กุมภาพันธ์ 2556

 
 
 
 
 
1
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
เก็บใจไว้เพื่อเธอ Portrait of My Heart - Patricia Cabot (Meg Cabot)ชื่อหนังสือ : เก็บใจไว้เพื่อเธอ Portrait of My Heart 
ชื่อผู้แต่ง: Patricia Cabot (Meg Cabot)
แปลโดย: เกสิรา
ชื่อสำนักพิมพ์: สํานักพิมพ์เกรซพับลิชชิ่ง
นิยายโรมานซ์: แนวย้อนยุค (Historical Romance ยุค Victorian)
พิมพ์ครั้งแรก: มีนาคม 2554คำโปรย

พฤติกรรมที่น่าอับอายทำให้ทั้งสองต้องแยกจากกัน...
หลายปีก่อน  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ 
ได้เปลี่ยนการแข่งขันในวัยเด็กระหว่างเจอเรมี...
ดยุคหนุ่มรูปงามแห่งรอว์ลิงส์...กับแม็กกี้ 
เฮอร์เบิร์ตให้กลายเป็นความปรารถนาที่เร่าร้อน  
ทว่า โชคร้ายที่เรื่องอื้อฉาวที่ตามมา
ทำให้เขาและเธอต้องแยกจากกันไกลคนละมุมโลก
แต่ความปรารถนาจะนำพาให้ทั้งสองกลับมาคู่กัน...
บัดนี้โชคชะตาได้ถักทอเจอเรมีกับแม็กกี้ไว้ด้วยกันอีกครั้ง...
เพื่อปลดปล่อยความปรารถนาที่รอคอยมาเป็นเวลานาน และมั่นคงไม่ต่างไปจากคู่รักทั้งสอง 

เจเรมี...นายทหารผู้ได้รับเหรียญกล้าหาญ...
มุ่งมั่นที่จะอ้างสิทธิ์ในตัวของแม็กกี้คืนกลับมาให้จงได้  
ขณะที่แม็กกี้...ผู้ซึ่งหมั้นหมายอยู่กับชายอีกคน...
กลับพบว่าจินตนาการลับๆที่เธอมีเกี่ยวกับเจเรมีนั้นเกินจะควบคุมได้  
แต่สิ่งที่ขวางกั้นระหว่างทั้งคู่และความปรารถนาอันเร่าร้อนที่ไม่อาจกักขังได้อีกต่อไปก็คืออดีต...
และปัจจุบันที่ห้อมล้อมไปด้วยความหึงหวง แผนการร้าย และอันตราย...

เนื้อเรื่องเพิ่มเติม

เจเรมี รอว์ลิงส์ หรือเจอร์รี่ ดยุคหนุ่มวัยยี่สิบเอ็ดปี มีเรื่องที่ทำให้ต้องถูกไล่ออกจากออกซฟอร์ด เขาจึงต้องเดินทางจากยอร์กเชียร์เพื่อกลับบ้านที่ลอนดอน แต่ระหว่างที่เขากำลังขี้ม้าลอดต้นโอ๊คที่เก่าแก่ที่สุดนั้น มีบางอย่างล่วงหล่นลงมาจากต้นโอ๊คกระแทกอย่างแรงใส่ตัวเขา ตอนแรกเขาคิดว่าเป็นผีหนุ่มที่ฟื้นจากความตายมาแก้แค้นเขา แต่เขาค้นพบว่าร่างที่เขานอนทับอยู่นั้นกลับเป็นหญิงสาวที่มีรูปร่างอันเย้ายวน เสียงหัวเราะและคำพูดล้อเลียน ทำให้เจอร์รี่จดจำได้ทันที่ว่าเธอคือ มาร์กาเร็ต เฮอร์เบิร์ต หรือแม็กกี้ เพื่อนสมัยเด็กของเขา ซึ่งเป็นลูกสาวของทนายความประจำคฤหาสน์รอว์ลิงส์ แต่แม็กกี้ตอนนั้นทั้งสูงราวกับเสาไฟฟ้าทั้งผอมแห้งแถมยังฟันหลออีกต่างหาก แตกต่างจากแม็กกี้ตอนนี้ที่ทรวดทรงงดงาม อวบอิ่ม และเธอดูดีเหลือเกิน เขาแกล้งหยอกเย้าหว่านเสน่ห์และจูบเธอที่คอกม้า จนเอิร์ดเวิร์ดอาของเจเรมี่มาเห็นเข้า สร้างความเสื่อมเสียให้กับแม็กกี้ เจเรมียอมรับว่าเขาเป็นฝ่ายผิด และยินดีที่จะแต่งงานกับแม็กกี้ แต่เอิร์ดเวิร์ดกลับบอกเจเรมีว่าเขาไม่คู่ควรกับแม็กกี้เลยสักนิด และสั่งให้เขาไปขอโทษแม็กกี้

