Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
15 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงใจ 338 :จม.อุงเหม่ยหลิง no.13/HKF#34/คิดถึงจั่นเจา/แวมไพร์บุกเนเธอแลนด์/3 นางพรมแดงคานส์

ประกวดมิสฮ่องกงปี 1982 เข้ารอบ 15 คน


จดหมายฉบับที่ 13
5 ปีจะแต่งงาน

กราบเท้าคุณแม่ และคุณน้า
สวัสดีค่ะ ขณะนี้หนูกลับถึงบ้านแล้ว ไปแสดงคอนเสิร์ตที่สิงคโปร์สองวัน เร็วเหลือเกิน ต้องรีบกลับมาทำงานต่อ ถ้าไม่เช่นนั้นก็คงยังไม่กลับฮ่องกงเป็นแน่ ที่นั่นดีมาก หนูได้ซื้อตุ้มหูอีกคู่หนึ่งให้คุณแม่ด้วย คิดว่าแม่คงชอบใจ เห็นว่าน้องชายจะไปอังกฤษในเดือนพฤษภาคมนี้ หนูจะฝากไปให้คุณแม่กับน้องเลยนะคะ
เมื่อกลับมาทำงานต่อแล้ว ยังไม่รู้เลยว่าเมื่อไรจะได้พัก คราวนี้ไปให้หมอดูคนเดิมทำนายชีวิตให้อีก เขาบอกว่ากว่าหนูจะแต่งงานได้ก็ต้องอายุ 31 ปี หมายความว่าต้องอีกห้าปี ทารุณจริง ! ถึงตอนนั้น แม้แต่ซุนหวี่ก็เข้าโรงเรียนแล้ว ลูกคนใหม่ของเซลล่าจะเป็นหญิงหรือชาย ? เรามาพนันกันดีไหม ? ความจริงแล้ว ในบ้านมีเด็กยิ่งมากยิ่งดีนะ ทำให้บ้านคึกคักดี คิดว่าเมื่อกลับมาในปลายปีนี้จะได้อุ้มหนูน้อยคนใหม่ แต่ถึงอย่างไร ซุนหวี่ก็เป็นลูกบุญธรรมที่ฉันรักที่สุด

พอแค่นี้ค่ะ ลูกจะเข้างานแล้ว ขอให้คุณแม่และคุณน้าสบายกายสบายใจ คุณแม่ต้องสนใจสุขภาพมาก ๆ นะคะ ส่วนตัวหนูเองสบายดี ไม่ต้องเป็นห่วง
นันนัน
4 เม.ย.1985จดหมายฉบับที่ 12

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=lamfungpavilion&month=17-05-2014&group=12&gblog=60

ความรู้สึกของพี่ก๊วยเจ๋งที่มีต่ออึ้งย้งในวันที่เธอจากไป
หนังจีนชุดมังกรหยกปี 1983 ที่สร้างโดยสถานีทีวีบี ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ ดังไปไกลหมื่นแสนลี้ (เหมือนฝึกวิทยายุทธแล้วถึงขั้นสุดยอด ไม่เคยรู้ว่าฝึกถึงขั้นนั้นแล้วจะยังไง แต่สัมผัสได้ว่าซ้วดยอด) กลายเป็นเวอร์ชั่นคลาสสิคที่สมควรอยู่ในความทรงจำของแฟนหนังจีนตราบนานเท่านาน พระเอกนำที่รับบทก๊วยเจ๋ง คือ หวงเย่อหัว หนึ่งในห้าพยัคฆ์ทีวีบีที่ฮิตที่สุดในยุคนั้น ตอนนี้เฮียเป็นคุณพ่อลูกสาวสวยแล้ว แถมยังเข้าวงการบันเทิงตามรอยคุณพ่อด้วยย้อนเรื่องราวตอนที่เฮียก๊วยเจ๋งแสดงมังกรหยกประกบคู่กับอุงเหม่ยหลิง ตอนนั้นสาวอุงเป็นน้องใหม่ที่ทีวีบีจะปั้นให้เปรี้ยงในบท อึ้งย้ง แล้วก็เปรี้ยงสมใจไม่ต้องพึ่งโยเกิต เพราะนางเกิดแบบระเบิดเถิดเทิง ไม่มีใครไม่รู้จักนางเอกฮ่องกงชื่อ อุงเหม่ยหลิง (คุณ ๆ ที่เกิดไม่ทัน โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง) เฮียก๊วยเจ๋งเล่าถึงอุงเหม่ยหลิงให้ฟังว่า เธอเป็นผู้หญิงที่เก่งและฉลาด ทำงานจริงจัง ตั้งใจทำงานหนัก มีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานทุกคน เธอเข้ากับทุกคนในทีมได้อย่างดี ผมทราบว่าเธอเป็นแฟนกับทังเจิ้นเยี่ยในเวลานั้น หลังจากจบมังกรหยก เราก็ไม่ได้ติดต่อกันบ่อย เพราะผมก็งานยุ่งเหมือนกัน ต่อมาผมจำได้อย่างชัดเจนว่า ตอนนั้นผมไปพักร้อนที่มาเลเซีย อยู่ ๆ มีโทรศัพท์จากเพื่อนโทรมาบอกว่า อุงเหม่ยหลิงเสียชีวิตแล้ว ผมแทบไม่อยากจะเชื่อหูว่าคือเรื่องจริง ผมพูดกับเพื่อนว่า หยุดล้อเล่นได้แล้ว... หลังจากที่ผมรู้ว่านี่คือเรื่องจริง ผมรีบเก็บของกลับฮ่องกงเพื่อไปร่วมงานศพทันที (เฮียก๊วยเจ๋งไม่ได้บอกว่า เก็บของไปร้องไห้ไปรึป่าว เพราะเฮียเป็นพระเอกที่นับว่าผูกพันกับอุงเหม่ยหลิงมากที่สุดคนหนึ่ง)


