Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
10 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงใจ# 67 Supermodel HK/ยกน้ำชา Men in Charge/นางเอกน้ำตาริน/สายลับคิมฮานึล/ฮ่องเต้เฉินเห้าจะเป็นฤดูอะไรก็แล้วแต่ในยามนี้ หรือจะเป็นฤดูที่แตกต่าง ฝนตก ฟ้าร้อง แดดออก ขอนำเสนอเมนูเดียว ฤดูแห่งความรัก ต่อจากบันเทิงเริงใจ no.66

Source : JessciaCode Magazine
Scan by : Sharon @ raymondforest.com
Translate Eng : //raymondlam.org
Translate Thai : Kanoykarawa

ดอกไม้อันแสนไร้ค่า

ไหน ๆ ก็เปิดฉากเรื่องวันวาเลนไทน์มาจนเลยเถิดแล้ว (เราจำต้องขุดคุ้ย) คุยเรื่องประสบการณ์ความรักที่ผ่านมาของทั้งฟงและเจ๊เมิ่ง ว่าผ่านร้อนผ่านเลิฟอย่างไรกันบ้าง ขอเลดี้เฟิร์สก่อนตามระเบียบ โดยเจ๊เมิ่งเจียฮุ่ย เล่าถึงความประทับใจที่ไม่เคยลืมในวันวาเลนไทน์ว่า ฉันไม่ชอบดอกไม้ (ชอบผู้ชาย ก็รู้อะเจ๊) การประดิษฐ์ช่อดอกไม้ซักช่อมันช่างเป็นอะไรที่เสียเวลามาก มีอยู่ปีหนึ่ง ฉันได้รับช่อดอกไม้ ตอนนั้นฉันค่อนข้างกลัว ก็ไม่รู้ทำไมถึงกลัว (กลัวระเบิดซ่อนอยู่หรือเจ๊) ฉันโยนทิ้งถังขยะไปเลย !! (จ๊ากส์ คนลึกลับที่ให้เป็นใครล่ะ) เจ๊เล่าจบก็หัวเราะกร๊ากส์ในความบร้าของตัวเอง ทำให้คุณชายเรย์ฟงเอิ๊กอ๊ากไปด้วย ทำไมเจ๊เมิ่งช่างห้าวโหดปานนั้น (โชคดีไม่ใช่ช่อของตรู) คุณกับเจิ้งอี้เจี้ยนมีอะไรพิเศษบ้างมั้ย ? ถ้าเค้ามีอะไรพิเศษ ฉันจะเริ่มกลัว ความจริงแล้วฉันไม่แคร์เท่าไหร่ค่ะ เรื่องเทศกาลฉลองอะไรต่าง ๆ ถ้าเราสองคนเข้าใจกันและกันก็เพียงพอแล้ว (หวานแบบไม่รุเรื่องรุราวนะเจ๊เมิ่ง) ปีนี้ฉันอยากลองทำสิ่งใหม่ ๆ บ้าง เมื่อปีที่แล้ว มีงานโชว์ที่ต่างประเทศ และได้สัมผัสงานเบื้องหลังด้วย นับว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ที่น่าจดจำค่ะ (ส่วนช่อดอกไม้เจ๊โยนอย่างไร้เยื่อใยไวกว่าแสง)


อยากจะมีคนรักสักคน (เธออยู่แห่งหนใด)

ความรักแบบห้าวโหดจบไป แล้วรักของคุณชายเรย์ฟงจะสดใสไร้สติกับเค้าบ้างหรือเปล่า ฟงรู้ก่อนหน้าแล้วว่า คุณบก. อยากจะถามอะไร ยังไม่ทันจะอ้าปาก ฟงก็พูดเลยว่าไม่มีเดทกับใครครับ ผมโสดสุด ๆ มานานแล้ว ตอนนี้อยากหาสาวมาเคียงข้าง แต่พอดีเป็นคนคาดหวังสูง (เสป็คคุณชายฟง สูงส่งระดับนางงาม รึป่าวยะ) เวลาทำงานของผมก็ไม่แน่นอน จะหาคนที่เข้าใจเรามันไม่ใช่เรื่องง่าย (เข้าใจจ้ะ แม่ยกเข้าใจทุกอย่าง จะบินไปหาก็ยังทำไม่ได้) ตั้งแต่ผมเป็นดารา ไม่มีเดือนไหนที่จะเว้นว่างจากการถ่ายละคร ปีนี้ตั้งใจกับเรื่องร้องเพลงมาก อยากลองทำอะไรใหม่ ๆ (ใหม่เป็นแน่แท้ล่ะ จะเปิดคอนเสิร์ตที่ฮ่องกงโคลีเซี่ยม รู้ซะมั่ง ไผเป็นไผ)

