Group Blog
 
 
กันยายน 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
29 กันยายน 2551
 
All Blogs
 

Eagle Eye, The Fall และ In Bruges ภาพยนตร์สามเรื่องที่เข้าชมในรอบหลายเดือน

จริงๆ กะจะโพสต์แค่ The Fall เรื่องเดียว เพราะเพิ่งดูมาเมื่อวาน ประทับใจมากๆ แต่ก็นึกขึ้นได้ว่าดู Eagle Eye กับ In Bruge ไปแล้ว ยังไม่มีโอกาสได้เสวนาสองเรื่องนี้กับใครเลย เพราะงั้นก็เลยรวบทั้งสามเรื่องมาไว้ใน Blog เดียวกันเลยแล้วกัน

1. Eagle EyeEagle Eye เป็นเรื่องที่พิเศษมากสำหรับเรา เพราะเราได้รางวัลจากพันทิพย์ ทำให้ได้ดูก่อนชาวบ้านเขา กลับมาเข้าบอร์ดก็หาคนคุยด้วยไม่ได้ เพราะยังไม่มีใครได้ดูเลย จนกระทั่งวันรุ่งขึ้นนั่นแหละ ถึงค่อยมีคนเริ่มตั้งกระทู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งกระทู้ก็มีปริมาณไม่เยอะ เข้าใจว่าเรื่องนี้ไม่ค่อยประทับใจชาวเฉลิมไทย เพราะพล็อตออกแนวดาดๆ ไปหน่อย แต่ส่วนตัวเราว่าก็สนุกดีนะคะ ฉากแอ็คชั่นระทึกใจดี และตัวร้ายก็ร้ายได้ใจ เป็นเรื่องที่ดูสนุกโดยไม่ต้องคิดจริงจังอะไรกับพล็อต

Trailer


2. The Fallประเด็นหลักของ blog นี้เลยแหละเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่เราดูแล้วชอบมาก ดูแล้วอดย้อนคิดถึงเรื่องเจ้าหญิงน้อยที่เคยดูสมัยเด็กมากๆ ไม่ได้ เพราะใช้ปมเดียวกัน คือตัวละครเจอความทุกข์มาอย่างหนัก แต่อาศัยจินตนาการในโลกนิทานในการเยียวยาตนเอง และในตอนท้าย นิทานก็ยังถูกใช้ในการคลี่คลายปมของเรื่องด้วย

ข้อเสียของ The Fall เราแทบหาไม่เจอ ถ้าจะบอกว่าเรื่องมันอืดเกินไป เราว่าการดำเนินเรื่องแบบเนิบนาบแบบนี้ก็ดูเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของ The Fall นะ เพราะมันเนิบนาบแต่ไม่ทำให้เรารู้สึกเบื่อ ทั้งที่ปรกติ เราจะไม่ชอบหนังแนวเนิบๆ เอามากๆ ถ้าจะให้พูดถึงข้อเสียให้ได้ ก็ตรงที่ปมของเรื่องมันดูธรรมดาไปหน่อย และปมหลายอย่างในเรื่องก็ยังถูกทิ้งค้างคาไว้ หรือเราอาจตีไม่แตกเองไม่รู้ อาจต้องดูอีกหลายๆ รอบ... คงต้องรอไปจนกว่า DVD จะออกเลยแล้วกัน

เรื่องนี้คงจะจืดชืดมาก ถ้าไม่มีการแสดง และบทที่ทำให้อมยิ้มไปด้วยได้ตลอดของแม่สาวน้อย Catinca Untaru หวังว่าคงได้เห็นเธอในหนังเรื่องอื่นๆ นะ ขอให้เธอเกิดในวงการเถอะ เพราะเธอน่ารักมากเลย อีกคนที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ก็คือ Lee Pace แสดงได้ดีเหมือนกัน ตอนที่แสดง The Good Shepherd ไม่เห็นจะดูหล่อแบบในเรื่อง The Fall เลย อะไรเนี่ย 555+

Trailer

3. In BrugesIn Bruges นี้ เราเสียดายมาก เพราะไม่ได้ดูช่วงครึ่งหลังเลย เนื่องจากซื้อตั๋วรอบ 4 โมงครึ่ง โดยคิดเอาเองว่าพอถึง 6 โมง ก็คงใกล้ๆ จะจบแล้ว (โง่เนอะ) เพราะ 6 โมงเป็นเวลาที่เรานัดกับเพื่อนไว้ แต่พอถึงเวลาเข้าจริงๆ หนังกลับดำเนินไปได้แค่ครึ่งเรื่องซะงั้น แถมเป็นครึ่งเรื่องที่ตัวร้ายขนานแท้เพิ่งจะโผล่อีกต่างหาก... สัญญากับตัวเองว่าคราวหลังจะไม่จัดตารางเวลาไว้กระชั้นชิดแบบนี้แล้ว แง เสียดายตังค์ 100 บาทจริงๆ