ผู้ชายที่โดนกระหน่ำมากที่สุดหลังจากที่อุงหมดลมหายใจ หนีไม่พ้นอดีตพระเอกห้าพยัคฆ์ ทังเจิ้นเยี่ย แม้จะมีการสัมภาษณ์เฮียทังไปเมื่อปีที่แล้ว แต่เฮียพูดว่าตัวเองไม่ใช่ต้นเหตุที่นำไปสู่การฆ่าตัวตายของอุงเหม่ยหลิง (โทษฐานที่แกรไปปิดแก๊สไม่ทันงัย) มีคอมเม้นท์ของคนที่ชื่อ Priscilla กล่าวไว้ว่า ทังกับอุงได้ยุติความสัมพันธ์กันแล้ว แต่ยังไม่เป็นที่เปิดเผย อุงเพจไปหาทังหลายครั้ง แต่ทังไม่ตอบกลับ ถึงทังจะออกมาบอกว่าแยกทางกันก่อนที่อุงจะฆ่าตัวตาย แต่ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ผิด (ในฐานะที่เป็นผู้ชายคนล่าสุดในเวลานั้น ผิดวันยังค่ำนะเฮียทัง)เวลาผ่านไปหลายปี พอมีงานรำลึกถึงอุงเหม่ยหลิง เฮียทังก็ต้องตกเป็นจำเลยโดนเม้าท์มอยอีกรอบ เหตุเพราะไม่ไปร่วมงาน เฮียทังออกมาเปิดเผยความรู้สึกว่า ผมต้องคิดถึงความรู้สึกของครอบครัวในปัจจุบันของผม เป็นการดีที่สุดแล้วที่ผมไม่ไปเป็นส่วนหนึ่งของงาน มีคำถามว่าจนถึงทุกวันนี้ เขายังคงคิดถึงอุงเหม่ยหลิงอยู่มั้ย ? ผมพยายามไม่คิดถึงเพราะมันไม่ยุติธรรมกับภรรยาคนปัจจุบันของผม มีอีกหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตที่เราต้องพบเจอ มันคงเป็นไปไม่ได้ที่เราจะลบล้างอดีตได้ทั้งหมด สำคัญว่าเราต้องอยู่กับปัจจุบันให้ดีที่สุด


ภรรเมียคนสวยของใครกันเคอะ มาสวยเริ่ดเจิดจิตเป็นเทพธิดากรีกที่งานนี้ หลังจากจัดงานเว็ดดิ้งกันหลายรอบหลายธีม เป็นคู่แต่งงานคู่แรกสุดในปฐพีปีแพะทองกันเรยเชียว ช่างน่าอิจฉาเจ้าสาวซะเหลือเกิ๊น หนุ่ม Jay Chou โจวเจี๋ยหลุน ตีปีกพั่บ ๆ ล่ะ จะได้เป็นคุณพ่อแล้วนะ Jay สาวลูกครึ่ง ฮานน่า ควินลิแวนแขนอ่อน หรือ คุนหลิง ตอนนี้เค้ารับทราบกันทั่วพาราแล้วว่านางกำลังมีเบบี้มาจุติในท้อง แต่นางยังรับงานอีเวนท์ใส่ส้นสูงแบบห่วงสวย อิอิ เดินไปทางไหนต้องมีการ์ดคอยพยุง (ลูกหลุดไปบัดเดี๋ยวพ่อมันตามมาดีดเอาได้)พอเมียท้อง คุณ Jay ก็ประคบประหงมมิได้ขาด คอยเทคแคร์ดูแล ต้มบะหมี่ ทำซุปให้กิน เมียอยากกินอะไร พี่เจจะพาไปกิน สาวฮานน่าก็มีอาการคลื่นเหียนเวียนหัวตอนเช้า (เป็นปกติของคนท้อง) เพื่อมิให้เสียชื่อซุปตาร์นักร้องเทพแห่งไต้หวัน ว่าที่คุณพ่อ Jay ก็เล่นดนตรีให้ลูกฟัง “นี่พ่อนะลูก” พี่เค้าเป็นคุณพ่อที่อบอุ่นมากค่ะ (น้ำตาจิไหล) เรื่องเพศของลูกยังไม่อยากรู้ เพราะจะได้ตื่นเต้นวันคลอด จะเป็นหญิงหรือชายก็ได้ แค่ขอให้ลูกเกิดมาแข็งแรงก็แฮปปี้แล้ว (คุณพ่อ Jay ไม่ว่าไง ถ้าเที่ยวแรกเป็นหญิง คุณสามี Jay จะจัดรอบต่อไปให้เป็นปู้ชายเองแหละ)