ของขวัญวาเลนไทน์

ของขวัญวันวาเลนไทน์มักจะเป็นของที่สื่อถึงความรัก และพวกเครื่องประดับมักเป็นช้อยส์หนึ่งที่จะเลือก เจ๊โยโย่กับฟง มีของขวัญชิ้นโปรดกันบ้างมั้ย ? เจ๊โย่ชอบเพชรและพวกหินสี ฉันว่าผู้หญิงทุกคนต้องชอบเพชรอยู่แล้ว แต่หินสีก็ให้ความรู้สึกที่แปลกไปอีกแบบ จะให้ดูสวยหรือน่ารักก็ได้ ฉันว่าเหมาะมากที่จะใส่ไปงานปาร์ตี้

คุณชายฟงสวมวิญญาณสไตลิสต์ แล้วร่ายให้ฟังว่า การให้เครื่องประดับเป็นตัวเลือกที่ perfect ที่สุดสำหรับการให้ของขวัญ มันมีประโยชน์สำหรับคนที่ได้รับ เพราะสามารถนำไปแต่งให้เข้ากับเสื้อผ้าได้ ช่วยให้เสื้อผ้าดูสวยขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ แหวน หรืออะไรที่กำลังอินเทรนด์ ช่วยเติมเสน่ห์ให้กับผู้สวมใส่ ถ้าเป็นผู้ชาย อาจเลือกเข็มกลัดเอาไว้ประดับกับชุดสูท ช่วยให้มีกลิ่นอายของความภูมิฐานมากขึ้น (เดี๊ยนแทบจะกลายร่างเป็นดีไซเนอร์ไปแหล่ว)


ได้เวลาแมนจูกันอีกแล้วค่ะท่านผู้ชม ซีรี่ส์โบราณแนวหายเครียด (หรือจะเครียดกว่าเดิม) เรียกว่าดูเอาฮา ยามเศรษฐกิจหม่นหมอง เรื่องใหม่เก็บจากกล่อง Man in Charge ที่ขนดารารุ่นใหม่ออกทัพหน้ากันทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นพระเอกหม่ากั๋วหมิง นางเอกค่อดหมวย ฉีจื่อซาน สาวหน้าหวาน ถงหลิง และหล่อขาด ๆ เกิน ๆ ของนาย Matthew Ko สี่คนนี้จะมาสร้างความสนุกร่วมกันจ้า ออนแอร์ไปแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา

พระนางออกแรงโปรโมทด้วยชุดวิวาห์แบบจีนโบราณแดงแปร๊ดแสบทรวงใน ยกน้ำหมากน้ำชากันเสร็จสรรพ งานนี้พระเอกหม่ากั๋วหมิง และฉีจื่อซาน ต้องตกเป็นทาสนักข่าวกันอีกแล้วฮ่ะ .........ขอไรอย่างหนึ่ง ขอให้บ่าวสาวจุ๊บกันให้ดูหน่อย เอิ๊ก ๆ นี่ขนาดตรูแต่งแค่หลอก ๆ
บ่าวสาวจัดให้ตามคำขอ ทั้งพระนางเรียกว่าฝึกปรือวิทยายุทธการเอาตัวรอดเป็นยอดดีกันมาทั้งคู่ ก็เลยทำปากจูจุ๊บ....จูจุ๊บแบบ แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก นั่นมันทะลุไปฝั่งไต้หวันแร้วส์นังข้าน้อยนางเอกค่อดหมวย ฉีจื่อซาน เธอเล่นเป็นสาวสุดจะห้าวที่มีวิชากังฟู (กรุณาดูมาดเจ้าแม่กังฟูปอยสามแพร่ง) ชีไม่หวังไรมาก ขอแค่เรทติ้งดี๊ดี กว่าเรื่องก่อนที่เคยจับคู่กับหม่ากั๋วหมิงมาแล้วใน Speech of Silence ส่วนพระเอกหวังว่าเรื่องนี้จะประสบความสำเร็จกว่าเรื่องเดิมเป็น 2 เท่า (หาคนมาช่วยลุ้นยังล่ะ) ในเรื่องนี้ผมจะกุ๊กกิ๊กกับสองนางเอก (ฉีจื่อซาน + ถงหลิง) ผมนี่แหละคาสโนว่าตัวจริง คาสโนว่าในจอเจอของจริงนอกจอหน่อยเป็นไง นักข่าวกลัวจะไม่ฉาวค่ะ เลยขอเอี่ยวดาราสาวมาเพิ่มอีกหนึ่งคือ Nancy หูติ้งซิน แล้วถามว่า ระหว่างสาวเคท (ฉีจื่อซาน) กับ หูติ้งซิน ใครเต้นเก่งกว่ากัน ? ผมก็ไม่ทราบ สองคนก็เต้นในสไตล์ที่ต่างกัน (งานนี้ชมใครเกินหน้าใคร มีหวังโดนฝ่ามือพิฆาตแน่)