คืนนั้นเจเรมีแอบไปหาแม็กกี้ทางระเบียงห้องของเธอ เขาขอโทษเธอและขอเธอแต่งงาน แต่แม็กกี้กลับสับสน กลัวและไม่ไว้ใจเขา แม้จะรู้ว่าทั้งสองต่างมีแรงดึงดูดซึ่งกันและกันก็ตาม เธอตอบปฎิเสธเจเรมีและบอกเขาว่าเธอจะเดินทางไปเรียนศิลปะที่ปารีส เจเรมีไม่ยอมแพ้ เขาบอกเธอว่าเขาจะเข้าร่วมกับกองทัพเช่นกัน ฉะนั้นเขาจึงบอกให้แม็กกี้รอเขา แต่แม็กกี้ก็ยังคงปฏิเสธ เจเรมียังยืนยันคำเดิมและให้แม็กกี้สัญญาหากเธอเปลี่ยนใจให้เธอเขียนจดหมายหาเขา และเอ๋ยลาเธอก่อนจะปืนออกจากระเบียง

ห้าปีหลังจากนั้น เจเรมีได้ข่าวว่าแม็กกี้หมั้นหมายแล้ว ทำให้เขารีบเร่งเดินทางกลับจากอินเดียแม้ว่าเขาจะป่วยจากมาลาเรีย เขาเสียใจที่ไม่เคยได้รับจดหมายจากแม็กกี้เลยสักฉบับตลอดห้าปีที่ผ่านมา เจเรมีน้อยใจและต้องการแก้แค้นแม็กกี้ แต่เมื่อเขาได้เจอเธออีกครั้ง เขากลับมีแต่ความต้องการและปรารถนาในตัวเธอมากยิ่งขึ้น เจเรมีจึงมีแผนการและทำทุกอย่างเพื่อทำให้แม็กกี้ยกเลิกการหมั้นและแต่งงานกับเขาแทน แต่ดวงดาราแห่งชัยปุระกลับกลายเป็นอุปสรรคของทั้งคู่ และยังมีคนพยายามที่จะฆ่าเจเรมีอีกด้วย แม็กกี้จะทำเช่นไรหากหัวใจเธอได้มอบให้กับเจเรมีแต่ผู้ชายที่แสนดีอย่างอูกิสตังคู่หมั้นของเธอก็อยู่เคียงข้างและช่วยเหลือเธอมาตลอด และเธอยังคิดอยู่เสมอว่าเธอไม่สามารถที่จะเป็นดัชเชสที่ดีได้