อีกหนึ่งนางคนสวยของฮ่องกง ดาราสาว Ella Koon กงเอินน่า สมรสกับสามีคุณหมอรูปหล่อเป็นลูกครึ่งชื่อ Juan Domingo Maurellet (อิฉานจำไม่ได้ เพราะหลายครึ่ง) เว็ดดิ้งหวานแหววในเดือนแห่งความรักพอดี รักนี้บานฉ่ำ เจ้าสาวก็สวย เจ้าบ่าวก็หล่อ ตอนนี้นางออกมาแฉ เอ้ย แชร์ข่าวน่ายินดีให้โลกรับทราบกันว่า “ฉันกำลังจะเป็นคุณแม่แล้ว ขอบคุณพระเจ้าที่ประทานของขวัญที่ดีที่สุดให้กับเรา” (เอ่อ....คุณสามีประทานให้ไม่ใช่หราคะ ส่วนพระเจ้าแค่ให้กำลังใจ) สุดท้ายก็มาลุ้นกันว่าใครจะได้ลูกสาวลูกชาย (อิคนรายงานเหนื่อยเจงๆ)


งานออสก้าร์ฮ่องกงเวียนมาบรรจบอีกแร้วจ้า ใครคือพระเอกนางเอกของงานแจกรางวัล HK Film Awards ครั้งที่ 34 ในปีนี้ สปอตไลท์จะไปตกที่หัวใครหราคะ เอ้ย ส่องไปจับออร่าที่ใครหราคะ มารายงานตัวด่วน (ด่วนที่สุดของฉานล่ะ งานเข้าจนไม่มีเวลาจะทำ) ผู้ครองน้องมงฯ King และ Queen ประจำปีนี้คือ เจ้าเวย และ หลิวชิงหวิน ชมความปลาบปลื้มกับรางวัลตุ๊กตาทอง เฮียหวินแกไว้เคราแพะนำโชคปีแพะทองไงอะ เคราเฮียยังสู้คิ้วตัวเองไม่ด้ายเลย
ปีนี้เจ้าเวยเบียดเจ้าถิ่นฮ่องกงวิ่งเข้าวินอย่างสวยงามกับรางวัล Best Actress วินาทีนี้นางสวยและรวยมาก ทุกผลงานประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวหนังที่เธอเป็นผู้กำกับเองครั้งแรก So Young เป็นหนังทำรายได้สูงสุดในปี 2013 (ข่าวว่างั้น) ในฐานะเป็นนักธุรกิจ นางก็โกยรายได้เข้ากระเป๋ามากกว่าหนึ่งร้อยล้านเหรียญฮองคอง กับธุรกิจผลิตไวน์ที่ฝรั่งเศส เอ้อเหอ โอ้โห จับอะไรเป็นเงินเป็นทอง นี่ก็มาจับตุ๊กตาทองอีก มีปัญหาอัลไลกับเธอมั้ยคะ
Ivana Wong กับรางวัลสมทบหญิงยอดเยี่ยม ควบรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม นางคว้า 2 ตัวรวด เป็นม้ามืดของปีนี้ ชุดนางปักไม้กางเขนได้เริ่ดเจิดวิบวับ ชนะเริ่ดหน้าตาตัวเองไปแยะม้ากค่า คอนเซ็ปต์นางคือ หน้าตามาทีหลังฝีมือ ถือ 2 ตุ๊กตาทอง เดี๊ยนคงต้องจ้างบอดี้การ์ดก่อนกลับบ้าน เดี๋ยวโดนปล้น อดไปปลื้มที่บ้าน
ซูฮกให้กับความเก๋าของนักแสดงอาวุโสท่านนี้ คุณลุงเจิงเจียง กับรางวัลสมทบชายยอดเยี่ยม ให้ตายเต๊อะ.....มาดแกเจ้าพ่อตลอดกาลจริง ๆ


