Group Blog
 
 
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
4 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
Diary วันหยุดยาว 5 วัน

เดี๋ยวนี้เริ่มแก่ ความจำเริ่มเสื่อม มีเรื่องให้จำมากมายในแต่ละวัน เรื่องงานที่มีเงื่อนไขในแต่เรื่องแต่ละกรณีเยอะมาก ที่ทำงานใหม่นี้ มีอะไรมากมายที่ต้องใช้ความจำ จำกันไม่หวาดไม่ไหว จำและบันทึก...บันทึกกันทุกอย่าง มีข้อยกเว้นมากมาย

ทุกครั้งที่มีวันหยุดยาวหรือหยุดสั้น จึงต้องเก็บทุกรายละเอียดของวันหยุดอันแสนสุขไว้อ่านยามเหนื่อยจากงาน และรอวันหยุดสุขใจแบบนี้อีก

วันที่ 31 ธันวาคม 2551
เช้าอากาศเย็นสบาย นัดบ้านสรณะ 9.00 และรวมพลไปเกาะเกร็ดกัน ไปบ้านอาหลวยก่อน และ บ้านป้าเง็ก สวัสดีปีใหม่ ขอพรผู้ใหญ่ มื้อเที่ยงก็กินอาหารร้านริมน้ำร้านใหม่มีซุ้มอาหารหลายอย่าง เช่น ข้าวแช่ ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยว หมูสะเต๊ะ สรุปว่าร้านนี้ข้าวแช่ไม่อร่อยเลย เมล็ดข้าวแช่หุงและขัดได้สวย น้ำข้าวแช่อบดอกไม้หอมอย่างเดียวที่ดี แต่กับข้าวแช่ไม่อร่อย หมูสะเต๊ะก็ใช้ได้ มาเกาะเกร็ดที่ไรก็หอบหิ้วของกินพะรุงพะรังเช่นเคย สาเกเชื่อม จาวตาลเชื่อม ทอดมันหน่อกะลา ชมพู่มะเหมี่ยว โลละ 50 และ 35 ขนมดอกจอก ปั้นสิบปลา

กลับจากเกาะเกร็ดมาบ้านแม่สรณะ แล้วไปต่อที่บ้านลุงนพแถวสามย่าน พี่จิ๋มจัดกระเช้าให้ลุงนพแล้ว แต่ลุงนพอยากได้แบรนด์ด้วย จึงต้องแวะโลตัสแถวบางซื่อเพื่อซื้อแบรนด์ ขอบอกว่ามาซื้อของวันหยุดยาวแบบนี้ ในห้างแบบนี้ที่มีคนมาจับจ่ายกันส่งท้ายปีเก่า ถือเป็นความทุกข์ทรมานอย่างยิ่งยวดที่ต้องต่อแถวยาวเพื่อซื้อแบรนด์ซุปไก่ 1 โหล และแวะซื้อหนังสือ ความสุขของกะทิด้วย

ลุงนพ 80 กว่าแล้วอยู่คนเดียว ลูกๆอยู่ที่อื่นกันหมด แต่ลุงนพแข็งแรง เดินเหินกระฉับกระเฉง นั่งคุยสักพักก็ลากลับเพื่อให้ลุงนพเชียร์มวยทีวีไทยแข่งกับใครไม่รู้

ระหว่างมาบ้านน้าหมอน ก็อ่านความสุขของกะทิไปได้ครึ่งเล่ม น้ำตาไหลริน สมคุณค่ากับหนังสือที่ได้รับรางวัลซีไรท์

มาบ้านน้าหมอน น้าหมอนอยู่คนเดียว ต้อมแต้วไปสวัสดีผู้ใหญ่ต่างๆ นั่งสักพักก็กลับมาบ้านแม่สรณะต่อ มาตั้งหลักเพื่อเตรียมตัวไปบ้านปู

มาบ้านปูเกือบ 5 โมงเย็น ดีที่ยังมีแสงให้ถ่ายรูปบ้าง จึงถ่ายเจ้าเรน หมาน่ารัก และ น่าลัก น่าลักขโมย ที่เขาฝากเลี้ยงชั่วคราว ถ่ายน้องปริมบ้าง เล่นกับเรนสักพัก อยากเอามาเลี้ยงเป็นล้นพ้น ฮืมมม...ถ้าเจ้าของยกให้นะ เอามาแน่ ดูท่าสรณะก็หลงรักเรนด้วย เรนหนุ่มจันทบูร