หลังจากอ่าน

อ่านเรื่องนี้แล้วต้องบอกว่าชอบมากๆค่ะ อ่านไปยิ้มไปกับความน่ารักน่าหยิกของเจเรมีที่แสนจะร้ากกกกกกกๆๆๆๆแม็กกี้ซะเหลือเกิน ขนาดแกเจอคู่หมั้นของแม็กกี้ครั้งแรกแกก็ปล่อยหมัดซัดอูกิสตังซะดั้งหัก แถมยังเรียกอูกิสตังว่าไอ้ตัวกินกบอีกด้วย โอ้ยพระเอกเรานี่ร้ายกาจและเจ้าเล่ห์ค่ะ ขี้หึงอีกด้วย ก็ฉันรักฉันฝังใจของฉันมาตั้งนาน ยังไงซะหล่ะเธอก็ต้องไม่พ้นมือฉันแน่ๆ ที่ทำเอาฮาคือพี่แกแอบวางยาสาวใช้ของแม็กกี้เพื่อที่จะแอบย่องเข้าไปหาแม็กกี้ในห้อง โอ้วคุณพี่ขราาา วางยาด้วยการผสมฝิ่นลงไปในน้ำชาเลยเหรอเนี้ย แต่เพราะความที่เขาแสนจะรักนางเอกมากนั่นแหล่ะค่ะ ทำให้พ่อพระเอกเจเรมีของเราที่โดนตราหน้าว่าเป็นคนไม่เอาถ่านพยายามทำตัวเองทุกอย่างให้มีคุณค่าและคู่ควรกับแม็กกี้ ทั้งเรื่องการไปเป็นทหาร หรือจะเรื่องการพยายามทำให้พ่อและพี่สาวของแม็กกี้ได้ปรับความเข้าใจกับแม็กกี้


เรื่องนี้ไม่ได้หวานจนเลี่ยน แต่มันเป็นความน่ารักที่อ่านแล้วเพลินและยิ้มไปกับตัวละคร พล็อตเรื่องก็ไม่ได้ดูซับซ้อนยุ่งยากจนเดาไม่ได้ มีปมขัดแย้งของพระนางที่เกิดจากความไม่เข้าใจ ซึ่งหลักๆมาจากตัวนางเอกซะส่วนใหญ่ ด้วยความที่เธอเป็นคนคิดมากค่ะ หากแต่เธอก็เป็นคนที่ตรงไปตรงมา แต่กับพระเอกล่ะก็เธอคิดเยอะะะะะจริงๆค่ะ อีกอย่างที่ชอบก็คือเจ้าสุนัขพันธุ์บิชอง ฟริเซ่ ที่ชื่อเจอรี่ แม้จะออกมาน้อย แต่ก็มีบทบาทที่ทำให้เกิดรอยยิ้มไปกับความน่ารักของมันได้ ในเรื่องอาจจะมีบางจุดหรือบางประเด็นที่ดูจะแปลกๆ บ้าง แต่ความเพลิดเพลินและความน่ารักของเรื่องนี้ก็ทำให้รู้สึกไม่ตะขิดตะขวางใจสักเท่าไหร่ค่ะ สรุปงานของ Meg Cabot ก็ยังคงน่ารักเหมือนเดิมค่ะ เรื่องนี้เป็นโรมานซ์ยุคแรกๆที่เธอเขียน โดยใช้นามปากกา Patricia Cabot เป็นเรื่องที่ต่อเนื่องจากเรื่อง Where Roses grow wild (เรื่องราวของเอ็ดเวิร์ด วอร์ลิงส์ กับเพจีน ซึ่งเป็นอาและน้าของเจเรมีใน เรื่อง POMH) 
*-* เรื่องนี้ให้คะแนนส่วนตัว 9/10
Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2556 19:44:06 น.
Counter : 1258 Pageviews.

1 comments
  
ชอบมากค่ะ ...เรื่องนี้
อ่านแล้วติดใจมากมายเลยค่ะ
พล้อตง่ายๆ แต่ดำเนินเรื่องได้น่ารัก
โดย: nikanda วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:6:47:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ช่อม่วงสีขาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]lozocatlozocat
สวัสดีค่ะ...."ช่อม่วงค่ะ" เนื่องจากชื่อของยูสเซอร์ "Aomnova" ที่แสดงบนโปรไฟล์มีผู้ใช้ 2 คนค่ะ แต่การอัพเดทข้อมูลใน Bloggang เป็นหน้าที่ของช่อม่วงเอง....เพื่อนๆที่เข้ามาเยือนบล็อกนี้อย่าลืมทักทายกันบ้างนะค่ะ @@@@@@@@@@ . . . . . . . . . . . . . . . . . บางครั้งกาลเวลาก็สามารถช่วยให้เราได้ลืมบางเรื่องได้...จนกลายเป็นเพียงแค่ความทรงจำหนึ่งของเรา....เท่านั้น
lozocatlozocat
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
MY VIP Friend