ประกาศรางวัลวิชาดรรชนีสะท้านภพยอดเยี่ยมชิมิคะ พอดีพี่เล็กเซียวหงส์ไม่ว่างแระ ติดถ่ายละคร Department Sixบรรยากาศสวยที่สุด หล่อจัดเต็ม บนพรมแดงจะขาดไปเสียมิได้ทีเดียว ปีหน้าขอพรมชมพูบ้างก็ได้นะ ฟังดูหม่านไส้นะอิข้าน้อย นางเอกส่วนใหญ่จะลากราตรีสีขาว สีดำกันมา แต่สาวอาซาขอสู้กับพรมแดง ก่อนหน้าอาซามีดีกรีรางวัลนักแสดงนำหญิงจากงานหนังที่มาเก๊า ออร่าเลยจับ แต่มาพลาดให้นางเอกองค์หญิงกำมะลอ เจ้าเวย ไปซะได้นี่
เจ้าเวย Vicky Zhao เกาะอกในชุดราตรีสีดำ มาดเศรษฐีนีกับซุปตาร์ไม่ต้องคิดไรมาก
เจ้มิเรียม หยังเชี่ยนหัว ใครจะข้ามทางม้าลายตามเจ้มา ปีนี้เจ้มิเรียมได้รับเกียรติให้เป็นพิธีกรดำเนินรายกับอีกสองหนุ่มเหลือน้อย เฉินเสี่ยวชุน กับ หลินเจียต้ง
เจ้รุ่นใหญ่ไฟยังแรง Kara Hui ฮุ่ยอิงหง ราตรีเจ้หงไม่เคยแพ้ใคร ที่ผ่านมาตุ๊กตาทองสิงเจ็มาเยอะนะค้า เพราะงั้นเจ้แบ่งให้คนอื่นมั่ง
เจ้หลงออกมาได้ยังไงค้า มีคนคิดถึงมั่กมาย อดีตเทพธิดาสุสานโบราณ เซียวเหล่งนึ่ง 1983 เฉินอวี้เหลียน
ราตรีนี้ดับมากของนางเอก Amber Kao กัวไฉ่เจี๋ย นางปรึกษาใครก่อนแต่งชุดนี้มา


ขวานผ่านซากไปถึงสะดือของ เล่อจี้เอ๋อ อดีตหวานใจของเฮียจตุรเทพหลีหมิง ตอนนี้อนาคตอยู่หนใด นางลืมยัดฟองน้ำรึป่าว ดูมันเหี่ยวแห้งเป็นภาวะฝนแล้ง
นางโพสต์สุดริดซี่กับเกาะออกสีขาว Fiona sit ซิข่ายฉี ชื่อหนูติดสมทบหญิงยอดเยี่ยม แต่ตุ๊กตาทองหนูไปไหน ขอตุ๊กตาหมีแทนก็ได้นะ


อีกหนึ่งนางที่มีชื่อเข้าชิงนางเอกยอดเยี่ยม ถังเหว่ย นางมาเรียบแต่ลวดลายสวยหรูดูงาม เดี๊ยนขอเป็นเทพีต้นไม้ประจำพรมแดงค่ะ

สีขาวพราวเสน่ห์ ส่วนเว้าส่วนโค้งสวยงามสมกับฉายาเซ็กซี่ แม่นางซูฉี พลาดตุ๊กตาทองไปก็ไม่เป็นไร เซ็กซี่ยอดเยี่ยมชั้นให้นางเหมือนเดิม

อดีตเซ็กซี่รุ่นใหญ่ เจ้อู๋เจียลี่ ถึงตอนนี้เจ้ก้อยังเอ็กได้ยู้ ควงมากับเฮีย funny อู๋ม่งต๊ะ มากันยังไงล่ะ มาจากบ้านเนอะ

มาดามอู๋จวินหยู กับคุณสามีผู้กำกับ ปีเตอร์ชาน

เยิ่นต๊ะหัว และอาซา ยืนคู่กันมาตั้งแต่เวทีที่มาเก๊ายันเวทีฮ่องกงล่ะจ้า

เป็นคู่ตุนาหงันกันมา 17 ปีแล้วค่ะคู้น พระเอกยอดฝีมือ หลิวชิงหวิน และภรรยา กัวอ่ายหมิง อดีตมิสฮ่องกง ปี 1991 เป็นอีกวันที่ปลื้มปริ่มมากสำหรับคุณภรรยากัวอ่ายหมิง สามีอิฉานชนะเลิศรางวัลนำชายยอดเยี่ยม ได้ตุ๊กตาทองมานอนกอด (แต่แทนชั้นไม่ได้นะ) เฮียหวินกล่าวขอบคุณครอบครัวและภรรยาที่เป็นกำลังใจกันมาตลอดปี (และตลอดไป) งานนี้คุณภรรยาได้ลอยขึ้นเพดานแน่ ๆ เพราะคุณสามีกล่าวชื่นชมกัวอ่ายหมิงว่า เป็นภรรยาที่เลิศประเสริฐศรีสำหรับผมมากครับ การศึกษาดี มีพรสวรรค์ ปราดเปรื่อง เธอสามารถสอนภาษาอังกฤษ จีนกลาง และขี่ม้า แล้วก็ยังซ่อมทีวีได้อีกด้วยครับ (เพิ่งจะกระจ่างก็อีครานี้ว่าเฮียหวินแกถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง...เลอค่า)
เหลียงเฉาเหว่ย