ถึงตอนนี้นางเอกค่อดหมวย ฉีจื่อซาน จะเข้าวงการเพลงถือไมค์ส่ายสะโพกเรียบร้อยโรงเรียนทีวีบีไปอีกหนึ่งนางแล้วก็ตาม แต่เพลงธีมของเรื่องนี้ ยกให้พระเอกกับพระรองไปจัดการใส่เสียงมาซะให้แหล่ม (ตอนแรกนึกว่าจะได้มีซีน duet song กับนางเอกค่อดหมวยซะแว้ว) ถึงงานนี้พระเอกจะไม่ได้ชุบตัวเป็นนักร้องก็ตามที แต่ก็ไม่มายด์เรื่องรายได้ที่มันจะงอกเงยจากการร่วมโชว์หรือว่ามีส่วนร่วมกับการทำอัลบั้มอย่างอื่นของทีวีบี (พระเอกขอแค่แสดงให้ดีอย่างเลียว ก็แทบลากแล้ว)


PROFILE
ชื่ออังกฤษ : Angela Yang
ชื่อจีน : หยางอิง
ชื่อเล่น : Angie ,BB
วันอยากเกิด : 28 กุมภาพันธ์ 1989
สถานที่เกิด : เมืองเซี่ยงไฮ้
สัญชาติ : ฮ่องกง
ส่วนสัดรัดรึงใจ : อก 32 , เอวคอดกิ่ว 23 , สะโพก 34
การศึกษา : Notre Dame College เกรด 5
ภาษา : กวางตุ้ง , อังกฤษ , จีนกลาง , (แถมเยอรมัน เพราะเป็นครึ่งลูก)
กิจกรรมโปรด : ร้องเพลงเต้นรำ , เล่นวีดีโอเกมส์ , fitness
นักร้องคนโปรด : หลินจื้ออิ่ง , โจวเจี๋ยหลุน , เฉินกวานซี (แต่ละคนนี่สุดเหวี่ยง)

Credit : batgwa.com
ฟิตหุ่นกันให้งามเพื่อให้เข้าบรรยากาศกับข่าวนี้ (พูดง่ายจังวุ้ย เรื่องหุ่นงาม ๆ อย่าโยนมาทางนี้) นางฟ้าจะมาโปรด....โปรดหนุ่ม ๆ อะดิ่ นางแบบสาวสวยสุดฮ็อตของฮ่องกง นามว่า Angelababy (นางแบบลูกครึ่งจีนผสมเยอรมัน เป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 15 ขวบ) วันนี้นางมารจะมารายงานเรื่องราวของนางฟ้าว่า วีรกรรมเป็นนางแบบดังโลดหลาย นี่มันมีดีที่ตรงไหนกัน