ทานข้าวเย็นบ้านนี้เลย เฮ้อ หนื่อยเดินทาง แต่เปี่ยมความสุข ได้กอดคุณพ่อ แม่ หลาน ได้เยี่ยมผู้ใหย๋หลายๆท่าน

กลับบ้านค่ำมืดเลยแหละ โตส ตาร์ รอกินข้าวกัน คืนนี้ดูทีวีไปด้วย โหลดรูปไปด้วย จตลอดเวลาก็รับmessageเพื่อนๆ น้องๆ ไปด้วย จนได้ยินเสียงร้องเพลงสวัสดีปีใหม่ เสียงพลุจากทีวี จึงเตรียมตัวนอน สวัสดีปีใหม่ค่ะ

1 มกราคม 2552

อากาศดีเย็นสบายอีกแล้ว

วันนี้มีนัดกันจะพาคุณพ่อไปทานข้าวที่พัทยา คุณพ่ออยากเห็นทะเล ร้านแนะนำจากป๊อบคือ มุมทะเล รอจน 10 โมงร้านเปิดจึงโทรไปจองโต๊ะ และออกจากบ้าน 10.30 ไปถึงร้าน 12.30

ปราสาทสัจธรรม

บริจาคเงินสถานดูแลคนชราบางละมุง

บางแสน

กลับบ้านเกือบ 2 ทุ่ม

2 มกราคม 2552
วันนี้ไม่มีแผนไปไหน อยู่บ้านทำความสะอาดจัดเก็บห้องนอนเล็กที่รกไปด้วยของที่สมัยอยู่สินเอเซีย สมุดบันทึกงานส่วนตัว เอกสารแผ่นพับฝึกอบรมต่างๆที่คิดว่าจะมาใช้ในในวิชาชีพทรัพยากรบุคคล แต่พิจารณาดูแล้วไม่น่าจะนำมาใช้ประโยชน์ได้กับที่ทำงานใหม่แห่งนี้ จึงปิดผนึกเป็นการถาวร

สั่งพิซซ่ามาเป็นอาหารกลางวัน

แล้วก็ออกไปออกกำลังที่ยิม 16.00 กระโดดชกต่อย body combat จนซี่โครงบานแล้วก็ด้วยเข้าห้องสตีม สบายตัว สบายใจ กลับมาบ้านเห็นสามีนอนเล่นกับหมาหน้าบ้าน ช่างมีความสุขจริง

3 (เสาร์) มกราคม 2552
เหมือนวันหยุดพิเศษหมดไปแล้ว เข้าสู่หยุดเสาร์ อาทิตย์ปรกติ ไปออกกำลังรอบเช้า

โอ..วันนี้มันส์มากๆกับbody combat เพราะมี instructor จากต่างประเทศมา สอนดีมาก ทำให้ได้ท่าที่ถูกต้อง เน้นจุดสำคัญของการออกท่าทางและเน้นประโยชน์เด่นชัด

ณีมาทำความสะอาดบ้าน กลับมาเที่ยงๆ อยากกินลาบปลาหมึกมาก วันนั้นสั่งร้านยำแซ่บ ราคา 60 บาท บอกว่าไม่เผ็ด สงสัยเขาได้ยินว่าเผ็ดๆ เลยทานไม่ได้เลย ไม่ได้เลยจริงๆ เผ็ดมากๆ เผ็ดปากหุบไม่ลง ต้องเททิ้ง เจ็บใจเลยซื้อมาทำเอง ทำได้อร่อยสมใจจริง ชมตัวเอง

มื้อเย็นสามีอยากทาน โพนยางคำโคขุน จึงออกไปทานมื้อเย็นข้างนอก คนไม่เยอะ สงสัยยังไม่กลับกัน และแวะซื้อหนังสือ twilight กลับมาคุณประยุทธเอากระเช้ามาให้