เผิงอวี่เยียน
เยิ่นเสียนฉี
หยวนจิงเทียน
จางเจียฮุย

มนุษย์แวมไพร์มีลูกชายเป็นฝรั่งอยู่ที่เนเธอร์แล้นแลนด์
ไม่รู้ว่าพี่เคเจ็บนิ้วหรือว่าพี่จะควักลูกกะตาคนที่จ้องแปดแพ็คของเพ่กันแน่ค้ายกให้พี่ Kevin Cheng เจิ้งเจียอิ่ง เป็นพระเอกหล่ออันดับหนึ่งประจำค่ายทีวีบีตอนนี้ไปเรย ช่วงนี้พี่เคเท่ห์สุดจิต เซอร์สุดใจ ไหนจะล่ำบึ้กด้วยมัดกล้าม อิฉานจะขอตามไปพิชิตเจ็ดแพ็คแปดแพ็คของพี่เคกันที่เนเธอแลนด์หน่อยจะได้มั้ยคร้า ภารกิจถ่ายละครแนวไซไฟแฟนตาซีเรื่อง Blue Veins จบสายวิทย์ด้วยก็ดีนะ นี่เป็นบทบาทที่แปลกใหม่ของพี่เคนอนแน่ เพราะพี่เล่นเป็นมนุษย์อมตะหรือแวมไพร์ (ใช่หรือมั่วชัวร์หรือไม่ เดี๋ยวคงมีคำตอบ) มีชีวิตอยู่ตั้งแต่สมัยราชวงศ์หมิงจนถึงบัดนาว อยู่มา 500 ปีโคตะระแล้วอะค่า โลกนี้ไม่น่าเบื่อกันเรยเน้อ ทีมงานที่ร่วมด้วยก็มีสาวเซียะอันฉี เป็นแวมไพร์สาว และนายเฉินซานชง เป็นแวมไพร์คู่ปรับกับพี่เควิน (แกจะคอยจ้องทำร้ายแถว ๆ คอพี่เคตล้อดหรา) และสาวคนพิเศษสุดตอนนี้ ที่จะไม่พูดถึงนางคงไม่ได้ Grace Chan สาวสวยที่ร่วมแสดงด้วย เพราะถ้าเรื่องผู้หญิงของพี่เคไม่ลงตัว ข่าวก็จะนัวไปเรื่อย ๆ แหละค่า สาวเกรซดีกรีมิสฮ่องกง 2013 และมิสไชนีสอินเตอร์ 2014 ข่าวว่าเป็นหวานใจควงแขนคนล่าสุด มีเข้าฉากกรุ๊บกริ๊บกับพี่เคซ้าด้วย ตอนนี้คืบไปถึงไหน บรรยากาศหนาว ๆ ที่ Amsterdam จะช่วยให้ความหวานพัฒนายิ่ง ๆ รึป่าว ถ้าเป็นแฟนกันจริงตามข่าว ก็ยินดีกับพี่เคด้วยที่มีแฟนสวยระดับนางงามค่ะพี่ แต่ข่าวปล่อยว่าพี่เคจะเล่นเรื่องนี้ให้ทีวีบีเป็นเรื่องสุดท้ายแล้วพี่จะบายไม่ต่อสัญญา อั้ยย่ะ ! จะทิ้งใครไว้ให้หล่ออันดับหนึ่งคนต่อไป เห็นทีจะตัดสินยากทีม Blue Veins ยกกองกลับฮองคองโดยสวัสดิภาพ โรเมี้ยนกันอยู่สองวีค ณ เนเธอร์แลนด์ รักษาระยะห่างระหว่างพี่เควิน กับสาวเกรซ เซลฟี่รูปหมูเป็นที่ระทึก เกรซขอชิดแบบห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ (ห่วงยางเอามั้ย)นางมาประกวดรอยยิ้มที่เนเธอแลนด์หรืออย่างไร มีคนรักรอยยิ้มอันกว้างขวางของเกรซแยะมาก ว่าแต่ไอตงไอติมแบ่งกันกินบ้าง
นางบอกว่าแยกกรุ๊ปถ่ายทำเป็นสองทีม ไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกับพระเอกอย่างที่ทุกคนเข้าใจหรอกค่า ฉันอยู่กับ Anjaylia มากกว่า จะเจอกันตอนกินข้าวเย็นที่โรงแรม เหมือนเพื่อนเจอกันตามปกติ (เข้าใจตรงกันนะ)


ฉานแอบหม่านช่ายขนเฟอร์ฟรุ้งฟริ้งของเกรซมาก ลั้นลากันสามสาว (นางผมแดงเห็นแล้วปวดตับ) ส่วนสาวผมสั้น Anjaylia chan ตัวติดกับเกรซตอนถ่ายทำ Anjay บอกว่าสาวเกรซเค้าเลิฟชั้นสุด ๆ ต่างหาก เพราะเราอยู่ข้างกันตลอดตอนที่ถ่ายทำ แม้ช่วงตอนพัก สาวเกรซยังมาคุยที่ห้องฉันเลย (เข้าผิดห้องก็งานเข้าล่ะค่ะคุณน้อง)ฟินนน..กับ feeling ของคู่นี้ บ้างก็อวยพร บ้างก็วิจารณ์ว่าพ่อกะลูก ถ้าเค้ารักกันจริงอายุไม่ใช่อุปสรรคชิมิคะพี่เควิน