สาว Supermodel วัย 20 คนนี้ ได้รับการชื่นชมว่าเหมือนนางแบบ Kate Moss ชาวอังกฤษ เธอบอกว่า Kate Moss เป็นนางแบบไอดอลของฉัน เธอสวยมากและเป็นสาวแฟชั่นทุกอณู ฉันอยากมีสไตล์คล้าย ๆ กับเธอ ฉันชอบดูรูปและวิธีการแต่งตัวของเธอ.........เราถามว่าเธอจะเลียนแบบ Kate ในแนวเป็นพวก party girl ด้วยรึเปล่า (ชีเป็นนางแบบปาร์ตี้ยาอีค่ะติดยาอ่ะ ข่าวดังค่อด ๆ) สาว Angela หัวเราะกริ๊ก ๆ แล้วบอกว่า ไม่ค่ะ แค่ชอบเธอและหวังว่าสักวันหนึ่งจะมีแบรนด์แฟชั่นเป็นของตัวเอง (สวมใส่ยี่ห้อ Angelababy แล้วนางมารจะกลายเป็นนางฟ้าไปได้รึนี่)
สาว Angela พูดถึงการเป็นนางแบบให้ฟังว่า สิ่งที่ดีที่สุดของการเป็นนางแบบคือการได้เดินทางไปทั่วโลก ประเทศที่ชอบมากที่สุดคือ ญี่ปุ่นกับ LA ฉันไปญี่ปุ่นทุกเดือน (เหมือนกรุงเทพ -สุวรรณภูมิ)
แต่สิ่งที่เลวร้ายที่สุดของการเป็นนางแบบคือไม่มีเวลาได้อยู่กับครอบครัว งานยุ่งมากถึงมากที่สุด (Supermodel ตัวจริงเลยเธอคนนี้) ครอบครัวต้องแบ่งเวลาระหว่างฮ่องกงกับเซี่ยงไฮ้ เพราะพี่ชายยังอยู่ที่นั่น งานเดินแบบนับว่าหนักมาก ฉันต้องถ่ายแบบชุดหน้าร้อนตอนหน้าหนาว และใส่เสื้อผ้าหน้าหนาวตอนหน้าร้อน มันสร้างความลำบากให้กับฉัน เจอสภาพทั้งร้อนทั้งเย็น (มันคือปลาหรือคนกันแน่) ถ่ายแบบครั้งหนึ่งก็ใช้เวลา 3-4 วันค่ะ

Angelababy ปฏิเสธข่าวลือที่หาว่าเธอสวยด้วยแพทย์ “ฉันไม่เคยทำศัลยกรรมค่ะ" ข่าวที่ลือไม่เป็นความจริง ดูได้เลยค่ะ ชีหยิกแก้มให้ดูกันจะ ๆ (แก้มก้นอ๊ะป่าว) อีกข่าวหนึ่งที่ลือกันว่าเธอกิ๊กกับเทพบุตร Jay Chou แห่งไต้หวัน หลังจากได้ร่วมงานกัน สาว Angela อมยิ้มบอกว่า หนังสือพิมพ์ตีข่าวกันไปเองคร่า แต่หนูว่า Jay เป็นคนดี ดีมั่ก ๆ (ไม่สาระแนชมเองค่ะงานนี้ แต่เค้ามาแบบ very very จนตาลาย) หนูกรี๊ด Jay ตอนอายุ 11 ขวบ เรียกว่าเป็นไอดอลประจำใจ ตอนแรกฉันก็ไม่เชื่อว่าตัวเองจะได้ร่วมงานกับนักร้องขวัญใจจริง ๆ คิดว่าผู้จัดการล้อกันเล่น แต่ฉันก็ต้องเชื่อตอนที่ผู้จัดการพาฉันไปซ้อมที่จัดงานคอนเสิร์ต (คอนเสิร์ตเค้ามีจ้างนางแบบมาเดินด้วยเหรอ )

