนอึดอัด เธอเองไม่รู้ตัวว่าหลงรักจางเทกกีเข้าแล้วจึงได้แต่แอบหวงและหมั่นไส้เมื่อเห็นจางเทกกีและปู่ต่างพากันดูแลคังซูจินอย่างดี โดยไม่เคยดีกับเธอแบบนั้นมาก่อน คังซูจินเมื่อได้มาอยู่ที่ไร่ ได้เห็นลีจีฮยอนกับจางเทกกี มักทะเลาะ มีปากเสียงกันเสมอแต่พวกเขาสองคนก็สนิทกันมาก เธอแอบสังเกตุเห็นจางเทกกีอาทรลีจีฮยอนมากเป็นพิเศษ เขาทำโต๊ะเครื่องแป้งให้ลีจีฮยอนแต่เธอกลับเข้าใจผิดว่า จางเทกกีทำให้คังซูจิน เขารู้ว่าลีจีฮยอนชอบดื่มกาแฟเวลาไปตลาดกับคังซูจินก็อดจะหาซื้อกาแฟเม็ดมาบ่นต้มให้ลีจีฮยอนไม่ได้

หมอคิมเช่นกันเริ่มไม่มั่นใจต่อความรู้สึกของลีจีฮยอนที่มีต่อเขานับแต่วันที่พวกเขาไปเที่ยวด้วยกันแล้วลีจีฮยอนขอกลับไร่กลางดึกแม้เธออ้างว่าเป็นห่วงปัญหาแมลงระบาดที่ไร่องุ่นแต่หมอคิมก็อดระแวงไม่ได้ว่า จางเทกกี คือ ตัวปัญหาด้วยหรือเปล่า เหตุผลนั้นหมอคิมจึงไม่ถูกชะตากับจางเทกกีนัก เช่นเดียวกับชางเทกกีก็ไม่ชอบหน้าหมอคิมเพราะพวกเขาสองคน ชอบผู้หญิงคนเดียวกัน

คังซูจินช่วยแก้ปัญหาแมลงในไร่ได้ ผลผลิตองุ่นในไร่ได้ผลดี ชาวบ้านจึงจัดงานฉลอง ค่ำนั้นจางเทกกีชวนลีจีฮยอนดื่มฉลอง แล้วพาเธอไปดูหิ่งห้อยหลังเขา พวกเขาสองคนดื่มจนเมา จางเทกกีแบกลีจีฮยอนขึ้นหลังกลับบ้านเพราะเธอเมาแล้วหกล้มโดยไม่รู้ว่า หมอคิมมารอเธออยู่บ้าน หมอคิมไม่พอใจที่เห็นจางเทกกีกับลีจี ฮยอนดูใกล้ชิดกันมากครอบครัวลีจีฮยอนมาไร่เพื่อช่วยกำจัดแมลง เมื่อได้พบหมอคิมก็ชอบอัธยาศัยและอาชีพการงานที่ดีของเขา พอใจที่ลีจีฮยอนคบกับหมอเป็นแฟน แต่เมื่อแม่ของลีจีฮยอนเห็นความสนิทสนมเป็นพิเศษระหว่างลีจีฮยอนกับจางเทกกีก็ไม่พอใจ พยายามกันจางเทกกีออกไปโดยพูดจาห้ามปรามไม่ให้เขายุ่งกับเธอ ส่วนหมอคิมเมื่อรู้สึกไม่มั่นคง กลัวลีจี ฮยอนจะเปลี่ยนใจเขาก็ขอเธอแต่งงานแต่ลีจีฮยอนยังไม่รับปากลียองลันอดีตลูกสะใภ้ของปู่จู่ ๆ ก็ปรากฏตัวพร้อมมิงกูลูกชายที่เธออ้างว่าคือลูกชายของ ชงมิน ลูกชายปู่ที่ตายไป มิงกูเป็นหลานชายแท้ ๆ ที่ทำให้ปู่ลำบากใจเพราะไร่องุ่นที่รับปากจะมอบให้ลีจีฮยอนไม่รู้ควรจัดสรรอย่างไร ลีจีฮยอนไม่ได้รู้สึกเสียใจที่เธอจะไม่ได้ไร่นั้น ตรงข้ามเธอเกิดรักและผูกพันต่อการทำไร่องุ่นจริง ๆ เสมือนเวลานั้นเลือดและเนื้อของเธอกลายเป็นชาวไร่องุ่นไม่ต่างจากจางเทกกีเป็น

จางเทกกีอกหักเมื่อเข้าใจว่าลีจีฮยอนชอบหมอคิมหลังจากเห็นหมอสารภาพรักพร้อมขอเธอแต่งงาน ทั้งแม่เธอยังพูดจากีดกันไม่ยอมรับเขา เขาจึงทำตัวเฉยชา หลบหน้าลีจีฮยอน เพื่อให้ลืมเธอได้จางเทกกีตัดสินใจไปทำงานกับคังซูจินที่ศูนย์วิจัย โดยไม่สนใจงานในไร่องุ่นของปู่อีก ลีจีฮยอนจึงมีปากเสียงกับเขารุนแรง เหตุผลนั้น ลีจีฮยอนจึงตัดสินใจไปจากไร่องุ่นด้วยความอาลัย...ก่อนกลับโซลเธอไปพบหมอคิมเพื่อปฏิเสธคำขอแต่งงาน...จากนั้นจางเทกกีได้รู้จากปากหมอคิมว่าลีจี

ฮยอนรักเขา ด้วยหัวใจพองโตเขาจึงรีบไปขัดขวางลีจีฮยอนไม่ให้เธอทิ้งบ้านไร่องุ่นแห่งนี้ไป...

มีคำโบราณว่าไว้...

ยามองุ่นสุก คู่หนุ่มสาวไม่ควรอยู่ใกล้ชิดในไร่ กลิ่นหอมเย้ายวนขององุ่นนั้นจะทำให้คู่หนุ่มสาวตกอยู่ในบ่วงห้วงแห่งรัก....ดังเช่น เรื่องราวความรักของ จางเทกกี... ลีจีฮยอน.... ใน The vineyard man…Create Date : 28 กรกฎาคม 2551
Last Update : 28 กรกฎาคม 2551 7:25:52 น.
Counter : 576 Pageviews.

3 comments
  
โดย: โสดในซอย วันที่: 28 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:48:56 น.
  
วันนี้ดูเป็นตอนแรก ชอบมากๆเลย อารมณ์ยังค้างอยู่เลย ตอนนี้นางเอกโดนแย่งชุด นางเอกน่าจะตบหน้าคนนั้นไปเลยนะเนี่ย ถ้าเป็นละครไทยมีตบไปแล้ว คงไม่แค่สาดน้ำ
โดย: เปิ้ล (saiple ) วันที่: 2 สิงหาคม 2551 เวลา:21:26:51 น.
  
นางเอก น่ารักจังเลย.....
โดย: ช็อบบอบ (relin_may ) วันที่: 16 สิงหาคม 2551 เวลา:16:36:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

leedonghee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]77 ถ.ประชาวิถี
ต.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง
จ.ลพบุรี 15120

p