4 (อาทิตย์) มกราคม 2552

ความสุขช่วงหยุดยาวกำลังจะผ่านไป วันนี้สรณะไปปฏิบัติภารกิจของครบครัวเขา คือเอาของไปสวัสดีปีใหม่อายง เพราะวันนั้นอายงไปเชียงราย เรานั่งแกะกระเช้าของขวัญ พบว่าของจากป๊อบกระเช้าใหญ่มากราคา 7000 บาทมีของทั้งหมด 26 ชิ้น แกะไปก็นึกไปคิดไป ความสะดวกที่ห้างบรรจงทำให้สวยงามล่อตาผู้ซื้อนี้ เป็นประโยชน์หลายต่อหลายต่อของห้างเลยละ มันแน่นอนอยู่แล้วต่อที่ 1 คือกำไร ต่อที่สองก็คือกำไร กำไรตรงนี้หมายถึงของจะได้ขายได้ คิดดูห้างสั่งครีมซอสต่างๆที่ใช้ปรุงอาหารฝรั่งซึ่งมีลูกค้ากลุ่มจำกัด แต่นำมาอัดใส่กระเช้า ร้อนถึงผู้รับที่มีครีมซอสฝรั่ง 3 ครีม รวมทั้ง soft mustard อีกที่ผุรับต้องหาเมนูฝรั่งมารองรับของพวกนี้ น้องชายคนนี้ชอบของทำสำเร็จ ขอบคุณนะน้องชายสุดที่รัก ที่รักพี่สาวคนนี้ตลอดเวลา แม้พี่สาวคนนี้ต้องไปสรรหาเมนูอาหาร

จัดของเก็บเข้าที่แล้วก็ออกไปออกกำลัง สตีมสบายตัว และกลับบ้านมาเก็บทำความสะอาดครัวนิดหน่อย


วันนี้กลับมาอ่านที่พิมพ์ค้างไว้ อุแม่เจ้า เร็วจังเลย อีก 6 วันก็ครบรอบปีแล้วววววCreate Date : 04 มกราคม 2552
Last Update : 24 ธันวาคม 2552 10:30:57 น. 0 comments
Counter : 447 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ภ.สำเภากางใบ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คำนิยามตนเอง เรื่อยๆ มาเรียงๆ
ชอบหาของกินอร่อยๆ แต่ทำกับข้าวไม่อร่อย ก็ยังอยากจะทำ
ชอบวาดภาพสีน้ำ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้วาด หาเวลาไม่ได้มัวแต่ยุ่งกับโตส ตาร์

ดูผลงานที่ภาคภูมิใจซิคะ
ชอบดูหนัง เมื่อก่อนเคยเขียนไว้ว่าหาเวลาดูหนังไม่ได้ตั้งแต่มีเจ้า 2 ตัวมาอยู่ด้วย เดี๋ยวนี้กลับมาหาเวลาดูหนังได้บ้างแล้ว แต่ไปแบบรีบไปรีบกลับน่ะค่ะ ก็คิดถึงเขาน่ะ

ชอบอ่านหนังสือนะ ตอนนี้แม้ว่าจะอ่านแล้วง่วง หรือ รำคาญที่ตัวเองสายตายาว ก็ต้องบังคับให้ตัวเองอ่านบ้างแล้ววันละ 5-6 หน้าก็ยังดีเพราะสมองเริ่มฝ่อ แฝ่ด แฝ่ด555

ชอบปลูกต้นไม้ แต่บ้าระห่ำขุดดินจนข้อศอกเดี้ยงต้องผ่าตัดย้ายเอ็นมามาตั้งแต่ปี 2548 อดเล่นแบดมินตันกีฬาโปรด เพราะข้อศอกกลับมาไม่เหมือนเดิม แต่ยังดีที่กลับมาเล่นโยคะได้แล้ว และออกกำลังที่ยิมได้ ได้เล่นบอดี้คอมแบทได้ดังเดิมแล้ว แม้สังขารเรื่องข้อเท้าจะเดี้ยงบ้าง

และตอนนี้ก็สนุกกับการได้คุยและแลกเปลี่ยนเรื่องราวกับเพื่อนๆบล๊อกล่ะค่ะ ก็ทุกคนออกจะมีเรื่องราวที่น่าสนใจต่างกันไป และทุกคนก็น่ารักมากกกก
ขอขอบคุณหลานฝน"ลิงตัวเล็กๆ"ผู้สร้าง blockhead สวยๆถูกใจน้าปุ้ม
Friends' blogs
[Add ภ.สำเภากางใบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.