Welcome to Korea สูดกลิ่นอายกิมจิกับหนังเกาหลีเรื่องใหม่ สไตล์โรแมนติกแอ็คชั่น “7th Grade Civil Servant” (จะบู๊เดือดเลือดพล่านยังไง ขอให้ความสวีทมาแจมหัวใจไว้ก่อน) เดี๊ยนเกาะติดขอบจอทีวีที่บ้านเห็นหน้าพระเอก คังจีฮวัน ดูหน้าอันแสนจะกิมจืดของนายคังกันให้เต็มตา พอดีพอร้ายเลย พระเอกคังกำลังมีละครฉายบ้านเราเรื่อง ฮงกิลดง จอมโจร...โดนใจ (สาวมั้ง) ฝ่ายนางเอกคือ คิมฮานึล นางเอกสุดสวยกระดานโต้คลื่นแถวหน้าของเกาหลี (เชฟเธอมันออกแนวจอแบนไง้) มารับบทแอ็คชั่นครั้งแรกให้สะใจในชีวิตการแสดง เปิดตัวโปรโมทแบบให้พระเอกนางเอกควงปืนอย่างเท่ห์อย่างสวยออกมาอวดโฉมหน้าเวทีกันเลยทีเดียวเรื่องราวของหนังเกี่ยวกับอดีตคู่รักที่ร้างลาจากกันไปนาน จนลืมหัวนอนปลายเท้ากันไปหมดแล้ว แต่เมื่อคู่รักแคล้วคลาดและโคจรมาพบกันใหม่ในมาดสายลับ คิมฮานึล เป็นสายลับสาวผู้ช่ำชองมา 6 ปี สุดเชี่ยวในทุกกระบวนการของการเป็นสายลับ และคังจีฮวัน เป็นสายลับหนุ่มมือใหม่ผู้ไร้ประสบการณ์ ที่จะต้องมาเจอกับเจ้าแม่สายลับคิมฮานึล จะเกิดวีรกรรมสุดแสบสุดมันส์อย่างไร เมื่อทั้งคู่ต้องมาร่วมมือกันปฏิบัติภารกิจเดียวกัน

ระหว่างแถลงข่าวทั้งคู่ก็รีบเคลียร์เรื่องฉาวที่โดนร่ำลือมาตลอดว่าเป็นแฟนกัน พระเอกคังเปิดปากสยบข่าวด้วยคำพูดที่คิดได้ยังไงยะ พระเอกบอกว่า กรุณาแสดงความยินดีกับผมด้วยนะครับ ในฐานะที่เดบิวต์ข่าวลือเป็นครั้งแรกกับนางเอก เป็นครั้งที่สามสำหรับผมที่ร่วมงานกับคุณคิมฮานึล ข่าวลือที่ออกมาก็เพราะว่ามิตรภาพอันยาวนานของเรา ส่วนนางเอกคิมฮานึล......ชีหัวเราะร่วนมันอย่างเดียว บอกว่าข่าวลือที่ออกมาเยอะมาก ตอนทำงานก็ได้รับ SMS ตลอดเวลา ฉันว่าตอนนี้ อยากจะหาอะไรที่น่าสนใจกว่าข่าวนี้มาทดแทนซะแล้ว (จะปล่อยภาพหรือคลิปอะไรให้ปาดน้ำลายกันเล่นเหรอจ้ะนางเอก)


นางเอกไต้หวันผู้รับบทองค์หญิงเตี๋ยเมี่ยงแห่งดาบมังกรหยก เจียจิ้งเหวิน ประสบกับเรื่องที่ช้ำชอกใจที่สุดของความเป็นแม่ เธอต้องออกมาแถลงข่าวกับสื่อทั้งน้ำตานองหน้ากับความจริงที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของเธอให้ได้ทราบทั่วหน้ากันว่า เมื่อเดือน พ.ย. ปีที่แล้ว แม่สามีและสามี Sun Zhi Hao ได้พาตัวลูกสาววัย 4 ขวบ หนีหายออกไปจากบ้านพักที่เซี่ยงไฮ้ และหายไปอย่างไร้ร่องรอย หลังจากที่ทราบว่าลูกสาวและสามีหายไป ฉันได้พยายามติดต่อทางโทรศัพท์และทางจดหมายหลายครั้ง แต่ไม่เคยได้รับคำตอบใด ๆ และไม่เคยได้รับการติดต่อจากสามีอีกเลยนับแต่บัดนั้น
ปกติเจียจิ้งเหวิน ( Alyssa Chia) เป็นคนใจเย็นมาก แต่วันนี้เธออ่านจดหมายที่ตัวเองเขียนถึงลูกสาวด้วยน้ำตาไหลพราก หวังว่าสามีและลูกจะกลับมาหาเธอโดยไว ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม ยังพอเจรจากันได้ (ในขณะที่ข่าวลือของหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ สามีเธอมันห่วยแตก เป็นเพลย์บอย ดื่มเหล้าเมายาและชอบใช้ความรุนแรง เธอมีปากเสียงกับสามีและเสนอทางเลือกให้ 2 ทางคือ ฉันจะหย่ากับเธอ หรือไม่ก็เลิกเป็นคนเฮงซวยซักที แต่ดูเหมือนจะไม่เวิร์ค เลยเป็นสาเหตุให้สามีหอบลูกสาวหนีหายเข้ากลีบเมฆ)ด้านทนายความของเจียจิ้งเหวินได้ตรวจสอบเรื่องราวทั้งหมด ได้รับแจ้งว่า Sun Zhi Hao (สามีของเจียจิ้งเหวิน) เดินทางออกจากเมืองจีนไปแล้ว แต่ไม่กลับมาที่ไต้หวัน ขณะนี้อาจจะอยู่ในอเมริกาหรือแคนาดา ด้วยเหตุที่ว่าคู่สมรสที่แต่งงานในไต้หวัน ลูกที่เกิดมาจะต้องถือสัญชาติจีน ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ว่าจะสามีหรือภรรยา หากทำการปกปิดโดยไม่แจ้งสาเหตุใด ๆ ให้กับอีกฝ่ายหนึ่งทราบ การกระทำเช่นนี้ถือว่าละเมิดสิทธิความเป็นพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด และลูกสาวของเธอยังถือสัญชาติอเมริกันด้วย ซึ่งที่นั่นจะมีกฎหมายต่อต้านการลักพาตัว เรื่องนี้จะต้องว่าด้วยคดีความข้ามชาติ
จดหมายของเจียจิ้งเหวินเขียนถึงลูกสาว