ใครอยากสัมผัสความเนื้อหอมของจอมยุทธใต้ “จั่นเจา” ให้พุ่งมาทางนี้ เดินมาดี ๆ ก็ได้ บทองครักษ์วังหลวงจั่นเจากลายเป็นโลโก้ประจำตัวของ พระเอกหน้าหล่อ เหอเจียจิ้ง Kenny Ho ไปซะแร้ว เฮียแกกินขาดกับบทนี้จนหาใครมาเทียบยากส์ hot & handsome จนคนติดเปาบุ้นจิ้นกันทั้งบ้านทั้งเมือง อิฉานกะลังย้อนอดีตมาหาปัจจุบันอยู่ เพราะตอนนี้กำลังฟินกับเปาบุ้นจิ้นตำนานศาลไคฟง ที่ต้องพูดถึงเพราะท่านแม่อิฉานฟินติดงอม (อีกแระ) ไม่เปิดให้ดูนี่มีเคือง เป็นเวอร์ชั่นไวน์แดงเก่าในขวดเหล้าใหม่ ฮ่า ๆ มันจะสับสนกันใหญ่แระ ง่าย ๆ คือ เปาบุ้นจิ้นเวอร์ชั่นรีเมคใหม่ ดารานำยี่ห้อเดิมเป๊ะ ไม่ว่าจะเป็นท่านเปา ท่านกงซุน และจั่นเจา ส่วนหวังเฉา หม่าฮั่น ม่ายรุมานดิ่ จะสารภาพว่าเมื่อสมัยปู้นก็ไม่ได้บร้าเปาบุ้นจิ้นอะให้ดูหน้าท่านเปาตัวจริงแบบไม่เมคอัพ หน้าขาวเด้งผิดลูกหูลูกตา ความดำไม่ได้แอ้ม แล้วก็ไม่คิดจะพกหวีด้วย 3 ดารานำเรียงจากซ้าย ฟ่านหงซวน (กงซุน) จินเชาฉวิน (เปาบุ้นจิ้น) เหอเจียจิ้ง (จั่นเจา)


อัพเดทความเคลื่อนไหวล่าสุดของจอมยุทธจั่นเจา เมื่อ 2 พ.ค. ไปปรากฏตัวในงานธุรกิจบ้าน พี่จั่นก็พกความหล่อมาเหมือนสต๊าฟไว้ (กาซิกเบา ๆ ว่าเคยได้สัมผัสตัวจริงของจอมยุทธจั่นมาแล้ว พี่จั่นฟรนด์ลี่มั่ก) บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง จับมือ ถ่ายรูป แจกลายแทง เอ้อ ลายเซ็น ขนาดคุณลุงวัย 80 บนวีลแชร์ ก็ยังมาเชียร์จั่นเจาด้วย พี่จั่นมาโชว์ลูกคอในเพลงละครเปาบุ้นจิ้น (เพลงทำมาหากินของพี่เค้า) แฟนคลับอุดหนุนคั่บคั่งซำเหมอใจ ระลึกชาติได้ว่าดูฟงอวิ๋นภาค 2 พี่จั่นก็วรยุทธสุดเพอเฟ็คในบทบุรุษนิรนาม ตอนนี้สถานภาพนี่กรี๊ดมาก พี่จั่นครองความโสดมาได้ห้าสิกฝ่าปี ทำได้ยังไงรึห๊า ??? ปีนี้จะห้าสิกหกหย่อน ๆ นี่อารายกันหรา ท่านจอมยุทธจั่นมีคดีให้สะสางมากขนาดไม่มีเวลาหาเมีย เวลกรำ จะยกสินสอดไปขอได้มั้ย ไม่กล้าปรึกษาแม่