ไม่รู้ทำไมแต่ดูเรื่องนี้แล้วเราเข้าถึงอารมณ์พระเอกพิกล โดยเฉพาะมุมมองของพระเอกที่มีต่อ Bruges เรามองว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่สวยมากจริงๆ แต่ก็ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นให้ตื่นตาตื่นใจเป็นพิเศษ (อย่างน้อยก็ที่ปรากฏในหนัง) เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการไปเที่ยว แต่ไม่เหมาะกับการไปอยู่ อาจเพราะเราชอบเมืองที่คึกคัก หนาแน่น และทันสมัยมากกว่าเมืองที่เน้นความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมมากกว่าล่ะมั้ง แต่ถ้ามีทั้งความทันสมัยและสถาปัตยกรรมสวยงามนี่จะเจ๋งมากๆ เลย

ตัวหนัง... เนื่องจากไม่ได้ดูครึ่งหลังที่เริ่มสนุกแล้ว เรามองว่ามัน 'เอื่อย' มากเลยค่ะ เนื้อเรื่องดำเนินไปแบบเนิบนาบ และมุกตลกที่ใส่มาก็ไม่ขำ แต่ก็ไม่แน่นะ ถ้าได้ดูครึ่งหลัง อาจจะประทับใจไปเลยก็ได้ เดี๋ยวรอ DVD มันออก ถึงจะให้คะแนนกับตัวเองได้ว่าเรื่องนี้ประทับใจมาก-น้อยแค่ไหน

ออ ใช่... อีกอย่างที่เราอยากชมมากเลยก็คือ Colin Farrell เขาเหมาะกับบทมากๆ แล้วก็แสดงเรื่องนี้ได้ดีมาก ทั้งนี้ ใช่ว่าเราจะเคยดูเรื่องอื่นที่เขาแสดงมาก่อนหรอกนะ! (หรือว่าเคยดู แต่จำเขาไม่ได้เลยหว่า เอิ๊ก) ว่าแต่ตัวละครของ Colin Farrell นี่ดูเป็นคนที่เป็นโรคสมาธิสั้นอย่างไรบอกไม่ถูก แถมไม่รู้ว่าฝังใจอะไรกับคนแคระนักหนา หรือว่าปมนี้จะเฉลยในช่วงครึ่งหลังที่เราไม่ได้ดูกันหนอ... ส่วนตัวละครของ Ralph Fiennes ก็ดูเป็นโรคจิตไปเลย ว่าไป เขาแสดงเป็นตัวร้ายโรคจิตหลายเรื่องแล้วนะเนี่ย เราชอบการแสดงของเขาจัง ดูเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองดี

Trailerหมดแล้ว เฮ ทั้งหมดที่เขียนไปกรองเรียบร้อยแล้วว่าไม่ได้เป็นสปอยล์ แต่ถ้ามีใครเห็นว่ามีจุดไหนที่อาจสปอยล์ได้ ก็บอกได้นะคะ จะได้ไปแก้ไขเอาออก คนไหนบังเอิญหลงเข้ามา และเคยดูเรื่องเหล่านี้แล้ว จะคุยกันก็ได้นะคะ

ตอบคุณนกจาก blog ที่แล้ว เรื่อง Vier Minuten เราก็พยายามหา DVD อยู่ค่ะ แต่หาไม่ได้เลย เศร้าจัง หนังดีๆ อย่างนี้น่าจะมีวางขายในไทยบ้างเนอะ เรื่องภาพของคริสเตียน เบล ขอปัดไปงวดหน้าๆ นะคะ ขอเก็บภาพให้ได้เยอะๆ ก่อน

ต่อไปคิดว่าจะอัพเกี่ยวกับงานของ Jan Svankmajer บังเอิญไปเจองานของเขาใน youtube ชอบมากๆ เลย ใครมีข้อมูลบอกได้นะคะ
 

Create Date : 29 กันยายน 2551
4 comments
Last Update : 29 กันยายน 2551 13:52:48 น.
Counter : 937 Pageviews.

 

...ว่างไปดูแค่ The Fall เมื่อวันศุกร์เองครับ

อยากดูอีกสองเรื่องอ่า


 

โดย: The Legendary Midfielder 29 กันยายน 2551 17:14:46 น.  

 

In Bruges นี่ ต้องดูครึ่งหลังครับ
ผมเฉยๆ กับครึ่งแรก แต่พอดูจบนี่...

เรื่องนี้ได้ใจผมไปเต็มๆ ครับ ^^

 

โดย: zenith (the_zenith ) 29 กันยายน 2551 19:09:04 น.  

 

เพิ่งดู The Fall จบ ชอบเหมือนกันครับ

 

โดย: คนขับช้า 18 กุมภาพันธ์ 2552 22:44:01 น.  

 

เราดูสองเรื่องหลังแล้วค่ะสนุกดี

 

โดย: ตัวp_box 25 มิถุนายน 2552 16:51:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ปลายลมหนาว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปลายลมหนาว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.