ถึงลูกรักของแม่
ผ่านไป 4 เดือนแล้ว ลูกสาวของแม่ต้องพบกับเรื่องที่น่าสงสัยว่าทำไมแม่ของหนูถึงหายไปไหน ? ลูกรักของแม่ แม่ไม่เคยคิดจะทิ้งลูกเลย แม่ยังคงรอคอยให้ลูกกลับมาสู่อ้อมอกแม่เสมอ การพรากจากลูกไปจากอก มันเจ็บปวดและทรมานมาก ทุกวันที่ผ่านไป แม่ไม่เคยนอนหลับได้เลยแม้นาทีเดียว แม่ยังคงดูรูปถ่ายของหนูตอนวันเกิด หนูรู้มั้ยว่า หนูน่ารักมาก หนูเป็นนางฟ้าน้อย ๆ ของแม่ หนูไม่เคยทำให้แม่ต้องกังวล หนูหัวเราะอย่างร่าเริง ทุกวันเมื่อแม่เห็นลูก รู้สึกว่าชีวิตมีความหวัง และเปี่ยมสุข รู้สึกว่าแม่คือแม่ที่โชคดีที่สุดในโลก โปรดยกโทษให้แม่ที่ไม่สามารถอยู่เคียงข้างลูกได้ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา เพราะแม่ไม่รู้ว่าลูกอยู่ที่ไหน...ลูกรักของแม่ แม่รู้จักลูกดี ลูกเป็นตัวของตัวเองมาก และสามารถปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ ได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไร ไม่ว่าลูกจะอยู่ที่ไหน ขอให้สวรรค์ได้โปรดคุ้มครองลูกแม่ด้วย แม่รู้ว่าตอนลูกหลับ ลูกคงมองหาแม่และอยากจะเล่นเรื่องสโนไวท์กับแม่ ลูกเล่นเป็นเจ้าชาย และแม่ก็เป็นเจ้าหญิงสโนไวท์ที่กินผลแอ๊ปเปิ้ลอาบยาพิษ เพราะหนูจะได้จูบแม่ให้ตื่นขึ้นมารักหนู หนูจูบแม่และพูดกับแม่ว่า หนูรักแม่ อยากแต่งงาน.......(แม่กับลูกเค้าเล่นกันแบบนี้ค่ะ) ความน่ารักความอ่อนโยนของหนู ทุกสิ่งทุกอย่างแม่จดจำไว้ในใจของแม่ ทุกอย่างเป็นแรงใจให้แม่เผชิญหน้ากับโลกใบนี้ได้ในทุก ๆ วัน ลูกรัก ! แม่รักลูกมาก คิดถึงลูกมาก แม่หวังว่าลูกจะกลับมาอยู่ข้าง ๆ แม่ในเร็ววัน
รักมากที่สุด จากแม่เกาะติดสถานการณ์ชุมนุมในวังหลวงทีวีบี “Beyond the Realm of Conscience” หนนี้มีใครเข้าฉากกันบ้าง มีฮ่องเต้ เฉินเห้า , องครักษ์ เจิ้งเจียอิ่ง และนางสนม หลี่ซือเวิ่น มาสุมหัวทำอะไรกัน ขอเล็งไปที่ฮ่องเต้ก่อนใครเพื่อน ก่อนหน้านี้ยังทรวดทรงสมาร์ทตี้อีหลีเด้อ พอเข้าวังมีเหล่านางสนมล้อมรอบกายคอยรับใช้ฝ่าบาท อีกทั้งเครื่องเหวยก็อุดมอย่างหาที่เปรียบมิได้ (ดูดิ๊ ขนมยังคาโอษฐ์หุบไม่ลงเชี๊ยะ) ทำให้องค์ฮ่องเต้สเลนเดอร์ขึ้นเป็นกอง.....อืดขึ้นเป็นกองเจ้าคร่า
ฮ่องเต้อิ่มหมีขนาดน้ำหนักพุ่งพรวดจากเดิม 180 ปอนด์ เป็น 200 ปอนด์ .......ที่มันเกินมา 20 บาท นั้นคือ ขนมที่วางเรียงรายอยู่ตรงหน้า และวัน ๆ นั่งอยู่ในตำหนัก เท้าไม่ค่อยติดพื้น ก้นและสะโพกก็รวมเป็นกองเดียวกาน อารายเนี่ย ฮ่องเต้อิ่มสำราญบานตะไท ใครจะมาฉุดก็ไม่ยอมสละบัลลังก์เป็นแน่ แถมเฮียเฉินเห้าบอกว่า คงเป็นช่วงนี้ครับ อาจจะอืดมากไปหน่อย ทุกคนคงจะตะลึงแลแน่นอน (ไม่น่าเชื่อว่าชุดฮ่องเต้มันจะอำพรางคดีได้เยี่ยมขนาดนี้)