แม่นางจางจื่ออี๋ หลังจากสร้างความฮือและฮากับแหวนหมั้นเพชรเก้ากะรัตจากแฟนหนุ่มนักร้องร็อคเกอร์นามว่า หวังเฟิง (เว่อวังไม่ทำมะดาค่ะ พี่แกใช้โดรนสื่อร้าก) ไปเมื่อเดือน ก.พ.2015 ตอนนี้ได้เม้าท์มอยกันต่ออีกแล้วว่าทั้งคู่แอบไปมุบมิบกรุ๊บกริ๊บจดทะเบียนสมรสสมรักกันเรียบโร้ยแร้ว อิฉานไม่ทราบได้ว่าจริงหรือไม่เพราะไม่ได้ตามไปเผือกด้วย ระหว่างที่ผลงานของนางยังไม่โปรโมทรอบสอง หมายถึง The crossing part the end นางก็ไปเป็นเทพีโกอินเตอร์ ไปสวยเริ่ดที่แพรีส ฝรั่งเศส เป็นอีเวนท์ที่เลิศหรูงานหนึ่ง เชิญให้นางเป็นแขก VIP จากจีนคนเดียวที่ได้รับเชิญไปงานนี้ จัดโดยโรงแรม Peninsula ปูพรมแดงให้นางเดิน (หลอกไปยืนขายขนมปังฝาหรั่งเศสป่าวเนี่ย พอนางไปยืนงี้ ดูหนมปังมันจาน่าเจี๊ยะขึ้นมาทันที หมาหมูรีบหลบ เดี๋ยวจะหัวโน) ในงานมีนักแสดง ดีไซเนอร์ นักเขียน และคนดัง ๆ ของฝรั่งเศสมาร่วมงานเช็ดพรมแดงกันเพียบ เป็นอีกค่ำคืนแห่งความทรงจำที่ปารีสของแม่นางจาง ประกบหนุ่มฝาหรั่งเศสให้ลืมว่าที่สามีไปวันนึง (ตาชั้นเริ่มร้อน นางใส่ชุดอะไรก็สวยอยู่หมัด ถ้าสวยไปหมดนี่ชั้นรับเอง)
เห็นภาพนี้แล้วมันช่างน่าเข้าสิงนาฬิกาเซี้ยะจิง แต่ก็เกรงอกเกรงจายแฟนเค้าเนอะ เจ้าของบ้านเสียสละมาเป็นข่าวอยู่ทรีนกระไดบ้านเช่นเคย เห็นว่ามีคิวโชว์พลังเสียงไพเราะเสนาะหูตอนเดือน ก.ค. ที่แคนาดา เป็นงานบุญงานกุศล (สมทบทุนไปเนปาลรึป่าวนี่) ถึงแม้จะกบดานเงียบ อิอิ ถึงจะคลุกวงในอยู่ในกองถ่าย Department Six เช้ายันเย็น......หรือเย็นยันเช้าก็ไม่ทราบได้ (ได้ยินมาว่าที่เมืองจีนเค้าถ่ายทำเป็นระบบ ไม่มีหามรุ่งหามค่ำใช่ป่าว) ภาพบรรยากาศถ่ายทำถูกปล่อยมาเป็นพัก ๆ พอให้หายร้อนกันบ้าง หายตรงไหน คนรายงานร้อนม้ามแลบแร้วฮ่ะขอซูฮกว่าซูมมิ่งพระเอกมาได้แบบยาสีฟันใกล้ติ้ดด...มาก พอจะเดาได้ว่าดอกไม้สีเหลืองนั่นคือปลูกเมื่อตะกี้ป่ะ งอกงามไวราวกับเสก
หนังโบราณกับม้าเข้าฉากเป็นของคู่กันราวกับคุณเรย์ฟงคู่กับน้องคารีน่า ดึงนางมาด้วย อิฟงจะได้อุ่นใจ ถึงตอนนี้ บั้นท้ายจอมยุทธคงหายระบมแล้วกระมัง ตกลงจะให้ขี่ม้าหรือจูงม้า พระเอกก็ยังมึนตึ้บ
คอสตู้มของสาวตี้หลี่เร่อป่ามีสีสันขึ้นมาหน่อย พระนางเข้าฉากด้วยกันแมทชิ่งมาก พระเอกคลุมผ้า นางเอกก็คลุมด้วย

กำลังฝึกงานเบื้องหลังเป็นตากล้อง อีกหน่อยเราจะกำกับคนอื่นบ้างละเหวย ผู้กำกับจะไม่ได้สั่งตรูงั้นงี้อีกต่อปาย
เรามาช่วยกันมะรุมจุดเยิ่นตุ๊ของอีตาคนนี้กันเถอะ ลงไปแผ่แน่นิ่งอย่างนี้ ไม่ตายก็เลี้ยงไม่โต เพราะโตมากอยู่แล้ว
มีท้ายสุดกว่า อะอิ งานระดับท็อปแห่งโลกภาพยนตร์ที่ประเทศฝรั่งเศส ไม่ปฏิเสธว่าอยากจะไปหาคานกันแร้ว ไปเริ่ดที่เมืองคานส์เจ้าค่า 3 นางเอกสุดสวยจากเมืองจีนได้รับเชิญไปเริ่ดหรูอลังการดาวล้านดวงบนพรมแดงที่ The 68th Cannes Film Festival 2015 (อายุงานขลังหนักมาก) 3 นางเชิญปฏิบัติภารกิจ grand opening งานนี้พรมแดงได้จืดชืดกันละเหวย เมื่อนางเยื้องย่างเข้ามา แฟลชรัวระวิง ดาราสาวนางแบบ Viann Zhang จางซินอวี่ โอ้มายก้อด ก้อดตาลึงแล ! ดีไซเนอร์ผู้ใดที่สร้างสรรค์ชุดนี้ให้กับแม่นางจาง แรงบันดาลใจช่างผสมผสานกันเยี่ยม ๆ โลกตะวันตกผสมกับตะวันออก ออกไปทางแม่น้ำฮวงโหล่ะค่า เมคอัพ ทรงผม คิ้ว รวมกันแล้วเหมือนนางเป็นภาพวาดที่มีชีวิต (ตุ๊กตาจีนเดินได้) คาดว่านางจะลืมแปรงทาสีไว้บนหน้าผากด้วยน้า อยากจะขอยืมไปทางบ้างไรบ้าง ลวดลายของเดรสเป็นดอกไม้สีสันสะดุดลูกหูลูกตา ก้อชั้นมาจากไชน่า แอบมีเม้นท์ด้วยว่านางไปเอาผ้าคลุมเตียงของอาม่ามาห่มทำไมกัน โอ้ว ! แรง แต่เราว่าด้วยรูปร่างอันสุดแสนจานางแบบ ทำให้ดูแปลกตาอลังการ ช่วยขับผิวให้ขาวเนียนยิ่งขึ้น ช่างภาพทำงานหนักค่า ด้านหลังก็ยาวเฟื้อย ด้านหน้าก็เซะซี่