นางสนมหลี่ซือเวิ่น ก็มีเรื่องมาเม้าท์ให้ฟังว่า อันตัวข้าเติบโตที่เมืองนอก (แต่หน้าค่อนไปทางนอกเมือง) ภาษาจีนก็งู ๆ ปลา ๆ แบบสาวนอก พอมาชุบตัวในวังก็ยิ่งท้าทายสนมอย่างข้าเป็นล้นพ้น เพราะบทละครโบราณทำเหตุ ปกติจะเข้าใจอย่างน้อยประมาณ 70 % ตอนนี้หนักกว่าเดิม เข้าใจแค่ 30 % ทุกครั้งที่กลับไปแคนาดา ภาษาจีนของฉันจะวืดลงโดยอัตโนมัติ ตอนนี้กำลังฝึกฝนภาษาจีนอย่างหนัก เหมือนจะกระเถิบมาถึงขั้นประถม 2 แล้ว (ชีบอกว่า level 2) จำได้ว่าครั้งแรกที่ได้อ่านบทละคร ฉันไม่รู้ความหมายตั้งหลายคำ คิดว่าจะเอากลับไปถามคนที่บ้าน แต่กลายเป็นว่าคนที่บ้านก็ไม่รู้เหมือนกัน (ความลับเรื่องภาษาเพิ่งมาปูดเอาตอนนี้ แล้วที่เล่นไปเรื่องก่อน ชีมั่วนิ่มจนจบเรื่องหรือเปล่าเนี่ย) องครักษ์ Kevin เม้าท์ให้ฟังติ๊ดนึงว่า บทละครเรื่องนี้เข้าใจยากมาก ต้องขอให้ผู้กำกับช่วยแปลให้ฟัง (ลำบากคุณพระเอก มาจากนอกอีกคนแระ ต้องแปลจีนเป็นจีนกันให้วุ่นวาย ถ้าดูซับฝาหรั่ง เลิกคิดเหอะ ปวดหมอง ดูหน้ามันอย่างเดียว)


ข่าวบันเทิงเริงใจต่อในกระทู้ห้องแดนมังกรCreate Date : 10 เมษายน 2552
Last Update : 17 เมษายน 2552 10:33:35 น. 11 comments
Counter : 5416 Pageviews.