ตบท้ายด้วยการเม้นท์ยับของชนชาติเดียวกันอีกรอบว่า งานนี้นางพลาดอย่างแรง (เป็นชั้นควันออกหูกับดีไซเหน่อโทษฐานอลังการผิดงาน) ชาวจีนไม่ปลื้มกับผ้าปูเตียงลายดอกดวงเขียวแดง เห็นแล้วขำกลิ้ง (ลิงกับหมาร่วมด้วย) ชุดเด่นสะดุดตาเยี่ยงนี้ สื่อฝรั่งมังค่าไม่รู้จักชื่อนาง ระบุแค่ว่าเป็นนักแสดงไม่ทราบชื่อเท่านั้น แถมชาวจีนใส่แฮชแท็กกันมันมือว่า จางซินอวี่บุคคลไร้ตัวตน (ไม่รู้จักลี้มกโช้ว ธิดาแส้แดงแห่งสุสานโบราณ บัดเดี๋ยวจะโดนแส้ฟาดปาก)
ปล.ขอบคุณข้อมูลจาก M2F วันศุกร์ที่ 15 พ.ค.58นางที่สอง ว่าที่เจ้าสาวปลายปี ดารานางแบบ Angelababy หยางอิง นางงดกรุยกราย (งดผ้าคลุมเตียง มันเปลือง) มาสวย ๆ กับเดรสของแบรนด์ Christian Dior Spring 2015 นางไปกลิ้งในดงดอกไม้มา สีชมพูพิ้งค์ไปทั้งตัว อ่อ หัวใจก็ด้วยค่ะช่วงนี้ ขอแบ่งลิปสติกมาปาดที่ชั้นด้วยได้มั้ย อย่างน้อยชั้นมีหนึ่งแท่งที่สีประชันกับหล่อนได้ (ตาร้อนจนของขึ้นอิข้าน้อย)
นางที่สาม ฟ่านปิงปิง เจ้าแม่พรมแดงที่ไม่ทำให้ผิดหวัง นางควีนมั่ก ๆ ค่า ราตรีมณีเด้งของแบรนด์ Ralph & Russo จะหาคำใดมาบรรยายกันดีน้ากับลวดลายปักอันวิจิตรบนเดรสของนาง ตุ้มหู กระเป๋า รองเท้า เริ่ดหรู เหมือนแม่นางนกยูงกำลังรำแพนหาง เชิญรัวตุ๊กตาบาร์บี้แห่งตะวันออกกันให้หนำใจ นางภูมิใจยิ่ง ๆ ที่ช่างภาพจะรัวความสวยของนางกันไม่ยั้งมือ ไม่เหมือนที่บ้านเกิด โดนรัวภาพกับแฟนหนุ่มลี่เฉินไปหลายช็อต หัวใจสีชมพูไปถึงไหนแล้แม่นางฟ่านCreate Date : 15 พฤษภาคม 2558
Last Update : 15 พฤษภาคม 2558 14:08:43 น. 2 comments
Counter : 3708 Pageviews.

 
เค้ารู้มาว่าตัวจะลงวันนี้รีบปรี่เข้ามาอ่านคิดถึงสำนวนสะกิดสะเกาใจ และอย่างน้อยที่สุดเราต้องสรรหาข่าวของที่รักประดับบล็อกอย่างน้อยข่าวหนึ่งก็ยังดีในฐานะแม่ยกฟงฟงหุหุ


โดย: มิโดริ IP: 180.183.244.29 วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:54:34 น.  

 
วิ่งตามมามิมาติดๆ เค้ามาส่องทุกอาทิตย์ด้วยความคิดถึงและเฝ้ารอว่าเมื่อไหร่ตะเองจะมาอัพบล็อคซักทีว๊า พอมาก็จัดเต็มทั้งแฟนคนปัจจุบัน (เฮียเค) และอดีตแฟน (เฮียเหอ) ชื่นใจจริงๆเชียว

ปอลิง 1 พี่เคในละครเป็นมนุษย์ที่เป็นอมตะ ฮีมีภารกิจสำคัญคือกำจัดแวมไพร์ให้หมดไปจากโลก แต่ดันมีแฟน(ในเรื่อง)เป็นแวมไพร์ (เวรกรรม)

ปอลิง 2 เรื่องเลิฟๆของพี่เค สายข่าววงในบอกว่าฮีกำลังอินเลิฟอยู่กับน้องเกรซจริงๆ แต่จะลงเอยถึงขั้นแต่งงานหรือไม่ คงต้องดูกันยาวๆโดย: ทับทิม IP: 101.109.84.182 วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:18:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.