 
อวยพรวันสงกรานต์ ให้คนน่ารักที่แวะมาเยี่ยมทุกท่านค่ะโดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:19:35:20 น.  

 
ขอบคุณพลังชีวิตค่ะ ชอบทุกรูปค่ะ

ตอนนี้คำถามในหัวคือ ปท.ไทยจะถอยหลังอีกนานมั้ย ??? อัพบล็อกคลายเครียดให้ตัวเอง คงจะพอทำให้เพื่อน ๆ หายเครียดได้บ้าง แม้เข้ามาจะไม่รุเรื่องด้วยก็ตามเถอะ รักกันไว้เถิดทุกคน


โดย: ข้าน้อยคารวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:19:41:08 น.  

 


โดย: หน่อยอิง วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:22:04:36 น.  

 
แวะมาเจิมอย่างแข็งขันค่ะ พี่น้อง คำอวยพรสุดทท้ายอยากได้มากๆ

อีตาเรย์ฟงขอให้หาต่อไปให้เจอ สเปกสูงขนาดไหนเนี่ย เอาเหอะ นางงามไม่เอา555 ล้อเล่นๆ

ยังไม่ได้บัตรค่ะข้าน้อย แต่ตอนนี้ในใจบินไปที่ HK โดคลี่เซี่ยมล่วงหน้า กังวลว่าตรูจะไดไปไหม กลัวลางาน หาเงินไม่ได้ 555 เศรษฐกิจบ้านเรามัน...
เกินบรรยาย

น่าสงสารเหวินเหวินจังค่ะ ได้ยินข่าวระแคะระคายมาบ้างขอให้ตามหาลูกสาวเจอนะคะ ไอ้สามีนั่นช่างทำกันได้โดย: midori IP: 124.120.32.202 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:22:06:48 น.  

 
ขอบคุงที่ส่งแรงใจให้ในหลวงคับ

สงกรานต์
มะได้ป่ายไหนเยย
แม่ยายจะมา แงๆๆๆๆๆ


โดย: พลังชีวิต วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:8:21:17 น.  

 
มีความสุข แม้จะมีความทุกข์........โห ๆ ไปจำคำนิยามที่บ้านคุณหน่อยอิง

ท่านมิโดริ ตอนนี้นางงามนางเอกอะไรก็ไม่เอาทั้งน้าน จะเอาแต่คอนเสิร์ต ๆๆๆ

เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่จริง ๆ เลยจ้า แม้ยังไม่มีโอกาสได้เป็นแม่กับเค้า ขอเป็นลูกไปก่อน

คุณพลังชีวิต เราก็ไม่ได้ไปไหนไกลค่ะ ไปแค่ใกล้ ๆ ในกรุงเทพฯ แม่ยายจะมาเหรอ เอ้า สู้ ๆ แล้วแม่คุณอยู่ที่ไหนคะ


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:14:03:04 น.  

 
เอาใจช่วยให้คุณแม่ได้เจอลูกสาวเช่นกันค่ะ


โดย: O-yohyo วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:16:26:59 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: จอมยุทธหญิง (magarita30 ) วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:12:30:26 น.  

 
นางแบบลูกครึ่งเยอรมันน่ารักมากเลยค่ะ


โดย: ochita IP: 125.24.168.144 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:21:37:56 น.  

 
สงกรานต์ปีนี้ ซาหนุกยิ่งกว่าอะไร บ้านเมืองป่วนโม้ดดดดด

โอโย่ - แม่คงจะได้พบลูกในเร็ววันแน่ค่ะ

ขอบคุณท่านยุทธหญิงที่มาเล่นสาดน้ำกัน เปียกมากคร่า

หวัดดีคุณ ochita เห็นนางแบบแล้วเดี๊ยนอยากไปเกิดใหม่จ้า


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:15:33:08 น.  

 
ถามมาเก็บ เคนเน็ธ กะ ถงหลิง ง่าย ๆ คือมาแสดงความเป็นเจ้าของ อิอิ เอาสองคนเลย ชอบ โดน อิอิ


โดย: เมษ์ (Jamekung ) วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:0:22:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#14


 
ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.